TIN TÀI TRỢ.

Bánh mì "Biến Hình" siêu đáng yêu cho bé ăn sáng

  • 186 Lượt chia sẻ
  • 18.9K Lượt đọc
  • 42 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • Avatar của Ninh&Sơn
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 1,104 Bài viết

    • 3,418 Được cảm ơn

    #21
    Quả là rất bổ ích! Mình cũng đau đầu với việc xếp xếp đặt đặt cho thay đổi để con măm ngoan!!!

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • Avatar của haivifg
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 9 năm
    • 686 Bài viết

    • 223 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #22
    Chẳng biết ăn có ngon, bổ hay không nhưng nhìn cái đã thấy bắt mắt rồi, công nhận nhiều mẹ sáng tạo ghê, nhà mình mà mua bánh mỳ về ăn thì chỉ cắt khoanh là xong, sau khi đọc bài viết và xem mấy kiểu bánh này hôm nào về mình cũng thử trổ tài xem, cảm ơn trang WTT nhiều nhé.
    • 2,258 Bài viết

    • 985 Được cảm ơn

    #23
    Con nhỏ mình thấy mấy vụ này là mê lắm! đẹp thật, mình sẽ học làm một vài mẫu cho bé thưởng thức thôi. Có lần mình làm mặt chú hề với món giò sống chiên, miếng dưa hấu và trứng cút (giồng mặt chú hề) con bé ngũ dậy trông thấy cười tít mắt và ăn hết sạch.
    • Avatar của Mibe
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 7 năm
    • 79 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #24
    Ôi cám ơn ad đã giới thiệu trang web kia để mình tham khảo, hoc được nhiều thứ hay ho phết để làm cho trẻ con nhỉ x
    • Avatar của neko83
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 2,969 Bài viết

    • 881 Được cảm ơn

    #25
    [QUOTE=Rolin;
    Sau khi đã ghép các miếng bánh lại với nhau và định được hình dạng cơ bản của chú gấu, bạn bắt đầu công đoạn trang trí…

    [CENTER]webtretho_sandwich1_4_500[/CENTER]

    … thành phẩm bạn có được sẽ là một chú gấu xinh xắn như thế này đây :

    webtretho_sandwich1_500

    K biết ghép cái tai gấu thế nào nhỉ
    Bố mẹ yêu cả 2 công chúa

    Em Ốc nhà tớ nè
    421190_194408640693551_8754483_n

    Em Nghé nè
    398184_200436700090745_1373295684_n
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của Rodent
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 9 năm
    • 170 Bài viết

    • 88 Được cảm ơn

    #26
    @ Neko83: Em cắt 2 đoạn tăm nhỏ nhỏ, xong ghim 2 cái tai vào đầu con gấu, hì hì. Có điều cái này là em làm em ăn và luôn phải nhớ nhằn ra, chứ các mẹ làm cho con sợ trẻ con lại quên mất mà nuốt cả tăm vào bụng.
    • Avatar của Smooth
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 2,730 Bài viết

    • 1,280 Được cảm ơn

    #27
    Ôi những bữa sáng của các con làm mẹ cũng phải đau đầu. Bài viết lại đưa thêm một số gợi ý, mình phải về thử mới được.
    -------------------------------------------
    Sống là để YÊU THƯƠNG
    • Avatar của quynhanh0701
    • Đang bị khóa tại diễn đàn
      Offline
    • 8 năm
    • Thành viên bị khoá
    • 2,070 Bài viết

    • 2,200 Được cảm ơn

    #28
    Cảm ơn BBT ghê gớm, mình thường thêm hoa quả và luôn thay đổi khẩu vị sữa ăn với bánh mì để con có vị lạ hơn, hoặc là chế biến khác đi một chút, hôm bánh mỳ kẹp, hôm nướng và hôm thì cho vào súp nấu lên ah
    • Avatar của tuyennhabe
    • Đang bị khóa tại diễn đàn
      Offline
    • 12 năm
    • Thành viên bị khoá
    • 2,573 Bài viết

