Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Cách làm bánh su kem không dùng lò nướng

  • 11.9K Lượt chia sẻ
  • 52.5K Lượt đọc
  • 1 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 18 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #1
    Nguyên liệu làm bánh:

    125 ml nước,
    75 g bơ nhạt,
    8,5 g muối,
    18,5 g đường,
    300 g bột mì,
    3 quả trứng gà,
    Đường trắng bột (icing sugar), (có thể mua ở các siêu thị)
    300 g pho-mát mascapone,
    60 ml kem tươi,
    25 ml mứt dâu.

    Cách làm bánh su kem:

    - Cho một chút nước vào nồi, bỏ bơ vào đun nóng cho bơ tan ra, cho thêm đường và muối vào đun đến sôi.
    - Rây bột vào nồi nước vừa đun xong.
    - Dùng thìa phi kim loại đảo đều tay cho tới khi bột nhuyễn mịn.
    - Đặt nồi lên bếp lửa vừa, tiếp tục đảo đều tay sao cho hỗn hợp thành một khối thật mịn.
    - Trộn bột với lần lượt từng quả trứng đã đánh tan.
    - Cắt giấy thấm dầu thành những mảnh 6×6 cm.
    - Chuẩn bị đui bóp kem hình sao, cho hỗn hợp đã đánh nhuyễn vào túi bóp, vẽ 1 vòng tròn có đường kính khoảng 3-4 cm.
    - Đặt giấy thấm dầu lên trên, bắt bột theo đường viền hình tròn.
    - Cho sản phẩm thu được vào tủ lạnh khoảng 10-15 phút cho bánh định hình.
    - Lấy bánh ra và rán trong chảo ngập dầu (nhớ lấy giấy thấm dầu ra), rán bánh trong khoảng 3-4 phút để bánh chín phồng lên.
    - Vớt bánh ra để cho ráo dầu, rắc lên mặt bánh một chút đường bột.
    - Đánh bông kem tươi lên mặt bánh
    - Làm mềm pho-mát Mascapone ra, cho kem tươi và mứt dâu vào pho-mát, đánh đều tay cho đến khi hỗn hợp này mịn hẳn.
    - Cho hỗn hợp kem vào túi rồi bắt lên trên mặt bánh hoặc cho vào bên trong bánh.
    - Trang trí bánh bằng dâu tây cho đẹp mắt.
    - Lại rắc thêm một chút đường bột lên để trang trí.
    Như vậy là bạn đã có mẻ bánh su kem thơm ngon, đẹp mắt rồi đó.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 12 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #2
    hay nhỉ