10 Bí quyết giảm cân sau khi sinh

  • 3 Lượt chia sẻ
  • 5.03K Lượt đọc
  • 21 Trả lời

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 5,518 Bài viết

    • 6,766 Được cảm ơn

    #1
    Xin chia sẻ với các mẹ 10 bí quyết giảm cân sau khi sinh mà mình vừa sưu tầm được nè. Trước đây khi mình vừa sinh bé được gần 1 tháng thì đã trở về cân nặng như lúc chưa mang bầu. Mình cũng chẳng hiểu tại sao lại nhanh thế nhưng khi đọc được bài viết về 10 bí quyết giảm cân sau khi sinh mình nghĩ rằng vô tình mình đã áp dụng được 9/10 bí quyết đó (trừ bí quyết thứ 3 nên bụng mình bây giờ béo lắm. hichic)

    Vậy mình xin chia sẻ cùng các mẹ 10 bí quyết mà mình đã đọc được nè:

    Khi mang thai, trọng lượng cơ thể của người mẹ có thể tăng lên từ 12-20 kg. Sau chuyến vượt cạn, bạn cảm thấy vóc dàng quá nặng nề và kém hấp dẫn. Đừng quá lo lắng! Mẹ&Bé sẽ cùng bạn tìm ra giải pháp.
    1. Tránh những cái bẫy. Một cuộc gặp mặt giữa bạn bè hay liên hoan cùng đồng nghiệp, với những món ăn ngon tuyệt luôn tiềm ẩn cái bẫy cho trọng lượng của bạn. Hãy biết kiềm chế trước sự cám dỗ của đồ ngọt, ăn vừa đủ và chọn các món có nhiều rau xanh.

    2. Những bữa ăn do chính tay bạn tạo ra: Chuẩn bị các bữa ăn phù hợp với nhu cầu của bản thân, trang trí bàn ăn để tạo cảm giác ngon miệng, dùng một chiếc bát nhỏ với lượng thức ăn giảm, ít chất béo, tăng gia vị và các loại rau thơm để kích thích dịch vị.

    3. Biết massage một cách chuyên nghiệp: Trên thị trường có một số loại kem giúp giảm béo. Chúng phát huy tác dụng tốt hơn nếu chúng ta thao tác một cách chuyên nghiệp:

    Xoa quanh rốn, theo chiều kim đồng hồ.

    Xoa hai bên sườn đồng thời dùng lòng bàn tay ấn mạnh trên da

    Massage đùi: dùng lòng bàn tay, bắt đầu từ đầu gối rồi lên cao dần, lên hông, không được bỏ qua các nếp gấp ở mông, thao tác ít nhất mỗi bên hai lần.

    4. Sắp xếp lại tủ lạnh: Các thức ăn béo như phômai, bánh gatô hay kẹo bánh để ở ngăn dưới, để tránh thói quen tiện tay thấy gì ăn nấy. Hơn nữa việc cúi xuống lấy đồ cũng là một cách tập thể dục giúp bụng nhỏ lại.

    5. Chia nhỏ các bữa ăn: Sự phân chia nhỏ là giải pháp để ăn ít đi nhưng thường xuyên hơn. Khi bạn nhai chậm, sự nhai và tiêu hoá tốn hết 200 calo. Một món ăn có giá trị 400 calo chỉ còn lại 200 calo mà thôi.

    6. Nên đi chợ lúc bạn không đói. Như thế bạn không cảm thấy thèm và muốn mua mọi thứ.

    7. Uống nước là một sự cứu trợ lý tưởng trong việc giúp bạn giảm cân. Khi đang duy trì chế độ giảm béo, bạn nên uống tối thiểu 1,5 lít nước/ngày. Nước có tác dụng vận chuyển các chất dinh dưỡng, hiđrat hoá các tế bào, loại bỏ các độc tố, hơn nữa nó không có giá trị dinh dưỡng nên đóng vai trò làm giảm cảm giác đói.

    8. Giảm béo nhưng không có nghĩa là từ bỏ mọi thú vui về ăn uống. Bạn có thể ăn chút sôcôla hay phômai, đó không là một “thảm kịch” cho trọng lượng cơ thể. Để tránh stress, cần duy trì đủ lượng calo mà cơ thể đòi hỏi. Những quả táo, vài lát bánh mì hay sữa chua có thể làm dịu cơn đói cồn cào vào cuối buổi sáng.

    9. Nên thường xuyên đứng lên bàn cân để theo dõi trọng lượng hàng tuần. Nên cân 1lần mỗi tuần. Không nên nhịn ăn để mong gầy bớt 5 cân mà nên giảm từ từ bằng cách giảm dần lượng thức ăn. Để đảm bảo giá trị dinh dưỡng cho gia đình, bạn có thể hầm các loại rau củ, nấu chín hay hấp cách thuỷ, giúp giữ được các vitamin cần thiết cho cơ thể.

