TIN TÀI TRỢ.

5 cách nấu cá nhanh, dễ và ngon tuyệt cho ngày bận rộn

  • 96 Lượt chia sẻ
  • 148K Lượt đọc
  • 28 Trả lời

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 216 Bài viết

    • 252 Được cảm ơn

    #1
    Có khi nào nhà hết dầu ăn mà mấy chị lại thèm ăn cá dữ dội như em không? Đợt đó ông xã làm cho món cá mú hấp hành bằng lò, ăn thịt trắng, dai, ngọt ngon lắm cơ. Rồi có món cá lóc cuốn lá chuối nướng nữa, mấy bố mẹ con ngồi luôn ngoài sân buổi chiều ăn cá cuốn với bánh tráng chấm mắm tỏi, xuýt xoa vừa vì ngon, vừa vì nóng, hehee. Với lại, đây, em chia sẻ thêm dăm ba cách nấu các món cá dễ và nhanh, chẳng cần đến dầu ăn mà vẫn ngon lành:

    1. Chiên cá bằng chảo

    Cá sau khi đã làm sạch cần được lau khô và ướp gia vị để khoảng 10 phút cho ngấm. Nếu con cá quá to, bạn có thể cắt lát nhỏ. Đặt chảo lên bếp, cho vào một muỗng canh bơ ít béo. Sau khi bơ đã tan chảy hoàn toàn, bạn cho cá vào chảo rồi tiếp tục cho thêm một ít nước, đậy kín nắp chảo và đun cho đến khi cá mềm và chín đều ở cả hai mặt.

    2. Hấp

    Cá hấp được đánh giá là một trong những món ăn ngon và bổ dưỡng vì phương pháp này giữ lại nhiều chất dinh dưỡng trong thức ăn. Cá hấp khá phổ biến trong văn hóa ẩm thực của người châu Á. Thông thường, khi hấp, cá được ướp với nhiều loại gia vị, ớt, tỏi và gừng. Vào cuối quá trình hấp, người ta thường cho thêm vào cá một loại nước sốt được chế biến theo ý thích của người dùng. Những hương vị khác nhau sẽ hòa trộn cùng với cá, tạo nên một món ăn thơm ngon và hấp dẫn.

    3. Nướng vỉ

    Đây được xem là một trong những cách chế biến món cá đơn giản và nhanh nhất. Thịt cá mềm và rất nhanh chín, cho nên bạn chỉ cần đặt chúng lên vỉ nướng trong vòng vài phút là đã có thể thưởng thức ngay miếng cá nóng hổi. Trong quá trình nướng, không nên lật trở quá nhiều vì có thể làm nát cá. Trước khi nướng, cần ướp gia vị cho cá để làm tăng hương vị cho món ăn. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng loại nước sốt yêu thích quét lên miếng cá trong lúc nướng để món ăn thêm đậm đà và chống cháy cho cá.

    4. Nướng giấy bạc

    Nếu dùng giấy bạc để nướng cá, món ăn sẽ giảm được khá nhiều chất béo. Khi cuộn cá trong giấy bạc, có thể dùng thêm một số loại gia vị để món ăn có mùi vị ngon hơn. Để thịt cá không bị dính quá chặt vào giấy bạc, bạn hãy dùng bơ ít béo hoặc mayonnaise quét một lớp mỏng lên giấy bạc trước khi đặt cá vào.

    5. Chiên bằng lò

    Đối với món cá chiên bằng lò, cá cần được sơ chế trước khi nấu. Cách sơ chế cũng không quá phức tạp, bạn chỉ cần nhúng cá vào một hỗn hợp gồm ít bột mì, nước sốt gia vị và lòng trắng trứng rồi cho cá lên khay và đặt chúng vào lò nướng. Món cá này có một lớp vỏ khá giòn sau khi được nướng chín.

