TIN TÀI TRỢ.

3 mẹo chế biến thịt nạc mềm mà không phải đun lâu

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 985 Lượt đọc
  • 7 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 60 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #1
    3 cách mình áp dụng cho thịt nạc mềm hơn, nấu đơn giản hơn và mình đã làm được bao nhiêu món ngon, món chiên, món xào, món nấu...

    Trước đây mình nghĩ thịt nạc đun lâu sẽ mềm ra nhưng không phải như vậy, áp dụng 1 trong những tuyệt chiêu này thịt thơm ngon hơn mà không phải mất thời gian đun lâu mọi người ạ.

    1, Dần thịt sơ qua bằng chày, tuyệt chiêu thịt mềm hơn dành cho các mẹ không có thời gian: Hãy dần miếng thịt sơ qua bằng chày, nhà mình thường làm như vậy với hẳn cả miếng thịt ức gà, sau đó ướp gia vị, xào, nấu, nướng tùy thích.

    2, Ướp thịt với sữa và giấm, tuyệt chiêu thịt mềm bất bại: Sau khá nhiều bí quyết mình đã áp dụng thì cách làm thịt mềm tốt nhất và ngon nhất chính là ướp thịt với sữa pha giấm. Các mẹ các chị ơi nếu muốn thịt mềm chỉ cần mua một ít sữa tươi, tiếp đó đổ từ từ giấm vào sữa quậy đến khi thấy giấm vừa kẹo lại, ngâm thịt qua đêm hoặc 2-3h, rửa lại với nước sạch, sau đó thấm khô và ướp gia vị, cách này mình áp dụng cho các món nướng, món áp chảo thịt nạc đây, mềm hơn nhiều cách mình đã thử qua, mềm hơn khi chỉ ngâm với sữa không nhé, vì vậy hãy đầu tư thêm giấm, giấm có rất nhiều công dụng trong nấu ăn khác như khử tanh, làm sạch thực phẩm nữa.

    3, Tuyệt chiêu rán thịt nạc mềm nhanh mà không dính chảo, cách làm là để chảo thật nóng, tráng đều chảo với dầu, dầu nóng lên ta bỏ thịt vào chảo, tùy miếng thịt dày mỏng mà mình rán thời gian khác nhau, chỉ trở mặt thịt lại sau khi miếng thịt đã se mặt lại. Và ngoài ra nếu áp chảo nguyên miếng sau đó mới cắt, hãy để yên miếng thịt vài phút cho nguội bớt, hầu như cắt ngay khi vừa rán miếng thịt sẽ bị thoát hơi dẫn đến thịt bị khô ăn khá bã.

    e2VbnCMBHf2V9Dt9TLT3Zf4RJrSoDjTD-ro8SwMOJkGpZUTTlnOnaItV5UC0UluWPHXj6_yZCniOg3DGSyMYkCqbo13WFw
    Ảnh minh họa. Internet.

    Đây là cách mình áp dụng trước khi làm các món ăn với thịt nạc, mình từ lâu không thích ăn thịt mỡ nên giờ đây ăn thịt nạc là sở thích. Sau khi áp dụng các cách này miếng thịt ướp thấm đủ gia vị thơm ngon hơn nhiều luôn đấy. Bình thường các mẹ áp dụng cách nào để làm mềm thịt?
    5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 60 Bài viết

    • 29 Được cảm ơn

    #2
    Lăn qua bột hình như cũng giúp thịt mềm hơn.
    • 213 Bài viết

    • 27 Được cảm ơn

    #3
    Vậy là ướp xong nấu bao lâu đã chín vậy mẹ?
    • 143 Bài viết

    • 211 Được cảm ơn

    #4
    Đúng rồi hoặc ướp với sữa chua đó, chiên rán nhanh, nấu xào cũng mềm nhanh
    • 492 Bài viết

    • 113 Được cảm ơn

    #5
    Thái mỏng và thái theo chiều thớ ngang chắc món chắc cũng bớt dai đó các mẹ.
    • 120 Bài viết

    • 20 Được cảm ơn

    #6
    Thịt bò em ngâm với sữa vừa thơm vừa mềm, hơn nhiều lúc ko ngâm đây
    • 163 Bài viết

    • 29 Được cảm ơn

    #7
    Vậy là mình có sữa chua mình sẽ thử xem sao? mình có món lòng (ruột già) mình ngâm nó ok ko vậy nhỉ
    • 665 Bài viết

    • 81 Được cảm ơn

    #8
    Mình thích vị thịt ngâm sữa thơm lắm, còn thịt ngâm với chanh, với dứa lại không mấy tác dụng ấy chứ.