TIN TÀI TRỢ.

Các mẹ chăm chỉ làm bánh... Hãy vào chia sẻ nhé! HÌNH ẢNH & CÔNG THỨC (PHẦN 6)

  • 2 Lượt chia sẻ
  • 326K Lượt đọc
  • 1.5K Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • Avatar của Khai Tâm
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 14 năm
    • 2,821 Bài viết

    • 571 Được cảm ơn

    #1
    Đề tài "Các mẹ chăm chỉ làm bánh phần 5" đã vượt quá số trang quy định của diễn đàn nên em lại mở phần 6 tại đây.

    Các đề tài cũ hơn:
    Các mẹ chăm chỉ làm bánh phần 1
    Các mẹ chăm chỉ làm bánh phần 2
    Các mẹ chăm chỉ làm bánh phần 3
    Các mẹ chăm chỉ làm bánh phần 4
    Các mẹ chăm chỉ làm bánh phần 5
    Mục lục làm bánh
    Tâm là gốc thiện ác, miệng là cửa họa phúc. 開心:LoveStruc:
    Bếp rùa: https://khaitam.wordpress.com - Luôn luôn đỏ lửa / Nồng ấm yêu thương :Rose:

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • Avatar của Khai Tâm
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 14 năm
    • 2,821 Bài viết

    • 571 Được cảm ơn

    #2
    Mùa hè nóng nực, giá mà có khay bánh choux mát lạnh trong tủ sẵn sàng chờ cả nhà măm măm nhỉ rooling: Công thức đã có trong mục lục lâu lắm rồi ạ. Chờ các bác ra tay :LoveStruc:

    DSC00052
    • Avatar của mebeMoc
    • Thành viên tích cực 2015
      Offline
    • 14 năm
    • 809 Bài viết

    • 1,196 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Khai Tâm Xem bài viết
    Mùa hè nóng nực, giá mà có khay bánh choux mát lạnh trong tủ sẵn sàng chờ cả nhà măm măm nhỉ rooling: Công thức đã có trong mục lục lâu lắm rồi ạ. Chờ các bác ra tay :LoveStruc:
    Ra tay bánh choux mới ra lò... năm ngoái đây
    su1
    ngày đầu ra đồng nên đường cày chưa thẳng ngay dù đã rất cố gắng ạ
    :Silly:
    su2
    • 13,781 Bài viết

    • 11,390 Được cảm ơn

    Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
    #4
    Nói theo Mod ẩm thực là bánh cũ nhưng nướng trong khuôn mới hihi

    Bánh khoai mì và hoa :Laughing: :Laughing:

    banhkhoaimihoa
    • Avatar của Cavang
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 14 năm
    • 2,601 Bài viết

    • 849 Được cảm ơn

    #5
    Liên ơi, bánh và hoa đẹp quá :Applause: mà hoa là hoa hồng vàng thật à? hay hoa giả vì tui nhìn không rõ. Ảnh chụp đẹp ghê.
    Điều vĩ đại chính là điều giản dị - Sức mạnh chân chính nằm trong sự dịu dàng
    Hộp tin nhắn hay bị đầy, các bạn cần liên hệ vui lòng email cho mình nhe: cavangwtt@gmail.com
    • 13,781 Bài viết

    • 11,390 Được cảm ơn

    Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
    #6
    Hoa thật đấy bà, hái từ ngoài vườn vào đấy. Bánh này làm hôm thứ 7 SN cháu nhưng chồng tui upload lên mạng quên gửi cho tui ngắm, bữa nay tui mới hỏi hôm trước thấy anh ngắt hoa hồng vàng ngoài vườn vào để lên cái bánh, vậy có chụp cho em cái hình bánh không?? Gật gù và gửi cho tui :Sigh:
    • 13,781 Bài viết

    • 11,390 Được cảm ơn

    Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
    #7
    Mới làm xong và xơi 3 cái cùng với ly trà sữa rồi Khai Tâm, còn 5 cái chụp hình trả bài nha.

