Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Bánh mì - dành cho các bạn thích làm và thích ăn bánh mì tầng 2

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 149K Lượt đọc
  • 781 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • Avatar của Mod_KNH11
    • Đang bị khóa tại diễn đàn
      Offline
    • 10 năm
    • Thành viên bị khoá
    • 75 Bài viết

    • 96 Được cảm ơn

    #1
    Mời các bạn tiếp tục vào nhà mới để thảo luân về bánh mì nhé!

    Rất mong tiếp tục được ăn ngó những chiếc bánh mì thơm ngon của các bạn

    Link tầng 1 ở đây các bạn nhé
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 2,020 Bài viết

    • 125 Được cảm ơn

    #2
    Mời cả nhà ăn bánh mỳ quế nhé:

    p1020192m
    Mẹ yêu em bé tý ty của mẹ :LoveStruc: :LoveStruc: :LoveStruc:
    • Avatar của me.be
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 598 Bài viết

    • 320 Được cảm ơn

    #3
    Mừng nhà mới cái nào

    014-7.

    Milky buns, bổ đôi kẹp pate là chén thôi ạrooling:
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 45 Bài viết

    • 40 Được cảm ơn

    #4
    Bánh mì milk bund công thức của chị khai tâm

    Hnhnh017

    Còn đây là bánh mì nhân phomai

    Hnhnh014

    em chụp bằng điện thoại nên hơi mờ
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của twig
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 1,905 Bài viết

    • 556 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Khánh Vy Xem bài viết
    Mời cả nhà ăn bánh mỳ quế nhé:

    p1020192m
    dễ thương quá chị, cái này là bánh mì ngọt hay lạt ạ?
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2,020 Bài viết

    • 125 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi twig Xem bài viết
    dễ thương quá chị, cái này là bánh mì ngọt hay lạt ạ?
    Đây là kiểu bánh mỳ ngọt bạn ạ, vỏ bánh mình dùng công thức special buns của bác Yoacha gì đó trong blog của mẹ Kati, sau đó trải bột mỏng ra rắc đường trộn bột quế rồi cuộn lại, cắt khúc 2cm, ủ lần 2 và nướng.
    Mẹ yêu em bé tý ty của mẹ :LoveStruc: :LoveStruc: :LoveStruc:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 77 Bài viết

    • 28 Được cảm ơn

    #7
    Mừng nhà mới, e mời mọi người bánh mì nhân khoai môn
    DSC05906
    DSC05904
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của melincum
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 12 năm
    • 762 Bài viết

    • 187 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #8
    Hay quá nhà lên tầng rồi, e ko có gì để khoe, chỉ vào ngắm các chị làm thôi, chúc các chị ngày càng lên tay nhé.
    happy new year!
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 7 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #9
    Chào các mẹ! Cho e hỏi chút kinh nghiệm về bánh mì.
    Khi e nhồi bột bánh mỳ bằng tay theo cách:

    "Nhào bột bằng cách tay phải cầm phần trên của miếng bột gập vào giữa, nắm tay lại ấn vào giữa cục bột
    Tay trái nắm thành chậu xoay 1 góc 90 độ theo hướng ngược chiều kim đồng hồ rồi tay phải tiếp tục gập mép bột vào giữa (có xu hướng làm tròn cục bột) và dùng nắm tay ấn vào giữa cục bột, lặp lại các động tác trên"

    90vsze4smd13h2mdugq
    Hình tham khảo

    Em nhồi khá lâu khoảng >30 phút sau đó đập 15-20 phút (nhưng khi kéo bột thử thì không thành màng mỏng được chỉ kéo khoảng 4-5cm là bị đứt). Mẹ nào có kinh nghiệm về nhồi bột bằng tay cho ý kiến với ah.

    P/s: Em làm tất cả các loại bánh mỳ chưa bị hư lần nào, ngon lành cành đào ngay lần đầu tiên nở mềm, xốp kg có gì phải khiếu nại. Em chỉ thắc mắc về bột dai và kéo được thành màng mỏng thôi.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của twig
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 1,905 Bài viết

    • 556 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi hoa_co_vang_noi_ay Xem bài viết
    Em nhồi khá lâu khoảng >30 phút sau đó đập 15-20 phút (nhưng khi kéo bột thử thì không thành màng mỏng được chỉ kéo khoảng 5cm là bị đứt). Mẹ nào có kinh nghiệm về nhồi bột bằng tay cho ý kiến với ah.

