Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Cá quả kho riềng thịt ba chỉ đậm đà ngon cơm

  • 19 Lượt chia sẻ
  • 32.1K Lượt đọc
  • 0 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • Avatar của Hanina
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 9 năm
    • 6,538 Bài viết

    • 1,865 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #1
    Nhắc đến các món kho không thể không nói đến món cá quả kho riềng thịt ba chỉ. Mùi thơm của riềng, vị béo ngậy của thịt mỡ, quyện trong miếng cá. Phần mỡ của miếng thịt kho mềm ăn không hề ngấy, rất ngon miệng, đưa cơm. Có cá đổ vạ cho cơm là vậy.

    Nguyên liệu: 90.000 đồng
    - Cá quả: 01 con (0,5kg)
    - Thịt ba chỉ: 03 lạng
    - Hạt tiêu đập dập, ớt, 02 gói gia vị kho cá, 1 nhánh củ riềng

    118fa0ae-05ec-4c80-b537-48808f30cb2d_zps2bf95ba5

    Thực hiện: 60 phút

    Làm sạch và ướp:
    - Làm sạch vẩy, cắt vây, bỏ mang. Đầu cá chẻ đôi, cá cắt khúc, bỏ mật, giữ lại ruột cá.
    - Rửa sạch cá trong nước pha dấm để cá hết nhớt. Để ráo nước.
    - Thịt ba chỉ rửa sạch, thái quân cờ.
    - Củ riềng rửa sạch thái mỏng.
    - Cho cá quả, thịt ba chỉ, củ riềng vào nồi. Đổ gia vị kho cá vào, thêm hạt tiêu đập giập đảo đều. Ướp cá từ 30 phút - 60 phút để thịt, cá ngấm gia vị.

    d2952d9e-1022-4f3b-846e-ecf6b445acb2_zpsb9af275c

    Kho cá:
    - Đặt nồi lên bếp. Đổ chút nước xâm xấp bề mặt cá đun sôi trên lửa to. Sau đó kho trên lửa nhỏ đến khi nước cạn có độ sánh thì tắt bếp.

    9abb60cf-e606-4cb5-abde-526801b5e797_zps4641d288

    Múc cá và thịt ra đĩa. Rưới nước kho lên bề mặt cá ngon và mềm. Miếng cá kho săn chắc đậm đà, thịt ba chỉ chín mềm, mùi riềng, vị béo ngậy của thịt mỡ quyện trong miếng cá làm miếng cá quyến rũ hơn. Và khi cắn miếng thịt ta cảm nhận vị béo mà không ngấy. Cả cá và thịt đậm đà ngon cơm không cưỡng nổi.

    c80ce24a-e1b4-4cd4-810f-48fd397af517_zps32ea64c2
    6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT