TIN TÀI TRỢ.

Bỏ ngay 12 lỗi nấu ăn này - đảm bảo bạn sẽ nấu ăn ngon như đầu bếp

  • 116 Lượt chia sẻ
  • 51.7K Lượt đọc
  • 4 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 160 Bài viết

    • 99 Được cảm ơn

    #1
    Dù là người có kinh nghiệm bếp núc bao năm nhưng vẫn mắc phải một vài lỗi như thế này. Vì làm hoài, quen tay, ngày nào cũng làm nên không để ý, không phát hiện ra mình đã làm sai ở công đoạn nào. Vậy nên các mẹ đừng bỏ lỡ bài viết này nhé!

    1. Cho quá nhiều đồ vào chảo một lúc


    Khi các bạn cho tất tần tật những thứ cần xào, chiên vào một lúc thì đồ ăn không thể chín một cách tốt nhất được. Hãy xào/chiên một lượng vừa đủ sẽ ngon hơn.

    m7

    2. Không cho muối vào nước luộc

    Không chỉ luộc rau mới cho muối vào mà cho muối cả khi luộc mì, nui... nếu thiếu công đoạn đó món ăn nhạt nhẽo, dù đã đổ nước sốt lên sau đó.

    181112943068568f64mytom_ythu

    3. Sử dụng một loại dầu olive để nấu mọi thứ

    So sánh với một số loại dầu ăn, dầu olive dù có lợi cho sức khỏe nhưng có điểm sôi thấp nên không nên dùng chế biến một số món xào, rán ở nhiệt độ cao.

    giam-can-bang-dau-oliu1

    4. Đong đồ khô bằng dụng cụ đong chất lỏng

    Khi làm bánh, đong nguyên liệu chính xác là khâu quan trọng nhất. Với đồ khô, nếu dùng thìa hay bát, bạn dễ quá tay khi vun có ngọn.

    5. Cho thịt lạnh vào chảo nóng

    Để rán hay nướng, cần để thịt lạnh trở lại nhiệt độ bình thường trước khi cho vào chảo để tránh bên ngoài đã chín mà trong vẫn sống.

    6. Cho thức ăn nóng vào tủ lạnh

    Sự biến đổi nhiệt đột ngột không chỉ làm mất độ ngon của đồ ăn mà còn làm đồ ăn hư nhanh hơn. Hãy để nguội tất cả đồ ăn trước khi cho vào tủ lạnh nhé.

    7. Không để ý tới thứ tự cho nguyên liệu khi nấu

    Nêm gia vị rất quan trọng. Quan trọng hơn nữa phải có thứ tự nêm nếm các loại gia vị thì đồ ăn mới ngon đúng chuẩn được. Các mẹ có thể tham khảo cách nêm tại đây nè:
    cach-uop-thit-heo-nuong-ngon-2

    8. Sử dụng chảo chống dính mọi lúc


    Chảo chống dính rất tốt để rán trứng, cá, bánh hay khoai tây, còn các món khác bạn có thể sử dụng chảo thường sẽ ngon hơn rất nhiều.

    1434173452-150822-1

    9. Cho tỏi vào quá sớm

    Tỏi rất dễ cháy trong khi nhiều món bạn cần nấu hay xào lâu. Vì thế, với một số món, nên cho tỏi ở khâu cuối trong quá trình nấu chứ không phải ngay từ đầu.

    10. Cho rau vào xào khi còn sũng nước

    Sau khi rửa rau cần để chúng ráo nước trước khi cho vào chảo nấu. Nếu không rau sẽ ra nhiều nước và mất độ giòn.

    Nhung-thoi-quen-chet-nguoi-khi-nau-an-can-bo-ngay-7

    11. Không để thịt "nghỉ" sau khi nấu

    Sau khi nấu xong, dù rán hay luộc, cần đợi thịt nguội bớt mới nên thái. Việc này giúp thịt không bị nát hay vỡ vụn.

    1342366400-bun-kho5

    12. Trữ tất cả thực phẩm trong tủ lạnh để giữ được lâu hơn

    Để đồ ăn trong tủ lạnh lâu sẽ làm đồ ăn mất ngon. Và tủ lạnh không hề thần thánh đến mức giúp đồ ăn không bao giờ bị hư. Vậy nên các mẹ đừng quá ỷ y vào tủ lạnh nhé!

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 26 Bài viết

    • 12 Được cảm ơn

    #2
    Luôn mắc vài lỗi
    • Avatar của rikka93
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 3 năm
    • 675 Bài viết

    • 43 Được cảm ơn

    #3
    nhiều khi nấu ăn thì chỉ vào nấu thôi chứ cũng không để ý lắm đến những cái này