    P/s: Em làm tất cả các loại bánh mỳ chưa bị hư lần nào, ngon lành cành đào ngay lần đầu tiên nở mềm, xốp kg có gì phải khiếu nại. Em chỉ thắc mắc về bột dai và kéo được thành màng mỏng thôi.
    tớ cũng chưa bao giờ kéo được màng mỏng k đứt như các mẹ nói cả. tuy nhiên khi tạo hình bột, tớ cuộn tròn cục bột lại thì khi chín, bánh sẽ có sợi, thớ nhìn rất đẹp.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 7 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #11
    Trích dẫn Nguyên văn bởi twig Xem bài viết
    tớ cũng chưa bao giờ kéo được màng mỏng k đứt như các mẹ nói cả. tuy nhiên khi tạo hình bột, tớ cuộn tròn cục bột lại thì khi chín, bánh sẽ có sợi, thớ nhìn rất đẹp.
    Tớ cũng giống bạn
    • 7 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #12
    Không có ai giải đáp thắc mắc nhào bột bằng tay nhỉ! Các mẹ đi đâu hết rồi
    • 426 Bài viết

    • 603 Được cảm ơn

    #13
    YouTube - Nhào bột : cách nhào bột bằng tay nè mẹ nó.

    Đây là cách đập bột của MeRuaMiu: https://www.webtretho.com/forum/9883799-post1375.html

    YouTube - Offline hội bánh 5/10 : video đập bột của mẹ nào đó (offline hội bánh HN). Công nhận mẹ này đập bột điệu nghệ nhỉ !!

    Hay mẹ nó lên youtube search "Kneading Bread" cũng ra đc vài video clip nhào bột đó.
    5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 7 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #14
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mẹ hoàng cúc Xem bài viết
    YouTube - Nhào bột : cách nhào bột bằng tay nè mẹ nó.

    Đây là cách đập bột của MeRuaMiu: https://www.webtretho.com/forum/9883799-post1375.html

    YouTube - Offline hội bánh 5/10 : video đập bột của mẹ nào đó (offline hội bánh HN). Công nhận mẹ này đập bột điệu nghệ nhỉ !!

    Hay mẹ nó lên youtube search "Kneading Bread" cũng ra đc vài video clip nhào bột đó.
    Cảm ơn mẹ hoàng cúc.
    • Avatar của anhvy410
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 204 Bài viết

    • 195 Được cảm ơn

    #15
    Phải chi mình được thấy tận mắt mẹ nào làm bánh mì ở ngoài thật thì hay biết mấy. Hic...mình làm những ba lần, vừa bánh mì giòn lẫn bánh mì ngọt đều thất bại cả, bánh chỉ nở vừa vừa, không xốp, ruột bánh thì vàng mà lại bở nữa, không dai gì cả, ăn như bánh mì nguội để cách đêm. Còn vỏ bánh thì vừa dày, vừa cứng. Chán chẳng buồn làm. Thấy các mẹ làm thành công mà ngưỡng mộ ghê.
    • 7 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #16
    Trích dẫn Nguyên văn bởi anhvy410 Xem bài viết
    Phải chi mình được thấy tận mắt mẹ nào làm bánh mì ở ngoài thật thì hay biết mấy. Hic...mình làm những ba lần, vừa bánh mì giòn lẫn bánh mì ngọt đều thất bại cả, bánh chỉ nở vừa vừa, không xốp, ruột bánh thì vàng mà lại bở nữa, không dai gì cả, ăn như bánh mì nguội để cách đêm. Còn vỏ bánh thì vừa dày, vừa cứng. Chán chẳng buồn làm. Thấy các mẹ làm thành công mà ngưỡng mộ ghê.
    Làm bánh mỳ có khó gì đâu, minh thành công ngay từ lần đầu tiên (chỉ kg biết cách nhào bột thế nào để kéo màng thôi) bánh nở mềm, dai, ngon. Hay là men của mẹ nó mua kg tốt, mẹ nó thử thay men xem thế nào. Mình mua men nâu ở Sanh ký thấy họ bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh nên mình mua về cũng bảo quản như vậy để 6 tháng làm bánh vẫn ok.
    • Avatar của anhvy410
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 204 Bài viết

