TIN TÀI TRỢ.

Ba rọi ngâm nước mắm - món ăn đậm đà hương vị miền Trung

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 461 Lượt đọc
  • 12 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 53 Bài viết

    • 25 Được cảm ơn

    #1
    Thịt heo là loại thực phẩm phổ biến của mỗi bữa cơm gia đình Việt. Đặc biệt, trong mỗi dịp lễ, Tết hay tiệc liên hoan thì không thể thiếu món ăn từ thịt heo. Bởi thịt heo chưa nhiều protein, lipid,...là nguyên liệu dễ tìm và dễ chế biến ra nhiều món ăn ngon. Đến đây, Kitchenkoncept xin gửi tới bạn đọc cách chế biến món thịt ba rọi ngâm mắm - món ăn đặc trưng của người con miền Trung. Vị ngọt thanh của miếng thịt , mằn mặn và thơm phức của nước mắm góp thêm phần thú vị của bữa cơm gia đình.
    ►Chuẩn bị:

    ►Cách làm:
    • Luộc thịt với hành tây và hành tím, khi thịt chín vớt ra và ngâm trong nước lạnh. Để ráo thịt trước khi cho vào hũ
    • Cho nước mắm và đường vào nồi, nấu đến khi sôi đồng thời vớt bọt, để nước mắm nguội trước khi bỏ vào hũ
    • Ớt và tỏi rửa sạch trước khi cho vào hũ
    • Rửa sạch hũ Kilner với nước ấm, để nguội hoàn toàn sản phẩm trước khi ngâm
    • Cho thịt đã nguội, tỏi, ớt, tiêu, nước mắm nguội vào và đậy nắp. Bảo quản bên ngoài và có thể sử dụng sau 3 ngày, lâu hơn cho thịt ngấm nước mắm có thể để đến vài tháng.

    Chúc bạn thành công!

    ieygGVsbH-k_zi5L4s8HvWegtfTCnfweuODRKMLTlgcdvx3vXKIOrdK9eowDkbiNOFNbxFRWA3z-Vw5ETe0hlphlLRQ08jo
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 156 Bài viết

    • 23 Được cảm ơn

    #2
    Sao bếp dạo thích làm món ngâm mắm nhỉ, tôm ngâm, cà ngâm giờ là thịt :v Tuy nhiên mình khẳng định thịt ngâm mắm rất ngon.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 156 Bài viết

    • 23 Được cảm ơn

    #3
    Khuyến khích phải ăn với dưa chua hoặc là kim chi
    • 53 Bài viết

    • 25 Được cảm ơn

    #4
    Đúng rồi, ngon tuyệt hảo, nhưng có nhiều cách ăn kèm khác nhau, món thịt ngâm này cũng co thể ăn kèm rau sống sẽ giảm bớt vị béo của thịt vị mằn mặn của nước mắm, đưa cơm ngày mưa là tuyệt cú mèo,hihih
    Chúc bạn ngày mới vui vẻ!
    • 53 Bài viết

    • 25 Được cảm ơn

    #5
    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết. Kitchenkoncept chúc bạn ngày mới vui vẻ!
    • 397 Bài viết

    • 91 Được cảm ơn

    #6
    Lâu quá mới thấy mẹ trở lại cái bình ngâm đẹp quá.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 416 Bài viết

    • 216 Được cảm ơn

    #7
    Hũ này mình dùng được lâu ko mẹ . Mua 1 bộ có dc khuyến mãi j ko?
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 170 Bài viết

    • 20 Được cảm ơn

    #8
    Ơi giời cái hũ thủy tinh mà sao đắt thế nhấp vào xem hết hồn chứ. này mình góp ý thật nha.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 183 Bài viết

    • 25 Được cảm ơn

    #9
    Em nhớ ngâm cái này có thể ăn được chừng cả tháng lận ấy bếp
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 53 Bài viết

    • 25 Được cảm ơn

    #10
    Bạn có thể tham khảo trên web này nhé: https://kitchenkoncept.com.vn/brands/kilner/
    • 53 Bài viết

    • 25 Được cảm ơn

    #11
    Bạn có thể tham khảo trên web này nhé: https://kitchenkoncept.com.vn/brands/kilner/
    • 53 Bài viết

    • 25 Được cảm ơn

    #12
    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết. Thực ra, món này mình có thể ngâm và ăn chừng cả tháng như bạn góp ý, thế nhưng để thịt vừa ăn và ngon hơn thì khoảng từ 3- 7 ngày là mình có thể bắt đầu dùng ngay món này rồi. CÒn nói về bảo quản món ăn này thì lâu hơn khoảng chừng 3 tháng là được nhé bạn.
    Chúc bạn thành công với món ăn này nhé!
    • 509 Bài viết

    • 437 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #13
    Mình từng làm món này 1 lần do bà dì mình dạy cho mười mấy năm trước rồi. Mình ko nhớ rõ lắm cách làm nhưng mình nhớ lúc đó bà dì mình bảo ngâm sống thịt luôn và hình như chẳng có củ hành hay tỏi gì cả. Ngâm một tháng thì mới ăn được. Thịt ngon lắm nhé, vừa ăn, một cái vị khác thịt luộc hoàn toàn, ko có cứng như thịt luộc.
    Để nhớ.. lúc ấy mình ko có làm thịt ba rọi mà làm thịt khía lê í vì bà mình bảo thịt khía lê mềm hơn. Hôm nào qua tháng hết ăn chay mình sẽ thử làm món này lại, nhưng sẽ làm với thịt bò xem thế nào.