TIN TÀI TRỢ.

Bánh flan từ đậu gà mềm như pudding mà không cần gelatin

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 369 Lượt đọc
  • 8 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 133 Bài viết

    • 205 Được cảm ơn

    #1
    Em là thánh nghiện bánh flan mà các mẹ lần nào làm cũng quất cả tủ lạnh vì sẵn làm mẻ caramen, mà tự dưng bị ngán cái ngọt các mẹ hiểu hông? Hihi. Vậy nên chim ưng bánh flan đậu gà vì ngọt thanh, không cần gelatin mà vẫn thành hình vầy đây...

    WMJgBsnpg-BUmG1ue0SQvyZ0trRbSqb5BkaSb1ntgswZ0IFNyYqk7wn7jhAEta6xzI-ZhTOQcSa0Zwoc2n2MFvmIWwzQJA

    Bánh flan đậu gà không cần gelatin, không phải trứng sữa nè:

    Nguyên liệu đơn giản sau đây:

    - 100gr đậu gà
    - Đường thốt nốt, đường nâu hoặc có thể không dùng đường.
    - Sốt socola hoặc sốt trái cây.

    Cách làm

    - 100g đậu gà ngâm qua đêm, bóc vỏ rửa sạch, đem xay nhuyễn với 500ml nước lọc.
    - Lọc bã bằng túi lọc cho mịn, ai thích ăn ngọt thì bỏ đường quấy tan, mình thì không dùng đường.
    - Đun trên bếp lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sền sệt thì dừng lại đổ vào khuôn caramen đã làm sẵn chờ nguội bỏ vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng.

    Măm măm với sốt chocolate hoặc sốt trái cây đều ngon. Các mẹ nếu thích công thức này hãy làm để ăn nhé.
    Duc Do.

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 191 Bài viết

    • 26 Được cảm ơn

    #2
    Bánh flan đẹp quá bạn đậu gà đông sẵn như đậu nành nên ko cần gelatin phải ko, hình như càng nhiều nước sẽ càng mịn hay thế nào nhỉ tỉ lê 100:500gr là nước gấp 5 lần
    • 221 Bài viết

    • 51 Được cảm ơn

    #3
    Đẹp quá à lần đầu em mới thấy bánh thế này. đậu gà rẻ hơn đậu nành ko ạ cái này còn giống đậu hũ nữa em nhớ có chị làm đậu hũ từ đậu gà
    • 184 Bài viết

    • 35 Được cảm ơn

    #4
    Phần caramel có màu cánh gián vừa đẹp, không bị đắng quá, thì lúc thắng đường, chú ý quan sát khi đường bắt đầu chuyển sang ngà ngà vàng đến khi vừa chuyển sang màu cánh gián thì tắt bếp và đổ xíu nước vào. (kinh nghiệm e biết nhé)
    • 232 Bài viết

    • 51 Được cảm ơn

    #5
    Đậu gà có nhiều thành phần dinh dưỡng như protein, sắt, vitamin, chất béo... Đặc biệt chúng chứa chất xơ và đạm nhiều hơn các loại đậu cùng họ hàng. Nhờ nguồn dinh dưỡng dồi dào mà đậu gà không chỉ giúp tăng cường sức khỏe mà còn ngăn ngừa bệnh ung thư, tiểu đường, tim mạch,...


    Đậu gà được dùng làm nguyên liệu cho nhiều món ăn như nấu súp, trộn salad, hầm xương, làm sữa đậu hoặc nấu các món ăn khác.
    • 431 Bài viết

    • 71 Được cảm ơn

    #6
    Có mẹ nào mình thử đậu hà lan hay đậu lăng làm các món này ko, hình như đậu gà hạt to như bắp và dễ nở hơn thì phải hihihi
    • 431 Bài viết

    • 71 Được cảm ơn

    #7
    Bánh này cho thêm sữa tươi thay đường có ổn ko mình thích sữa thơm thơm có thể làm cho bé ăn nữa
    • 111 Bài viết

    • 15 Được cảm ơn

    #8
    Cái bánh xinh quá luonon c, để e thử xem màu cũng rất đẹp
    • 111 Bài viết

    • 15 Được cảm ơn

    #9
    @tinango123 chị ơi đậu gà màu vàng làm đẹp thế này, đậu lăng cứng làm ko hợp hình như chỉ để hầm hay làm sữa thì tốt hơn hà, đậu đó còn đắt đỏ với ở mình ko có sẵn đâu c