TIN TÀI TRỢ.

5 món quả "nhồi thịt" ngon, ngọt thơm nức mũi

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 538 Lượt đọc
  • 5 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 133 Bài viết

    • 36 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ biết không em thấy chúng mình có nhiều món nhồi thịt nấu với các loại củ quả này bá cháy nè các mẹ, giới thiệu xem chị nào biết mình nấu cùng cho vui các chị à.

    Bưởi hầm gà thơm phưng phức

    tidKzSY6OEZ57XGooeYpWZBV680qiqQCJR-8iz418vBE_f_PbPz7GfgHZcl_RyQP8BVEaSfN80m1rbIbrjJdNZRgMlpAX6k
    Ảnh Internet.

    Gà ướp với xả với một ít tiêu, muối sau đó có thể chặt nhỏ hoặc để nguyên con, cho tọt vào trái bưởi luôn các mẹ ạ, kế đến đem hấp. Quả bưởi xanh to, hấp cả trái bưởi trong độ 45 phút để tất cả nguyên liệu chín đều và hài hòa cùng nhau. Mở nắp ra mùi thơm lừng xộc thẳng lên mũi ngon mê.

    Ớt chuông với thịt và nấm đông cô

    6K6QcoCjeaeqcRm7uMPslvTyQNFhkjyA3GOYyl3_ggkxBO0EH9fFt4Tcrn8GIcGqTBo2cD9ofp4zKFHgb6ziHMehobT3GQ
    Ảnh Internet.

    Thịt trộn đều với nấm đông cô hoặc nấm mèo cắt nhỏ+ cà rốt+ lòng đỏ trứng. Khoai tây gọt vỏ đem ngâm muối, xắt sợi để xuống dưới đáy quả ớt chuông, sau đó nhồi hỗn hợp thịt vào ớt chuông đem nướng hoặc hấp, nếu nướng có thể để lò 200 độ C trong 35 phút, sau đó phủ phô mai lên trên nướng thêm 5 phút ta có món ăn ngon miệng.

    Bắp bò rim trái dừa siêu ngon ngọt

    H_JzGrqUlue4ihjTT2OaWlyqNMkNZvy6SRyCPdsLQXVKnZkJ8HgsiXLBBjVeNK3Ds2RKFWGPbKH9nG74I-fS4miV-MKxbQ
    Ảnh Huỳnh Kiều Loan.

    Nước dừa hầm củ quả này thanh ngọt gì đâu với hầm xong với trái dừa mình sẵn ăn trong đó luôn còn được chứ. Tiện đôi ba đường không các mẹ?

    Chia sẻ công thức (Kiều Loan): Bắp bò+ Kỷ tử + táo tàu + gói thuốc bắc hầm gà, đậu đỏ tươi hoặc hạt sen nếu thích, gia vị nêm nếm cơ bản
    Cách làm: Chần sơ bắp bò đã xắt mỏng qua nước sôi + Ngâm kỷ tử + táo tàu. Đậu hoặc hạt hen luộc mềm
    Dừa chặt lấy nước, phần trái chặt to để dễ cho bò và nguyên liệu vào. Xếp bắp bò + hạt sen + các vị thuốc bắc + kỷ tử + táo tàu vào. Cho tiếp nước dừa và thêm gia vị vào luôn (mình cho 1 muỗng cà phê hạt nêm + chưa đến 1/ 2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng nước mắm). Đem nướng trái dừa trên bếp cho các nguyên liệu nóng lên. Sau đó mang dừa hấp cách thủy tầm 45p là xong.

    Bí đỏ hầm hạt sen

    GuYw1xh3ODdNNniXNXru6sJcOFNkJmCMY6444TsBiWx-DUJdHnBLq-VEJD6LnJjBkkmaIh8T1lvStpXUs_cgoJYcValuwdY
    Ảnh Internet.

    Ngọt thơm bùi béo của bí với củ quả và hạt, trái bí đỏ được nhồi các loại: Thịt heo băm+ nấm mèo+ hạt sen, đậu hà lan đã nêm nếm gia vị, dàn đều thịt cũng hấp khoảng 20 đến 30 phút là thơm lừng.

    Xôi dẻo dứa

    FCucuZGNg2l-j3AtJknRVAKstLXE24MOya3UoCxuX8N5DYMe3PuT7odHm8urCm9Msx1Doi3rk5VdAcQPNCfakCnISKummdQ
    Ảnh Internet.

    Dứa hấp xôi cũng là món thơm đỉnh cao luôn. Khoét nhân trái dứa xong cắt miếng nhào trộn với gạo đã vo ngâm qua đêm. sau đó cho vào quả dứa để hấp 30p, thêm nho khô, thịt dứa tùy ý.


    Các mẹ có nấu những món này bao giờ chưa?
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 167 Bài viết

    • 39 Được cảm ơn

    #2
    Các món này trừ dứa hay ớt chuông phải lựa trái non mới ngon thì phải nhưng mình ko chắc tinh dầu ngoài vỏ trái bưởi ra lại ko bị đắng sao b
    • 108 Bài viết

    • 42 Được cảm ơn

    #3
    Gà hấp bưởi chưa từng thử qua bgio nè- vừa xả lại vừa bưởi
    • 58 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #4
    Cơm rang dứa ngon lắm nè
    • 310 Bài viết

    • 50 Được cảm ơn

    #5
    Em nhồi món nào cũng nấm mèo, cà rốt, hành ngò :d
    • 122 Bài viết

    • 39 Được cảm ơn

    #6
    Mình cũng liên tưởng quả cà chua nhồi thịt rồi đó mà ăn không ngon thiệt, ớt chuông mình nấu nhiệt độ vừa mới giòn ngọt