    10. Ăn thoả thích các loại hoa quả, nhất là lúc bắt đầu một ngày mới hay đầu bữa ăn, hay những lúc nghỉ trưa. Các chất xơ giúp chóng no, ít calo và giàu vitamin A, E và C. Chúng ta có thể lựa chọn các loại hoa quả như quả dâu tây (khoảng 100g), nửa quả bưởi, một khoanh dưa hấu nhưng nên tránh chuối và các loại nho khô.



    Ngọc Nhàn
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT

    • 90 Bài viết

    • 105 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi ếch ộp Xem bài viết

    6. Nên đi chợ lúc bạn không đói. Như thế bạn không cảm thấy thèm và muốn mua mọi thứ.

    [/COLOR][/I]
    Bí quyết này thì chắc em không làm được rồi, hihi, vì chả đói khi đi chợ nhìn thấy đồ ăn là em cũng thèm. mà khổ cho những người béo, sao nhìn cái gì cũng thấy thèm hết.rooling:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 5,518 Bài viết

    • 6,766 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi richest_nhi Xem bài viết
    Bí quyết này thì chắc em không làm được rồi, hihi, vì chả đói khi đi chợ nhìn thấy đồ ăn là em cũng thèm. mà khổ cho những người béo, sao nhìn cái gì cũng thấy thèm hết.rooling:
    hihi. Sao bạn không giống mình nhỉ? Thực ra bây giờ mình cũng béo lắm nha (nói thật là từ trước tới giờ lúc nào mình cũng béo. hihi). Bây giờ ra chợ nhìn thấy đồ ăn mà cái gì cũng ngán, chẳng biết mua cái gì cả trời ạ. Nên toàn cho mọi người trong nhà ăn rau, cà muối và dưa muối do chính tay mình muối thôi. hichic.
    • Avatar của samcamvui
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 55 Bài viết

    • 28 Được cảm ơn

    #4
    Mình mới sinh được 10 tháng. Giờ nặng 49kg, chỉ hơn hồi chưa chửa 2kg thôi. Mọi người đều nhận xét là về như cũ rồi. Mình thấy có những điều quan trọng mà 10 bí quyết trên chưa nhắc đến:
    - Phải cho con bú mới mong gầy được. Điều này là chắc chắn. Vừa đẹp người, vừa tránh nguy cơ ung thư vú, con lại khỏe.
    - Châm cứu bấm huyệt hoặc vật lý trị liệu sau khi sinh. Mình đẻ mổ ko có sữa nên phải châm cứu để có sữa, từ đó nhờ luôn bác sỹ đông y đó châm cứu giảm béo cho mình, mất hơn 1 tháng, mỗi ngày 100k, đủ các loại kim: kim giảm béo, kim nhiều sữa, kim chống táo bón,.... Bù lại được cái khỏe người, nhỏ lại.
    Mỗi cái bụng chưa về được nhiều lắm. giá mà giảm được 3-4cm bụng thôi là vô cùng ok.
    Giữ cho mình luôn mới nhé!:LoveStruc: :LoveStruc: :LoveStruc:
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của samcamvui
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 55 Bài viết

    • 28 Được cảm ơn

    #5
    Bạn ơi, nếu ăn dưa cà muối, độ mặn cao, thì sẽ lại dẫn đến tích nước, trông lại càng béo đấy. Mà hại thận nữa. Tốt nhất là nên ăn nhạt nhạt chút!
    Giữ cho mình luôn mới nhé!:LoveStruc: :LoveStruc: :LoveStruc:
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 5,518 Bài viết

    • 6,766 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi samcamvui Xem bài viết
    Bạn ơi, nếu ăn dưa cà muối, độ mặn cao, thì sẽ lại dẫn đến tích nước, trông lại càng béo đấy. Mà hại thận nữa. Tốt nhất là nên ăn nhạt nhạt chút!
    hichic. Đúng là cà muối không hề tốt mà chỉ ngon miệng thôi. Từ lúc có bầu tới khi sinh con mình không hề động đến một quả cà hay một miếng dưa muối. Đến giờ con mình 14 tháng rồi mẹ bị mất sữa luôn nên không cho con bú mẹ nữa mới dám ăn. hihi.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 5,518 Bài viết

