Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Các món bánh đặc sắc cho đêm Giáng Sinh đây !!!

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 1.19K Lượt đọc
  • 2 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 22 Bài viết

    • 29 Được cảm ơn

    #1
    Bánh nướng Noel xốt chocolate và chanh

    cakeyulelarge

    Dành cho 8 người
    Chuẩn bị: 80 phút
    Nấu: 5 phút

    Nguyên liệu:

    - Bánh quy giê-noa:
    - 4 quả trứng
    - 70g sữa bột gạn kem
    - 15g bột cacao
    - 7g đường fructoza

    Kem chocolate:
    - 1/2 l sữa
    - 4 lòng đỏ trứng
    - 10g đường fructoza
    - 10g bột ngô
    - 20g bột cacao
    - 3 lá gelatin

    Sirô (để làm ẩm bánh qui)
    - 2ml nước
    - 15g fructoza
    - vỏ một quả cam

    Nước xốt cam:

    - 4 quả cam ép lấy nước và vỏ cam

    Trang trí:

    - một chùm quả xơ-ri nhỏ
    - dừa nạo
    - lá bạc hà tươi

    Cách làm:
    - Dùng cái đánh trứng đánh nổi trứng và đường fructoza bằng cách đánh chậm lúc đầu và sau đó đánh nhanh tay hơn. Đánh cho đến khi hỗn hợp đủ quánh và đều.
    - Trộn sữa bột và cacao vào hỗn hợp đã chuẩn bị trên

    Làm bánh giê-noa:
    - Trải bánh quy dày 0.5cm lên một tờ giấy nấu (hoặc giấy xử lý axit sunphuaric) rộng 30cm, dài 40cm. Bằng cách này ta có được hai dải bánh rộng 15cm, dài 40cm để tạo thành 2 chiếc bánh nướng Giáng sinh cho 4 người.
    - Làm chín bánh quy trong lò ở thang nhiệt độ 6 (180oC) trong 4-5 phút sau đó làm nguội.

    Làm kem sô-cô-la

    - Làm mềm các lá gelatin trong nước lạnh
    - Đun sôi sữa lên.
    - Đánh mạnh lòng đỏ trứng với đường fructoza để được một hỗn hợp màu trắng, cho thêm bột ngô và ca cao vào.
    - Đổ sữa nóng vào hỗn hợp trên và nấu lại cho đến khi sôi, trong khi đun nhớ quấy luôn tay. Sau khi sôi, trộn đều với lá gelatin đã được làm ráo nước và ép.
    - Cho hỗn hợp vào trong một cái tô, để nguội cho đến khi nó nổi lên, trong lúc chờ nguội thì thỉnh thoảng lại khuấy lên để tránh tạo thành một lớp màng bên trên.

    Chuẩn bị nước si-rô
    - Cho nước, đường fructoza và vỏ cam thái sợi vào một cái xoong đun sôi lên, sau đó để nguội cho đến khi nó bồng lên.
    Lưu ý: Bỏ vỏ cam ra và làm khô 15-20 phút ở trong lò với nhiệt độ 100°C (thang nhiệt 3). Chỗ vỏ cam này dùng để trang trí khi trình bày món ăn.

    Chuẩn bị nước xốt cam
    - Cô đặc nước cam trên lửa to cho đến khi được một chất cô đặc dạng si-rô.

    Tạo hình bánh nướng
    - Đặt một dải bánh giê-noa dài 15cm, rộng 40cm trên giấy sunphuaric
    - Nhúng bánh quy vào si-rô, trải đều kem sô-cô-la lên bánh quy. Cuộn nhẹ bánh, bó chặt lại bằng giấy sunphuaric. Cắt thành 4 cái bánh nướng nhỏ rồi lại tiếp tục chia nhỏ thành 8 cái nhỏ hơn. Phủ một chút kem sô-cô-la lên bánh, rắc dừa nạo lên trên.

    Trình bày

    - Để miếng bánh nướng vào giữa đĩa, trang trí bằng vỏ cam đã được sấy khô và một chùm quả xơ-ri nhỏ, một lá bạc hà. Rưới đều nước xốt cam.

    Tham khảo từ HerVietnam

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 22 Bài viết

    • 29 Được cảm ơn

    #2
    Bánh dứa tẩm bột rán

    Pineapple_cake

    Dành cho: 6 người
    Chuẩn bị: 15 phút
    Nấu: 7 phút

    Nguyên liệu:
    - 1 quả dứa
    - 200g bột
    - 30g đường
    - 1 gói men (hoặc một chút bột nở)
    - 1 quả trứng gà
    - 1 cốc sữa
    - 1 cốc rượu rhum
    - quế xay, quả nhục đậu khấu nạo nhỏ

    Cách làm:

    Gọt dứa và cắt nhỏ thành nhiều đoạn. Tưới rượu rhum lên và ngâm một lúc.
    Chuẩn bị bột để rán bằng cách trộn bột, men, đường, trứng gà và sữa với nhau sau đó để ủ khoảng 1 giờ.

    Ướp hương thơm bằng vỏ chanh thái chỉ, một nhúm bột quế và quả nhục đậu khấu nạo. Cuối cùng lấy bột đã ủ bao các miếng dứa lại và rán vàng. Vậy là ta đã được một món bánh dứa rất thơm ngon.

    Muốn xem toàn bộ các món ngày giáng sinh, có thể xem trực tiếp tại đây
    • 21 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #3
    Nhìn cái bánh khúc cây ở trên ngon quá, năm nay sẽ thử làm xem sao :Thinking: Nếu thất bại sẽ ra tiệm mua 1 cái ăn Giáng sinh hihihi