TIN TÀI TRỢ.

Cách làm món bánh khoái Thanh Hóa

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 679 Lượt đọc
  • 9 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 58 Bài viết

    • 35 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #1
    Cách làm bánh khoái tép xứ Thanh giòn ngon độc đáo



    Bánh khoái tép là món ăn giản dị nhưng cũng thuộc hàng thơm ngon bậc nhất xứ Thanh. Bánh khoái, nem chua đặc sản miền quê Thanh Hóa dân dị mà hương vị khó quên, chẳng thế mà bao nhiêu thực khách tìm về. Cách làm bánh khoái tép cũng không phức tạp lắm đâu, chỉ cần bạn chịu khó vào bếp chút xíu là có món đặc sản để đãi cả nhà rồi nhé.


    200 gam tép đồng tươi
    200 gam bột gạo tẻ
    1/2 cây bắp cải
    1 ít rau thì là, 1 ít hành lá
    1 mớ rau cần
    Mỡ nước hoặc dầu ăn để tráng bánh


    963Za7NU-UxXXRDkI-2ZNZytGegDTAKX82AGcyI719TF0LWKxQhMbJBmPsLGT4NZKN03NnvRRn7jiSz0eOVnaiV1ewKVa0I

    Cách làm bánh khoái

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu– Tép tươi rửa sạch, để ráo.
    – Rau cần cắt gốc, bỏ lá, rửa sạch rồi cắt khúc ngắn vừa ăn.
    – Bắp cải thái sợi nhỏ, rửa sạch, để ráo.
    – Thì là, hành lá, nhặt rửa sạch, cắt khúc.

    Bước 2: Pha bột– Hòa tan 200 gam bột gạo với 300 ml nước lọc và 1 thìa cà phê muối, khuấy đều cho hỗn hợp mịn.

    6fsTjhVmDgFsFngBpp7ZHhSbRWffYampfpmA_1pkeAsuyKOCEAX4w8oVQ4Py8KsIqYnn9ROzbmrzZWrnjuAS8jJovlEO


    Bước 3: Xào tép– Bắc chảo lên bếp cho đầu hành vào phi thơm với 1 thìa mỡ nước, cho tiếp tép tươi vào xào chín thêm 1/2 thìa cà phê tiêu, 1/2 cà phê muối và 1 thìa cà phê đường, rắc thêm chút hành lá.


    Bước 4: Tráng bánh– Bắc chảo gang lên bếp, cho một chút mỡ nước vào láng chảo, chờ mỡ nóng già, múc một muôi lớn bột vào tráng đều chảo.
    – Xúc tép đều mặt bánh, rải tiếp một lớp rau cần, bắp cải lên trên cùng để lửa nhỏ tầm 2 phút, rồi rắc hành lá và rau thì lá lên trên mặt bánh, thấy bánh chín giòn thì gập đôi bánh lại xúc ra đĩa lớn.

    xtfZukf-nnYsygQQOAPy4415lAa1OQ5wz8791D7s0fER_zijs5U6iGrLuW_UrxsEQ3zjkk7arcqxG3ncYZRFvyyToNGn



    – Dọn bánh khoái tép với nước mắn pha với chút quất thơm, một chút tiêu bắc, vài quả ớt chỉ thiên.
    Bánh khoái thơm, có vị ngọt của rau cần, bắp cải lẫn vị bùi, béo của tép đồng và viền ngoài giòn tan. Bánh ăn ngon nhất khi còn nóng và không tạo cảm giác ngấy khi ăn nhiều.


    drz4QxT5Lyvb7VR9jQNcNP6Knl64QToBcrARXBSq7tymjaHNnEU9kVnbhEHdWJJHL6IkRqFGZfH6LlZP-uspjNhQ3TlEkzA
    5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 143 Bài viết

    • 211 Được cảm ơn

    #2
    Cho tớ xin vài ngàn đồng bánh khoái nhé hí hí, có ngon như bánh căn, bánh khọt ko
    • 96 Bài viết

    • 42 Được cảm ơn

    #3
    Chảo gang em ko có rồi đó, ko biết đổ chảo kia có được không?
    • 256 Bài viết

    • 65 Được cảm ơn

    #4
    Bánh này mình tui ăn chục cái
    • 86 Bài viết

    • 17 Được cảm ơn

    #5
    Anh ơi bánh chỉ dùng bột gạo thôi ạ
    • 60 Bài viết

    • 29 Được cảm ơn

    #6
    Bữa cuối tuần rảnh làm thử ct của bếp xem sao , cảm ơn bếp nhiều nha.
    • 58 Bài viết

    • 35 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Monngonsuutam Xem bài viết
    Cho tớ xin vài ngàn đồng bánh khoái nhé hí hí, có ngon như bánh căn, bánh khọt ko
    gần giống nhau và tất cả đều ngon nhé
    • 58 Bài viết

    • 35 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Xuandoan2 Xem bài viết
    Chảo gang em ko có rồi đó, ko biết đổ chảo kia có được không?
    chảo gang sẽ cho ra vị ngon nhất, còn dùng chảo chống dính ở nhà cũng ngon bạn nhé
    • 58 Bài viết

    • 35 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Thanhku91 Xem bài viết
    Bánh này mình tui ăn chục cái
    Ăn chục cái là quá dữ rồi, mình 3 cái là vừa ngon
    • 58 Bài viết

    • 35 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi metinho93 Xem bài viết
    Bữa cuối tuần rảnh làm thử ct của bếp xem sao , cảm ơn bếp nhiều nha.
    Chúc bạn thành công nhé