TIN TÀI TRỢ.

Các mẹ chỉ dùm cách làm chả tôm

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 11.4K Lượt đọc
  • 10 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 315 Bài viết

    • 163 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ ơi ai biêt chỉ dùm mình làm món chả tôm với, cám ơn các mẹ nhiều

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • Avatar của titheovn
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 646 Bài viết

    • 233 Được cảm ơn

    #2
    Iem hong biết chị thích món chả tôm thế nào. Thế nhưng mà iem cũng vừa học được một món cũng gọi là chả tôm hong biết có phải món chị cần. Iem chỉ chị nhé.

    Nguyên liệu
    - Tôm tươi
    - Ớt(ớt tươi hoặc ớt bột), tỏi, thì là, nấm mèo
    - Mắn, muối, tiêu, đường, bột ngọt

    Chế biến
    - Ớt, tỏi, nấm mèo (ngâm nước cho mền rồi vớt ra để khô). Tất cả đem xay nhỏ ra. Tùy vào lượng tôm và sở thích muốn ăn nhiều những gia vị ấy mà chị gia giảm dùm iem nhé.
    - Tôm bóc vò, râu ria đầu tóc đi, chẻ sóng lưng lấy chỉ đen ra.
    - Cắt tôm nhỏ, chia đều ra để xay nhỏ. Vì chả tôm này chỉ toàn tôm thôi, nếu xay số lượng nhiều sẽ rất khó xay, dễ làm gãy dao xay.
    - Tôm và hỗn hợp ớt tỏi cùng với thì là (đã rửa sạch cắt khúc khoảng 2 đốt ngón tay) trộn đều với nhau, cho mắn muối gia vị vào tiếp tục trộn đều, rồi để yên tí cho gia vị thấm đều.
    (hỗn hợp này nếu không dùng hết có thểo cuộn grap lại thành tưg phần vừa ăn, cho vào ngăn đá tủ lanh, đến lúc ăn mang ra rã đông ăn vẫn ngon)
    - Bắt chảo dầu lên, nắn hỗn hợp thành từng miếng tròn tròn dẹp dẹp cho vào chảo chiên cho vào lên.
    - bày ra đĩa cho cà chua cắt miếng để xung quanh, cho chả tôm vào giữa, đặt vào lá thì là lên trên.
    XONG RÙI AH HIHI

    Chúc chi và gia đình ăn ngon rooling:
    Cám ơn đời mỗi sớm mai thức dậy
    Ta có thêm ngày nữa để yêu thương:Rose:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của vananhvip
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 161 Bài viết

    • 65 Được cảm ơn

    #3
    món chả tôm nhà e làm như này cơ mà,đâu fải làm như chả cá thế,đây là chả cuốn bằng bánh đa nem ăn ngon tuyệt vời luôn,cứ nhà có giỗ mẹ e lại làm,ít người biết về món này ,cách làm như sau:nguyên liệu gồm tôm tươi bóc lõn 6lạng,bột đao mua khoảng 1000 thôi,2 lòng đỏ trứng gà,hạt tiêu,mì chính,nấm hương,1lạng cả hành khô+tỏi khô,mỡ khổ 1lạng
    Cách làm:nếu định ngày mai làm thì fải mua mỡ từ hôm nay về thái hình hạt lựu,sau đó cho vào bát con ướp với đường để trong chạn đến mai mỡ sẽ dẻo quánh và trong suốt.
    Ngày mai, bắt đầu làm như sau:tôm băm nhuyễn cùng với hành khô+tỏi khô+nấm hương,nhớ là tôm băm gần nhuyên thì cho hành tỏi nấm rồi băm cùng và băm tiếp đến khi hành tỏi nhỏ litti.
    Sau khi băm xong,cho hỗn hợp 3thứ đó vào 1 bát âu to,rồi trộn lòng đỏ trứng vào+1ít hạt tiêu+1ít mì chính+mỡ đã ướp đường từ hôm trước => trộn đều tất cả những thứ đó vào và đem cuộn vào bánh đa nem như cuốn chả nem ấy,nhưng nhớ là chả tôm cuốn dài hơn và nhỏ = 1 nửa chả nem,sau đó bắc chảo lên bếp đun sôi dầu ăn ,khi chả đã cuốn xong,lấy kéo cắt chéo cái chả ra làm 3 hay 4 miếng tùy theo rồi thả vào nồi dầu đang sôi,cho ngập dầu,lửa để lom dom khoảng nấc3.Cuối cùng miếng chả tôm vàng óng bắc ra rất thơm và ăn ngậy lắm.Pha mắm như măm chấm chả nem,gồm quất hoặc chanh,mắm,tỏi,ớt,nước lọc,đường(nước mắm pha hơi ngọt đường hơn mọi khi 1 chút)
    Thế là xong,e đã trình bày xong món ăn đặc biệt này,mong các chị thông cảm e trình bày khâu viết lách hơi dài dòng nhưng sau khi ăn món này chắc hẳn sẽ có người thích đấy a,mỗi lần làm giỗ hay nhà có khách nhà e đều làm,món này tuy cầu kì chút nhưng đảm bảo ngon và chất lượng đó,ko có thịt nên ko sợ béo và ko ngấy đâu.E xin hết ạh
    CHÚC CÁC MẸ CÓ BỮA ĂN NGON CHO GIA ĐÌNH:Rose::Rose::Rose::Rose:
    Ba Vinh,mẹ Vân Anh yêu kon nhất trên đời.!!!!!!! :Kiss:.so much
    :Rose::LoveStruc::Rose::LoveStruc::Rose::LoveStruc ::Rose::LoveStruc::Rose::LoveStruc::Rose::LoveStru c:.............:Smiling!!
    :