    • 6,766 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi samcamvui Xem bài viết
    Mình mới sinh được 10 tháng. Giờ nặng 49kg, chỉ hơn hồi chưa chửa 2kg thôi. Mọi người đều nhận xét là về như cũ rồi. Mình thấy có những điều quan trọng mà 10 bí quyết trên chưa nhắc đến:
    - Phải cho con bú mới mong gầy được. Điều này là chắc chắn. Vừa đẹp người, vừa tránh nguy cơ ung thư vú, con lại khỏe.
    - Châm cứu bấm huyệt hoặc vật lý trị liệu sau khi sinh. Mình đẻ mổ ko có sữa nên phải châm cứu để có sữa, từ đó nhờ luôn bác sỹ đông y đó châm cứu giảm béo cho mình, mất hơn 1 tháng, mỗi ngày 100k, đủ các loại kim: kim giảm béo, kim nhiều sữa, kim chống táo bón,.... Bù lại được cái khỏe người, nhỏ lại.
    Mỗi cái bụng chưa về được nhiều lắm. giá mà giảm được 3-4cm bụng thôi là vô cùng ok.
    Bạn nói đúng. Cho con bú là việc rất cần thiết nều muốn giảm béo. Ngày đó mình cũng không ngờ rằng chỉ sau khi sinh gần 1 tháng mà cân nặng của mình lại trở về như xưa, rồi còn giảm xuống 2kg so với trước nữa chứ. Giờ cai sữa rồi thì lại tăng cân. hichic.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của PHN_CC
    • Đã bị khóa
      Offline
    • 9 năm
    • Thành viên bị khoá
    • 36 Bài viết

    • 75 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi ếch ộp Xem bài viết

    10. Ăn thoả thích các loại hoa quả, nhất là lúc bắt đầu một ngày mới hay đầu bữa ăn, hay những lúc nghỉ trưa. Các chất xơ giúp chóng no, ít calo và giàu vitamin A, E và C. Chúng ta có thể lựa chọn các loại hoa quả như quả dâu tây (khoảng 100g), nửa quả bưởi, một khoanh dưa hấu nhưng nên tránh chuối và các loại nho khô.

    [/COLOR][/I]
    Em thấy mọi người nói là ăn bưởi là tốt nhất đấy, vì nó tiêu mỡ trong cơ thể. Ăn ổi nữa ạ, ổi nhiều vitamin mà lại lâu tiêu, nên cứ thế mà đầy bụng, suy ra là mình sẽ ăn ít đi, như vậy có đúng không hả bác sĩ?
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 5,518 Bài viết

    • 6,766 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi PHN_CC Xem bài viết
    Em thấy mọi người nói là ăn bưởi là tốt nhất đấy, vì nó tiêu mỡ trong cơ thể. Ăn ổi nữa ạ, ổi nhiều vitamin mà lại lâu tiêu, nên cứ thế mà đầy bụng, suy ra là mình sẽ ăn ít đi, như vậy có đúng không hả bác sĩ?
    Cảm ơn bạn.Mình cũng đã từng nghe nói ăn bưởi không những giúp tăng sức đề kháng mà còn tốt cho những người muốn giảm béo nữa. Nhà mình thường xuyên ăn bưởi năm roi nên không có tác dụng giảm béo cũng vô cùng tốt cho sức khoẻ.
    Trong 10 bí quyết giảm cân mà mình đã post thì có một bí quyết thứ 10 là "ăn thoả thích các loại hoa quả" (trừ chuôí và nho khô) thì rất tốt cho người muốn giảm béo đó - không chỉ vì ăn nó đầy bụng rồi và mình sẽ ăn ít chất béo đi mà còn còn vì nó chứa nhiều vitamin A, E và C tốt cho sức khoẻ đấy.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 163 Bài viết

    • 141 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi PHN_CC Xem bài viết
    Em thấy mọi người nói là ăn bưởi là tốt nhất đấy, vì nó tiêu mỡ trong cơ thể. Ăn ổi nữa ạ, ổi nhiều vitamin mà lại lâu tiêu, nên cứ thế mà đầy bụng, suy ra là mình sẽ ăn ít đi, như vậy có đúng không hả bác sĩ?
    Chào bạn,

    Ăn Bưởi và ổi về cơ bản là có nhiều chất vitamin và chất khoảng. Nếu bạn ăn số lượng về thể tích nhiều gây ra no nhưng năng lượng thấp thì đó cũng là yếu tố quan trọng để bạn giảm cân. Nguyên lý chung là năng lượng cung<năng lượng tiêu hao -> giảm cân. Bạn có thể dùng phương pháp này nhưng ở mức vừa phải, cân đối, kết hợp với các phương pháp khác như tập thể dục, chạy bộ.... bạn nhé.

    Thân ái,

    BTC
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của Ayase
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 9 năm
    • 348 Bài viết

    • 263 Được cảm ơn

    #11
    Nói chung là tránh ăn ngọt, tránh ăn mặn, tránh ăn cơm, tinh bột là chắc chắn sẽ giảm cân .
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 163 Bài viết

    • 141 Được cảm ơn

    #12
    BTC xin bổ sung thêm 1 vài ý về loại hoa quả này như sau:

    Thịt bưởi có chứa các thành phần glucoxit, bưởi cũng như cam, quất (quả tắc) chứa nhiều carotin, nhiều loại vitamin, canxi phốtpho. Cứ 100g bưởi thì có khoảng 12g vitamin C, tức là gấp 2 - 4 lần so với cam và quýt. Hàm lượng vitamin P có trong bưởi cũng tương đối cao. Trong bưởi có hợp chất có thể làm hạ đường huyết, rất tốt cho những người mắc bệnh tim mạch hay béo phì. Vỏ bưởi (trần bì) có tính ấm, vị chua ngọt đắng có tác dụng tiêu đờm, tiêu hóa thức ăn và hạ khí. Trong dân gian dùng 10g vỏ bưởi, thêm lượng đường phèn vừa đủ, đem hấp cách thủy uống (như cách dùng đối với quất) sẽ chữa ho, đau họng, đờm nhiều, đờm trắng ngà. Lấy vỏ một quả bưởi, bách hợp, đường trắng (mỗi thứ 120g, sắc uống) có thể chữa bệnh ho thở khò khè. :LoveStruc::Rose:

    - Bưởi cũng là thứ quả cung cấp nhiều can-xi, hơn cả lê, táo, hồng... Cứ 100g bưởi thì chứa tới 52g can-xi, do đó bưởi rất tốt cho người già, phụ nữ, người bị bệnh đại tràng để bảo vệ sức khoẻ, ngăn chặn các tế bào ung thư đại tràng, ung thư cổ tử cung, chống lại các tia phóng xạ. Ngoài ra những người bị bệnh ung thư thường có trạng thái máu đặc quánh lại do các tế bào ung thư hình thành chuỗi, một số thành phần có trong bưởi có tác dụng làm giảm sự đông máu, tăng cường tuần hoàn máu, giảm sự tích tụ các tế bào ung thư, đề phòng tắc mạch máu. :LoveStruc::Rose:

    Căn cứ vào thành phần các chất có trong bưởi thì bưởi không phải là loại hoa quả để giảm béo bạn nhé.

    Thân ái, :Rose::Rose::Rose:

    BTC
    [/COLOR]
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 666 Bài viết

    • 397 Được cảm ơn

    #13
    Trích dẫn Nguyên văn bởi PHN_CC Xem bài viết
    Em thấy mọi người nói là ăn bưởi là tốt nhất đấy, vì nó tiêu mỡ trong cơ thể. Ăn ổi nữa ạ, ổi nhiều vitamin mà lại lâu tiêu, nên cứ thế mà đầy bụng, suy ra là mình sẽ ăn ít đi, như vậy có đúng không hả bác sĩ?
    Đúng rồi mẹ nó ơi, em thấy ai cũng nói là ăn bưởi giảm mỡ được nhiều lắm. Chả biết có đúng không, nhưng em cứ thấy nó là hoa quả thì ít ra ăn nhiều cũng không ảnh hưởng nhiều như thuốc. Mùa trung thu thì bưởi cũng ngon hơn nữa, hihi, tranh thủ đúng mùa, ăn nhiều chút mẹ nó ạ.
    Hãy cho đi để nhận được nhiều hơn thế !
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 5,518 Bài viết

    • 6,766 Được cảm ơn

    #14
    Mình xin được post vài bài về tác dụng của trái bưởi để các mẹ cùng tham khảo nha!

    Tác dụng tích cực của trái bưởi

    Bưởi là một trong những trái cây chứa nhiều vitamin, nó không chỉ dễ ăn, vị ngọt mát mà còn chứa rất ít calorie, bưởi còn giúp bạn có được làn da đẹp và có tác dụng bổ dưỡng cơ thể, phòng và chữa một số bệnh như cao huyết áp, đau dạ dày, tiểu đường...
    Bưởi có tên khoa học là Citrus Osb, thuộc họ cam chanh. Múi bưởi ngọt, có vị hơi chua. Các thành phần dinh dưỡng khác cũng ngang bằng với cam, quýt. Bưởi có rất nhiều tác dụng tốt với cơ thể.

    Bưởi có tính thanh nhiệt và có chứa nhiều thành phần rất có lợi cho sức khoẻ con người. Bưởi chứa lượng vitamin C và vitamin A dồi dào, làm tăng sức đề kháng cho cơ thể. Chỉ cần nửa trái bưởi bạn đã có đủ 78% nhu cầu vitamin C hàng ngày cho cơ thể.



    Bưởi còn giúp cơ thể chống lại được một số bệnh cảm cúm thông thường. Theo các bác sĩ, bạn nên dùng bưởi trong bữa ăn sáng, có thể dùng như một món salad và đương nhiên bưởi cũng là một món tráng miệng rất ngon.

    Lá, hoa, vỏ quả bưởi đều chứa tinh dầu nên nó thường được dùng để xông giải cảm. Bưởi đào và bưởi trắng đều chứa tiền vitamin A và nhiều chất khác giúp cơ thể chống lại hiện tượng oxy hoá. Bưởi có thể điều trị bệnh cúm. Ngoài ra bưởi còn dùng làm giải khát và có tác dụng hạ sốt.

    Bưởi giúp cân bằng lượng cholesterol trong máu, nhờ chứa nhiều pectin, một dạng chất xơ đặc biệt.

    Các công trình nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ăn bưởi giúp tiết nước bọt và dịch vị, vì thế có khả năng “hỗ trợ” hệ thống tiêu hoá. Bạn có thể ăn bưởi hay uống nước ép từ bưởi đều đem lại hiệu quả cao trong việc ngăn chặn và hay “ứng phó” với nhiều căn bệnh khác có liên quan do việc dư thừa axit gây nên.

    Bưởi cung cấp một lượng lớn chất xơ, có tác dụng chống lại bệnh táo bón, và được xem như một loại “thực phẩm chức năng”. Bởi nó có thể ngăn ngừa bệnh lỵ, tiêu chảy, viêm ruột non.

    Theo các chuyên gia, bưởi được coi như một loại “thần dược”, nhất là đối với bệnh nhân mắc tiểu đường. Nước bưởi còn chứa thành phần giống như insulin, có tác dụng hạ đường huyết, hỗ trợ cho bệnh nhân tiểu đường và cao huyết áp. Các chuyên gia khuyên bạn nên thường xuyên ăn bưởi để hạn chế tối đa nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

    Thêm vào đó, các bệnh nhân tiểu đường cũng được khuyến khích nên ăn 3 phần bưởi mỗi ngày để cải thiện tình hình. Người có nguy cơ cao mắc bệnh tiểu đường cũng nên áp dụng lời khuyên trên. Người phải áp dụng chế độ ăn kiêng cũng nên ăn bưởi thường xuyên, bởi lẽ bưởi có khả năng “đốt cháy” các chất béo và calo dư thừa.

    Trong bưởi có chứa quinine, rất hữu ích trong việc điều trị bệnh sốt rét và chứng cảm lạnh. Đặc biệt, có khả năng giảm căng thẳng và mệt mỏi. Chỉ bằng cách đơn giản sau, bạn hãy uống một cốc nước ép bưởi lẫn với nước chanh vắt, sẽ thấy ngay hiệu quả.

    Các nhà khoa học đã minh chứng rằng bưởi có khả năng làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt, do có chứa một lượng lớn lycopene (chất chống oxy hoá).

    Không chỉ dừng lại ở đó, người ta còn tìm thấy trong bưởi có chứa axit phenolic, chất này có thể ngăn chặn một số bệnh ung thư chết người, và các bệnh mãn tính khác như bệnh viêm khớp, bệnh luput

    Ăn bưởi hàng ngày giúp bệnh nhân bị thấp khớp, ban đỏ hoặc viêm nhiễm giảm thiểu cơn đau nhức, do các chất sinh hoá học trong bưởi có khả năng khống chế những tác nhân gây nên sự đau đớn.

    Vỏ bưởi được dùng để chữa trị đờm ở cổ họng và cuống phổi. Lá bưởi dùng để chữa bệnh ho, sốt, nhức đầu và viêm amidan.

    Theo Món ngon
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 5,518 Bài viết

    • 6,766 Được cảm ơn

    #15
    Bưởi giúp giảm béo, chống ung thư

    Ăn nửa quả bưởi trước mỗi bữa ăn có lợi cho sức khoẻ

    Một hoặc hai quả bưởi mỗi ngày, cùng với một khẩu phần ăn khoa học, có thể giúp bạn giảm cân. Nó cũng giúp làm giảm nguy cơ ung thư ở những người hút thuốc nhờ tác dụng khống chế hoạt động của chất sinh ung thư trong khói thuốc.

    Những phát hiện này là 2 trong số nhiều kết quả nghiên cứu về lợi ích của các loại trái cây giống cam quýt được trình bày tại cuộc họp thường niên của Hiệp hội Dược phẩm Hoa Kỳ tại Philadelphia.

    Theo tiến sỹ Ken Fujioka, làm việc tại bệnh viện Scripps, San Diego và là trưởng nhóm nghiên cứu tác dụng của bưởi trong việc giảm cân, cái gọi là "khẩu phần ăn dựa trên bưởi" - gồm bưởi và một số loại protein - đã trở nên phổ biến đối với những người điều trị bệnh béo phì trong nhiều năm.

    Trong nghiên cứu của mình, Fujioka và cộng sự lựa chọn 100 nam giới và phụ nữ thừa cân và chia thành 4 nhóm. Trước mỗi bữa ăn, một nhóm dùng các chất chiết xuất từ bưởi, một nhóm uống nước ép bưởi , nhóm thứ ba ăn nửa quả bưởi, trong khi đó nhóm thứ tư chỉ dùng giả dược. "Những người tham gia không được cố ăn kiêng. Để cho mọi người hoạt động như nhau, chúng tôi yêu cầu tất cả đi bộ 30 phút 3 lần/tuần", ông Fujioka nói.

    Sau 12 tuần nhóm dùng giả dược chỉ giảm trung bình 0,275 kg, nhóm dùng chiết xuất từ bưởi giảm 1,09 kg, nhóm dùng nước bưởi ép giảm 1,49 kg, và nhóm dùng bưởi quả tươi giảm 1,59 kg

    "Trong nghiên cứu của chúng tôi những người tham gia phải ăn nửa quả bưởi trước mỗi bữa ăn. Đây là điều không dễ. Họ ăn bưởi giống như ăn cam. Đầu tiên cắt đôi, sau đó cắt thành bốn rồi lột vỏ. Ăn theo cách đó có lợi cho sức khoẻ hơn", ông nói.

    Trong một nghiên cứu khác, các nhà dinh dưỡng học tại Trung tâm nghiên cứu ung thư tại Đại học Hawaii đã phát hiện ra rằng nước bưởi ép làm giảm hoạt động của một loại enzyme có tác dụng khiến cho khói thuốc lá dễ sinh ung thư ở người.

    Kristine Cuthrell và cộng sự đã chọn ra 49 người . Một số người dùng nước bưởi ép, số còn lại dùng thực phẩm khác như hành. Sau đó họ phân tích nước tiểu của những người này để đánh giá hoạt động của một loại enzyme ở gan có tên CYPIA2 - enzyme được cho là kích thích hoạt động của các hóa chất gây ung thư trong khói thuốc. Kết quả cho thấy ở những người uống 270 ml nước bưởi ép mỗi ngày, hoạt động của enzyme CYPIA2 giảm đáng kể.

    Nhiều nghiên cứu khác cũng cho thấy những thực phẩm giàu flavonoid như bưởi có tác dụng ngăn chặn hoạt động của chất gây ung thư. Flavonoid có tác dụng như một chất chống oxy hoá tự nhiên, bảo vệ cơ thể chống lại những tổn hại mà oxy gây ra.

    Theo Julie Upton, phát ngôn viên Hiệp hội ăn kiêng Mỹ, thì tác dụng chống ung thư của bưởi không có gì đáng ngạc nhiên, vì rất nhiều nghiên cứu đã tìm ra mối liên hệ giữa việc thực hiện khẩu phần ăn giàu rau quả với khả năng giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư.

    "Lời khuyên đầu tiên của tôi, tất nhiên, là bạn phải ngừng hút thuốc lá. Nếu bạn không thể làm được điều đó, bạn nên uống một lượng hợp lý nước bưởi ép - khoảng 350 ml mỗi ngày - cùng với các loại rau quả khác", Julie Upton nói.

    Việt Linh (theo Healthcentral )
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 5,518 Bài viết

    • 6,766 Được cảm ơn

    #16
    Tác dụng của trái bưởi

    Từ ngày xưa tới nay mọi người thường xem trái bưởi là một thứ đồ tráng miệng và đồ thắp hương ngày lễ ngày tết. Nhưng trong đó có những tác dụng sau đây tôi post lên cho các bạn hy vọng giúp ích cho các bạn.

    1.Dưỡng chất trong trái bưởi:

    Bưởi có tính thanh nhiệt và có chứa nhiều thành phần rất có lợi cho sức khoẻ con người.

    Đặc biệt những loại bưởi không hạt được coi là tốt hơn cả, bởi chúng có chứa một lượng lớn đường tự nhiên, canxi và photpho. Các loại bưởi không hạt thường có tép bưởi màu trắng hay hồng.

    Bưởi ruột hồng có chứa một lượng lớn vitamin A và beta carotene (một chất chống oxy hoá) giúp sáng và khoẻ mắt. Ngoài ra, mỗi quả bưởi còn có chứa 325mg kali, 25microgram folate, 40mg canxi,1mg sắt.

    2.Công dụng chữa bệnh:


    Các công trình nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ăn bưởi giúp tiết nước bọt và dịch vị, vì thế có khả năng “hỗ trợ” hệ tiêu hoá.

    Bạn có thể ăn bưởi hay uống nước ép từ bưởi đều đem lại hiệu quả cao trong việc ngăn chặn và hay “ứng phó” với nhiều căn bệnh khác có liên quan do việc dư thừa axit gây nên.

    Bưởi cung cấp một lượng lớn chất xơ, có tác dụng chống lại bệnh táo bón, và được xem như một loại “thực phẩm chức năng”. Bởi nó có thể ngăn ngừa bệnh lỵ , bệnh tiêu chảy, bệnh viêm ruột non.

    Theo các chuyên gia, bưởi được coi như một loại “ thần dược”, nhất là đối với bệnh nhân mắc tiểu đường. Các chuyên gia khuyên bạn nên thường xuyên ăn bưởi để hạn chế tối đa nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Thêm vào đó, các bệnh nhân tiểu đường cũng được khuyến khích nên ăn 3 phần bưởi mỗi ngày để cải thiện tình hình. Và người có nguy cơ cao mắc bệnh tiểu đường cũng nên áp dụng lời khuyên trên.

    Bưởi có thể điều trị bệnh cúm. Ngoài ra bưởi còn dùng làm giải khát và có tác dụng hạ sốt.

