Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Blog chia sẻ công thức nấu ăn và làm bánh cho các mẹ!

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 5.65K Lượt đọc
  • 9 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 151 Bài viết

    • 295 Được cảm ơn

    #1
    Chào các mẹ,thời gian qua do bận bịu quá nên mình không vào thăm diễn đàn thường xuyên được,nhưng diễn đàn luôn là người bạn thân thiết của mình và của mọi người,là nơi chia sẻ mọi kinh nghiệm hay trong cuộc sống.Mình mới tạo một blog cá nhân chia sẻ những công thức nấu ăn hay và lạ," hành trình bắt đầu sự nghiệp"làm bánh và kinh nghiệm nấu nướng thực tế của mình,muốn chia sẻ cùng các mẹ trên diễn đàn để học hỏi thêm ( về phần Làm Bánh thì mình thật sự là người mới chập chững vào nghề thôi Mời mọi người ghé thăm blog của mình nhé,hy vọng sẽ có một số công thức nấu ăn góp phần cho các bữa ăn gia đình của chúng ta thêm phong phú.Cảm ơn các mẹ!Link vào blog của mình:http://blog.yahoo.com/lee.corner
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 151 Bài viết

    • 295 Được cảm ơn

    #2
    Hi các mẹ!Mình nấu ăn cũng xoàng xoàng,nhưng mình rất thích thử nấu các món mới lạ.Bếp nhà mình thuộc diện "hợp chủng quốc" món ăn Việt,Thái,Nhật,Hàn,món Tây...tuần nào mình cũng sẽ cố làm một món gì đó không phải món Việt để thay đổi hương vị .Thỉnh thoảng mình tự làm các món ăn và cùng gia đình thưởng thức tại nhà có khi vừa tiết kiệm mà lại ngon,rẻ,hợp vệ sinh hơn đi ăn nhà hàng. Đây là món bánh xèo Nhật Bản Okonomiyaki của mình,món này dễ ăn dễ làm lắm các mẹ ạ.
    317122_10151242089601473_707649870_n
    DSCN0161
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 151 Bài viết

    • 295 Được cảm ơn

    #3
    Bánh xèo hay Bánh Crepe Okonomiyaky Nhật Bản là một món ăn rất ngon và tốt cho sức khỏe bởi thành phần làm toàn từ rau và rất ít dầu mỡ.Mình đã học được công thức làm món này (nhân dịp đến chơi nhà cô bạn gái rất thân của mình) từ một người mẹ, người vợ Nhật,Ms Raina.Cô ấy đã dạy cho mình làm món bánh xèo Okonomiyaky thật ngon và đẹp mắt!Mời các mẹ tham khảo,công thức phù hợp với bữa ăn nhỏ trong gia đình.
    Nguyên liệucho 2-3 cái bánh cỡ vừa)
    1/4 cái bắp cải nhỏ,thái chỉ thành sợi mỏng
    1 con mực ống cỡ vừa,thái miếng nhỏ (bạn có thể thêm tôm nếu thích)
    3 thìa súp (tbsp) bột mì
    1 quả trứng
    1 thìa cà phê (tsp) bột dashi (loại bột cá chuyên dùng trong nấu ăn của người Nhật)
    1 tsp dầu vừng thơm
    1 chút muối và hạt tiêu
    Nguyên liệu để trang trí:-4 tbsp nước sốt tonkatsu (loại sốt đặc trưng của người Nhật,có thể mua ở các siêu thị bán đồ Nhật)
    -1 túi nhỏ ruốc cá bào bonito
    -sốt mayonnaise:một ít
    -rong biển Nori cắt sợi nhỏ để trang trí
    Cách làm:
    Trộn tất cả các nguyên liệu ở trên (trừ nguyên liệu để trang trí) trong một bát nhỡ,nếu hỗn hợp quá đặc thì cho thêm 1 thìa súp(tbsp) nước.Trộn đều.
    Vặn lửa vừa,cho một chút dầu rán (rất ít thôi) vào chảo không dính,cho một thìa to nguyên liệu đã trộn vào chảo và dàn đều cho thành hình tròn.
    Rán đến khi bánh kết dính và có màu vàng sậm,làm như vậy với mặt sau của bánh.
    Bánh chín bỏ ra đĩa và trang trí ở trên với sốt tonkatsu,sốt mayonnaise,ruốc cá bào và rong biển cắt sợi nhỏ.
    Dùng ngay khi bánh còn nóng.Chúc mọi người ngon miệng!

