TIN TÀI TRỢ.

Ai biết làm gà xé phay???thơm ngon không tanh xin cho bí quyết với các mẹ ơi

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 18.5K Lượt đọc
  • 13 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 2,008 Bài viết

    • 246 Được cảm ơn

    #1
    các mẹ ơi bữa trước em làm gà xé phay, nhưng không ngon không kiếm được "gà chạy" nên làm bằng gà công nghiệp ăn nó cứ tanh tanh, làm mình ăn xong phải ngốn 2 thanh sô co la cote d'or mới đỡ. Thế nên em " khẩn thiết" nhờ các mẹ cho "bí quyết" và phương pháp làm gà xé phay ngon thơm không tanh, nhà em xin đa tạ ạ

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • Avatar của Asimo
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 15 năm
    • 1,600 Bài viết

    • 60 Được cảm ơn

    #2
    Món gà xé phay:

    Nguyên liệu:

    - Gà ta khoảng 1,3kg
    - Giá đỗ
    - Rau thơm, rau mùi
    - Hành tây 1 củ
    - Dấm, ớt, đường, gia vị, mì chính, tỏi ( mỗi thứ 1 ít)

    Cách chế biến:
    - Gà luộc chín lấy phần thịt, xé nhỏ
    - giá, rau thơm, hành tây rửa sạch. Rau thơm cắt nhỏ, hành tây thái chỉ ngâm chút giấm cho đỡ mùi hăng.
    - Tỏi, ớt quả băm nhỏ.
    - trộn giá hành với chút đưòng, dấm, gia vị cho ngấm khoảng 10 phút rồi đổ
    thịt gà đã xé vào trộn đều cho tỏi và rau thơm, ớt.

    - độ chua ngọt tuỳ vào khẩu vị của mỗi người

    P/S: nhớ món này không ăn kem rau kinh giới đâu đấy nhé.
    Hạnh phúc là gì?............
    Mẹ xin lỗi các con. Mẹ yêu các con rất nhiều..
    • Avatar của me Tutu
    • Thành viên tích cực 2015
      Offline
    • 14 năm
    • 318 Bài viết

    • 22 Được cảm ơn

    #3
    theo minh,gà xé phay trộn với bắp chuối an ngon hon, nếu khong trộn với bắp cải xắt chỉ.
    • 8,334 Bài viết

    • 1,802 Được cảm ơn

    #4
    Nhà tớ làm món này hay cho thêm rau răm và hành lá nữa
    :Kiss: :LoveStruc: :Kiss: Năm anh em trên một chiếc xe tăng :Kiss: :LoveStruc: :Kiss:
    • Avatar của binzin
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 14 năm
    • 395 Bài viết

    • 294 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #5
    Em thường thay nước mắm bằng gia vị, cho thêm nhiều rau răm, hạt tiêu xay nen ăn chỉ tháy thơm lừng chứ chẳng tháy tanh đau :1:
    THAM GIA #Hoadonkhongha #saynotoha
    https://www.facebook.com/HoitaychayHoNgocHa
    • Avatar của Asimo
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 15 năm
    • 1,600 Bài viết

    • 60 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi binzin
    Em thường thay nước mắm bằng gia vị, cho thêm nhiều rau răm, hạt tiêu xay nen ăn chỉ tháy thơm lừng chứ chẳng tháy tanh đau :1:
    Thịt gà không dùng nước mắm vì sẽ gây ra đau răng. Cứ cho nhiều rau răm và rau thơm là sẽ ko có mùi tanh chút nào cả.
    Hạnh phúc là gì?............
    Mẹ xin lỗi các con. Mẹ yêu các con rất nhiều..
    • Avatar của Bi Bi
    • Thành viên tích cực 2015
      Offline
    • 14 năm
    • 369 Bài viết

    • 225 Được cảm ơn

    #7
    Để cho không có mùi tanh của thịt gà & cho đúng mùi vị của gà, bạn cho thêm lá chanh thái nhỏ, trộn cùng thịt gà nữa... Thêm nhiều rau răm nữa, đảm bảo món gà xé phay của bạn thơm lừng luôn..
    • Avatar của AMP
    • AMP
      Thành viên tích cực 2015
      Offline
    • 14 năm
    • 43 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #8
    gà xé phay có thể trộn với hành tây nữa cũng ngon
    • Avatar của XYZ
    • XYZ
      Thành viên tích cực 2015
      Offline
    • 15 năm
    • 362 Bài viết

    • 201 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #9
    Mình thắc mắc tí mẹ napoleon ơi, "gà chạy" không phải là "poulet fermier" à? Sao mình cứ tháy mọi người ke^u khó mua nhỉ?
    • Avatar của gioheomay
    • Thành viên tích cực 2015
      Offline
    • 14 năm
    • 345 Bài viết

    • 26 Được cảm ơn

    #10
    Khi luộc gà em thường đập một ít gừng bỏ vào nồi luộc, em thấy thịt gà thơm và không hề bị tanh đâu.
    Tình yêu bắt đầu từ đôi mắt.
    Ngày mai bắt đầu từ hôm nay.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2,008 Bài viết

    • 246 Được cảm ơn

    #11
    Trích dẫn Nguyên văn bởi XYZ
    Mình thắc mắc tí mẹ napoleon ơi, "gà chạy" không phải là "poulet fermier" à? Sao mình cứ tháy mọi người ke^u khó mua nhỉ?
    ở châu âu thì gà nào cũng từ " la ferme" mà ra thôi XYz ạ, mình nói gà chạy là liên tưởng tới gà "đi bộ" gà nuôi ở nhà gọi là gà ta thôi, chứ nếu mà gà ngon nhất ở Châu âu là da nó vàng suộm, hình như nuôi toàn bằng ngô nên gọi là "poulet de mais " ăn khá hơn các laoij gà da trắng nhợt nhạt nhưng vẫn chạy thua xa cái bọn gà "đi bộ" ở VN, chỗ mình tìm được poulet de mais cũng khó lắm thỉnh thoảng mới có ở siêu thị
    • Avatar của OanhBK
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 14 năm
    • 2,234 Bài viết

    • 291 Được cảm ơn

    #12
    Em làm thế này các bác ạ. Em lấy đùi gà thôi (vì em ghét thịt gà lườn lắm) đem luộc với tí muối và củ gừng đập dập, chỉ luộc vừa chín tới (từ lúc sôi vặn nhỏ lửa khoảng 5 phút gì đấy). Sau đó tắt lửa và để thêm một lát rồi vớt ra cho vào tủ lạnh. Khi gà cứng lại (thường là ngày hôm sau hoặc sau một buổi) em đem ra thái thịt gà sẽ rắn và mình có thể thái thành từng miếng nhỏ dài có đầy đủ thịt da rất đẹp đẽ. Hành tây 1 củ vừa vừa em thái dọc thành từng sợi như thịt gà rồi rắc muối vào để một lúc (đừng cho nhiều muối quá hành sẽ bị mặn), hành tây tái tái và ra bớt nước em đem bóp cho ra hết nước hăng, rửa qua nước và bóp lại thật kỹ và vắt ráo. Sau đó em pha nước mắm chanh ớt tỏi đường (nêm vừa ăn) và trộn vào hành tây, cho thịt gà và rau răm thái nhỏ vào xới đều (nhớ nhẹ tay cho khỏi nát thịt gà). Nếm lại thấy chua ngọt vừa ăn là được, nếu chưa đạt yêu cầu có thể bổ sung thêm gia vị (chanh, muối, đường). Rắc hạt tiêu nữa món gà sẽ thơm ngon lắm đấy. Ko cần phải gà ta đâu, gà công nghiệp cũng rất okay.

    À, mẹ Napoleon ở nước ngoài thì trong thịt gà bán ở siêu thị nó cho chất sát trùng nên thường chỉ làm các món rán là ăn được, các món luộc ăn rất ngang, bác thử cho nhiều gừng khi luộc xem có đỡ ko nhé.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của C.Y
    • C.Y
      Thành viên Webtretho
      Offline
    • 17 năm
    • 1,039 Bài viết

    • 305 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #13
    Khi luộc gà ngoài gừng cho thêm vài tép hành lá buộc túm lại, nêm vào nồi nước chút xíu muối & 1 chút xíu đường.
    Nhà mình khi làm gà xé phay với bắp chuối thì mua bắp chuối hột, rửa sạch, nướng chín, xé như thịt gà chứ không dùng dao xắt.
    C.Y (xi wai)
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2,008 Bài viết

    • 246 Được cảm ơn

    #14
    Trích dẫn Nguyên văn bởi OanhBK
    À, mẹ Napoleon ở nước ngoài thì trong thịt gà bán ở siêu thị nó cho chất sát trùng thì phải nên thường chỉ làm các món rán là ăn được, các món luộc ăn rất ngang, bác thử cho nhiều gừng khi luộc xem có đỡ ko nhé.
    ôi thôi thế là có lẽ đúng rồi, thả làm ăn gà cà ry hầm nước cốt dừa mà nó "cứ như dở hơi ăn cám hấp" mà mình nhiễm thói "nhà chồng" mua thịt gà trong gói dạo này về không bao giờ rửa thịt, vì có lần rửa gà dưới vòi nước chồng nhìn thấy bảo chẳng ai mua gà về rửa cả, ko những gà mà thịt bò từng miếng mua về chẳng ai rửa kể cả nhà chị dâu đến nhà bố mẹ chồng, theo ý kiến các mẹ ăn thế có "bẩn" không nhỉ?

    Mình sẽ "gỡ gạc" cho nhiều các loại rau thơm (có thể kiếm được) như các mẹ đã hướng dẫn bên trên &bằng cách cho thêm gừng để khử cái mùi "công nghiệp" đi, cảm ơn tất tần tật các mẹ đã cho kinh nghiệm nhiều.