    • 1,941 Được cảm ơn

    #29
    đẹp quá, phải thực hành ngay cho con mới được
    • 38 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #30
    Một ý tưởng táo bạo đó các mẹ nhỉ,nhưng mà mình bận rộn liên tục lấy đâu ra thời gian đây,haizzz. Tiếc quá cơ....
    Có khi phải dậy sớm hơn vì con yêu mất thôi......
    Nhưng mình sợ là được vài bữa lại đâu bỏ đó thôi,chứ thức dậy sớm mãi sao được,nản lòng quá các mẹ ợ!!!!!!
    • 16 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #31
    Đọc và nhìn qua có vẻ hấp dẫn quá, chắc mình cũng sẽ thử áp dụng xem sao. Nhưng mà bé nhà mình thì hay ăn được bữa đầu sau rồi lại chán cơ. Nhưng thôi được thời gian nào tốt thời gian đó.hi
    • Avatar của vuthimai
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 5,152 Bài viết

    • 2,087 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #32
    Đẹp thiệt. Nhìn mình cũng muốn ăn rồi huống chi là con nít nhỉ
    • Avatar của Rolin
    • Thành viên
      Offline
    • 7 năm
    • 1,546 Bài viết

    • 2,956 Được cảm ơn

    #33
    Nếu si mê vẻ đẹp lộng lẫy của những cánh hồng, bạn chắc hẳn sẽ không muốn bỏ qua chiếc bánh mỳ hoa hồng xinh xắn và thích thú với cảm giác lần đầu tiên có thể mang đóa hồng vào... bao tử như thế này.

    webtretho_b%C3%A1nh-m%E1%BB%B3-hoa-hoa-h%E1%BB%93ng_230
    Ảnh: Meishichina

    Nguyên liệu:

    • 250gr bột làm bánh mỳ;
    • 110ml sữa tươi;
    • 40gr đường trắng;
    • 1/2 muỗng cà phê muối;
    • 1 quả trứng gà;
    • 30gr bơ nhạt, để nhiệt độ phòng cho mềm (nếu không có bơ thì có thể thay bằng 20ml dầu trộn salad).
    • 1 muỗng cà phê men nở, vài giọt màu đỏ thực phẩm(*);

    * Nếu không thích dùng màu thực phẩm, bạn có thể không dùng. Nhưng lúc đó, để bánh mỳ nướng xong có màu vàng rộm đẹp mắt thì trước khi cho vào lò nướng, bạn đừng quên dùng bơ hoặc lòng đỏ trứng phết một lớp mỏng lên các "cánh hoa".

    Cách làm:


    - Cho tất cả các nguyên liệu (trừ bơ hoặc dầu) vào máy trộn hoặc máy làm bánh mỳ (theo thứ tự chỉ dẫn của máy), nhào khoảng 10 phút tới khi bột kết lại thành một khối. Cho tiếp bơ (hoặc dầu) vào và tiếp tục nhào tới khi bột dai mịn, kéo bột ra không bị đứt là được. Công đoạn nhào này tốt nhất nên lấy bột ra bàn, nhào hoặc đập bằng tay;

    - Tiếp đến là công đoạn ủ bột: cho bột vào tô, phủ khăn ẩm lên và để nghỉ trong vòng 1 giờ chờ bột nở gấp đôi;

    - Chia bột đã nở thành các viên bột nhỏ đều nhau (lượng bột này có thể chia làm 20 viên hoặc hơn, tùy bạn thích "hoa hồng" của mình lớn hay nhỏ). Dùng giấy kính bọc các viên bột lại, tiếp tục để bột nghỉ thêm 15 phút;

    - Sau giai đoạn nghỉ, bạn cán bột thành các miếng hình bầu dục (độ dày khoảng 2mm), xếp chồng các miếng lên nhau (như hình). Từ cạnh của miếng bột trên cùng, bạn bắt đầu cuộn tròn đến miếng cuối thành một thanh bột rồi dùng dao cắt ngang, chia thanh bột làm đôi;

    b%C3%A1nh-m%E1%BB%B3-_-B%C6%B0%E1%BB%9Bc-1
    Cán bột, nặn hoa (Ảnh: meishichina)

    - Đặt đứng các miếng bột đã cắt một lát để các "cánh hoa" từ từ bung ra, sau đó bạn dùng tay nắn chặt và túm tròn phần đuôi mỗi "bông hoa" (tức là đầu phẳng, có nhát cắt của miếng bột);

