TIN TÀI TRỢ.

Bỏ túi cách chọn bưởi ngọt và mọng nước

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 680 Lượt đọc
  • 5 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 59 Bài viết

    • 11 Được cảm ơn

    #1
    Hôm nay em ra chợ thấy bán bưởi nhiều quá luôn nè các mẹ, xưa nhà có trồng mấy cây bưởi nên nay đi lựa bưởi coi có lục nghề không . Hên ghê bưởi bổ ra múi nào múi đấy ngọt và mọng nước lắm nè.

    Wl8Tx80eU8D4xuEB6_r-ecZ11z1AY4VIFhxlCbANlDd_EVJawz4aXoVjZGVdmDRGXey0Q-fpqAu5jjqZkWI0toLvuNvqhcY
    Quả bưởi bổ ra ngon chưa nè.

    Đi ra chợ đúng là phải lóa mắt vì cả cần xé bưởi luôn các mẹ nhưng để lựa được quả ngon nhất nhớ chọn quả nặng tay hơn chút nha các mẹ.

    OxjMDIupBPO0Y8vdUKxEzyPLer7cC1TrOL_oqCmg9rN18AwKU_sz3VsQq3cimWSd7USrbhyBPKYwMRlNxklvN046CG8SBAg

    Em có chụp lại cho các mẹ xem, bưởi còn lá, cuống chắc là còn tươi nè các mẹ, có một số quả vỏ ngoài hơi vàng nhưng vẫn phải căng mọng và tươi, đặc biệt mắt bên ngoài đã nở hết ra như vầy nhé.

    2Efna_ex8x20EBVPly74s1lOvrbQzJN9v11GygSGW3DZnsdBwiw4E1UPjbn7V0UD3QH3i8ZcyqFjvJed_EB9qtJo9_XjhQ

    Đây là bưởi còn rất tươi và mọng luôn, da căng, gai đã nở hẳn ra. Trường hợp mẹ gặp hàng bưởi cuống bị rụng héo đi chút cũng không sao vì bưởi để được khá lâu, đừng lựa quả vỏ beo héo quá là được các mẹ ạ. Nhiều người áp dụng thêm cách lựa bưởi vỏ mỏng, múi dày ngọt thường búng tay kêu cạch cạch đó các mẹ, còn bốp bốp là rỗng ruột rồi.

    LnnczXlQNEwPDt8F-r7c7gIQMgUpbpoWSm5MB6OJgEcADH3D7S3gjk5k49j7MS7NMLyRqgH0CyHgFzjICF-MHrRabZURuw

    Lựa bưởi vỏ mỏng mới ngon.

    OCU-SJknIUQbP5y9sTSfCIuj4b0yIsdafCGdQlvoS7TkxXrXkzrAO5FdOHkRFlS4iRdB0r4FNfJwS7e5cKwS09N_7alyPw

    Lựa bưởi gai nở căng như thế này ta được vỏ mỏng, ruột bên trong mọng hơn lắm nè.

    À các chị thường bổ bưởi bằng cách nào để múi còn nguyên mà lại nhanh nữa nhỉ, em thường cắt 2 đầu bưởi cẩn thận xong chia thành các đường nhỏ xung quanh, từ từ kéo từng miếng vỏ ra, lột vỏ lụa để thành múi, cách này rất dễ dàng mà ít bị chạm vào múi đó các chị.


    UzJ-PGcu-Tcwu04Jd6WwHoTdTNNnMsxAAmYqnn0TNjzP8n2wFkpMBSWqKBofZLwtM7rKY1rwZrauasMuchdcN0v7D6ec

    Bổ như thế này hạn chế bưởi bị cắt vào múi nè. Clip minh họa: Nguồn Internet.

    vPxPB7y6nbno94eX7Bbj5h2hNsa3rY9osjLwV2CdoBYh7bxr3E-dbR8uVvvWBSF8l-r9FXF58ek6d6db0Yv0CoUmtED1

    Bưởi gọt xong mọng nước và ngọt quá. Em chúc mọi người áp dụng lựa được nhiều bưởi ngon nha.
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 59 Bài viết

    • 11 Được cảm ơn

    #2
    Các mẹ ai thích làm sinh tố bưởi uống với trân châu làm thử xem, bao ngon luôn á.

    Ct thực hiện:

    100 g đậu xanh200 g bột năng
    300 g đường
    muối

    Các bước

    Bưởi tách phần bưởi và cùi bưởi, gọt phần vỏ bưởi. Cắt phần cùi trắng ra thành những miếng hạt lựu nhỏ. Ngâm cùi bưởi với nước và 1 chút muối trong 30 phút, sau đó bóp trong vòng vài phút rồi xả thật sạch với nước lạnh, sau đó vắt ráo nước. Nấu 400ml nước và 1/2 thìa muối trắng, khi nước sôi cho cùi bưởi vào đến khi nước sôi lại thì vớt ra, xả qua nước lạnh rồi vắt ráo một lần nữa. Cho bưởi ra bát, thêm 100gr đường vào ngâm khoảng 30 phút.

    Sau đó cho 50-70g bột năng vào phần cùi bưởi ướp đường để một vài phút cho bột áo phủ đều cùi bưởi rồi dùng rây lọc bớt phần bột năng thừa rồi đem luộc đến khi cùi bưởi nổi lên là được. Rồi vớt cùi bưởi ra ngâm ngay vào bát nước đá để cùi bưởi giòn hơn.

    Phần bột năng còn lại bạn cho nước nóng vào trộn thành 1 khối bột mịn và nặn thành các viên trân châu nhỏ, đun sôi 1 nồi nước và thả các viên trân châu vào, luộc chín trân châu và vớt ra 1 bát nước lạnh, sau đó cho ra 1 bát khác cho thêm đường vào trộn đều để trân châu không bị dính.

    Đậu xanh ngâm trước 3-4 tiếng, đun 1 nồi nước sôi rồi cho đậu xanh vào khoảng 15p là đậu xanh chín,cho đường vào đun trong 10p, và cho phần cùi bưởi vào,pha 1 chút bột năng với nước lạnh rồi đổ nước bột năng vào nồi chè, vừa đổ vừa khuấy đều đến khi thấy nặng tay, nước chè sánh đặc lại là được và tắt bếp, bạn có thể cho chung phần trân châu vào nấu cùng hoặc để riêng cho vào bát chè sau.
    • Avatar của nhobexu
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 55 Bài viết

    • 13 Được cảm ơn

    #3
    Bưởi da xanh nên mới ngọt đó, mình hay ăn luôn chứ chẳng làm sto gì đâu
    • 362 Bài viết

    • 127 Được cảm ơn

    #4
    Thật ko mom sao bữa mình lựa trái to tròn lẳn nhưng bị khô lạ chua lè chua lẹt
    • 212 Bài viết

    • 20 Được cảm ơn

    #5
    Ko biết khoe lựa bưởi ngon chi để giờ thèm
    • 114 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #6
    Bưởi này ngọt lắm í, chắc đắt tiền rồi. Còn mấy dạng khác hên xui, đúng tiền nào của nấy đó c