TIN TÀI TRỢ.

Các mẹ cho em xin công thức làm Caramen mịn và ngọt mát như bên Hàng Than với!!

  • 22 Lượt chia sẻ
  • 58.3K Lượt đọc
  • 33 Trả lời

  • Trang 2/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 753 Bài viết

    • 471 Được cảm ơn

    #21
    À, em đính chính thêm nhé: caramen rỗ là do nước nhỏ vào lúc hấp, còn bị nhăn là do mình hấp quá kỹ hoặc nướng cách thuỷ quá kỹ́.
    Nấu nướng- Làm bánh- Du lịch

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • Avatar của Mẹ xb
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 12 năm
    • 1,385 Bài viết

    • 894 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #22
    Hôm trước ăn cưới ở KS Daewoo, trời ơi mịn và ngon ơi là ngon, chưa ăn ở đâu ngon thế ý, mà mỗi mâm một đĩa caramen tráng miệng rõ to, bõ công bỏ pb dày, hi hi
    • 46 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #23
    Mình giới thiệu các mẹ cách làm bánh caramen của mình nhé , đảm bảo ngon tuyệt vời hơn cả hàng than nhe .
    Nguyen liệu
    1 hộp sũa đặc ông thọ
    7 quả trúng gà ta
    1 hộp sũa tươi
    3 thìa đường
    Đầu tiên chúng ta lam nước caramen trước nhé ,
    Cho đường vào chảo cho tan đường ra và khi đuòng chuyển sang màu cánh dán , cho một ít nước nóng vào đun xôi lúc rồi các mẹ đổ vào khuôn chờ nguội nhe , vi khi nguội nước đường mới sánh mà .
    Bước tiếp theo
    Các mẹ đổ sữa đặc, cùng với 7 quả trứng ,va một bơ sữa tươi , và cũng cần thêm một bỏ nước nóng nũa , cho hương vị thơm của trứng , va sữa đặc có dịp để tỏa hương
    Phải dùng máy xay sinh tố có muỗng đánh trứng , đánh đều , đánh đều lên khoảng 10 phút , đúng 10p nha . Các mẹ sẽ thấy các vị trên quyện vào nhau một màu vàng hơi lông gà con tý . Thật tuyệt vời
    Và các mẹ nhớ là để vậy một lát nghe , để cho bọt từ từ chuyển tan ra , cái khâu này các me đừng nóng vội nha
    Sau đó quan sát lại nước đường
    Các mẹ sẽ tráng đều , tráng thật đều nước caâmen lên thàng xung quanh đĩa hay còn đc gọi là khuôn .
    Rồi từ từ đổ hỗn hơp kem vào khuôn .
    Tiếp theo , lấy một cái đĩa úp ngược lai, thì nước sẽ ko chảy đc vào trong , cái nay mình để 45p hấp
    Kết thúc rồi bạn sẽ nhìn thấy một thành quả mau rất đặc trưng caâmen , thơm và ngon hơn ngoài hàng đấy , mình đảm bảo luôn . Vì chất lượng huỏng vị do mình tự mua ma .
    Trước khi đua ra bàn tiệc nhơ đừng quên hãy cho vào tủ lạnh trước khi măm nha .
    Luu ý . Các hương vị phải đánh quẹn vào và sánh thi bánh sẽ ko bị rỗ , banh se mịn hơn ,và thơm hơn đấy . Hãy tận hưởng vị ngon đi ... Xin mời
    • 54 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #24
    Trích dẫn Nguyên văn bởi kimhoa1708 Xem bài viết
    Mình giới thiệu các mẹ cách làm bánh caramen của mình nhé , đảm bảo ngon tuyệt vời hơn cả hàng than nhe .
    Nguyen liệu
    1 hộp sũa đặc ông thọ
    7 quả trúng gà ta
    1 hộp sũa tươi
    3 thìa đường
    Đầu tiên chúng ta lam nước caramen trước nhé ,
    Cho đường vào chảo cho tan đường ra và khi đuòng chuyển sang màu cánh dán , cho một ít nước nóng vào đun xôi lúc rồi các mẹ đổ vào khuôn chờ nguội nhe , vi khi nguội nước đường mới sánh mà .
    Bước tiếp theo
    Các mẹ đổ sữa đặc, cùng với 7 quả trứng ,va một bơ sữa tươi , và cũng cần thêm một bỏ nước nóng nũa , cho hương vị thơm của trứng , va sữa đặc có dịp để tỏa hương
    Phải dùng máy xay sinh tố có muỗng đánh trứng , đánh đều , đánh đều lên khoảng 10 phút , đúng 10p nha . Các mẹ sẽ thấy các vị trên quyện vào nhau một màu vàng hơi lông gà con tý . Thật tuyệt vời
    Và các mẹ nhớ là để vậy một lát nghe , để cho bọt từ từ chuyển tan ra , cái khâu này các me đừng nóng vội nha
    Sau đó quan sát lại nước đường
    Các mẹ sẽ tráng đều , tráng thật đều nước caâmen lên thàng xung quanh đĩa hay còn đc gọi là khuôn .
    Rồi từ từ đổ hỗn hơp kem vào khuôn .
    Tiếp theo , lấy một cái đĩa úp ngược lai, thì nước sẽ ko chảy đc vào trong , cái nay mình để 45p hấp
    Kết thúc rồi bạn sẽ nhìn thấy một thành quả mau rất đặc trưng caâmen , thơm và ngon hơn ngoài hàng đấy , mình đảm bảo luôn . Vì chất lượng huỏng vị do mình tự mua ma .
    Trước khi đua ra bàn tiệc nhơ đừng quên hãy cho vào tủ lạnh trước khi măm nha .
    Luu ý . Các hương vị phải đánh quẹn vào và sánh thi bánh sẽ ko bị rỗ , banh se mịn hơn ,và thơm hơn đấy . Hãy tận hưởng vị ngon đi ... Xin mời
    Chị ơi 1 hộp sữa tươi là loại bn ml vậy c? Loại ko đường hay có đường a?
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 46 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #25
    Sữa tươi ko đường nha , nếu có đường bánh sẽ bị ngọt sắc ..
    • 2 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #26
    Trích dẫn Nguyên văn bởi haixing85 Xem bài viết
    Mình cũng đã làm nhưng ko thành công! !!!!!
    Trứng tanh, bánh rỗ, nhieu nước nên khi hấp xong bánh nhăn nhúm
    Công thức đúng, làm trứng oki, vậy mà. Co cach nao chữa đc không các mẹ ơi????
    em cũng gặp trường hợp như chị, hic,phỉa làm seo nhể
    • 47 Bài viết

