TIN TÀI TRỢ.

Cách làm cánh gà chiên nước mắm đơn giản

  • 11.9K Lượt chia sẻ
  • 46.8K Lượt đọc
  • 5 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 3 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #1
    Hôm nay em có lượn lờ trên mạng thấy có hướng dẫn cách làm gà chiên nước mắm rất đơn giản và dễ dàng nên qua đây chia sẽ cách làm gà chiên nước mắm lại cho các mẹ với mấy bạn gái đang tập tành nấu ăn giống như em ạ

    Món này cuối tuần mà làm cho các bố hay người yêu lai rai vài chai thì còn gì bằng phải không ạ?


    12787358104_e47dd02178_c

    Cách làm gà chiên nước mắm - Cánh gà chiên nước mắm là một món ăn đơn giản dễ làm, chỉ cần chú ý vài chi tiết thôi sẽ có đĩa cánh gà thơm ngon mà bất cứ ai khi nhìn thấy món ăn này đều khó có thể kiềm lòng.


    Cách làm ở đây cho ra cánh gà giòn bên ngoài vì được chiên cho ra hết mỡ trong da gà rồi, bên trong thịt chín mềm. Lớp sốt mặn ngọt bóng bẩy bám đều bên ngoài đậm đà vị nước mắm, thơm nhẹ dầu mè, tỏi và bơ. Tất cả các hương vị hài hoà với nhau tạo ra một món ăn rất đặc trưng Việt Nam, cực kỳ hấp dẫn và khá là tốn bia đấy!

    Nguyên liệu:

    2 lbs (gần 1 kg) cánh gà
    ⅓ cup (67 g) đường
    ⅓ cup (80 ml) nước mắm
    2 tbsp (30 ml) muỗng canh dầu mè
    ½ tsp muỗng cà phê tỏi mài thật nhuyễn
    ½ tsp muỗng cà phê tỏi băm nhuyễn
    ¼ tsp muỗng cà phê tiêu xay
    1 tbsp muỗng canh bơ
    dầu chiên

    Cách làm gà chiên nước mắm:

    1) Chuẩn bị:
    Rửa và dùng khăn giấy thấm khô cánh gà.
    Ướp cánh gà với tỏi mài nhuyễn, tiêu xay và 1 muỗng canh dầu mè. Không ướp đường, nước mắm hoặc muối lúc này. Để trong tủ lạnh 30 phút cho ngấm gia vị. Xong chuyển sang bỏ tủ đông thêm 30 phút trước khi chiên.

    2) Chiên cánh gà:
    Dầu nóng cho cánh gà vào chiên một mặt cho vàng mới chuyển sang mặt khác chiên vàng. Nhớ gạt bỏ xác tỏi trước khi cho vào chảo chiên để khỏi bị cháy.
    Chiên vàng 2 mặt rồi thì lấy gà ra thấm giấy ăn cho hết dầu.

    3) Ngào với sốt:
    Hoà tan đường, nước mắm, 1 muỗng canh dầu mè.
    Đun chảo nóng, bơ tan thì cho tỏi băm nhuyễn vào phi vàng thơm. Cho hỗn hợp nước sốt vào nấu cho đến khi hơi đặc sánh lại thì cánh gà đã chiên vàng vào. Đảo đều với sốt là xong.
    Ăn nóng rất ngon.

    Các mẹ xem video cách làm gà chiên nước mắm đễ dễ dàng thực hành hơn nhé

    https://www.youtube.com/watch?v=TbOq7zrqZEo


    12787358144_dae2f08a52_z

    Chúc các mẹ và mấy chị yêu làm thành công được các bố hay người yêu khen nhé

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • Avatar của mebom886
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 4 năm
    • 93 Bài viết

    • 10 Được cảm ơn

    #2
    ngon quá ạ, e thấy cách làm cũng cầu kỳ c ạ
    • 103 Bài viết

    • 17 Được cảm ơn

    #3
    Nhìn hình ảnh thấy hấp dẫn quá đi
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 53 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #4
    Cầu kỳ chứ đâu cóđơn giản nhỉ 😝
    • 4 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #5
    Nhìn đã ghiền rồi
    • 41 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #6
    nhìn ngon quá . chắc có thời gian cũng làm thử