Nguyên liệu (cho 12 cupcake đường kính 5cm, cao 3cm)
- 180gram bột mỳ thường (bột mỳ đa dụng)
- 1.5 teaspoons bột nở (baking powder)
- ¼ teaspoon muối
- 120gram bơ
- 110gram đường (công thức gốc là 150gram đường)
- 1.5 teaspoons vanilla (dạng nước)
- 2 quả trứng (110gram không tính vỏ)
- 120ml sữa tươi
Cách làm
1. Mở lò ở chế độ 2 lửa (lửa trên & dưới), đặt nhiệt độ 177 độ C
2. Đặt cup giấy vào 12 chiếc khuôn.
3. Trộn bột mỳ, bột nở và muối vào trong 1 cái bát nhỏ.
4. Dùng máy đánh trứng đánh bơ với đường vào một cái bát to ở tốc độ vừa đến khi bông mềm, mượt, nhuyễn. Thi thoảng nhớ vét thành âu để đánh được đều.
5. Cho lần lượt từng quả trứng vào, đánh đều sau mỗi lần thêm trứng.
6. Trong khi trọn có thể cho thêm vỏ chanh vàng đã được nghiền.
7. Trộn sữa và vani vào 1 cái bát nhỏ khác.
8. Trộn bột và sữa với hỗn hợp bơ trứng đường như sau: Rây 1/3 chỗ bột vào âu bơ, trộn đều. Tiếp theo cho 1/3 chỗ sữa vào, trộn đều. Làm lần lượt như vậy đến khi hết bột và sữa.
9. Chú ý cạo sạch phần bột dính ở cạnh bát để đảm bảo bột được trộn đều.
10. Chia bột vào các khuôn. Đổ bột đầy tối đa 3/4 khuôn.
11. Nướng bánh trong vòng 20-25 phút, đến khi bánh chín vàng mặt, và khi cắm que tăm vào giữa bánh, rút lên thấy tăm sạch.
12. Gỡ bánh ra khỏi khuôn và trang trí như mong muốn.