Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Món ngon mỗi ngày, Làm bánh với bột trà xanh

  • 1 Lượt chia sẻ
  • 1.75K Lượt đọc
  • 1 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 7 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #1
    CÁCH LÀM BÁNH GREEN TEA LAYER CAKE

    Mời các bạn cùng khám phá cách làm món bánh Green Tea Layer Cake đẹp mắt này nhé. Thành phẩm bạn làm ra đảm bảo không chê vào đâu được.

    Nguyên liệu làm bánh:
    * Phần cake:

    1 quả trứng,
    60gr bơ cắt nhỏ,
    125ml sữa tươi,
    10gr bột trà xanh nguyên chất (địa chỉ mua ở cuối bài viết này)
    150 bột mỳ,
    2.5gr baking soda,
    80gr đường cát + một nhúm muối,
    60ml yogurt.

    * Phần cream cheese:

    200gr cream cheese,
    10gr bột trà xanh,
    75gr đậu đỏ ngâm nước ấm đến khi mềm,
    30gr bơ + 10ml sữa chua,
    70gr đường + 3ml mật ong.

    Cách làm bánh:

    * Phần cake:

    Bật lò nướng 160°C trong ít nhất 10 phút. Thoa dầu hoặc bơ vào khuôn tròn 16cm.
    Đun cách thủy bơ và sữa, khuấy nhẹ cho hỗn hợp đều.
    Trộn đều bột mỳ, baking soda, bột trà xanh, đường và muối rồi rây mịn.
    Rót từ từ hỗn hợp bơ sữa đã nguội vào và đánh đều.
    Cho lần lượt trứng rồi yogurt vào đánh tan đến khi hỗn hợp mịn và mượt.
    Đổ bột vào khuôn, nướng trong vòng 40-50 phút đến khi bánh chín hẳn. Để lại trong lò 5-10 phút cho nguôi bớt.
    Với cách nướng bằng nồi cơm điện thì bạn bật cook, chờ nồi nhảy lên warm, đổ bột vào, 8-10 phút sau giữ nút cook 15-20 giây, lặp lại quá trình trong 50-60 phút.

    • Đến bước làm phần cream cheese nhé:

    Đậu đỏ sau khi ngâm nước nóng 4-5h thì ninh thật mềm rồi vớt ra rây (hơi nẫu một chút cũng không sao vì sau khi bỏ tủ lạnh đậu có thể cứng lại).

    Cream cheese và bơ để nhiệt độ phòng cho mềm rồi đánh mịn.
    Rót từ từ sữa chua vào rồi thêm đường, mật ong, đánh tiếp đến khi hỗn hợp mềm mượt.

    Chia đôi cream cheese thành hai phần chênh lệch nhau một chút. Phần ít hơn đánh với bột trà xanh. Phần nhiều hơn fold đều với đậu đỏ đã nguội.

    *** Để bánh thật nguội trước khi build. Vì khi để lâu bánh sẽ thâm đen. Layer cake thành 3 lớp đều nhau.

    Với bánh nướng lò thì lớp trên cùng hướng lên. còn bánh nướng bằng nồi thì phần đáy tiếp xúc với nồi sẽ hướng lên.

    Phủ cream cheese và topping theo ý thích.

    10527466_253037304820478_5421384653123008819_n

    10585742_514985068648377_121342754_n
    https://www.facebook.com/pages/B%E1%...46714925443737

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 7 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #2
    Ah nguyên liệu bột trà xanh nguyên chất dùng chế biến các bạn có thể mua qua số 0989345252, chỗ này mình dùng rồi chất lượng khá ok. Giá bán lẻ, bán buôn 600k/kg mà ship hàng toàn quốc đó các bạn. Chúc các bạn thành công.