6 phần mềm diệt vi rút miễn phí tốt nhất!

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.94K Lượt đọc
 • 4 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 5,518 Bài viết

  • 6,765 Được cảm ơn

  #1
  Mặc dù hôm nay chương trình cũng đã hết hạn post bài nhưng mình vừa đọc được phần này rất hay nên muốn chia sẻ cùng các mẹ nhé. Các mẹ có thể tham khảo chi tiết trong đường link này:
  http://www.thongtincongnghe.com/article/free-antivirus

  Có lẽ bất cứ ai từng sử dụng máy tính cũng đều biết đến virus hay nghe nói về virus. Tác hại của virus là rất lớn vì vậy mà đã có rất nhiều các công ty được thành lập để phát triển các phần mềm diệt virus. Bạn đã biết đến các phần mềm diệt virus rất phổ biến như Norton, Bitdefender, Kaspersky,... Nhưng các phần mềm này đều là sản phẩm thương mại vì vậy bạn phải trả phí khi sử dụng. Bên cạnh các phần mềm này còn có những phần mềm diệt virus miễn phí không hề thua kém chút nào, TTCN xin giới thiệu tới bạn 6 phần mềm miễn phí tốt nhất.

  Trước khi giới thiệu tới bạn các chương trình diệt virus miễn phí tốt nhất hiện đang được rất nhiều người sử dụng, TTCN xin đưa ra khái niệm về virus cho một số bạn đọc có thể chưa biết và có cái nhìn rõ ràng hơn về virus:

  Virus máy tính là một phần mềm máy tính (hay một đoạn mã) nhỏ có khả năng tự nhân bản và có thể gây hại cho máy tính mà không được phép của người sử dụng. Virus máy tính có thể phát tán từ máy tính này sang một máy tính khác chưa bị nhiễm thông qua mạng máy tính, hay các thiết bị lưu trữ như đĩa mềm, đĩa CD, thẻ nhớ, ổ đĩa USB,... [theo Wikipedia]

  Trong thực tế người ta thường dùng thuật ngữ “virus” hơn là “virus máy tính”, mặc dù dễ gây nhầm lẫn khi thuật ngữ virus cũng được sử dụng khi nói tới các chương trình gây hại khác (malware programs). Virus máy tính thường dễ bị hiểu lầm với sâu máy tính (computer worm) và trojan horse. Sâu máy tính là các chương trình con có thể tự hoạt động và phát tán thông qua mạng mà không cần thông qua một chương trình nào (virus thì ngược lại).Trojan horse là những file không có hại ít nhất là cho tới khi chúng chưa được thực thi.
  1. Avast! Home Edition 5.0

  Sự khác biệt lớn nhất của Avast! so với các phần mềm diệt virus khác đó là giao diện dạng thanh của mình. Một giao diện khá đặc biệt, có thể bạn sẽ bị bất ngờ nếu lần đầu sử dụng và bạn sẽ nhầm tưởng đây là một phần mềm chơi nhạc. Nhưng thực sự đây là một phần mềm diệt virus rất mạnh.

  Cũng là một phần mềm miễn phí cho người dùng gia đình, Avast! Home Edition 5.0 là một giải pháp chống virus vô cùng hiệu quả, có khả năng hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ máy tính của bạn khỏi virus. Tính năng Network Shield có thể bảo vệ bạn khỏi cuộc tấn công của các loại sâu (worm), Web Shield cảnh báo bạn tránh xa các trang Web độc hại, thậm chí nó còn phát hiện rất tốt các loại trojan,…

  Tương thích tốt với các phiên bản Windows 7/Vista/XP/2000/ME/98.
  Phần mềm: Avast! Home Edition
  Tác giả: ALWIL Software
  Phiên bản: 5.0. Giấy phép: Miễn phí
  HĐH: Windows 2000/XP/Vista/7
  Trang chủ: www.avast.com
  Thông tin cập nhật lần cuối ngày 12/4/2010 - 13:39
  2. Avira AntiVir PersonalEdition Classic 10.0

  Thêm một phần mềm diệt virus miễn phí mạnh mẽ, an toàn cho bạn. AntiVir có một giao diện hết sức thân thiện, và rất dễ sử dụng. Các chức năng của chương trình được đánh dấu theo dạng thẻ tiện dụng, Status, Scanner, Guard, Quanrantine, Scheduler và Reports. Phần thiết lập cấu hình có 2 chế độ là thiết lập ở mức cơ bản (basic) và Expert cho phép bạn có nhiều tùy chọn hơn.

