Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Bắp Bò Ngâm Nước Mắm

  • 36 Lượt chia sẻ
  • 50.2K Lượt đọc
  • 8 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 899 Bài viết

    • 611 Được cảm ơn

    #1
    - Mời cả nhà cùng vào bếp làm món bắp bò ngâm nước mắm với cách làm khá đơn giản nhưng dễ "giữ chân" Anh Yêu nha.
    - Món này làm đơn giản nhưng phải có thời gian ủ khoảng 2~3 ngày với giá thành khoảng 80k nha các bạn


    Nguyên liệu:



    - Bắp bò: 500gr
    - Quế, hồi, thảo quả
    - Tỏi, ớt, gừng
    - Giấm, đường, bột ngọt,nước mắm


    Thực hiện :


    -Bắp bò có thể chọn nguyên cái bắp lớn nhưng muốn ngon nên chọn riêng lấy phần lõi rùa vì phần đó ăn rất giòn và thơm thịt. Trước tiên ta rửa sạch bò, để ráo.

    - Gừng để nguyên vỏ nướng lên cho thơm rồi đập dập gừng 1 nhánh nhỏ hồi, quế, thảo quả rang sơ qua cho thơm rồi cho tất cả nước đun xôi lên .

    - Nước xôi cho bò vào luộc. Chỉ nên luộc chín thịt chứ không nên ninh quá lâu sẽ khiến thịt bị nhừ mất đi độ giòn, thơm. Bò chín vớt ra ngâm lại với nước lạnh cho bắp bò "giòn" lại, cắt khúc.

    bagravei9-1


    - Bắt chảo lên bếp để pha nước mắm theo tỉ lệ : 2 nước mắm, 2 giấm, 1 đường và 1 tí bột ngọt. Đun sôi cùng tỏi thái lát và ớt (có thể thái nhỏ hoặc để nguyên trái).Nước mắm pha đủ để ngâm ngập thịt nhé.


    bagravei11


    - Thịt và nước mắm để thật nguội hãy cho vào lọ, đậy nắp kín, để nơi thoáng mát hoặc cất trong ngăn mát tủ lạnh.


    bagravei9


    Khoảng 2~3 ngày sau là thịt đã ăn được, khi ăn thái lát mỏng, có thể rưới thêm chút nước mắm ngâm thịt để miếng thịt đậm đà và bớt khô. Đừng quên ăn với ớt và tỏi ngâm chung đó nha. Với món này nếu bạn có vài lon bia,1 đĩa củ kiệu hay tỏi ngâm giấm thì càng tuyệt.

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • Avatar của Ruabe
    • Đang bị khóa tại diễn đàn
      Offline
    • 12 năm
    • 4,268 Bài viết

    • 3,597 Được cảm ơn

    #2
    Món này phù hợp để ăn lai rai chị nhỉ
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của Mẹ Abi
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 6,376 Bài viết

    • 14,098 Được cảm ơn

    #3
    Món ngon .
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 33 Bài viết

    • 19 Được cảm ơn

    #4
    luộc tầm bao lâu hay có cách gì nhận bít thịt đã đủ độ chín và ngon vậy c? mà tỷ lệ mắm và giấm là khậu vị người nam hay người bắc vậy ạ?
    • 899 Bài viết

    • 611 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Ruabe Xem bài viết
    Món này phù hợp để ăn lai rai chị nhỉ
    Cuối tuần làm món này cho anh yêu lai rai tại gia là giữ chân chàng nhé
    • 899 Bài viết

    • 611 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi black_pear Xem bài viết
    luộc tầm bao lâu hay có cách gì nhận bít thịt đã đủ độ chín và ngon vậy c? mà tỷ lệ mắm và giấm là khậu vị người nam hay người bắc vậy ạ?
    Còn tùy thuộc vào miếng bắp bò bạn mua nữa, thường là khoảng 40~60', bạn có thể dùng đũa để xiên thử thịt nha. Mình làm theo khẩu vị của người miền Nam nên có thêm tí đường nửa đó bạn.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 9 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #7
    Tên gọi của món này là : '' bò hồng vân '' , món này rất ngon nhưng ít người biết đến
    • Avatar của yen.tit
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 7 năm
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #8
    Sao mình ngâm món này bò thường bị cứng và dai vậy. Có mẹ nào có bí quyết j ko
    • 586 Bài viết

    • 62 Được cảm ơn

    #9
    món này ngon , Tết nào nhà cũng làm để ăn suốt tết ^^