    Từ nguồn felica.vn nhé cả nhà.
    http://static.eatwell101.com/wp-content/uploads/2012/01/cooking-fish-cooking-tips-prepare-fish.jpg
    Hỏi: Nhà Bin Bo có mấy người?
    Đồng thanh: Nhà có 3 người đàn ông, còn một người là Siêu Mẹ!
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 651 Bài viết

    • 105 Được cảm ơn

    #2
    Bình thường nấu riêu cá thấy cũng rất ngon
    • Avatar của ptmeongo
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 6 năm
    • 296 Bài viết

    • 383 Được cảm ơn

    #3
    Vụ cá lóc cuốn lá chuối nướng nghe có vẻ ngon nhỉ. Hôm nào mình cũng thử làm 1 vài món trên, khỏi xài dầu cho đỡ tốn mà đỡ ngán xem sao. Cám ơn mẹ Bin Bo.
    • Avatar của happiness66
    • Đang bị khóa tại diễn đàn
      Offline
    • 5 năm
    • Thành viên bị khoá
    • 140 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #4
    đồ ăn bây giờ toàn dầu vời mỡ. Hạn chế được cái nào thì hạn chế đến mức tối đa
    • 3 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #5
    Mình có món này rất ngon nè, không chút dầu mỡ, ăn nguyên chất, không lịch kịch mà quan trọng nhất là không cân trình độ nè. Đó là món "cá lóc bọc muối nướng giấy bạc". Cá lóc mua về (công thức này mình tính cho con cá khoảng 800gram), rửa sạch và phải chết hẳn (lý do vì sao phải chết hẳn mình giải thích sau). Khôg cần phải làm cá gì cả, để nguyên con. Cắt sẵn 2 tờ giấy bạc (cắt theo kích cỡ cho vừa con cá, dư dư 1 chút cho an toàn). Chồng 2 tờ lên nhau. Sau đó, đặt con cá lên, dùng muối iot (muối hầm, muối tinh),đăp1 lên mình cá (cũng khá nhiều đấy, khoảng hơn 1 nửa bịch muối, bịch muối thông thường siêu thị hay bán đó, mình nghĩ chắc khoảng 500gr/bich). Sau đó tém (quấn, bọc) giấy bạn lại cho kín con cá, xoắn hai đầu cho chắc. Đưa vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 250 độ, trong vòng 50-55 phút. Con cá sẽ chín. Trong thòi gian chờ cá chín, bạn làm một bát muối ớt xanh, vắt chanh. Rửa rau cải cay để ráo. Khi ăn, mang nguyên bọc giấy bạc ra đĩa, khi nào ăn thì mới mở ra (cho nóng). Mở 1 đường dọc theo thân cá bên trên, mở ra, dùng đũa gẩy miếng da trên lưng ra, lúc đó, muối khô lại bám chặt trên da cá, mình tác là da cá sẽ ra nguyên mảng luôn, lộ ra phần thịt cá trắng tinh, bốc khóc. Gắp từng miếng, gói trong lá cải cay, chấm với muối ớt xanh/chanh ăn ngon bá cháy. Không hề có chút dầu mỡ.
    Notes: Cá phải đập đầu cho chết hẳn, nếu không, khi bỏ vào lò nướng, nó sẽ giẫy, làm rách giấy bạc, bắn tung tóe trong lò, dọn mệt nghỉ.
    Hì. Chúc các bạn vui!
    Mình có chụp hình mà không mang theo đây. Khi nào tiện mình chụp hình gửi các bạn xem.
    • 26 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #6
    Nấu cá không cần chiên vẫn ngon mà, nấu nước gừng thật sôi, cá ướp chút gia vị, gừng từ trước, nước sôi thả cá vào đun, chờ nước sôi lại vặn nhỏ lửa, hớt bọt bẩn, cứ để liu riu tầm 10p, sau đó chưng cà chua, dứa thả vào, nêm nếm gia vị, nhắc nồi ra cho hành, thì là, mùi tàu, rau ngổ vào. Bảo đảm có nồi canh cá ngon tuyệt!
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của Thu.m.m
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 5 năm
    • 309 Bài viết

    • 224 Được cảm ơn

    #7
    Cá điêu hồng còn sống, làm sạch, để ráo nước, cho vào hấp lò vi sóng (không tẩm ướp gì cả). Đảm bảo thơm, ngon, ngọt nguyên chất của cá và không hề tanh. Tùy cá to/ nhỏ và lo to/nhỏ mà cắt cá thành khúc hay cắt đôi, hay để nguyên con/ khía xéo mình cá vài nhát.
    • Avatar của Thu.m.m
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 5 năm
    • 309 Bài viết