    • 20 Được cảm ơn

    #27
    Kinh nghiệm làm caramen của em:
    - Tỉ lệ trứng/sữa tươi: 1trứng/100ml
    - Lượng đường hoặc sữa ông thọ: tùy thích, em hay cho 2 thìa con cá sữa ông thọ cho 500ml sữa tươi mộc châu, caramen không ngọt lắm (vì làm cho bé nên em hạn chế ngọt). Cho sữa ông thọ caramen sẽ mượt hơn cho đường.
    - Trứng sau khi đánh tan cùng sữa ông thọ
    - Sữa đun nóng già (chú ý không được để sôi, đổ vào hỗn hợp trứng lúc trước, đem lọc qua rây (mẹo này em học của chị Xuân Hồng, caramen sẽ không bao giờ bị tanh và rỗ)
    - Bỏ vào hấp cách thủy khoảng tầm 15-20', khi nào cắm tăm vào, rút tăm ra bánh không bị dính theo là ok.
    - Khuôn hấp: em dùng cái bát nhỏ có nắp mua bên Bát Tràng nên không lo nước nhỏ vào bánh.
    (Vì em không biết thắng đường nên bỏ qua khâu này hihi, còn mẹ nào định làm cả nước hàng thì sau khi đổ nước hàng vào khuôn có thể bỏ khuôn vào ngăn đá tủ lạnh cho nhánh cứng)
    • Avatar của mrivan
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 8 năm
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #28
    Rỗ là tại lửa to quá, bạn làm nhỏ lửa thôi. Lúc nào mà nó sánh sánh là được, để ra ngoài nó còn tự nấu cho đến khi nguội nữa nên nếu bạn chờ đến lúc nó đặc cứng hẳn mới bỏ ra thì muộn rồi. Bạn nấu lâu quá sẽ bị nặng mùi trứng và caramel bị dai dai, ko mượt.

    Đánh trứng bạn cũng ko lo đánh mạnh quá đâu, đừng quá mạnh đến mức lòng trắng trứng đông ở trên là được. Lúc đổ vào khuôn thì bạn lọc qua cái rây để hết cái lòng trắng nào ko tan được ra. Lúc đấy mà còn bọt khí ở trên thì dùng cái torch thổi nhanh qua hoặc dùng cái thìa láng qua là hết.

    Nếu làm theo cách hấp thì lót cái khăn lên trên miệng nồi rồi hãy đậy nắp vung lại, đỡ mất công ngồi lau lau.