    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 108 Bài viết

    • 65 Được cảm ơn

    #4
    Chào Me cu Dế
    Em ten Yến Phượng , ông xã em rất thích ăn đồ ấn độ, chị có biết mua thực phẩm ấn độ và vài món đơn giản dễ làm , chỉ em với nhe ,cám ơn chị
    tụi em sống ở SF
    Mong được chị hồi âm
    • 151 Bài viết

    • 295 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi ThienThichTho Xem bài viết
    Chào Me cu Dế
    Em ten Yến Phượng , ông xã em rất thích ăn đồ ấn độ, chị có biết mua thực phẩm ấn độ và vài món đơn giản dễ làm , chỉ em với nhe ,cám ơn chị
    tụi em sống ở SF
    Mong được chị hồi âm
    Chào Yến Phượng,mình cũng thích mấy món curry của Ấn độ lắm,mùa đông đến rồi,ăn mấy món này rất ngon đấy,mình chưa thử làm nhiều món ấn,mới chỉ hay nấu curry gà thôi.Mình k rõ bạn ở đâu nhưng nếu ở Hà Nội thì có thể mua gia vị nấu món Ấn,Tây,Nhật,Hàn...ở shop Liên Hoa- chợ tạm Phùng Hưng (shop này chuyên bán đồ và nguyên liệu làm bánh nhưng cũng có bán thêm gia vị),có một shop nữa cũng ở chợ tạm Phùng Hưng,không nổi tiếng bằng Liên Hoa nhưng mình thấy chị bán hàng khá nhẹ nhàng và nhiệt tình chiều khách.mình không nhớ rõ ĐC,nhưng có số điện thoại đây ạ:chị Vân gia vị:093-692-4961,có rất nhiều loại gia vị khác nhau,mình cần gì cứ hỏi chị ấy sẽ tư vấn cho.
    • 151 Bài viết

    • 295 Được cảm ơn

    #6
    Chào cả nhà,vì blog Yahoo sắp bị đóng cửa nên mình đành phải chuyển nhà qua Opera các mẹ ạ.Tuy còn hoang sơ vì mình phải post bài lại bên nhà mới,nhưng rất mong được các mẹ ghé thăm.Cảm ơn mọi người nhiều !!!
    WELCOME ALL TO MY NEW HOME: http://my.opera.com/leecorner
    • 77 Bài viết

    • 15 Được cảm ơn

    #7
    có cách làm sườn xào chua ngọt k các mẹ <3
    • 151 Bài viết

    • 295 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi MinhChi85 Xem bài viết
    có cách làm sườn xào chua ngọt k các mẹ <3
    Mẹ nó ơi,tham khảo món sườn xào chua ngọt ở link này nhé:
    https://www.webtretho.com/forum/f216/...l#post27893482
    • 151 Bài viết

    • 295 Được cảm ơn

    #9
    Mứt cam mật ong kiểu Hàn Quốc090



    071

    Bây giờ đang là mùa thu nhưng sẽ rất nhanh thôi là mùa đông tới rồi!Ở Việt nam chúng ta không có tuyết vào mùa đông nhưng đôi khi thời tiết cũng rất ẩm ướt và lạnh 'thấu xương".Món Mứt cam mật ong này sẽ giúp bạn giữ ấm cơ thể chống lại căn bệnh cảm lạnh và cúm trong tiết trời lạnh giá,đồng thời nó có tác dụng giảm ho và chống viêm họng.Hàn Quốc cũng là một đất nước rất lạnh vào mùa đông (có tuyết) nên món mứt cam này luôn được người Hàn cho vào trà nóng để dùng cho những ngày đông lạnh đấy.Công thức của món mứt cam này (công thức gốc của Bếp Rùa-Khai Tâm) rất giống với Korean Citron Honey Tea được bán rộng rãi tại Hà Nội những ngày gần đây ở các siêu thị Hàn Quốc.Nào,chúng ta cùng làm nhé!
    Nguyên liệu:
    3 quả cam vàng (cam Úc) khoảng 1kg
    066

    450 gr đường trắng
    1-2 quả chanh vắt lấy nước cốt chanh (bạn có thể cho thêm nước chanh nếu là cam ngọt)
    200-300ml mật ong rừng
    Cách làm:
    Rửa cam thật sạch và để cho ráo nước,có thể dùng khăn hoặc giấy ăn lau khô.Vắt lấy nước cam,bỏ hạt và tép.
    067

    Lộn trái vỏ cam,bóc bỏ vỏ màng của múi cam.Thái mỏng vỏ cam,cho vào nồi nhỡ.
    068

    Đổ ngập nước cam và nước chanh vào vỏ cam đã thái mỏng,nếu thiếu có thể vắt thêm nước cam hoặc cho thêm nước lạnh.
    069

    Đun sôi lên,vặn bớt lửa nấu đến khi vỏ cam mềm và nước cam cạn bớt đi.
    Cho đường vào,đặt lại lên bếp nấu lửa vừa cho tới khi vỏ cam dẻo và có màu trong.
    070

    Tắt bếp,bắc nồi xuống và cho mật ong vào,khuấy đều trong lúc đang còn nóng.Để thật nguội và cho vào lọ đậy kín sẽ giữ được lâu trong vài tháng.
    088