    Trong bưởi có chứa “quinine”, rất hữu ích trong việc điều trị bệnh sốt rét và chứng cảm lạnh. Đặc biệt, có khả năng giảm căng thẳng và mệt mỏi. Chỉ bằng cách đơn giản sau, bạn hãy uống một cốc nước ép bưởi lẫn với nước chanh vắt, sẽ thấy ngay hiệu quả.

    Ngoài ra, người áp dụng chế độ ăn kiêng cũng nên ăn bưởi thường xuyên, bởi lẽ bưởi có khả năng “đốt cháy” các chất béo và calo dư thừa.

    Hấp dẫn hơn nữa là khi các nhà khoa học đã minh chứng rằng bưởi có khả năng làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt, do có chứa một lượng lớn lycopene (chất chống oxy hoá). Các chuyên gia đã tiến hành thử nghiệm trực tiếp với 48.000 bác sĩ, các bác sĩ đã áp dụng một chế độ ăn uống với 10 phần thực phẩm giàu lycopene hàng tuần. Kết quả thu được đã khiến các nhà khoa học không khỏi ngỡ ngàng, bởi 50% trong số họ khó hoặc hầu như không có nguy cơ bị ung thư tuyến tiền liệt.

    Không chỉ dừng lại ở đó, người ta còn tìm thấy trong bưởi có chứa axit phenolic, chất này có thể ngăn chặn một số bệnh ung thư chết người, và các bệnh mãn tính khác như bệnh viêm khớp, bệnh luput.

    Từ những dấu hiệu khả quan trên, các chuyên gia đầu ngành đã bắt tay vào những công trình nghiên cứu đầy hứa hẹn, nhằm mục đích điều chế ra các loại thuốc, chiết xuất chính từ bưởi giúp ngăn ngừa bệnh tim, chàm bội nhiễm và giảm hàm lượng cholesterol.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 5,518 Bài viết

    • 6,766 Được cảm ơn

    #17
    "Đừng nôn nóng quá khi muốn giảm cân, khi thành công rồi cũng phải cố giữ sự thành công đó”, BS Yến Phi khuyên

    (Dân trí) - Qua kinh nghiệm trong công việc cũng như thực tế bản thân, ThS, BS Đào Thị Yến Phi, chuyên gia về dinh dưỡng giới thiệu 10 kinh nghiệm thực tế mà người ăn kiêng cần chú ý:

    1. Giữa việc vận động cơ thể và ăn kiêng thì cần chú ý vai trò của việc ăn kiêng trong giảm cân là chính và có tính quyết định hơn so với việc vận động cơ thể. Ngoài 2 yếu tố trên, các phương tiện khác cũng chỉ là những biện pháp hổ trợ.



    2. Không đặt mục tiêu giảm cân trong vòng 1 tháng và mỗi đợt giảm cân phải kéo dài ít nhất 3 tháng, với mục tiêu mỗi tuần giảm 500gr, nếu được như thế là đã thành công.



    3. Luôn có sẵn một thứ thức ăn nào đó, để ăn khi đói hay thèm ăn, không bao giờ nhịn đói hay chớ để bụng đói đến mức đụng cái gì cũng ăn.



    4. Tập ghi lại những gì mình đã ăn, tập tính khối lượng calo đã tiêu hao trong ngày. Qua đó, ta sẽ thấy được mức nguy hiểm của việc ăn quà vặt: Đó là đủ năng lượng cần thiết nhưng lại thiếu những chất cần cho cơ thể và dư thừa những chất dễ dẫn đến tăng cân.



    5. Cảnh giác với những món ăn hay những bữa ăn ngoài chương trình như tiệc tùng, liên hoan hay chỉ là vài hạt đậu phộng, vài cái bánh nhỏ.



    6. Ăn rau nhiều rất tốt cho việc ăn kiêng nhưng cần chú ý trái cây, nhất là những loại có vị ngọt, không giúp ích gì cho việc giảm cân. Rau có năng lượng không cao nhưng trong rau có nhiều loại vitamin.



    7. Tuyệt đối không dùng các món chiên, quay, da, đồ lòng, mỡ hành, hành phi, nếu có thể tự chủ bản thân được thì chỉ dùng thử 1 miếng và chỉ 1 mà thôi



    8. Cần cảnh giác với việc ăn chay, do đa số đều chứa một lượng chất béo, chất bột đường khá cao.



    9. Uống thật nhiều nước, bất kỳ lúc nào có thể uống, mỗi ngày nên uống từ 3 - 4 lít nước lọc. Nên uống nước trước bữa ăn và ngay khi ngủ dậy.



    10. Khi có thời gian rảnh, nên chọn việc đọc sách, báo, đi dạo, tập trang điểm… thay cho việc nấu nướng hay đi mua thức ăn.



    Tăng cân, ngày nay là chuyện đương nhiên sẽ đến với mọi người dù ở độ tuổi nào, nếu không có cuộc sống hợp lý, cân bằng về việc ăn uống cũng như vận động cơ thể. Đặc biệt đối với nữ giới, chuyện giữ vóc dáng sau thời tuổi trẻ là nỗi quan tâm chính của quý bà, trong đó chuyện ăn kiêng được áp dụng nhiều nhất.