    love my family......!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của Mebiho
    • Đã bị khóa
      Offline
    • 10 năm
    • Thành viên bị khoá
    • 5 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #4
    Món này nghe hấp dẫn quá! Em phải thử qua mới được. Cảm ơn mẹ Vananh nhìu nhé!
    • 29 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #5
    :Angel: xem ra có nhiều kiểu làm nhỉ?mình thì làm thế này,nguyên liệu gồm có:
    - tôm mua khoảng nửa cân
    - nửa lạng mỡ phần
    - 1 lòng trắng trứng
    - 1 lạng bột chiên xù
    - gia vị,hạt nêm,tiêu
    Cách làm: Tôm để ngăn đá khoảng 10 phút,sau đó đem bóc vỏ,bỏ chỉ đen trên lưng tôm,lấy khỏang 4lạng đem xay nhỏ.phần tồm còn lại và mỡ đem băm riêng,phần này không băm nhuyễn,mà băm hạt lựu nhỏ,khi ăn sẽ thấy sần sật trong miệng <giống chả mực >.Tất cả đem ướp gia vị,tiêu,hạt nêm trong 30 phút,trc khi đem chiên,cho lòng trắng trứng vào đánh đều lên,để thêm 5phút nữa.Sau đó lấy thìa viên hỗn hợp thành từng miếng vừa ăn,lăn qua bột xù rồi chiên lên.
    Đơn giản vậy thôi,chúc các mẹ ngon miệng :Battin ey:
    Bầu Bí BeepBim:Kiss::LoveStruc::Angel:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 144 Bài viết