    • 195 Được cảm ơn

    #17
    Trích dẫn Nguyên văn bởi hoa_co_vang_noi_ay Xem bài viết
    Làm bánh mỳ có khó gì đâu, minh thành công ngay từ lần đầu tiên (chỉ kg biết cách nhào bột thế nào để kéo màng thôi) bánh nở mềm, dai, ngon. Hay là men của mẹ nó mua kg tốt, mẹ nó thử thay men xem thế nào. Mình mua men nâu ở Sanh ký thấy họ bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh nên mình mua về cũng bảo quản như vậy để 6 tháng làm bánh vẫn ok.
    Hic mình cũng không biết là bị sai khâu nào nữa, kiên nhẫn đọc hết cả trăm trang của mục làm bánh mì và lê la ra vào hết các blog của tất cả các mẹ ở đây rồi mới dám làm thử đó chứ, vậy mà vẫn không ngon... Khi ủ mình vẫn thấy bột nổi lên gấp đôi , vậy mà sao bánh vẫn lì lì thế nào ấy, buồn nhất là nó lại bở rệp, không dai một chút nào....Bây giờ thấy bánh mì vẫn còn thèm thuồng lắm, nhưng lại sợ không dám làm tiếp...

    À mà mình mua men Cường Dung đó, chắc không đến nổi men cũ đâu há.
    • Avatar của Me Kati
    • Chờ kích hoạt
      Offline
    • 13 năm
    • 1,096 Bài viết

    • 767 Được cảm ơn

    #18
    Em tân gia nhà mới với cái Buns, mời cả nhà :LoveStruc:

    bun

    IMG_8027
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của Me Kati
    • Chờ kích hoạt
      Offline
    • 13 năm
    • 1,096 Bài viết

    • 767 Được cảm ơn

    #19
    Trích dẫn Nguyên văn bởi anhvy410 Xem bài viết
    Phải chi mình được thấy tận mắt mẹ nào làm bánh mì ở ngoài thật thì hay biết mấy. Hic...mình làm những ba lần, vừa bánh mì giòn lẫn bánh mì ngọt đều thất bại cả, bánh chỉ nở vừa vừa, không xốp, ruột bánh thì vàng mà lại bở nữa, không dai gì cả, ăn như bánh mì nguội để cách đêm. Còn vỏ bánh thì vừa dày, vừa cứng. Chán chẳng buồn làm. Thấy các mẹ làm thành công mà ngưỡng mộ ghê.
    Anhvy ơi, bánh mỳ khâu nhồi bột quan trọng lắm, nếu bạn nhồi bột đạt thì bánh sẽ nở mịn thớ bột tốt, với lúc bạn nhào bạn chú ý bột đã ổn chưa vì có khi bột nặng quá bạn nhồi ko thể đạt được vì nặng & cứng, lúc đó bạn nên cho thêm tí nước cảm giá bột nhồi dễ dàng nhẹ tay & khâu ủ thì bạn làm đúng CT là được rồi, chúc bạn thành công :Smiling:
    • Avatar của anhvy410
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 204 Bài viết

    • 195 Được cảm ơn

    #20
    Cám ơn mẹ Kati nhé, mình nhồi bột bằng tay khoảng 20 phút , thấy bột cũng mịn nhưng thật tình là không biết nhìn bột thế nào mới gọi là đạt, mình cũng đã thử bột theo cách mẹ nào đã chỉ trên diễn đạt đó, nhưng có kéo nhẹ nhàng cỡ nào cũng bị đứt. Vậy chứng tỏ là bột chưa đạt phải không Kati?

    Trời nhìn bánh mì của mẹ nó mà thấy thèm quá đi, thớ bánh xốp tơi như bông vậy. Hic..hic...chỉ mong thành phẩm làm bằng phân nửa của mẹ nó là mình cũng mãn nguyện lắm rồi. Mà Kati có cho phụ gia vào bánh mì không vậy?