TIN TÀI TRỢ.

Bảo quản hạt đậu không bao giờ mối mọt bằng nguyên liệu nhà bếp

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 522 Lượt đọc
  • 10 Trả lời

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

Đến trả lời mới nhất
    • 303 Bài viết

    • 44 Được cảm ơn

    #1
    Tui biết một số nhà không trồng đậu cũng mua đậu về dự trữ, phí của giời vì được dăm ba hôm mối mọt nó vào ăn sạch, rầu lòng quá. Nhưng thực là tiếc vì không biết cách này sớm, chỉ cần mẹo đơn giản này không con mối con mọt nào bén mảng hũ đậu nhà mẹ luôn chứ.

    1 là bỏ vào chai lọ bình thường, rắc chút tro bếp lên mặt đậy kín nắp lại. Khi xài lấy ra đủ lượng dùng rồi đậy kín tiếp tục.

    2 là rải muối hầm lên nhé. Bí kíp này được các bà các mẹ truyền tai chứ chẳng tìm đâu ra luôn ấy nha. Hi vọng hữu ích cho chị em mình nhé.

    QBM0t1ArfLDO4TxUIWHSzPq2XSZYyo0JgFtZRQdgVX6Z_2mFy-pSVmzE2IsWFAJ2eA8cRe3KtEAJ0ku2zH0ynK4aJI8tdA

    Đậu đen này nhà mình phơi khô ráo và chuẩn bị cất đi đấy.
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 303 Bài viết

    • 44 Được cảm ơn

    #2
    Chắc nhiều mẹ thắc mắc muối hầm là gì tiện tui giải thích tại đây luôn.

    Muối biển hột mua về cho vào nồi đất, đậy kín rồi đun nóng, sau đó vặn xuống lửa nhỏ nung thêm một tiếng nữa đến khi muối hết nổ thì tắt bếp. Khoảng 10 phút thì xốc muối trong nồi để muối được chín đều. Muối này ngon, tốt cho sk.


    CsNjTEczeG4tuKv04v6-ts0gWPdqUqNw4DxSgrpOe3j2-jamHl3TfgpfPPj9dGMZh0ESVtWRsnLosQcgRmO7fob_x9KZ_g
    • 344 Bài viết

    • 25 Được cảm ơn

    #3
    Hay quá mà giờ thì tro bếp hiếm
    • 143 Bài viết

    • 12 Được cảm ơn

    #4
    Nhà e đậu rang mà còn bị hicc
    • 143 Bài viết

    • 12 Được cảm ơn

    #5
    Đậu rang rồi cũng làm được mẹ nhỉ? Cám ơn mẹ.
    • 143 Bài viết

    • 17 Được cảm ơn

    #6
    Thật may quá vì e ko biết cách này đó chị à
    • 74 Bài viết

    • 24 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Bikipgiatruyen Xem bài viết
    Chắc nhiều mẹ thắc mắc muối hầm là gì tiện tui giải thích tại đây luôn.

    Muối biển hột mua về cho vào nồi đất, đậy kín rồi đun nóng, sau đó vặn xuống lửa nhỏ nung thêm một tiếng nữa đến khi muối hết nổ thì tắt bếp. Khoảng 10 phút thì xốc muối trong nồi để muối được chín đều. Muối này ngon, tốt cho sk.


    CsNjTEczeG4tuKv04v6-ts0gWPdqUqNw4DxSgrpOe3j2-jamHl3TfgpfPPj9dGMZh0ESVtWRsnLosQcgRmO7fob_x9KZ_g
    Muối khi còn thô được rang trên bếp củi cho tới khi hạt nổ tách tách trong chảo rang và mịn ra dần mới đạt ^^
    • 74 Bài viết

    • 24 Được cảm ơn

    #8
    Cảm ơn bếp đã chia sẻ kinh nghiệm hay mà cứ nhất định phải muối hầm luôn đúng ko mẹ ơi?
    • 303 Bài viết

    • 44 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi thienhoa49 Xem bài viết
    Hay quá mà giờ thì tro bếp hiếm
    Đúng rùi bạn. Thôi thì bạn muốn thì đi đun củi vậy híhi
    • 303 Bài viết

    • 44 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi nguyenthingoclua Xem bài viết
    Nhà e đậu rang mà còn bị hicc
    Đậu nào mọt cũng ăn được cả. Haizz
    • 303 Bài viết

    • 44 Được cảm ơn

    #11
    Trích dẫn Nguyên văn bởi nguyenthingoclua Xem bài viết
    Đậu rang rồi cũng làm được mẹ nhỉ? Cám ơn mẹ.
    Mình nghĩ cứ bỏ vào đi. Đây là cách mình học ngta.