    Bánh muffin dứa mới ra lò
    muffindua
    • Avatar của vnRuby
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 12 năm
    • 177 Bài viết

    • 27 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #8
    Các chị ơi cứu em với sao em làm bánh gato nó ko nở mà bị chai ăn chẳng ngon chút nào:Crying: có phải do em cho thêm nước cốt chanh nên bị như vậy ko chị.:Sigh:
    • Avatar của Khai Tâm
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 14 năm
    • 2,821 Bài viết

    • 571 Được cảm ơn

    #9
    Bác Liên trình chụp ảnh ngày càng cao nhé! Em gõ công thức cho bác, rồi bảo là sẽ làm nhưng rồi từ hôm đó "đối tác" ăn hết phần dứa mỗi ngày, nên chẳng có cơ hội làm.

    Bánh kem (ice cream cake) vani và dâu tây sữa chua mừng sinh nhật con gái.

    P1010139

    P1010140

    Bánh "Hàng rào" mừng sinh nhật ông - Kem creamcheese
    DSC00037

    DSC00028

    Bác vnRuby: Bác làm theo công thức nào và quy trình ra sao? Thường thì gato cơ bản không nở do cách đánh chưa đúng, hoặc do nhiệt độ.
    Tâm là gốc thiện ác, miệng là cửa họa phúc. 開心:LoveStruc:
    Bếp rùa: https://khaitam.wordpress.com - Luôn luôn đỏ lửa / Nồng ấm yêu thương :Rose:
    • Avatar của me Miti
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 13 năm
    • 900 Bài viết

    • 98 Được cảm ơn

    #10
    Bánh dứa của chị Liên nhìn hấp dẫn ghê, em cũng thích ăn dứa lắm, em đã copy recipe rồi để hôm nào em bắt chước nhé, thanks chị và bác KT
    Mùa nóng này ăn ice cream cake thì mát nhỉ
    @Spam: con gái của bác Khai Tâm xinh quá
    • Avatar của boby
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 13 năm
    • 805 Bài viết

    • 262 Được cảm ơn

    #11
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Khai Tâm Xem bài viết
    Mùa hè nóng nực, giá mà có khay bánh choux mát lạnh trong tủ sẵn sàng chờ cả nhà măm măm nhỉ rooling: Công thức đã có trong mục lục lâu lắm rồi ạ. Chờ các bác ra tay :LoveStruc:

    DSC00052
    Nhìn thấy cái bánh su của KT là nổi máu bon chen rồi đấy .

    KT có công thức làm nhân bánh su nào đặc sắc khác với ct cổ điển ko? cho minh xin với .
    • Avatar của tulu
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 13 năm
    • 133 Bài viết

    • 28 Được cảm ơn

    #12
    Khai Tâm cho chị hỏi nhờ chỗ mua cốc giấy làm cupcake nhé. Thanks em!
    • Avatar của Khai Tâm
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 14 năm
    • 2,821 Bài viết

    • 571 Được cảm ơn

    #13
    Trích dẫn Nguyên văn bởi tulu Xem bài viết
    Khai Tâm cho chị hỏi nhờ chỗ mua cốc giấy làm cupcake nhé. Thanks em!
    Em mua ở Dan's Shop Bistro trong khu bãi đậu xe Ngọc Khánh ạ.
    Tâm là gốc thiện ác, miệng là cửa họa phúc. 開心:LoveStruc:
    Bếp rùa: https://khaitam.wordpress.com - Luôn luôn đỏ lửa / Nồng ấm yêu thương :Rose:
    • Avatar của Khai Tâm
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 14 năm
    • 2,821 Bài viết

    • 571 Được cảm ơn

    #14
    Trích dẫn Nguyên văn bởi boby Xem bài viết
    Nhìn thấy cái bánh su của KT là nổi máu bon chen rồi đấy .