    - Để tránh các "cánh hoa" nở bung và "rơi rụng" trong lúc nướng, bạn hãy đặt từng "bông hoa" vào khuôn nướng bánh nhỏ (loại bằng giấy bạc dùng một lần; nên lót giấy nướng hoặc tráng một ít dầu trong khuôn trước khi cho bột vào) để cố định hình dạng bột;

    banh-my-buoc-2
    Cho bột vào khuôn, nướng bánh (Ảnh: meishichina)


    - Chuẩn bị lò nướng đến 175oC, lửa trên và dưới. Xếp bánh vào khay, trước khi cho bánh vào lò, bạn phết một lớp mỏng sữa tươi lên mặt bột để "hoa" không bị khô. Thông thường, các đầu bếp thường phết bơ mềm hoặc lòng đỏ trứng, nhưng với cách thông dụng này, thành quả có thể sẽ là những "bông hoa hồng" có màu đỏ bầm, không đẹp;

    - Bạn nướng khoảng 15 phút là bánh chín, "hoa hồng" nở rộ và sẵn sàng cho bạn dùng. Nếu có hứng thú, bạn có thể chuẩn bị thêm các cành để hỗ trợ cho hoa xinh càng thêm xinh.

    Chúc bạn thành công!
    Ba-ba-ba-ba-ba-nana... ba-ba-ba-ba-ba-nana
    • 612 Bài viết

    • 275 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #34
    Hi hi... ko biết có phải mắt mình sao ko nhưng nhìn ko giống hoa hồng
    BÀ MẸ 2 CON - CÓ BUÔN THÚNG BÁN MẸT
    https://zaodich.webtretho.com/forum/f...xuong-1792747/
    • Avatar của Chipzxinh
    • Đang bị khóa tại diễn đàn
      Offline
    • 6 năm
    • Thành viên bị khoá
    • 16 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #35
    Sao em cũng thấy không giống hoa hồng nhỉ?
    • Avatar của Rolin
    • Thành viên
      Offline
    • 7 năm
    • 1,546 Bài viết

    • 2,956 Được cảm ơn

    #36
    Heheh, tuy nhìn hơi giống cái mũi heo nhưng người ta là bánh mỳ hoa hồng thật mà, có cả màu của hoa hồng mà Nói chứ R nghĩ khi bắt tay vào thử làm thì có lẽ đây là dạng thành quả phổ biến và gần gũi nhất mà mọi người đạt được, phần vì làm từ bột làm bánh mỳ thì cũng đâu thể nào sắc nét như cắt giấy hay nặn từ đất sét được đâu he.

    Khi trình độ đã cao hơn một chút, công đoạn chế biến, làm bột cầu kỳ hơn một chút thì bạn có thể có được những cái bánh đẹp hơn, như vầy:

    Rose-bread-1

    --

    Rose-bread-2

    --

    Rose-bread-3
    Ba-ba-ba-ba-ba-nana... ba-ba-ba-ba-ba-nana
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #37
    Mình đang có kế hoạch về Việt Nam cho kỳ holiday vào tháng 1/2014 trước tết âm lịch. Mẹ bé nào muốn mua ngũ cốc Whole Grain cho bé thì pm mình trước nhé. (Xem ảnh)
    - Xuất xứ hàng từ Australia,
    - Nguyên liệu sản xuất hoàn toàn từ lúa mì, ngũ cốc và ngô
    - Khối lượng: 800g
    - Đơn giá: 200.000VNĐ
    Cung cấp năng lượng cho bé nhà bạn, mà đảm bảo an toàn. Bé, thậm chí người lớn có thể ăn như snack, cực kỳ ngon khi dùng với sữa. Mình cũng đang ăn vào buổi tối và sáng, thấy thích nên muốn giới thiệu.
    Hình đính kèm
    • 506 Bài viết

    • 47 Được cảm ơn

    #38
    hấp dẫn quá, cảm ơn bạn nhé!
    • 133 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #39
    Các mẹ có thể làm nhiều mẫu cơm hoặc bánh mì vui nhộn hơn cho bé với các dụng cụ làm bento nữa á https://www.facebook.com/yeubento
    • 67 Bài viết

    • 12 Được cảm ơn

    #40
    Thỉnh thoảng chiều bé bằng cách này cũng hay THanks mẹ nó nhé.