TIN TÀI TRỢ.

Bật mí cách làm món mứt dừa non nhiều màu sắc

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 727 Lượt đọc
  • 10 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 3 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #1
    Có lẽ món mứt dừa đã quá quen thuộc với tuổi thơ nhiều người mỗi dịp Tết đến. Là món quà bánh không thể thiếu trên mâm cúng gia tiên hay để đãi khách đến nhà. Có nhà lựa chọn mua mứt dừa được làm sắn ngoài chợ với màu sắc tươi ngon nhưng cũng có nhà lựa chọn cách tự làm món mứt dừa tại nhà để có dịp cả nhà cùng ngồi với nhau làm thức quà truyền thống của ngày tết.

    Cách làm mứt dừa không quá khó nhưng phải chọn được dừa ngon, kỹ thuật làm mứt cũng cần tỉ mỉ để có được thành phẩm như ý không chỉ hương vị mà còn cả sắc màu.

    Cùng chúng tôi xem qua hướng dẫn cách làm mứt dừa dưới đây để cùng cả nhà bạn thực hiện dịp tết năm nay nhé. Tết cũng đang đến gần rồi đấy!

    Những nguyên liệu cần chuẩn bị trước khi vào bếp:

    Cùi dừa (chọn loại non, nếu chưa biết cách chọn dừa sao cho ngon thì có thể tham khảo tại đây nhé: https://daylambanh.edu.vn/cach-chon-dua-lam-mut


    • Đường cát trắng: 400 gram
    • Bạn có thể dùng sữa tươi hay sữa đặc đều được
    • Các loại bột tạo màu cho mứt dừa thêm đẹp: bạn có thể dùng bột trà xanh, cà phê, vani, hay cacao nữa nhé.

    Nguyên liệu như vậy là xong rồi, cùng vào bếp làm món mứt dừa ngay thôi

    Đầu tiên thì bạn nhớ hãy gọt lấy phần dừa non bên trong thôi nhé, ngâm thêm với nước chanh khoảng 10 phút để cái dừa được trắng đẹp. Rồi thái dừa thành những sợi dài, này thì tùy vào thẩm mĩ của mỗi người nhé.

    Sau đó thì đem dừa rửa với nước sạch, nhớ rửa nhiều lần đến khi nước trong là được. Để một lúc cho ráo nước là có thể làm mứt rồi.

    Cho dừa vào ướp với đường trong khoảng 3 tiếng để dừa ngấm hết đường, nhớ đảo dừa thường xuyên để dừa được thấm đều nhé.

    Trong lúc chờ đợi thì bạn làm phần nước cốt màu sắc để ướp vào dừa làm mứt nữa nhé, làm nước màu từ những nguyên liệu đã chuẩn bị rồi cho vào phần dừa đã ướp đường. Giờ thì tiếng hành sên dừa thôi nào.

    Sên dừa trên chảo rộng, hãy nhớ bật lửa nhỏ và đảo đều tay đến khi phần dừa trên chảo khô lại và có lớp bột màu trắng là bạn đã thành công rồi đấy.

    Công thức thật dễ phải không nào, đừng nhìn thấy màu sắc bắt mắt mà nghĩ cách làm mứt dừa phức tạp nhé. Không thật sự khó đâu, hãy thử vào bếp vào tài làm món mứt dừa cho cả nhà ngay nào.

    Xem thử mứt dừa mình làm nha các bạn.
    50-tnD0f5lyI6iTjJTgyxQRkLPvxgRVbe5irUQNFcsSBMoFm-fX-2HfMgCNrotDDjTKy-adaULvQtX6cbzMZcVgu84w1EPo

    Còn này không phải của mình đâu, mà làm khéo tay quá.
    pQ4RTue8w6wbAHQQ-z7bd5QVk2Vy_zEH54SS5GzxM4HiGkdM61t4wz0XsN3EyxacA3beRqXIJoKsLKRaIStmS4sdqyi1
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 193 Bài viết

    • 37 Được cảm ơn

    #2
    Dừa cuộn bông hồg rất đẹp ạ hihi
    • 168 Bài viết

    • 48 Được cảm ơn

    #3
    Nghe là thèm rồi. Nhưng mình làm dừa non là sẽ mềm hơn dừa đã già đúng ko b
    • 168 Bài viết

    • 48 Được cảm ơn

    #4
    Dừa non sên lâu hơn dừa kia ko hay có để đc lâu như dừa già ko?
    • 147 Bài viết

    • 30 Được cảm ơn

    #5
    Hì màu tím màu nâu đẹp quá. Mua ở ngoài thì ko ăn đc vì cứ sợ phẩm màu
    • 129 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #6
    Mứt dừa viên làm bằng cách nào có mẹ nào biết ko? Mình mê cái cục trắng đó quá
    • 80 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #7
    Tui nghe nói ướp quá đêm mứt mới ngon, mẹ khéo quá chứ bảo dễ nhưng công sên cũng nhọc nhằn rồi.
    • 589 Bài viết

    • 82 Được cảm ơn

    #8
    Nhà em cũng làm suốt do dừa nhiều đó hihi bếp cũng vậy ah
    • 329 Bài viết

    • 89 Được cảm ơn

    #9
    Bữa cỗ mứt dừa thật là ngon!
    • 329 Bài viết

    • 89 Được cảm ơn

    #10
    Màu tím là lá cẩm mẹ nó nhỉ
    • 39 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #11
    Dừa non ngta cắt miếng như vầy ăn bao đã

    hwH1nqSMXQJKJkRR4iVcA3xy4hTBw2TvcUffGgyAk7nAcnjkO1cDUnQFKzqJmQEIIp2owQI-40KydIE0mTp9DGhl-p-rRQ