Bánh vuông bằng hai ngón tay và mỏng như tờ giấy bản. Bỏ nhè nhẹ vào trong chảo mỡ nóng, cái bánh nở phồng ra như một nụ thủy tiên hàm tiếu. Mà có khi lại đẹp hơn nhiều, là vì hoa thủy tiên đẹp cao nhã và đứng đắn, chớ cái bánh xuân cầu nở ra thì đẹp một cách rạo rực, trẻ trung. Những màu xanh, đỏ, trắng, tím, vàng, của từng chiếc bánh, lúc chưa rán, có hơi lờn lợt, nhưng rán rồi thì tươi lạ là tươi.
Tết này mình mới có thời gian đọc lại cuốn " Món ngon Hà Nội " của Vũ Bằng. Đọc đến phần bánh Xuân Cầu thấy hay quá, nhưng mình đi hỏi cũng không nhiều người biết loại bánh này, search Google cũng k thấy có cách làm nên mình lên đây hỏi xem có mẹ nào biết công thức làm món bánh này không thì chỉ mình với.