Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Bí quyết có nồi cháo ngon

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 1.39K Lượt đọc
  • 1 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 268 Bài viết

    • 158 Được cảm ơn

    #1
    Ai cũng biết nấu cháo cả, nhưng muốn nấu ngon, thì phải nấu bằng cách nào ?

    1. Chiêu thứ nhất: Ngâm gạo.

    Nên ngâm gạo bằng nước lạnh trước khi nấu cháo khoảng nửa giờ để cho hạt gạo nở ra. Làm như vậy sẽ có lợi:

    1/ Tiết kiệm thời gian;

    2/ Khi quậy nó sẽ thuận về một chiều;

    3/ Cháo sẽ thơm và dẻo;

    2. Chiêu thứ nhì: Nấu cháo bằng nước sôi.

    Thông thường, người ta hay dùng nước lạnh để nấu cháo, nhưng với những tay nhà nghề thứ thiệt, họ đều dùng nước nóng để nấu, Tại sao ?
    Tôi tin chắc bạn đã từng bị dính nồi vì dùng nước lạnh để nấu cháo, phải không?

    Nếu bạn dùng nước sôi để nấu thì bạn sẽ không bị hiện tượng ấy, mà còn tiết kiệm thời gian hơn nấu bằng nước lạnh.

    3. Chiêu thứ ba: Canh Lửa

    Trước tiên vặn lửa lớn để nấu cho sôi, rồi vặn lửa nhỏ.. nấu khoảng 30 phút. Chớ xem thường sự chuyển đổi lửa to hay nhỏ. Nhờ vặn đúng lửa thì cháo mới thơm ngon.

    4. Chiêu thứ tư: Quậy đều

    Vì sợ cháo bị dính nồi, chúng ta thường quậy nồi cháo. Bây giờ dùng nước nóng nấu cháo thì không còn lo chuyện dính nồi nữa thì tại sao chúng ta vẫn phải quậy đều ? Thì ra quậy nồi cháo là mục đích cho nó keo lại, từng hạt gạo trông thật no tròn và dẻo.

    Kỹ thuật quậy :

    Lúc đổ gạo vào nước sôi phải quậy vài vòng rồi đậy nắp nồi, cho đến khi chuyển lửa nhỏ nấu khoảng 20 phút bắt đầu quậy liên tục không ngừng khoảng 10 phút và thấy sệt lại thì mới ngừng.

    5. Chiêu thứ năm: Nhỏ dầu salad.

    Nấu cháo mà cho dầu ? đúng vậy ! Sau khi vặn lửa nhỏ khoảng 10 phút thì nhỏ vào một ít dầu salad, bạn sẽ phát hiện chẳng những nhìn thấy cháo bóng láng mà khi ăn vào miệng nó trơn hơn.

    6. Chiêu cuối: Cháo và vật liệu chia riêng ra nấu.

    Đại đa số người ta nấu cháo thường có thói quen cho tất cả thịt, cá, rau cải vào nấu chung một nồi. Tiệm cháo chuyên nghiệp thì không làm vậy. Cháo là cháo, vật liệu là vật liệu, nên chia ra, phần nào nấu thì nấu, phần nào luộc thì luộc, cuối cùng bỏ chung vào cũng chỉ nấu không quá 10 phút.

    Nấu cháo như vậy mới không sợ bị đục, nhất là thịt và hải sản nên nấu riêng với cháo.
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 4 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #2
    Cảm ơn bạn vì đã chia sẻ những kinh nghiệm để có nồi cháo thật ngon :-D. Con gái mình đang trong độ tuổi ăn cháo nên mình thật sự quan tâm đến cách nấu cháo ngon, nhanh và giữ được chất dinh dưỡng :-D . Đôi khi ta cứ nghĩ cách mình vấn thường làm là cách làm tốt nhất rồi nhưng vấn có những cách làm khác tốt hơn. Cám ơn bạn nhiều.