    Mình hay làm bằng lò nướng, 150C, đặt vào cái khay nước để làm sauna rồi nướng 30p là đc

    Sản phẩm: mình làm bằng cái cốc
    1897730_776629579015295_5933791639146179330_n
    • 10 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #29
    Mình làm theo cách mình chưa bao giờ bị rỗ, bạn làm thử nhé.
    Nguyên liệu
    - 14 lòng đỏ trứng gà
    - 6 hộp sữa tươi có đường loại 180ml/hộp
    - 2 muỗng canh sữa đặc
    - 5 muỗng ăn cơm đường cát để làm thân bánh, 6 muỗng ăn cơm đường cát để thắng caramel.
    Với số lượng này thì bánh mình làm ra rất mềm, vào miệng nhanh tan (vì mình làm cho mấy cháu bé ăn mà), nhà nào thích đặc hơn tí thì bớt lại khoảng 1-1,5 hộp sữa nhé.
    m858286-8610
    Cách làm:
    - Cho 5 muỗng đường vào 14 lòng đỏ trứng đánh cho tan. Lúc này đánh thoải mái ko cần sợ bị bọt gì hết.
    - Cho sữa tươi và sữa đặc vào nồi bắc lên bếp làm sữa nóng lên. Nhớ là nóng ko phải sôi nha.
    - Cho sữa nóng vào thau trứng lúc nãy, khuấy đều. Sau đó dùng vợt lưới mắt khít hớt sạch bọt trong thau trứng sữa, càng sạch bọt lúc này thì bánh làm xong càng ko bị rỗ.
    - Thắng caramel và đem bánh đi hấp. Trong lúc hấp nếu siêng thì có thể lau nắp nồi thường xuyên cho khỏi đọng nước, ko thì dùng giây bạc bọc miệng khuôn lại là nước ko vô được.

    Theo mình bánh làm ra cho vào tủ lạnh khoảng 3-4 ngày sau ăn là ngon nhất. Con tuỳ các bạn thôi, chúc mọi ng ngon miệng!!!


    Gởi từ ứng dụng Webtretho của socola_fat
    • 4 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #30
    mình cũng đã làm rồi nhưng mà ăn ko mát như ngoài hàng
    làm giống hệt hướng dẫn mà vẫn ko đc. Hic
    Kính Miu Miu, Ray Ban tráng gương ... rẻ nhất thị trường
    https://zaodich.com/forum/f2488/kinh-...ruong-1878303/
    Facebook:https://www.facebook.com/min.ngoc.543

    • 10 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #31
    Chắc ngocmin284 làm 1 mẻ cho mọi ng ăn thử mới biết chứ mình chưa hỉu mát là sao

    Gởi từ ứng dụng Webtretho của socola_fat
    • Avatar của invidivi
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 5 năm
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #32
    thấy bạn cũng khá chật vật nên góp ý cho bạn công thức món Caramen Pháp, chất lượng của bánh của hàng than thì mình không rõ, nhưng đây là công thức mình hay làm ở khách sạn 5* - bánh rất mịn và vừa ăn.
    Trứng gà 10 quả ( chỉ lấy lòng đỏ)
    Sữa tươi không đường 1L
    Vani 2 thìa cafe
    Đường 500g

    Cách làm: lòng đỏ trứng đánh tan với 200g đường ( tuỳ khẩu vị mà điều chỉnh lượng đường nhé).
    Cho sữa vào nồi hâm hơi nóng lên rồi đổ vào trứng đánh nhanh tay, cho thêm vani vào (Lưu ý: là chỉ đánh trứng, sữa theo 1 chiều duy nhất) rồi đổ nhẹ nhàng lọc qua khay khác.
    Đổ vào khay cũng nhẹ tay để tránh lên bọt sẽ bị rỗ bánh.
    Hấp 16' là bánh được ( nước sôi nhớ nhỏ lửa).
    Có thể ăn kèm với sữa tươi có đường pha 1 chút wipping cream.
    Thêm 1 tấm thành phẩm cho bạn tham khảo.

    001
    • 2 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #33
    LÀm dễ mà. em làm lần nào cũng thành công cả. Đang bán caramen online khách nào cũng khen ngon hơn ở hàng Than. Hix thấy các chị chật vật quá
    • Avatar của jame.ats
    • Thành viên Webtretho
      Online
    • 5 năm
    • 1,412 Bài viết

    • 423 Được cảm ơn

    #34
    Trích dẫn Nguyên văn bởi thuydungcandy Xem bài viết
    LÀm dễ mà. em làm lần nào cũng thành công cả. Đang bán caramen online khách nào cũng khen ngon hơn ở hàng Than. Hix thấy các chị chật vật quá
    hix, thế mà 2 lần làm, lần nào mình làm cũng bị rỗ với có mùi tanh cuả trứng.
    Haizzzzzzzzzz, chắc tại linh cách thủy lâu quá + dùng lòng trắng của trứng. Mai lại làm lại mẻ khác xem thế nào vậy?
  • Trang 2/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2