    KT có công thức làm nhân bánh su nào đặc sắc khác với ct cổ điển ko? cho minh xin với .
    Em vẫn quen dùng một công thức. Tuy nhiên có một số lưu ý nhỏ. Để chiều rảnh em gõ lên nhé. :Smiling:
    Tâm là gốc thiện ác, miệng là cửa họa phúc. 開心:LoveStruc:
    Bếp rùa: https://khaitam.wordpress.com - Luôn luôn đỏ lửa / Nồng ấm yêu thương :Rose:
    • Avatar của nacoi
    • Thành viên tích cực 2015
      Offline
    • 14 năm
    • 1,461 Bài viết

    • 193 Được cảm ơn

    #15
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Khai Tâm Xem bài viết
    Em vẫn quen dùng một công thức. Tuy nhiên có một số lưu ý nhỏ. Để chiều rảnh em gõ lên nhé. :Smiling:
    @Khai Tâm: e vưỡn còn nợ bác 1 thứ nhá:cool:
    JaET3TIup7
    OiQOjbImJlCp7
    • Avatar của OanhBK
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 14 năm
    • 2,234 Bài viết

    • 291 Được cảm ơn

    #16
    Đọc loáng thoáng thấy có một em hỏi về mua nguyên liệu làm bánh tại SG, nói chung có nhiều chỗ bán và giá cũng rất khác nhau. Những nguyên liệu thông thường như các loại bột bẹt, hạnh nhân, dầu oliu, v.v thì ra chợ Bến Thành nhá, rẻ hơn các nơi khác tương đối đấy, ví dụ hạnh nhân có 24K/lạng thôi. Bột SRF khoảng 28K/kg, đường bột 10K/kg, bơ 6K/lạng. Các loại whipping cream, creamcheese cũng rẻ hơn dưng mà tớ ko dám mua vì họ để ở ngoài nhiệt độ thường, mà mấy món đấy thì phải bảo quản trong ngăn lạnh, vì thế tớ thường mua ở Metro, dạo này Metro An Phú khá đầy đủ các loại SP sữa nhập khẩu, giá cũng rẻ hơn ngoài và có thể mua cục to thì rẻ hơn hẳn như các loại phomai, creamcheese, whipping cream. Ngoài ra có thể ghé citimart mua một số thứ linh tinh như icing sugar, giá thì cũng khá chát (35K nửa ký), một chỗ nữa là lên cái minimart ở trên parkson cũng có nhiều đồ gia vị đặc biệt. Còn shop Phương Hà ở Nguyễn Huệ thì đắt quá, hôm nọ mua một gói brown sugar những 45K. Đồ dùng làm bánh như khuôn, bộ đong, spatula thì vào chợ bến thành, đủ loại, có cả đồ xịn luôn. Metro dạo này cũng bán một số đồ khá hay như dao cắt pizza, bộ đong nhưng ko được đẹp lắm, Parkson thì thấy bán khuôn bánh bằng thủy tinh, có đợt giảm giá thì cực rẻ nhưng cái khuôn đấy nặng chết đi được, tớ có 2 cái và ko có ý định mua thêm. Sách dạy làm bánh muffin, cake, biscuit (mini cookbook) thì vào NS Phương Nam, 45K/cuốn bé tí nhưng mà nhiều cuốn lắm, ko nghèo nàn như NS ở 38 Nguyễn Huệ. Ai còn thông tin gì nữa thì share nhé.

