TIN TÀI TRỢ.

Nỗi buồn qua đi và niềm vui ở lại!

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 452 Lượt đọc
 • 2 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 42 Bài viết

  • 50 Được cảm ơn

  #1
  Bin yêu quý của mẹ!
  Khi mẹ ngồi viết những dòng này thì con trai mẹ đã ngủ thật say rồi. Vừa viết, thỉnh thoảng mẹ lại nhìn sang chiếc giường nhỏ xinh xắn của con. Nhìn gương mặt con say ngủ, phúng phính má hồng, hơi thở nhẹ nhàng mà lòng mẹ ngổn ngang bao niềm xúc động. Mẹ sẽ kể cho con nghe một câu chuyện làm lòng mẹ trăn trở mãi. Mẹ mong rằng sau này khi con lớn lên xem lại câu chuyện mẹ viết, con sẽ sống thật tốt và biết quý trọng tất cả những gì mình đang có được trong cuộc đời này.
  Công việc của mẹ là một công việc thầm lặng nhưng đối với mẹ nó rất ý nghĩa-một phóng viên nhà báo chuyên phụ trách viết bài các mục nhân đạo, xã hội. Để tìm đến được với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, cần giúp đỡ, mẹ phải trải qua những chặng đường đi rất vất vả để có thể lấy được hình ảnh, tin bài kịp thời đưa lên báo và kêu gọi sự ủng hộ của mọi người. Hôm nay cũng vậy, trải qua đoạn đường bụi bặm, nắng gắt để vào sâu trong một xã nghèo. Mẹ đã tìm đến được với gia đình của bé H. Khi mẹ đến nơi, thì mẹ của bé cũng vừa mất trước đó mấy ngày vì căn bệnh ung thư máu. Căn nhà mà hai cha con bé đang ở xơ xác giữa đồng như một căn chòi, không một vật gì đáng giá. Thậm chí nhà nghèo đến nỗi không có lấy được một chiếc giường để ngủ. Bé H chỉ vừa tròn 4 tuổi. Lúc mẹ đến thì ba bé đang đi xúc đất mướn ở gần đó. Trong nhà chỉ còn một mình bé đang nằm ngủ co ro trên một chiếc đệm cũ, phía trên là bàn thờ người mẹ vẫn còn nghi ngút hương. Khoảnh khắc đó đã hằn sâu trong trái tim mẹ, hình ảnh một đứa bé nghèo, lam lũ nằm ngủ co ro giữa căn nhà mênh mang gió lùa. Khoảnh khắc đó làm mẹ đau nhói. Mẹ tự hỏi vì sao trên cuộc đời này vẫn còn nhiều quá những mảnh đời cơ cực, những em bé nghèo thậm chí không có được một chiếc giường để ngủ, một chiếc gối êm, một chiếc chăn ấm, một tấm tã lót sạch sẽ. Chỉ chơ vơ đó một thân hình gầy gò, bé nhỏ, bơ vơ đến nao lòng.

  Mẹ hiểu rằng, ngày mai rồi nắng cũng lên, bình minh cũng sẽ về sưởi ấm bao tâm hồn cô đơn, giá lạnh. Những mảnh đời ngheò khó rồi sẽ có được sự sẻ chia yêu thương từ bao trái tim cộng đồng. Thế nhưng, giấc ngủ trẻ con, giấc ngủ tuổi thơ của bé H cứ mãi là vết buồn in sâu trong lòng mẹ. Mẹ mong rằng: Mai kia khi con khôn lớn. Con sẽ đọc được câu chuyện này của mẹ mà sống thật tốt và trân trọng tất cả những gì mà mình đang có - những hạnh phúc giản đơn như: một giấc ngủ ngon, anh lành, một vòng tay mẹ chở che, luôn là hành trang quý báu để con bước vào đời. Và từ câu chuyện này, con hãy sống với một trái tim mở rộng, một trái tim hiền hòa luôn biết yêu thương.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 5,519 Bài viết

  • 6,766 Được cảm ơn

  #2
  Mẹ làm báo à? Hèn chi viết hay thế. Bài này đoạt giải là chắc rồi mẹ nó ơi.
  • 1,949 Bài viết

  • 1,906 Được cảm ơn

  #3
  Hay quá.... mẹ Bin ơi!!! :Rose: