TIN TÀI TRỢ.

Các mẹ cho em xin công thức làm Caramen mịn và ngọt mát như bên Hàng Than với!!

  • 22 Lượt chia sẻ
  • 58.3K Lượt đọc
  • 33 Trả lời

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

Đến trả lời mới nhất
    • 86 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #1
    Chả hiểu sao em làm theo đúng công thức: Tỷ lệ nguyên liệu + Quy trình làm caramen mà khi ra... bếp caramen vẫn cứ bị lỗ rỗ - không mịn.

    Đôi lúc còn bị ngọt quá và màu không đẹp nữa!

    Có Mẹ nào làm rùi thì cho em xin tí bí quyết ạ!

    Cảm ơn các Mẹ nhiều... Sắp lấy Chồng nên phải học hỏi, Mẹ Chồng tương lai của em rất thích món này :">
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 46 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #2
    em làm toàn bị ngọt qua chị ah dù những lần sau đã chú ý mà vẫn bị thế
    • Avatar của Tayan
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 8 năm
    • 33 Bài viết

    • 17 Được cảm ơn

    #3
    Làm caramen mà bị rỗ là vì đánh trứng bị bông. Chị chỉ khuâý nhẹ trứng vơí sữa để đủ tan ra thôi, những cái dây trắng trắng hoặc những mảng vàng vàng mà ko tan được thì vớt ra, bỏ đi. đừng đánh bông như làm trứng tráng.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của linh&nam
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 12 năm
    • 607 Bài viết

    • 100 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi rongbeomeomeo Xem bài viết
    Chả hiểu sao em làm theo đúng công thức: Tỷ lệ nguyên liệu + Quy trình làm caramen mà khi ra... bếp caramen vẫn cứ bị lỗ rỗ - không mịn.

    Đôi lúc còn bị ngọt quá và màu không đẹp nữa!

    Có Mẹ nào làm rùi thì cho em xin tí bí quyết ạ!

    Cảm ơn các Mẹ nhiều... Sắp lấy Chồng nên phải học hỏi, Mẹ Chồng tương lai của em rất thích món này :">
    Muốn caramen mịn thì khi đánh trứng bạn chỉ đánh nhẹ cho tan trứng, khi hấp thấy nước bắt đầu sôi thì hạ nhỏ bớt lửa không để nước sôi lớn, thỉnh thoảng mở nắp nồi lau sạch nước đọng trên vung. Nếu làm bằng sữa tươi thì dùng sữa không đường và pha đường vừa miệng là được. Nếu làm bằng trứng gà ta thì caramen ra có màu vàng đẹp hơn ngoài hàng đó bạn à, ngoài hàng họ làm trông caramen trắng trắng chắc là do dùng trứng gà công nghiệp. Còn cái nước caramen ở dưới khi trưng thì canh chỉ để màu cánh gián nhạt nhạt thôi, đừng cho để đến lúc màu đậm vừa không đẹp mà ăn lại không tốt cho sức khỏe
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 86 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #5
    Cảm ơn các chị nhé!

    Lúc nào em cũng thủ sẵn hộp sữa Ông Thọ ở nhà ý. Về nhà phải thực hành ngay và luôn mới được, không đánh trứng quá kỹ + làm nước hàng màu nhạt hơn..
    • 406 Bài viết

    • 465 Được cảm ơn

    #6
    Kinh nghiệm làm caramen ngon của mình như sau:
    - 1 lít sữa tươi có đường của VINAMILK
    - 8-9 quả trứng gà ta
    - 1/4 quả chanh
    - 1 lọ vani nhỏ
    - Có thể thêm kem tươi nếu muốn có vị thơm của kem tươi

    Cách làm:
    Bước 1: Cho 1 lít sữa tươi vào âu nhựa, cho 1 vài hạt muối, cho 2 thìa sữa ông Thọ/2 thìa đầy đường (riêng cái này các bạn tùy theo khẩu vị của mình mà nêm nếm cho vừa), cho vani vào âu.

    Bước 2: Đập 8 quả trứng vào 1 cái rây lớn, dùng đũa ngoáy trên rây, toàn bộ lòng trắng và lòng đỏ sẽ quyện lại đều với nhau và chảy qua rây xuống thành dòng nên không gây bọt và rây cũng giữ lại các gợn trắng trắng trong quả trứng. Với cách này mình đã giải quyết được triệt để nhược điểm tạo bọt rỗ caramen do đánh bông trứng. Sau đó đổ nhẹ hỗn hợp trứng này vào âu tránh làm vẩn bọt lên.

    Bước 3: Làm nước hàng. Mình có kinh nghiệm đau thương do làm nước hàng ẩu, nên các bạn làm nước hàng nhớ làm kỹ một chút, nếu không nước hàng không có vị thơm mà như nước đường làm cho món caramen của mình trở nên ngọt quá. Làm xong nước hàng, các bạn vắt một chút chanh vào cho thơm. Sau đó đổ nước hàng ra khuôn và chờ cho đến khi nước hàng se lại.

    Bước 4: Đổ hỗn hợp trứng sữa vào khuôn.

    Bước 5: Hấp cách thủy, cho vào âu đồ xôi, đặt nước tầm 2 đốt ngón tay. Đun nhỏ lửa. Các bạn nhớ đặt cái khăn như khăn ăn của em bé kín lên miệng âu để tránh nước chảy lại vào khuôn gây rỗ mặt khuôn. Đun chừng 15 phút, lấy đầu dao khía thử miệng khuôn thấy mặt đã se lại thì Ok, đặt âu xuống, bỏ nắp, chờ nguội rồi cho vào tủ lạnh.

    Tổng thời gian làm món caramen cho khoảng 14 cốc to từ khâu đầu đến khâu cuối mất khoảng 30 phút.

    Về khuôn, có thể mua khuôn nhựa ở mấy hàng bán đồ nhựa ở Phùng Hưng (nhưng nhớ hỏi khuôn nhựa ở đâu, của SG thì mua, của ngoài Bắc thì đừng mua thì khả năng chịu nhiệt kém). Mình sử dụng khuôn sắt mua ở Hàng Thiếc, khuôn có hình uốn sóng nên khi ăn úp lại vào đĩa đặt tách trà trông khá bắt mắt. Ưu điểm của khuôn sắt là có nhiều mẫu đa dạng để hấp dẫn các con ăn và khả năng dẫn nhiệt tốt nên thời gian hấp rút ngắn lại, đỡ tốn ga hơn so với khuôn sứ/nhựa. Tuy nhiên, nhược điểm của khuôn này là không làm được bằng lò vi sóng.

    Có một cách khác có một mẹ trên này đã mách là các mẹ hàng ngày pha 1 hộp sữa tươi Vinamilk 180ml với 1-2 quả trứng gà + đường vào bát sắt (cách làm tương tự như trên cho vào bát có nắp rồi bỏ vào nồi cơm điện khi gần cơm gần cạn. Áp dụng cách này cực kỳ nhanh, tiện lợi mà con có caramen để ăn trong 2 ngày.

    Vài kinh nghiệm chia sẻ với mẹ, chúc các mẹ thành công nhé.
    TẨY CHAY HÀNG TRUNG QUỐC VÌ TƯƠNG LAI CỦA CON BẠN
    • 86 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #7
    Tình hình là em thích cái vụ làm caramen cho 2 ngày chị ah. Tối nay về áp dụng luôn. Thành công thì làm luôn một mẻ để ăn 2/9.
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Fascination Xem bài viết
    Kinh nghiệm làm caramen ngon của mình như sau:


    Có một cách khác có một mẹ trên này đã mách là các mẹ hàng ngày pha 1 hộp sữa tươi Vinamilk 180ml với 1-2 quả trứng gà + đường vào bát sắt (cách làm tương tự như trên cho vào bát có nắp rồi bỏ vào nồi cơm điện khi gần cơm gần cạn. Áp dụng cách này cực kỳ nhanh, tiện lợi mà con có caramen để ăn trong 2 ngày.

    Vài kinh nghiệm chia sẻ với mẹ, chúc các mẹ thành công nhé.
    • 86 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #8
    Báo cáo các mẹ là em vẫn chưa thực hành được cái món caramen này. Cơ bản là... bởi vì bận quá. Có khi chiều nay tan sở sẽ lượn qua Hàng Than xách tạm về dăm hộp vậy.
    • 3,651 Bài viết

    • 2,146 Được cảm ơn

    #9
    HÔm nay tớ sẽ làm thử xem sao.
    • Avatar của haixing85
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 71 Bài viết

    • 36 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Ngachuoi. Xem bài viết
    HÔm nay tớ sẽ làm thử xem sao.
    Mình cũng đã làm nhưng ko thành công! !!!!!
    Trứng tanh, bánh rỗ, nhieu nước nên khi hấp xong bánh nhăn nhúm
    Công thức đúng, làm trứng oki, vậy mà. Co cach nao chữa đc không các mẹ ơi????
    • 86 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #11
    Lúc hấp phải thường xuyên thấm nước ở vung cho nó khỏi rơi xuống mặt bánh --> Nguyên nhân bị nhăn. Còn bánh bị rỗ là do khâu đánh trứng, trứng phải đánh thật nhẹ nhàng + không làm nổi bọt mẹ nó ạ.
    • 73 Bài viết

    • 13 Được cảm ơn

    #12
    cho mình hỏi với: mihf cho vào cốc thủy tinh, đậy nắp cốc lại rồi hấp thì có đc ko ạ?==>>đỡ lo nước trên nắp chảy xuống cốc. thanks các mẹ nhìu
    • Avatar của heo sua
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 13 năm
    • 243 Bài viết

    • 49 Được cảm ơn

    #13
    Trích dẫn Nguyên văn bởi rongbeomeomeo Xem bài viết
    Lúc hấp phải thường xuyên thấm nước ở vung cho nó khỏi rơi xuống mặt bánh --> Nguyên nhân bị nhăn. Còn bánh bị rỗ là do khâu đánh trứng, trứng phải đánh thật nhẹ nhàng + không làm nổi bọt mẹ nó ạ.
    Tán thành mẹ nó. Tớ bổ sung thêm là muốn bánh mịn mặt không rỗ thì lúc đánh trứng xong, trộn sữa, khuấy nhẹ đều tay rồi thì rây qua cái rây bột rồi mới cho vào hấp. Đảm bảo mịn màng.
    • Avatar của lilaphan
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 7 năm
    • 54 Bài viết

    • 11 Được cảm ơn

    #14
    theo mình thấy là không cầu kỳ về hộp đâu,các me có thể bỏ vào chun nước đá bằng nhôm hấp củng ngon,nếu cá mẹ sợ bị rổ thì khi bỏ vào,hạ lữa cho nhiệt độ nóng ít rồi tăng dần lên,hơi lâu 1 tý,nhưng bảo đảm
    • 56 Bài viết

    • 29 Được cảm ơn

    #15
    các chị có ai biết làm caramen bằng lò nướng không ạ? nhà em có lò nướng nên muốn thử làm lò nướng em có tiện hơn không. hấp cách thủy thì hơi bị tốn ga ạ.

    với lại cho em xin cái công thức là caramen bằng sữa ông thọ (sữa bò) với ạ. ngày trước em hay làm hình như là 1 hộp sữa bò và 1 bịch sữa tươi không đường thì phải, không cần bỏ đường, thành phẩm hoàn hảo rất vừa miệng. lâu không làm em lại quên mất công thức rồi
    • 13,780 Bài viết

    • 11,375 Được cảm ơn

    Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
    #16
    Sao mọi người không nướng, nướng thì bánh flan thơm hơn, khỏi phải canh lau mồ hôi đổ xuống nồi vung. Chỉ cần lấy cái khay của lò nướng bỏ toàn bộ khuôn flan vào, đổ nước sôi vào khay ngập 2/3 khuôn, đưa vào lò bật sẵn 150 độ, khoảng 1/2 tiếng bánh chín. Mình không hấp, toàn nướng thôi.

    Đây là bánh mình nướng

    banhflandiudang
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 753 Bài viết

    • 471 Được cảm ơn

    #17
    Trích dẫn Nguyên văn bởi ladouceur Xem bài viết
    các chị có ai biết làm caramen bằng lò nướng không ạ? nhà em có lò nướng nên muốn thử làm lò nướng em có tiện hơn không. hấp cách thủy thì hơi bị tốn ga ạ.

    với lại cho em xin cái công thức là caramen bằng sữa ông thọ (sữa bò) với ạ. ngày trước em hay làm hình như là 1 hộp sữa bò và 1 bịch sữa tươi không đường thì phải, không cần bỏ đường, thành phẩm hoàn hảo rất vừa miệng. lâu không làm em lại quên mất công thức rồi
    Làm = lò nướng là thay vì hấp cách thuỷ ta cho vào cái khay đen của lò và đổ nước gần đầy khay. Nướng cách thuỷ rãnh dưới cùng 160độ 40-45'
    Em toàn làm = sữa ông thọ đấy nhưng chỉ là sữa ông thọ thôi, ko có sữa tươi.
    Nấu nướng- Làm bánh- Du lịch
    • Avatar của HoaiAnh81
    • Đang bị khóa tại diễn đàn
      Offline
    • 8 năm
    • Thành viên bị khoá
    • 21 Bài viết

    • 78 Được cảm ơn

    #18
    Mình làm và đã thành công. Mình cho vào một cái nồi to, bên trong để một cái nồi nhỏ, có vung, nên nước chỉ ở ngoài vung nồi to, đun gần 1 tiếng mới thành, nhưng mịn và ngon, mình cho sửa đãc của Hà Lan và sữa tươi không đường, mình làm bằng chứng gà ta nên không bị tanh, làm cả lòng trắng và lòng đỏ cùng luôn.
    • 27 Bài viết

    • 11 Được cảm ơn

    #19
    em làm theo công thức này: 8 quả trứng gà +1 ông thọ +4 lon nước nóng (đong bằng lon sữa ông Thọ lun) +1 tuýt vani.cho vào khuấy đều nhẹ rồi rây qua rây,nếu có bọt thì để 1 lúc bọt sẽ tan hết.trong lúc chờ bọt tan hết thì em quấy đường trên bếp đến màu cánh gián thì đổ ra đáy khuôn 1 tí là khô.rồi đổ hỗn hợp sữa trứng vào khuôn,cho lên bếp đun cách thủy, sôi 10 phút thì em mở nắp vung nồi ra,để sôi thêm 10p nữa.lấy ra chờ nguội cho vào tủ lạnh.đảm bảo ngon, mềm, ko bị sủi
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 34 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #20
    Hôn nay về em phải họ tập mới đc
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2