    Cá vàng, tôi nhớ bà.
    Hà Nội mùa này lắm những cơn mưa !
    • 17 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #17
    có mẹ nào ở Hà Nội cho em xin mấy địa chỉ mua nguyên liệu làm bánh ko ạ?
    em còn 1 thắc mắc nữa là ở Hà Nội các mẹ mua quả kiwi và dâu tây trái mùa ở đâu?
    em ko thấy có bán
    cám ơn các mẹ nhiều!
    • Avatar của TyBiBo
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 13 năm
    • 4,701 Bài viết

    • 5,208 Được cảm ơn

    #18
    Trích dẫn Nguyên văn bởi OanhBK Xem bài viết
    Đọc loáng thoáng thấy có một em hỏi về mua nguyên liệu làm bánh tại SG, nói chung có nhiều chỗ bán và giá cũng rất khác nhau. Những nguyên liệu thông thường như các loại bột bẹt, hạnh nhân, dầu oliu, v.v thì ra chợ Bến Thành nhá, rẻ hơn các nơi khác tương đối đấy, ví dụ hạnh nhân có 24K/lạng thôi. Bột SRF khoảng 28K/kg, đường bột 10K/kg, bơ 6K/lạng. Các loại whipping cream, creamcheese cũng rẻ hơn dưng mà tớ ko dám mua vì họ để ở ngoài nhiệt độ thường, mà mấy món đấy thì phải bảo quản trong ngăn lạnh, vì thế tớ thường mua ở Metro, dạo này Metro An Phú khá đầy đủ các loại SP sữa nhập khẩu, giá cũng rẻ hơn ngoài và có thể mua cục to thì rẻ hơn hẳn như các loại phomai, creamcheese, whipping cream. Ngoài ra có thể ghé citimart mua một số thứ linh tinh như icing sugar, giá thì cũng khá chát (35K nửa ký), một chỗ nữa là lên cái minimart ở trên parkson cũng có nhiều đồ gia vị đặc biệt. Còn shop Phương Hà ở Nguyễn Huệ thì đắt quá, hôm nọ mua một gói brown sugar những 45K. Đồ dùng làm bánh như khuôn, bộ đong, spatula thì vào chợ bến thành, đủ loại, có cả đồ xịn luôn. Metro dạo này cũng bán một số đồ khá hay như dao cắt pizza, bộ đong nhưng ko được đẹp lắm, Parkson thì thấy bán khuôn bánh bằng thủy tinh, có đợt giảm giá thì cực rẻ nhưng cái khuôn đấy nặng chết đi được, tớ có 2 cái và ko có ý định mua thêm. Sách dạy làm bánh muffin, cake, biscuit (mini cookbook) thì vào NS Phương Nam, 45K/cuốn bé tí nhưng mà nhiều cuốn lắm, ko nghèo nàn như NS ở 38 Nguyễn Huệ. Ai còn thông tin gì nữa thì share nhé.

    Cá vàng, tôi nhớ bà.
    bác iu quý tình hình là phải nhờ bác mua cream cheese thôi, chiều nay em lon ton ra Maximark mua Philadenphia, 40k/250gr sao đắt thía nhỉ:Thinking: Bác mua cho em nhé, mua luôn to cũng đc, đang máu:Laughing:
    ZBPAZBPAp7
    • Avatar của vnRuby
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 12 năm
    • 177 Bài viết

    • 27 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #19
    @Khai tâm: em làm theo công thức của bác nhưng muốn có vị chanh nên cho nước cốt chanh vào thế là bánh bị chai nhìn tiếc quá:Crying:

    Bánh của bác và bác Liên làm ngon quá làm em cứ nhìn mãi ko rời màn hình, ôi ko biết bao giờ em mới làm được cái bánh như của các bác đây. Con gái bác Tâm xinh quá chắc giống mẹ nhỉ.
    • Avatar của vnRuby
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 12 năm
    • 177 Bài viết

    • 27 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #20
    Trích dẫn Nguyên văn bởi TyBiBo Xem bài viết
    bác iu quý tình hình là phải nhờ bác mua cream cheese thôi, chiều nay em lon ton ra Maximark mua Philadenphia, 40k/250gr sao đắt thía nhỉ:Thinking: Bác mua cho em nhé, mua luôn to cũng đc, đang máu:Laughing:
    Bác ơi em củ chuối quá nên ko hiểu philadenphia là gì xin bác chỉ giùm, thanks