TIN TÀI TRỢ.

Green tea & White chocolate cupcake - Cupcake Trà xanh kem socola

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 735 Lượt đọc
  • 0 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 3 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #1
    Nói đến các loại bánh cupcake thì mình thích Cupake vị trà xanh (matcha) nhất. Bánh mềm, xốp mà lại còn thơm nức mùi trà xanh, hấp dẫn ngay từ khi còn trong lò nướng. Cupcake trà xanh thích hợp nhất cho những buổi tiệc trà chiều hoặc những buổi sum họp gia đình, dùng kèm với trà nóng là thơm ngon hết xẩy.

    Có thể tham khảo thêm nhiều công thức làm bánh tại Kupcake Diary đó các bạn.

    Hôm nay, để biến tấu thêm cho mẻ bánh Cupcake Trà xanh truyền thống, ngoài việc áp dụng công thức Whipping cream cupcake cho đợt bánh Trà xanh này, thì Kupcake Diary sẽ hướng dẫn các bạn thêm cách làm White chocolate butter cream (nếu không thích các bạn có thể dùng whipping cream thay thế nhé) cho phần topping nhé! Sự kết hợp giữa matcha và white chocolate không những tạo nên vị bánh cupcake tuyệt ngon mà còn lung linh đẹp mắt dành cho những người "hảo ngọt" đấy! Các "matchaholic" không nên bỏ qua đợt bánh kì này đâu!!!


    Công thức dưới đây có thể làm được 12 cupcake loại trung bình (đường kính đáy 4cm), các bạn có thể điều chỉnh lượng nguyên liệu cho phù hợp nhé


    • Nguyên liệu:
      Phần bánh


    • 75 gram bột bột mỳ đa dụng (bột mì số 8 hoặc bột mì số 11)
    • 5 gram bột trà xanh (matcha powder)
    • 3gram bột nở (baking powder)
    • 1 gram muối
    • 100 gram kem tươi có hàm lượng béo tối thiểu 30% (whipping cream/ heavy cream) - để lạnh
    • 1 quả trứng – ở nhiệt độ phòng (50 gram không tính vỏ)
    • 2ml (1/3 thìa cafe) vanilla dạng lỏng
    • 65gram đường bột (nếu không có đường bột, các bạn có thể xay đường cát ra thành đường hạt mịn nhé)

    Butter cream/ Whipping cream topping

    • 80gram socola trắng (thái vụn nhỏ hoặc dùng socola chip) đun chảy cách thủy.
    • - Nếu dùng Whipping cream: 80 gram kem tươi có hàm lượng béo tối thiểu 30% (whipping cream/ heavy cream) - để lạnh
      - Nếu dùng Butter cream:
      100 gram bơ nhạt (nhiệt độ phòng)
    • 50gram đường bột (icing sugar)
    • 1ml vanilla extract (vani lỏng) - 1 teaspoon.

      Cách làm:
      Phần bánh
      1. Bật nóng lò (nhiệt độ 190), chuẩn bị sẵn cup giấy cho vào khuôn.

      2. Trộn hỗn hợp khô trong 1 tô lớn: bột mỳ, bột trà xanh, bột nở, muối. Dùng cây whisk trộn đều hỗn hợp.

      3. Trộn hỗn hợp chất lỏng như sau:
      - Trong một cái bát dùng whisk đánh đều trứng và vanilla
      - Cho whipping cream (lạnh) vào âu trộn bột. Dùng máy đánh trứng đánh đến khi kem bông đặc, nhấc que đánh lên thấy có thể tạo chóp trên bề mặt kem thì ngừng lại (đừng đánh quá tay sẽ khiến kem bị tách nước). Để kem bông nhanh hơn, tốt nhất nên để âu đánh và que đánh trong tủ lạnh
      - Từ từ đổ trứng thành từng phần nhỏ vào âu kem tươi, vừa đổ vừa đánh đến khi hết phần trứng và hỗn hợp chuyển thành dạng kem sánh. (không cần đánh quá lâu, chỉ cần trứng và kem hòa vào nhau là được)
      - Tiếp theo từ từ cho đường bột vào, đánh đều cho đến khi đường tan.

      4. Chia hỗn hợp bột khô ở Bước (2) làm 3 phần. Rây nhẹ từng phần vào âu kem trứng ở trên, trộn đều sau mỗi lần thêm bột.

      5. Chia đều lượng bột vào khuôn. Nướng đến khi bánh chín, vàng đều mặt, nở đều là được. Thời gian nướng từ 25'- 3-' tùy từng loại khuôn.

      White chocolate Butter cream/ Whipping cream

      1. - Nếu dùng butter cream: Cho bơ vào âu đánh cho đến khi bơ mềm, mịn (Không đánh quá tay, bơ sẽ bị lên bọt khí, kem sẽ bị rỗ khi trang trí)
      - Nếu dùng whipping cream: cho whipping cream (để lạnh) vào âu, đánh đến khi kem bông đặc, tạo chóp trên mặt kem thì dừng lại.

      2. Từ từ cho phần đường bột vào trộn đều.
      3. Sau đó từ từ cho phần socola trắng đã đun chảy vào phần bơ/whipping cream ở trên, trộn đều đến khi hỗn hợp quyện đều và sánh mịn.
      4. Cho kem vào túi bắt kem, dùng đui sao hoặc các mẫu đui ưa thích bắt kem lên mặt cupcake khi bánh đã hoàn toàn nguội hẳn nhé.

      (Nếu muốn, các bạn cũng có thể cho 1 chút xíu bột trà xanh vào phần kem topping ở trên để tạo thêm màu sắc nhé )



    maxresdefault large
    Chúc các bạn thành công với mẻ bánh Cupcake Trà xanh và kem socola thơm ngon này nhé!


    Link tham khảo thêm về Greentea & White chocolate cupcakecủa Cupcake Jemma tại đây nhé:

    https://www.youtube.com/watch?v=sp4KMNeoTxw






    [/COLOR]

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT