TIN TÀI TRỢ.

3 nguyên liệu ngọt tự nhiên nhà em dùng thay đường

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 1.56K Lượt đọc
  • 13 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 141 Bài viết

    • 24 Được cảm ơn

    #1
    Bác sĩ cho nhà em lời khuyên hạn chế dùng đường trắng mà nhà em ai cũng rất "hảo ngọt", trong nấu ăn hàng ngày nhà em đang dùng 3 loại đường thanh ngọt tự nhiên này không kém đường trắng bao nhiêu đó các mẹ.



    nhEYgKxyKtIp-0QRJ_WvhsAXnqNttjp9Qw9WnDJ9wxG6uVIltV28sNXDcV0hqKpaYopXelzBXf7APYEE1CJUlYzscdsA5g

    Ba loại đường nhà em đang dùng là đường mật mía, đường thốt nốt và đường dừa đều được chiết xuất thủ công qua nguyên liệu từ cây mía, cây thốt nốt và hoa dừa. Ba loại đường này không qua tinh chế hay tẩy trắng mà nấu món gì cũng ngon, các món rim, kho cá, kho thịt không cần dùng nước màu, nấu chè, làm bánh, làm sinh tố, pha trà, làm nước mát cũng ngon nữa...

    Nếu tự nấu đường mía thì chỉ cần nước mía nguyên chất đã lọc sạch đun đến khi cô lại thành lớp chất lỏng đặc quánh, đun lửa liu riu và khuấy đều tay, nhớ vớt cả bọt là được. Mật mía có thể bảo quản bên ngoài dùng khoảng 3 tháng nữa, mọi người có thể áp dụng.

    Chúc mọi người nấu ăn ngon nhé.
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 113 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #2
    Mình nghe nói cũng pha đường cát dữ lắm mà.
    • 183 Bài viết

    • 25 Được cảm ơn

    #3
    Nhà em có đường mía nhưng lần đầu e nghe thấy đường dừa nhưng đường mía sẽ đắt hơn đường trắng vì cần nhiều nước mía mới làm thành. Nhà e trồng mía nên mẹ e cũng tự làm.
    • 141 Bài viết

    • 24 Được cảm ơn

    #4
    F0RnQ4e3IoDTPym8OqwT3m2JJp2SECqIARaCZ7HsYlM_bT2-oPehNiaGEqdrN3Y_krVzhyWnjWjkoXedbMNcGTiACFv2

    Nhắc đến mật mía e sẽ nhớ đến bánh tro hoặc bánh trôi đó
    • 131 Bài viết

    • 80 Được cảm ơn

    #5
    Rẻ hơn mật ong k em? ai cũng bảo nấu ăn bằng mật ong chán đời quá
    • 66 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #6
    Mình nghe nói nấu cực lắm với cả mua chỗ uy tín vì làm thủ công khó mà lần đó bếp ạ. ko biết bếp mua ở đâu. Thốt nốt có nhiều ở An Giang , còn mật mía ở Thanh Hóa, đường dừa lại là Bến Tre đúng ko?
    • 209 Bài viết

    • 42 Được cảm ơn

    #7
    Thấy bà mình nấu một nồi lớn suốt cả ngày mà còn đun bằng củi. nc cũng đen, bọt cũng đen và mặt cũng đen luôn chế ạ
    • 180 Bài viết

    • 31 Được cảm ơn

    #8
    Đường này mình dùng ướp cá ướp thịt đc luôn à
    • 131 Bài viết

    • 22 Được cảm ơn

    #9
    Nhà e dùng đường vàng với đường nâu nhưng không biết có tốt hơn ko? Sao thốt nốt nhà chị nhìn lạ vậy e nhớ đây mới là thốt nốt

    -Fl-kE61t9A71xUCEYOiD4c7MRZR2s58u734r_n38bBurol4ahxQzi7ePsthYItWLd88IlPKwpTcnF-x_EpH9-_n2kb66w
    • 141 Bài viết

    • 24 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi betini17 Xem bài viết
    Nhà e dùng đường vàng với đường nâu nhưng không biết có tốt hơn ko? Sao thốt nốt nhà chị nhìn lạ vậy e nhớ đây mới là thốt nốt

    -Fl-kE61t9A71xUCEYOiD4c7MRZR2s58u734r_n38bBurol4ahxQzi7ePsthYItWLd88IlPKwpTcnF-x_EpH9-_n2kb66w
    đường nhà mình dạng chảy còn đường này đóng cục khô đó bạn! Loại của b để dc lâu hơn nhé. Còn đường vàng đường nâu là sau khi nấu mật mía làm ra thì phải á. nchung bạn mua dc chỗ bán hàng đúng thì dùng cũng tốt rồi.
    • 141 Bài viết

    • 24 Được cảm ơn

    #11
    Trích dẫn Nguyên văn bởi bepnhalanhat Xem bài viết
    Rẻ hơn mật ong k em? ai cũng bảo nấu ăn bằng mật ong chán đời quá
    Dạ tất nhiên là rẻ hơn nhiều rồi ạ và dễ ăn : ) nhưng không vì thế mà ăn nhiều chứ dư đường lại... tiểu đường ak c
    • 141 Bài viết

    • 24 Được cảm ơn

    #12
    Kho cá nấu ăn ngon không gì bằng luôn nha
    • 110 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #13
    Chắc nó tan ko nhanh bằng đường trắng đâu. mình cũng có đường thỏi pha cf rất ngon

    vHP6W0eXz3Tm7X9GpZJzRAK-Y4M6J1kU1ClVng_L5Qcre7coDeq29rnHJ3hebtqtImd25ak0Gx1S8xwYZy7DFpQOJfkkv6w
    • 15 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #14
    nhà em cũng dùng đường thốt nốt, vừa thơm mà màu vàng cũng đẹp