    Tuy nhiên, số người thành công trong việc giảm cân với phương pháp ăn kiêng thì ít, đa số còn để cho khối lượng mỡ của cơ thể cứ trồi lên sụt xuống thất thường, mà như thế việc ăn kiêng coi như thất bại, dần dần béo phì là chuyện không tránh khỏi.



    Để tránh tăng cân - béo phì, theo các chuyên gia dinh dưỡng, cần thực hiện ít nhất 2 việc là: có một chế độ ăn uống hợp lý và thường xuyên vận động thể lực cách thích hợp.



    Chế độ ăn hợp lý bao gồm việc giảm năng lượng ăn vào nhưng phải đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng, bằng cách giảm ăn các thức ăn giàu năng lượng như cơm, bánh mì, bánh ngọt, chè…. Hãy dùng chén dĩa nhỏ, ăn chậm, nhai kỹ khi ăn, hoặc dừng ăn ngay khi cảm thấy no nhưng không được nhịn ăn hay bỏ bữa.



    Trong việc ăn uống hợp lý, người ăn kiêng còn phải giảm lượng chất béo nhất là chất béo có nguồn gốc động vật.



    Bước thứ hai để giảm cân đạt hiệu quả là cần tích cực vận động cơ thể một cách đều đặn và thường xuyên từ 30 - 60 phút mỗi ngày, qua việc đi bộ, chạy bộ, đạp xe, thể dục thẩm mỹ… sẽ giúp giảm cân hoặc duy trì được trọng lượng cần.



    Ngày nay, nhiều người còn dùng thuốc để giảm cân, tuy nhiên đây có thể là con dao 2 lưỡi, do đó cần phải có sự hướng dẫn của bác sĩ, nhất là đối với những người có những bệnh lý mạn tính về tim mạch hoặc đái tháo đường.



    Ngọc Thanh
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,201 Bài viết

    • 1,535 Được cảm ơn

    #18
    Mình áp dụng như trên đến gần như 10/10 đấy. Sao ko giảm cân nhanh được nhỉ? Mình ăn thành nhiều bữa, ko ăn đồ ngọt nhiều, uống nhiều nước, ăn nhiều rau, ko đi chợ gì sất và có đi cũng ko ăn quà ở chợ, cho con bú mẹ hoàn toàn nhưng sao mình ko giảm cân nhanh được nhỉ? Hức hức. Tại sao? tại sao nhỉ? Trộm vía mẹ mập con lên cân tốt và khỏe mạnh. Thế là quá hạnh phúc rồi.
    VIỆT NAM MUÔN NĂM
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 72 Bài viết

    • 148 Được cảm ơn

    #19
    Trích dẫn Nguyên văn bởi richest_nhi Xem bài viết
    Bí quyết này thì chắc em không làm được rồi, hihi, vì chả đói khi đi chợ nhìn thấy đồ ăn là em cũng thèm. mà khổ cho những người béo, sao nhìn cái gì cũng thấy thèm hết.rooling:
    Chính xác, béo mà nhìn gì cũng thèm. Lúc trước mình mà đói là cơm nguội với nước tương cũng tì tì được 2 tô, nhớ lại mà haiz ghê.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của emxinhhn
    • Đang bị khóa tại diễn đàn
      Offline
    • 10 năm
    • Thành viên bị khoá
    • 176 Bài viết

    • 199 Được cảm ơn

    #20
    Trích dẫn Nguyên văn bởi sweet_yeuanh Xem bài viết
    Mình áp dụng như trên đến gần như 10/10 đấy. Sao ko giảm cân nhanh được nhỉ? Mình ăn thành nhiều bữa, ko ăn đồ ngọt nhiều, uống nhiều nước, ăn nhiều rau, ko đi chợ gì sất và có đi cũng ko ăn quà ở chợ, cho con bú mẹ hoàn toàn nhưng sao mình ko giảm cân nhanh được nhỉ? Hức hức. Tại sao? tại sao nhỉ? Trộm vía mẹ mập con lên cân tốt và khỏe mạnh. Thế là quá hạnh phúc rồi.
    Sao mẹ nó áp dụng hết 10/10 mà không đạt kết quả à? Mà mẹ nó nói là không giảm cân nhanh được thì mình nghĩ là đúng thôi vì giảm cân bằng phương pháp tự nhiên như vậy không thể nhanh được đâu. Giảm từ từ mà vẫn giữ được sức khỏe mới là tốt. Mình thấy những cách mà mẹ ếch post đó đúng là không hề khó thực hiện lắm nên mình nhất định sẽ thử xem sao vì mình cũng béo nè. hihi. Mà ăn bưởi tốt nhỉ? Từ nay mình cũng sẽ phải ăn bưởi thôi. Chúc mẹ ếch đoạt giải nha.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2