  Là một chương trình bảo vệ rất đáng tin cậy cho máy tính cá nhân của bạn trước các loại virus, sâu, trojan nguy hiểm … Đặc biệt nó sử dụng rất ít tài nguyên máy vì vậy một chiếc máy tính cũ cũng có thể chạy AntiVir một cách dễ dàng. Ngoài ra chương trình còn có thể chay trong chế độ Windows Safe Mode vì vậy sẽ rất tiện cho bạn khi quét virus ở chế độ này.
  Phần mềm: Avira AntiVir Personal - Free Antivirus
  Tác giả: Avira
  Phiên bản: 10.0.0.567. Giấy phép: Miễn phí
  HĐH: Windows 2000/XP/Vista/7, Linux/Unix
  Trang chủ: www.free-av.com
  Thông tin cập nhật lần cuối ngày 7/7/2010 - 20:32
  3. Comodo AntiVirus

  Một phần mềm diệt virus rất hay và hoàn toàn miễn phí, nó có thể diệt nhiều loại virus, trojan và thậm chí là cả sâu (worm) hoạt động trên máy tính hay lây nhiễm qua mạng. Chương trình đều đặn bảo vệ máy tính của bạn thông qua cơ chế quét thời gian thực.

  Thêm vào đó, một đặc trưng rất mạnh của phần mềm này đó là khả năng phân tích trước các lỗi có thể bị xem là nguy hiểm mà chưa được các chương trình diệt virus khác phát hiện.Chương trình có thể tự update danh sách virus mới mỗi ngày. Bất kỳ một file có thể gây hại nào cũng đều ngay lập tức được cách ly. Việc cài đặt và sử dụng chương trình là rất dễ dàng.
  Phần mềm: Comodo AntiVirus
  Tác giả: Comodo
  Phiên bản: 2.0.17. Giấy phép: Miễn phí
  HĐH: Windows 2000/XP/Vista
  Trang chủ: antivirus.comodo.com
  Thông tin cập nhật lần cuối ngày 19/3/2010 - 14:06
  4. ClamWin

  Một chương trình diệt virus miễn phí tương thích với các hệ điều hành Windows 98/Me/2000/XP và 2003. Là một trong số ít những chương trình diệt virus được phát triển bởi cộng đồng mã nguồn mở, vì vậy bạn hoàn toàn có thể xem mã nguồn của chương trình và tham gia vào dự án ClamWin.

  ClamWin sử dụng ClamAV Scanning Engine để quét virus vì vậy nó có thể phát hiện virus và spyware với tỉ lệ rất cao. Các tính năng nổi bật của ClamWin đó là quét virus theo lịch đặt sẵn, tự động update Virus Database, là một chương trình quét virus độc lập và có thể tích hợp vào Windows Explorer, Microsoft Outlook để xóa các file đính kèm đã bị đầu độc.

  Một điều đáng tiếc cho ClamWin đó là chương trình chưa có cơ chế quét virus thời gian thực vì vậy bạn phải tự lên lịch quét cho chương trình.
  Phần mềm: ClamWin Antivirus
  Tác giả: Clamwin
  Phiên bản: 0.96.1. Giấy phép: Tự do, Miễn phí
  HĐH: Windows 2000/XP
  Trang chủ: www.clamwin.com
  Thông tin cập nhật lần cuối ngày 14/6/2010 - 20:40
  5. PC Tools AntiVirus Free Edition 6

  Là một chương trình quét virus miễn phí mới của PC Tools. Tuy là một chương trình mới nhưng khả năng quét và diệt virus rất cao. Chương trình có thể dò tìm, cách ly, xóa bỏ các loại virus, worm và trojan.

  Tuy là phiên bản miễn phí nhưng chương trình cũng có sẵn cơ chế bảo vệ thời gian thực, khả năng tự động update,… Bạn có thể yên tâm khi sử dụng chương trình để bảo vệ máy tính của mình.
  Phần mềm: PC Tools AntiVirus Free Edition
  Tác giả: PC tools
  Phiên bản: 6.1.0.25. Giấy phép: Miễn phí
  HĐH: Windows 2000/XP/Vista
  Trang chủ: www.pctools.com
  Thông tin cập nhật lần cuối ngày 30/4/2010 - 5:22
  6. AVG Anti Virus Version 9.0 Free Edition

  Grisoft là một trong những công ty hàng đầu trong thị trường phần mềm diệt malware, các bản AVG của họ là những công cụ diệt malware rất hiệu quả. Bên cạnh các phiên bản trả phí thì AVG Free Edition là một món quà lớn mà công ty dành cho người dùng gia đình, tuy không có hỗ trợ về kỹ thuật, về vấn đề ngôn ngữ, và các tùy chọn chi tiết. Nhưng AVG Free Edition vẫn là sự lựa chọn tốt nhất cho người dùng gia đình.

  AVG Free Edition có giao diện rất giống với các phiên bản thương mại (không được hấp dẫn cho lắm – có vẻ như khá lỗi thời), nhưng các tính năng mà AVG Free Edition mang lại không hề thua kém bất kỳ một chương trình diệt virus có tính phí nào.