    • 224 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Thu.m.m Xem bài viết
    Cá điêu hồng còn sống, làm sạch, để ráo nước, cho vào hấp lò vi sóng (không tẩm ướp gì cả). Đảm bảo thơm, ngon, ngọt nguyên chất của cá và không hề tanh. Tùy cá to/ nhỏ và lo to/nhỏ mà cắt cá thành khúc hay cắt đôi, hay để nguyên con/ khía xéo mình cá vài nhát.
    Cách làm này đơn giản và nhanh nhất trong các cách chế biến cá. Vi sóng mức cao nhất trong khoảng 5-6 phút với con cá 7-8 lạng. nếu con to 1-1,2kg thì cắt đôi, 1 lần hấp nửa con trong 5 phút. Khi nào ngồi vào mâm thì mới làm, mang ra ăn ngay nóng mới ngon.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 15 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #9
    Mình cũng thích ăn cá nướng quá. Ngày trước về quê được ăn món cá lóc nướng rơm, ngon dã man luôn.
    • 285 Bài viết

    • 27 Được cảm ơn

    #10
    chien bằng lò là như nào hả mọi người? @@
    • 31 Bài viết

    • 13 Được cảm ơn

    #11
    Mình thích ăn món cá hấp, vừa thơm ngon lại ko có dầu mỡ, làm cũng đơn giản nữa.
    • 9 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #12
    Đánh dấu luôn, toàn các mẹ đảm đang cả, mik phải về làm thử mới đc
    yêu lắm chồng ơi ^^
    • Avatar của HNFood
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 6 năm
    • 111 Bài viết

    • 34 Được cảm ơn

    #13
    Em thích cá nướng, cá hấp ( đỡ dầu mỡ). Các chị cứ share bí quyết làm em lại phải thử nghiệm
    • 91 Bài viết

    • 16 Được cảm ơn

    #14
    Hic các mẹ ơi, sáng sớm đọc các hướng dẫn này mà em bắt đầu thèm ăn cá rồi đấy ạ. Ngon quá các mẹ ạ.
    • 30 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #15
    mình hay nấu canh cá cũng ngon
    • Avatar của dangtin4
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 8 năm
    • 78 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #16
    đọc xong là thấy thèm ui đang đói nữa ui da,
    • 216 Bài viết

    • 125 Được cảm ơn

    #17
    @phonglandat: chị ơi nhà em không có lò nướng, cái lò vi sóng có chế độ nướng dùng đc không nhỉ? Nếu được thì bao nhiêu phút chị?
    @MeBiTitMit: món canh cá của chị dễ nấu hehe, em về thử trổ tài mọn xem sao.
    Học cách làm mẹ
    • 11 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #18
    Mình muốn ăn cá hấp mà không biết chế biến sao cho ngon nữa.
    • 72 Bài viết

    • 22 Được cảm ơn

    #19
    Mình bị ghiền đồ nướng, nhưng thường là loại nướng đã ướp gia vị chứ ít khi thích đồ nước nhạt rồi mới chấm kèm.
    • 12 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #20
    Một công thức làm món cá khác: Salad cá ba sa chiên (nguồn từ Cooky.vn nhé cả nhà)

    Nguyên liệu:

    Cá ba sa 400 gr
    Trái bơ 1 trái
    Cà chua 1 trái
    Rau mùi 100 gr
    Nước cốt chanh 2 muỗng canh
    Đường trắng 1 muỗng canh
    Muối 1 muỗng cà phê
    Bơ 60 gr
    Tiêu 1 muỗng cà phê
    Dầu ôliu 1 muỗng canh

    Chế biến:

    - Cá ba sa rửa sạch, róc lấy thịt cá thành miếng, ướp với 1/2 muỗng cà phê tiêu. Rau mùi rửa sạch.
    -
    Cắt đôi quả bơ, khía thành các đường vuông góc với nhau như trong hình. Cà chua rửa sạch, cắt nhỏ.
    -
    Đầu tiên, dùng muỗng nhẹ nhàng tách bơ ra khỏi vỏ, cho vào tô cùng cà chua, rau mùi. Thêm 1 muống cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước cốt chanh, đường trắng vào, trộn đều.
    -
    Làm nóng chảo với bơ, cho cá ba sa đã ướp vào, chiên vàng 2 mặt. Khi cá đã chín, tắt bếp, rưới đều 1 muỗng canh nước cốt chanh còn lại lên miếng cá.
    -
    Cho cá ba sa ra đĩa cùng hỗn hợp bơ đã trộn. Cuối cùng, rưới thêm 1 muỗng canh dầu ôliu lên là xong rồi đấy. Món salad này ăn đảm bảo khỏi chê luôn.

    Hoàn thành:

    recipe9996-prepare-step3-635629569893016331
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2