TIN TÀI TRỢ.

Những món ăn đặc sắc từ tôm khô

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 970 Lượt đọc
  • 1 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 3 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #1
    Thân chào các mẹ,
    Như các mẹ đã biết Tôm Khô là món ăn không thể thiếu đối với gia đình Việt Nam trong những ngày Tết. Hương vị mang đậm đà chất thôn quê, tinh túy của miền sông nước. .
    Tôm khô thường được ăn với củ kiệu như một món ăn đặc trưng vào ngày Tết. Vị chua chua nồng nồng của củ kiệu hòa quyện với mùi thơm và vị ngọt của tôm khô tạo thành một mùi vị vô cùng kích thích. Đó chỉ là một món ăn phổ biến nhất được làm từ tôm khô. Tuy nhiên tôm khô cũng được dùng để chế biến ra rất nhiều những món ăn đặc sắc và ngon miệng khác.
    Bài viết này của em mục đích là muốn tổng hợp và chia sẻ với các mẹ về các món ăn ngon mà em tâm đắc từ đặc sản sông nước này.

    Tết sắp đến rồi, em nghĩ bài viết này sẽ rất hữu ích cho các mẹ, cũng nhau tạo ra những món ngon cho cả nhà mình cùng thưởng thức nhé.
    Hình đính kèm

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 3 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #2
    Món đầu tiên, là Chà Bông Tôm Khô. Chà bông vốn là món ăn tương đối an toàn và dinh dưỡng vì khô ráo, ít bị nhiễm khuẩn nếu bảo quản tốt. Chà bông được làm từ nhiều nguyên liệu phong phú như thịt, cá, tôm, nấm... Sau đây là cách làm chà bông từ nhiều nguyên liệu là tôm khô, đảm bảo vệ sinh và dinh dưỡng cho cả nhà, thậm chí ngon và nhiều đạm hơn cả chà bông từ thịt, cá, .... Các mẹ hãy xem công thức và tự làm cho gia đình nhé. Các bé sẽ đòi mẹ làm hoài cho mà xem

    Nguyên liệu:
    58191171.498818297639

    - 50g tôm khô
    - 2 muỗng canh nước mắm
    - 1 muỗng canh đường
    (đường và nước mắm có thể tăng giảm tùy độ mặn nhạt của tôm khô)

    Cách làm:
    58191174.cachlamtomkhochabong11

    Tôm khô ngâm 1 lát rồi rửa cho thật sạch và bớt mặn, cho vào nồi đổ nước ngập mặt tôm, nếu tôm bị mặn thì nước vừa sôi chắt bỏ nước chế thêm nước mới vào, ngược lại nếu tôm nhạt (trường hợp nhà tự phơi sấy tôm khô) thì cho thêm vài thìa nhỏ nước mắm ngon.

    58191176.dsc0021

    Bắc lên bếp đun sôi, hạ nhỏ lửa đun một lúc cho tôm mềm. Lại vặn lửa to cho cạn nước. Vớt ra cho vào cối giã hoặc cho vào máy xay xay nhỏ, kỳ công thì cà vào cái rá cho bông. Cho tôm đã giã vào chảo, sao cho khô. Cứ vặn lửa cho nóng chảo, đảo đều sau đó vặn nhỏ hoặc tắt bếp, vài lần là chà bông sẽ khô.

    Chúc các mẹ thực hiện thành công.