    • 44 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi vananhvip Xem bài viết
    món chả tôm nhà e làm như này cơ mà,đâu fải làm như chả cá thế,đây là chả cuốn bằng bánh đa nem ăn ngon tuyệt vời luôn,cứ nhà có giỗ mẹ e lại làm,ít người biết về món này ,cách làm như sau:nguyên liệu gồm tôm tươi bóc lõn 6lạng,bột đao mua khoảng 1000 thôi,2 lòng đỏ trứng gà,hạt tiêu,mì chính,nấm hương,1lạng cả hành khô+tỏi khô,mỡ khổ 1lạng
    Cách làm:nếu định ngày mai làm thì fải mua mỡ từ hôm nay về thái hình hạt lựu,sau đó cho vào bát con ướp với đường để trong chạn đến mai mỡ sẽ dẻo quánh và trong suốt.
    Ngày mai, bắt đầu làm như sau:tôm băm nhuyễn cùng với hành khô+tỏi khô+nấm hương,nhớ là tôm băm gần nhuyên thì cho hành tỏi nấm rồi băm cùng và băm tiếp đến khi hành tỏi nhỏ litti.
    Sau khi băm xong,cho hỗn hợp 3thứ đó vào 1 bát âu to,rồi trộn lòng đỏ trứng vào+1ít hạt tiêu+1ít mì chính+mỡ đã ướp đường từ hôm trước => trộn đều tất cả những thứ đó vào và đem cuộn vào bánh đa nem như cuốn chả nem ấy,nhưng nhớ là chả tôm cuốn dài hơn và nhỏ = 1 nửa chả nem,sau đó bắc chảo lên bếp đun sôi dầu ăn ,khi chả đã cuốn xong,lấy kéo cắt chéo cái chả ra làm 3 hay 4 miếng tùy theo rồi thả vào nồi dầu đang sôi,cho ngập dầu,lửa để lom dom khoảng nấc3.Cuối cùng miếng chả tôm vàng óng bắc ra rất thơm và ăn ngậy lắm.Pha mắm như măm chấm chả nem,gồm quất hoặc chanh,mắm,tỏi,ớt,nước lọc,đường(nước mắm pha hơi ngọt đường hơn mọi khi 1 chút)
    Thế là xong,e đã trình bày xong món ăn đặc biệt này,mong các chị thông cảm e trình bày khâu viết lách hơi dài dòng nhưng sau khi ăn món này chắc hẳn sẽ có người thích đấy a,mỗi lần làm giỗ hay nhà có khách nhà e đều làm,món này tuy cầu kì chút nhưng đảm bảo ngon và chất lượng đó,ko có thịt nên ko sợ béo và ko ngấy đâu.E xin hết ạh
    CHÚC CÁC MẸ CÓ BỮA ĂN NGON CHO GIA ĐÌNH:Rose::Rose::Rose::Rose:

    Chị oi, món chả này quấn xong mà cẳt ra rùi mới chiên thì có sợ dầu ngấm vào trong và bị ngấy k? Sao 0 để nguyên như nem, khi rán xong hãy cắt?
    • Avatar của vananhvip
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 161 Bài viết

    • 65 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi blackmouse Xem bài viết
    Chị oi, món chả này quấn xong mà cẳt ra rùi mới chiên thì có sợ dầu ngấm vào trong và bị ngấy k? Sao 0 để nguyên như nem, khi rán xong hãy cắt?
    ko ngấm dầu vào trong đc đâu,lúc vừa cho vào chảo nóng già thì 2 đầu của miếng chả đã se lại rồi,chị yên tâm ko bị ngập dầu vào đâu,e làm nhiều rồi mà,fải cắt ra rồi chiên mới ngon và giòn
    Ba Vinh,mẹ Vân Anh yêu kon nhất trên đời.!!!!!!! :Kiss:.so much
    :Rose::LoveStruc::Rose::LoveStruc::Rose::LoveStruc ::Rose::LoveStruc::Rose::LoveStruc::Rose::LoveStru c:.............:Smiling!!
    :

    love my family......!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
    • Avatar của MaiBui
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 149 Bài viết

    • 188 Được cảm ơn

    #8
    @mẹ vananhvip: em đã làm món chả tôm theo công thức của chị nhưng ko hiểu sao nem ko giòn và không được chặt. Mặc dù ăn cũng được và khá lạ miệng. Em không hiểu mình làm sai ở bước nào. Nếu chị vào diễn đàn thì chỉ giùm em nha! thanks chị:Rose::Rose::Rose::Rose::Rose:
    Tôm thì em dùng tôm to(tôm để ở ngăn đá cho xuống giã đông)sau đó em bóc bỏ vỏ và băm nhỏ với tỏi nấm hương và hành tươi(do em ko có hành khô)
    Sau đó em trộn với mỡ (mỡ hơi ít vì em sợ ngấy, em cũng ướp với đường từ tối hôm trước nhưng bỏ vào tủ lạnh vì sợ thiu). Sau đó em cuốn và rán lên. Không hiểu em sai chỗ nào nhi?:Sigh:
    MTI0MjM4NTIyNA
    • Avatar của vananhvip
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 161 Bài viết

    • 65 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi MaiBui Xem bài viết
    @mẹ vananhvip: em đã làm món chả tôm theo công thức của chị nhưng ko hiểu sao nem ko giòn và không được chặt. Mặc dù ăn cũng được và khá lạ miệng. Em không hiểu mình làm sai ở bước nào. Nếu chị vào diễn đàn thì chỉ giùm em nha! thanks chị:Rose::Rose::Rose::Rose::Rose:
    Tôm thì em dùng tôm to(tôm để ở ngăn đá cho xuống giã đông)sau đó em bóc bỏ vỏ và băm nhỏ với tỏi nấm hương và hành tươi(do em ko có hành khô)
    Sau đó em trộn với mỡ (mỡ hơi ít vì em sợ ngấy, em cũng ướp với đường từ tối hôm trước nhưng bỏ vào tủ lạnh vì sợ thiu). Sau đó em cuốn và rán lên. Không hiểu em sai chỗ nào nhi?:Sigh:
    thứ nhất chị phải để tôm thật ráo nước sau khi giã đông,nhớ là phải để ra cái rổ cho thật khô nước thì mới đem băm nhuyễn
    thứ hai là mỡ ướp đường phải để chạn,ướp với đg thì ko thiu đc đâu chị a,để tủ lạnh thì làm sao mỡ có thể dẻo quánh đc và đường cũng k thể chảy ra để có thể ngấm vào mỡ đc.làm món này mọi thứ fải thật khô ráo thì sau khi chiên chả sẽ k bị ỉu.chiên xong chị để 1 cái rổ trong đó lót giấy bản kín xung quanh rổ và đặt những miếng chả vừa chiên vào có tác dụng thấm mỡ và giúp miếng chả k bị ỉu trong thời gian chờ rán chỗ chả còn lại.
    Chị cố gắng cuốn chặt tay và nhỏ thôi,dùng hành khô sẽ ngon và thơm hơn nhiều
    Ba Vinh,mẹ Vân Anh yêu kon nhất trên đời.!!!!!!! :Kiss:.so much
    :Rose::LoveStruc::Rose::LoveStruc::Rose::LoveStruc ::Rose::LoveStruc::Rose::LoveStruc::Rose::LoveStru c:.............:Smiling!!
    :

    love my family......!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của MaiBui
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 149 Bài viết

    • 188 Được cảm ơn

    #10
    Cám ơn chị nhiều nha. Lần sau em sẽ thử lại theo hướng dẫn của chị. Nhờ chị nhà em có món ăn mới, ngon, lạ miệng với tôm. Ngày trước em chỉ tôm rang, hấp là hết:Sigh:. Tặng hoa cho chị này:Rose::Rose::Rose::Rose::Rose:
    MTI0MjM4NTIyNA
    • Avatar của Me Tiu
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 14 năm
    • 312 Bài viết

    • 20 Được cảm ơn

    #11
    Trích dẫn Nguyên văn bởi titheovn Xem bài viết
    Iem hong biết chị thích món chả tôm thế nào. Thế nhưng mà iem cũng vừa học được một món cũng gọi là chả tôm hong biết có phải món chị cần. Iem chỉ chị nhé.

    Nguyên liệu
    - Tôm tươi
    - Ớt(ớt tươi hoặc ớt bột), tỏi, thì là, nấm mèo
    - Mắn, muối, tiêu, đường, bột ngọt

    Chế biến
    - Ớt, tỏi, nấm mèo (ngâm nước cho mền rồi vớt ra để khô). Tất cả đem xay nhỏ ra. Tùy vào lượng tôm và sở thích muốn ăn nhiều những gia vị ấy mà chị gia giảm dùm iem nhé.
    - Tôm bóc vò, râu ria đầu tóc đi, chẻ sóng lưng lấy chỉ đen ra.
    - Cắt tôm nhỏ, chia đều ra để xay nhỏ. Vì chả tôm này chỉ toàn tôm thôi, nếu xay số lượng nhiều sẽ rất khó xay, dễ làm gãy dao xay.
    - Tôm và hỗn hợp ớt tỏi cùng với thì là (đã rửa sạch cắt khúc khoảng 2 đốt ngón tay) trộn đều với nhau, cho mắn muối gia vị vào tiếp tục trộn đều, rồi để yên tí cho gia vị thấm đều.
    (hỗn hợp này nếu không dùng hết có thểo cuộn grap lại thành tưg phần vừa ăn, cho vào ngăn đá tủ lanh, đến lúc ăn mang ra rã đông ăn vẫn ngon)
    - Bắt chảo dầu lên, nắn hỗn hợp thành từng miếng tròn tròn dẹp dẹp cho vào chảo chiên cho vào lên.
    - bày ra đĩa cho cà chua cắt miếng để xung quanh, cho chả tôm vào giữa, đặt vào lá thì là lên trên.
    XONG RÙI AH HIHI

    Chúc chi và gia đình ăn ngon rooling:
    :Laughing: