TIN TÀI TRỢ.

Nấu canh Lá khoai lang tỏi mắm tôm

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 609 Lượt đọc
  • 5 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 34 Bài viết

    • 19 Được cảm ơn

    #1

    Hôm nay, tôi sẽ giới thiệu với bạn một món ăn từ thứ lá gần như “bỏ đi” vì luộc cũng không ngon mà xào cũng vô duyên. Đó là canh lá khoai lang.
    Nhưng bây giờ, bạn hãy ngắt riêng ra để nấu canh. Bạn sẽ bất ngờ…
    Để làm món canh này các bác cần chuẩn bị trước: tỏi băm nhỏ, một ít thái lát mỏng, ớt tươi, mắm tôm và không thể thiếu lá khoai lang thái nhỏ. (Xem thêm video)
    Các bác hãy xào tỏi, sau đó đổ nước đã sôi vào cho nhanh, thêm mắm tôm (1-2 thìa café, vừa đủ để dậy mùi), vớt bớt bọt cho nước trong, sau đó bạn thêm ½ số ớt băm đã chuẩn bị, bật sôi nước lại trước khi bạn bỏ rau. Ngoài ra, cần nêm lại độ đậm với muối, bột ngọt.
    Các bác nấu chín rau trong vòng một phút, hạn chế đậy nắp kín là một nguyên tắc, để rau xanh và không có mùi “cám lợn”. Tiếp tục thêm tỏi và ớt băm nhỏ còn lại sau đó tắt bếp.
    Bạn đã hoàn thành món ăn của mình.
    Món canh này bạn nên ăn lúc còn nóng, không ăn quá nguội. ngoài ra, nó còn là món canh rã rượu tuyệt đỉnh của các đức ông chồng. Tuy nhiên, nếu say mềm thì các bác chỉ còn một cách… tìm em huệ..ệ nhé.
    Chúc các bác thực hiện thành công.
    Nếu các bác còn thắc mắc vui lòng gửi thông tin vào mục Bình luận bên dưới hoặc bấm vào đây để gửi đề xuất món ăn cho Nhà hàng xóm nhé.

    Hoặc vui lòng kết nối với Nhà hàng xóm qua các kênh:
    [+] Youtube: https://www.youtube.com/NhaHangXom
    [+] Facebook: https://www.facebook.com/NhaHangXomChannel
    [+] Website: https://nhahangxom.com
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 426 Bài viết

    • 70 Được cảm ơn

    #2
    Lá khoai nấu canh ngon lắm mà. Nồi nhà mẹ thơm phức rồi kìa
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 122 Bài viết

    • 35 Được cảm ơn

    #3
    Cái món này ko những ăn ngon mà còn nhiều vitamin K.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 122 Bài viết

    • 35 Được cảm ơn

    #4
    Nhà mình xưa ăn suốt. giờ nhắc làm mình thèm quá đi thôi. Mà cho hỏi bếp nấu là non hay già nhiều hơn vậy ?
    • 34 Bài viết

    • 19 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi manhtuong1987 Xem bài viết
    Nhà mình xưa ăn suốt. giờ nhắc làm mình thèm quá đi thôi. Mà cho hỏi bếp nấu là non hay già nhiều hơn vậy ?
    Hi bạn ơi. Lá già ăn thì chát, mà lá non ăn lại không thơm. Nhà mình làm thế này.
    Một bó rau mua về, lá già thì mình bỏ đi, phần ngọn mình nhặt ra để luộc hoặc xào. Các lá bánh tẻ mình nhặt riêng (để nấu canh lá khoai này bạn nhé).
    Thế là một bó rau lại được nấu thành hai bữa.
    Bạn thử cách của nhà mình nhé.
    • 189 Bài viết

    • 37 Được cảm ơn

    #6
    Hì hì mình chưa thử khoai lang nấu lá mắm tôm luôn.