Luộc mực làm sao để ngon, con mực trắng, thịt ngọt mà không bị dai không hề khó đâu các bạn nhé!
Nguyên liệu cần có cho món này:
- Mực ống: 1 kg
- Lá lốt tươi
- 5 củ xả
- 1/3 củ gừng, chanh, bột canh, ớt cay
CÁCH LÀM:
Để mực rã đông tự nhiên ( tuyệt đối không ngâm với nước cho nhanh chảy đá, như thế mực sẽ không ngon)

Cách bỏ túi mực: dùng kéo rạch một đường dài bên hông mực, lấy túi mực ra, sau đó rửa sạch mực dưới vòi nước.
Rửa sạch lá lốt, để ráo nước -> lót dưới đĩa tí nữa bày mực.
Nấu một nồi nước sôi, khi nước gần sôi bỏ 1 ít bột canh (để có độ mặn giống như nước biển), thả sả và gừng vào cùng lúc.
Để nước thật sôi, thả lần lượt 1-2 con vào. Vẫn để lửa to nhất có thể nhé -> thấy nước sôi lên lần nữa vớt ra ngay ( đừng sợ không chín mà để lâu, vì khi để lâu đầu mực nó sẽ rời khỏi thân và bở thịt)
Để mực hơi nguội thì dùng kéo cắt -> rải ít lá lốt sắt nhỏ lên, làm một đĩa bột canh, ớt và chanh là thưởng thức thôi

10446667_665749976889316_3261198603865469060_n
11426178_665749973555983_1845789798814094150_n
10430052_665750083555972_7952617362345345405_n

11015399_665750086889305_3060349825126396457_n