TIN TÀI TRỢ.

Các mẹ xào mướp có bị thâm đen bao giờ không?

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 212 Lượt đọc
  • 6 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 164 Bài viết

    • 13 Được cảm ơn

    #1
    Hôm qua nhà em mới ăn mướp xào các chị ạ, mướp xào gì thì gì chứ lúc nào cũng thơm ơi là thơm luôn. Xào mướp thì có gì đâu nhưng em thích ăn mướp phải còn giòn, khi giòn thì nước ở trong mướp tuôn ra ngọt lừ đã lắm lắm. Các chị nếu như lỡ tay xào quá lâu thì không tránh khỏi mướp nhũn mà nhũn thì tiêu mất món mướp rồi, nó không chỉ nhũn mà còn thâm đen (nếu vậy trước đó có thể vắt chút chanh hoặc thêm thìa nước giấm). Vì trong mướp có chứa nhiều nước nên thường tự tiết ra và làm chín dễ dàng, nên luôn làm chín tôm hay thịt, hay phi hành tỏi xong cho mướp đảo chừng 2-3p là okie bắt ra ngay, không thêm nước. Xào cũng phải trên lửa lớn các bếp ạ.

    Thường khi xào mướp em sẽ thái vát vòng tròn thân mướp cho đến hết trái chứ không cắt khúc, gọt vỏ, rửa nguyên trái rồi thái vát sẽ dễ thấm gia vị và nhanh chín hơn. Món mướp xào hợp cả hành, cả tỏi thường trang trí bằng hành lá hoặc ngò gai hay rau mùi vừa hợp với mướp với dễ ăn và đẹp.

    Mướp xào tép thôi cũng ngon hay mướp xào giá, xào măng, xào tàu hũ ky xào cà rốt với đậu.

    RAcLcZl4j4A6docwXhKw2hoABbZUUhf9zVTdJLwhHNrzbZcse7AmDIcpp_qwbpqzUQ8WszArb1wjCb4CXVLODseKP0SRab4

    Món mướp xào vừa thơm nức mũi, vừa giòn ngọt không thâm đen. Ảnh Internet.

    NbQW3TvmmlUvi_vz2wskMB2jwqUszO68cGDN90QQzGQCuzlyLNfDKvbFJ8sALZY3F4PbIGGVepv12ORebZcv5L7nSp7_-Q
    Mướp xào tàu hũ ky nè các mẹ. Ảnh Internet.

    Ngâm tàu hũ ky cho mềm, sau đó xắt miếng vừa ăn, phi thơm hành tỏi xào tàu hũ ky chín trước rồi thả mướp đảo nhanh tay và tắt bếp ngay để giữ được độ xanh giòn của mướp.
    Lưu ý là khi xào mướp cần chỉ cần cho một ít muối thôi vì mướp dễ thấm gây mặn khó ăn.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 236 Bài viết

    • 37 Được cảm ơn

    #2
    Em thích ăn mướp nấu canh chứ xào e lại ko thấy ngon = cơ. Mướp nấu canh đậu phộng ôi thèm gì đâu nè mẹ.
    • 147 Bài viết

    • 30 Được cảm ơn

    #3
    Mướp này có khi ngta nướng lên ăn nữa, nói chung cũng ăn sống được nè, nhưng khi chín vừa tới sẽ tươi và ngọt hẳn. Mình thích chọn quả mướp còn cứng như vậy cũng dẽ giòn hơn.
    • 204 Bài viết

    • 42 Được cảm ơn

    #4
    Phải ak c, những quả mướp phình to muốn cũng chả giòn dc ý, e thấy mướp hương nhà mình là thơm nức mũi. Ngoài ra thì các loại mướp Nhật giòn hơn mướp nhà mình là cái chắc
    • 204 Bài viết

    • 42 Được cảm ơn

    #5
    p9JYlavN63yIGOVlN9AXuQLbQ10Sosp-HTy1bXva1BFJymUM1JXQ7mfrCYm_yw1rX4uI1WLpkBOV-pJaPHAQLIsXWTd-pA

    Mình lựa mướp cái nhụy hoa vẫn còn ở dưới vỏ hoặc ít ra phần đó ko bị héo là biết còn tươi, còn bấm vào vỏ mềm không quá cứng sẽ không sợ bị xơ già! ko có ham lựa quả mướp quá to!
    • 310 Bài viết

    • 99 Được cảm ơn

    #6
    Ăn mướp chỉ cạo sơ sơ lớp vỏ ngoài thôi nghe nói ăn cả vỏ như vậy tốt lắm nha
    • 33 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #7
    hTUiT1EWg32qg4TUYgTD0_KulFfPjB_RvTj988E1lyfiyiMn9StbBa2Osh8DCCanY7lCpVTbgk9eDi4v-RXKXgLnwKCi