  Một số tính năng đáng giá phải kể đến đó là Rescue Disk Wizard – một công cụ rất tốt có khả năng hỗ trợ cho bạn sửa lại những file đã bị hỏng do virus gây nên. Chương trình Email Scanner cùng với Resident Shield là những công cụ rất mạnh có thể bảo vệ bạn luôn an toàn trong môi trường internet đầy nguy hiểm. Thêm vào đó là Virus Vault nơi lưu trữ thông tin về virus đã bị chương trình phát hiện, giúp bạn hiểu biết thêm về virus và cách phòng tránh.

  AVG Free Edition luôn là một trong những phần mềm đứng đầu trong các cuộc bầu chọn phần mềm diệt virus miễn phí.
  Phần mềm: AVG Anti-Virus Free Edition
  Tác giả: AVG Technologies
  Phiên bản: 9.0.790. Giấy phép: Miễn phí
  HĐH: Windows 2000/XP/Vista/7
  Trang chủ: free.avg.com
  Thông tin cập nhật lần cuối ngày 20/4/2010 - 16:13

  Bùi Bình.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 5,518 Bài viết

  • 6,765 Được cảm ơn

  #2
  Các mẹ có thể tham khảo thêm ở đây xem sao nhé:

  http://phonggame.goonline.vn/719-666...-nhat-2010.htm
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 2,029 Bài viết

  • 2,114 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #3
  Em cũng xin góp một bài về virus nhé

  Norton 2011: bảo vệ máy tính, thiết bị di động hiệu quả hơn

  Ngày 5/8/2010, Symantec tổ chức hội thảo Next@Norton Regional Reviewers tại Malaysia cung cấp nhiều thông tin về Norton Internet Security 2011, Norton AntiVirus 2011 (bản beta) và một số công cụ miễn phí.

  Bên cạnh Norton Internet Security 2011Norton AntiVirus 2011 (beta), tại hội thảo, Symantec cũng giới thiệu thêm một số công cụ hỗ trợ: Norton Safe Web cho Facebook, Norton Power Eraser (tải về miễn phí), Norton Bootable Recovery Tool (chỉ cho người dùng Norton). Đồng thời, Symantec còn đem đến giải pháp “Norton Everywhere” giúp bảo vệ hữu hiệu cho các thiết bị điện thoại, máy tính bảng…

  Ông David Hall - Giám đốc Marketing sản phẩm tiêu dùng của Symantec khu vực châu Á - Thái Bình Dương đang giới thiệu Norton 2011 tại hội thảo Next@Norton Regional Reviewers.
  Theo Symantec, Norton 2011 không những nhanh mà còn hiệu quả hơn phiên bản trước. Phiên bản 2011 đã có nhiều cải tiến và bổ sung như System Insight 2.0 cung cấp khả năng bảo vệ hệ thống hữu hiệu hơn, Download Insight 2.0 bảo vệ tối đa cho người dùng trong quá trình tải về tập tin từ Internet. Hiện nay người dùng có thể tải về Norton Internet Security 2011 và Norton AntiVirus 2011 (bản beta) miễn phí tại http://www.symantec.com/norton/beta/index.jsp.

  Norton Safe Web cho Facebook bản beta giúp bảo vệ người dùng máy tính tránh các mối đe dọa từ mạng xã hội. Norton Safe Web cho Facebook sẽ thực hiện quét các thông điệp có địa chỉ không tin cậy trên Facebook, đảm bảo an toàn cho người dùng máy tính trước khi nhấn vào đường liên kết. Đây là công cụ khá hữu ích trong việc ngăn ngừa các mối đe dọa: virus, spyware…, khi chúng có thể xâm nhập vào máy tính mà không yêu cầu người dùng phải tải về hay cài đặt. Người dùng Facebook có thể tải về miễn phí Norton Safe Web tại http://safeweb.norton.com/lite.

  Nếu bạn đã từng “khổ sở” với việc trang chủ luôn bị chuyển hướng đến một trang web lạ hoặc trình duyệt web bị chèn các hình ảnh lạ… Trong những trường hợp như vậy, thường là do bạn đã cài đặt một chương trình tưởng chừng là an toàn từ Internet, nhưng thật ra chúng lại rất nguy hiểm. Norton Power Eraser sẽ giúp phát hiện và loại bỏ các mối đe dọa này. Xem thêm http://www.symantec.com/norton/produ...d=power_eraser và tải về tại http://security.symantec.com/nbrt/npe.asp?lcid=1033

  Norton Bootable Recovery Tool cho phép người dùng Norton khởi động máy tính ở chế độ an toàn khi hệ thống không thể khởi động vì malware xâm nhập. Norton Bootable Recovery Tool giúp tạo CD/DVD/USB khởi động một cách dễ dàng và nhanh chóng. Xem thêm thông tin http://www.symantec.com/norton/produ...=recovery_tool và tải về từ http://security.symantec.com/nbrt/ov....asp?lcid=1033.

  “Norton Everywhere” là giải pháp bảo vệ an toàn cho các thiết bị không phải máy tính thông thường. Hiện nay Symantec cung cấp các công cụ và ứng dụng: Norton Smartphone Security cho Android bản beta, Norton Connect bản beta và Norton DNS bản beta.

  Norton Smartphone Security cho Android bản beta giúp người dùng khóa thiết bị từ xa hoặc xóa thông tin bằng tin nhắn, ngoài ra công cụ còn có khả năng ngăn chặn malware cũng như các cuộc gọi không mong muốn. Tải về tại http://www.norton.mobi/.

  Norton Connect bản beta là ứng dụng di động miễn phí, người dùng có thể tải về từ kho ứng dụng iPhone hoặc kho ứng dụng Android. Từ iPhone, iPad và các thiết bị chạy hệ điều hành Android, người dùng có thể truy cập bất kỳ tập tin nào đã lưu thông qua Norton Online Backup hay Norton 360. Xem thêm http://www.symantec.com/norton/norton-connect.

  Norton DNS bản beta giúp việc truy cập Internet an toàn, tin cậy và nhanh hơn trên các thiết bị di động. Các địa chỉ mà người dùng truy cập đều đã được Norton xác định an toàn. Truy cập tại http://www.nortondns.com/.
  Tuấn Trần (PCWorld.com.vn)
  Chỉnh sửa lần cuối bởi bameluonbencon; 06/09/2010 vào lúc 11:35 PM.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 2,029 Bài viết

  • 2,114 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #4
  Bảo mật Internet hiện nay không thể chỉ dựa vào chương trình chống virus dựa trên cơ sở dữ liệu nhận dạng và tường lửa truyền thống mà cần một thế hệ giải pháp bảo mật mới.


  Norton Internet Security

  Norton giá 70USD/3PC (~ 1.330.000 đồng) là một chương trình bảo mật toàn diện, có khả năng phát hiện malware xuất sắc và tốc độ quét khá tốt.

  Norton là chương trình bảo mật toàn diện, đứng đầu danh sách xếp hạng này về khả năng bảo vệ máy tính.

  Giao diện Norton trực quan, thân thiện, nhưng thiết kế màn hình hơi tối nên tạo cảm giác khó đọc. Trên giao diện chính chương trình, cột bên trái thể hiện thông số hiệu năng bộ xử lý (CPU), cột giữa chia làm 3 phần: máy tính (computer), mạng (network), web; cột bên phải thể hiện các tùy chọn cấu hình.

  Norton là một trong những chương trình có hiệu năng hàng đầu trong việc phát hiện và “làm sạch” các malware lây nhiễm đang hoạt động. Norton phát hiện tất cả các chương trình nguy hiểm, vô hiệu hóa 93% và loại bỏ hoàn toàn 2/3 dấu vết malware thử nghiệm.

  Norton phát hiện 93% rootkit chưa hoạt động và phát hiện cũng như loại bỏ hoàn toàn các rootkit đang hoạt động (chỉ có Kaspersky và McAfee đạt điểm cao nhất trong bài kiểm tra rootkit).

  Chỉ Norton ghi điểm cao nhất trong việc phát hiện, vô hiệu hóa và loại bỏ malware qua bài kiểm tra quét hành vi.

  Trong lần thử nghiệm này, phát hiện malware dựa trên cơ sở dữ liệu chưa cập nhật, bộ công cụ bảo mật này phát hiện 98,4% số mẫu thử nghiệm (McAfee phát hiện 99,9%).

  Khởi động máy tính có cài đặt Norton lâu hơn 3,9 giây so với thời gian khởi động trung bình (46,9 giây). Tuy nhiên Norton ít làm chậm máy tính trong hoạt động hằng ngày. Tốc độ quét khá tốt, mất 4 phút 14 giây để quét 4,5GB dữ liệu trong bài kiểm tra quét truy xuất (on-access test).

  Các công nghệ bảo mật đặc thù của Norton như Quorum, Sonar và Insight có quá ít thông tin nên gây khó khăn cho người dùng muốn tìm hiểu. Ví dụ, Quorum là bộ máy phát hiện malware dựa trên đám mây, công nghệ này gán danh tiếng (reputation) cho các chương trình dựa trên một vài yếu tố; Sonar là công nghệ phát hiện hành vi; và Insight cung cấp dữ liệu từng phút về malware qua việc tập hợp thông tin từ những người dùng Norton khác.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 5,518 Bài viết

  • 6,765 Được cảm ơn

  #5
  Cảm ơn mẹ bameluonbencon đã đóng góp thêm những viết thật hay và bổ ích nhé.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)