    Dùng cho vào trà nóng uống rất ngon hoặc có thể dùng như mứt phết lên bánh mì hay cho vào bánh.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 151 Bài viết

    • 295 Được cảm ơn

    #10
    My Sushi / Sushi,Cơm cuộn Nhật Bản



    318008_229288360540906_650089357_n





    321413_229289037207505_1641528801_n

    Sushi là một món ăn nổi tiếng của Nhật Bản với mùi vị đặc biệt và hình thức rất đẹp mắt,đúng với phong cách văn hóa ẩm thực của người Nhật: ngon mắt-ngon miệng!Sushi đầu tiên có nguồn gốc từ các nước Đông Nam Á (nay thuộc khu vực sông Mê-kông)sau đó phát triển tại các vùng phía nam của Trung Quốc trước khi trở thành món ăn truyền thống của Nhật Bản,sushi có nghĩa là “vị chua”!Người Nhật đã phát triển “công nghệ” làm sushi lên tới đỉnh cao với rất nhiều loại sushi khác nhau như:Chirashizushi,Inarizushi,Makizushi,Nigirizush i….Món sushi này mình làm theo công thức của cô bạn Nhật của mình,Reiko.Reiko đã làm sushi cho mình thưởng thức nhiều lần và mình thực sự rất thích hương vị của sushi do cô ấy làm.Mình giới thiệu ở đây 2 loại sushi: Makizushi và Nigirizushi,mọi người đều có thể tự làm sushi cho mình tại nhà thay vì đến nhà hàng nhé,món này ăn rất tiện,chỉ vài miếng là đã đủ no,tiện lợi cho bữa ăn nhanh hay đi dã ngoại!

    Nguyên liệu:

    -Cơm Sushi:

    4 cốc gạo Nhật Bản (cốc đong gạo có sẵn trong nồi cơm điện) nấu chín tới.

    5-7 muỗng canh giấm gạo Nhật (mình dùng hiệu Mizkan)(bạn có thể thêm giấm nếu muốn vị chua nhiều hơn)

    1 thìa cà phê muối

    2 thìa cà phê đường

    -Nhân Sushi:

    2 quả trứng đánh tan và rán chín sau đó cắt thành những dải dài và mỏng

    2 quả dưa chuột, cắt đôi sau đó cắt thành lát dài và mỏng

    ½ quả bơ, cắt giống như dưa chuột

    1 hộp cá ngừ ngâm dầu, chắt dầu ra chỉ lấy phần cái.

    1 bát nhỏ mayonnaise (hoặc dùng lọ nhỏ Lisa Mayonnaise bán sẵn)

    20 con tôm luộc, bóc vỏ và cắt tôm dọc theo bụng (chú ý không cắt đứt đôi)và mở đôi con tôm ra.

    -10 lá rong biển Nori

    1 thìa súp nước tương đậu nành (mình dùng Kikkoman) và 1 chút wasabi để chấm.

    Cách làm:

    -Cơm Sushi: Xới cơm vừa chín ở trong nồi ra và cho vào bát to (không sử dụng bát kim loại).Trong một bát nhỏ khác, đổ giấm sau đó thêm đường và muối, khuấy đều cho đến khi hòa tan.Rưới hỗn hợp giấm đường vào cơm và trộn nhẹ nhàng bằng thìa gỗ.Để chỗ thoáng cho cơm nguội bớt,nếu chưa cuộn sushi ngay thì phủ một tấm vải ẩm lên trên bát cơm để tránh cơm bị khô.

    + Makizushi: Đặt lá rong biển lên trên tấm mành tre,cho cơm lên trên lá rong biển,chú ý cơm phải phủ kín lá rong biển không để có các kẽ hở và bề mặt cơm chiếm 2/3 bề mặt của lá rong biển.Đặt dưa chuột và bơ vào giữa phần cơm,thêm trứng và cá ngừ rải đều theo chiều dài của lá rong,phết mayonnaise lên trên.Cuộn mành tre vào cùng với lá rong và các thành phần bên trong,cuộn chặt tay một chút.Dỡ mành tre và lấy cuộn sushi ra.

    + Nigirizushi: làm ướt tay với nước hoặc giấm,lấy một lượng nhỏ cơm sushi và nắn nó thành hình oval nhỏ.Tay kia lấy một con tôm đặt ngửa,cho viên cơm sushi lên trên con tôm, ấn nhẹ nhàng để cơm dính vào với tôm.Lật ngược miếng sushi lại để tôm ở trên viên cơm.

    Cắt cuộn Makizushi thành 6-8 miếng (2,5cm mỗi miếng), chấm với nước tương và wasabi.

    603034_229289583874117_136546560_n



    65835_229289277207481_1303463483_n