Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Kinh nghiệm du lịch Bangkok - Thái Lan (Tầng 9)

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 38.4K Lượt đọc
 • 163 Trả lời

 • Trang 1/9

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 9

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 114 Bài viết

  • 27 Được cảm ơn

  #1
  Topic tầng 8 các bạn đọc tại đây:
  https://www.webtretho.com/forum/f208/kinh-nghiem-du-lich-bangkok-thai-lan-tang-8-a-2108130/index146.html#post36113867

  Bài này cơ bản mình lấy nội dung từ bài tầng 6 và 7,8 chỉ bổ sung thêm một số điểm mới và của BKK trong thời gian qua.
  I. Tình hình BKK 2017
  Vẫn là điểm đến hàng đầu thế giới, và thu hút hàng chục ngàn lượt du khách Việt đến, đa dạng về dịch vụ, tham quan, ăn uống, đặc biệt sắp đến cuối năm, hàng sale bên Thái nhân dịp tết Tây rất nhiều, ở các mall Siam, MBK, Central World, Pratunam, Platium, Bath Thái có xu hướng lên giá so với Vietnamdong. Cả nước đang quốc tang vua cũ qua đời, dịch vụ có chút hạn chế hơn những năm trước.

  Tình hình tháng 8/2017: có chút bất ổn, biểu tình do thủ tướng Thái Lan bị đưa ra tòa, và bỏ trốn.
  Tháng 10/2017: Hỏa thiêu vua Thái Lan, nghe nói là có thể có biểu tình nhỏ.

  II. BANGKOK - CÓ GÌ MÀ HAY
  1. Đặt vé máy bay:
  Sự xuất hiện của hãng Nok Air và Thai Lion Air, thêm nhiều vé rẻ nhiều lựa chọn cho hành khách Việt, điểm đến là sân bay Don Muong.
  Nếu dư dả, bạn cứ đi VN Airlines, mua hẳn vé Business cho nó oách Nếu tiết kiệm thì nên chọn 1 trong 2 hãng Air Asia hoặc Vietjet. Theo mình, vé rẻ của 2 hãng này trong thời gian bình thường (không trong đợt khuyến mãi) là tương đương. Của AA khoảng 43$ không hành lý, trong khi của VJ là 850K. Vì vậy, chỉ có 2 vấn đề cần lưu ý khi chọn đặt vé của 1 trong 2 hãng này là:
  - Sân bay: AA hạ cánh ở sb Don Muang, còn VJ là sb Suvarnabhumi. Cả 2 sb này đều ở ngoại ô, cách về trung tâm BKK là khác nhau. Mình sẽ đề cập cụ thể ở phần sau.
  - Bạn ở TP.HCM hay Hà Nội? Vì lượng người đi lại giữa Tp.HCM và BKK nhiều nên 2 hãng trên đều xem đây là tuyến vận chuyển ưu tiên, có nhiều chuyến bay trong ngày hơn tuyến HN-BKK. Nếu bay từ HN về BKK bằng AA, bạn chỉ có 1 sự lựa chọn duy nhất là chuyến 6h45 sáng mỗi ngày. Bạn hiểu sự cực khổ khi phải đáp chuyến bay sáng sớm thế nào rồi chứ? Check out ks lúc 4h, gọi taxi rồi lật đật ra sb trong trạng thái nửa mê nửa tỉnh Nhiều bạn đi du lịch bụi, để tiết kiệm phải ngủ lại sb Don Muang. Vì vậy, lời khuyên dành cho các bạn ở HN là nên mua vé của VJ trong trường hợp vé giữa VJ và AA chênh nhau không đáng kể. VJ bay quốc nội hay delay, nhưng quốc tế thì chưa thấy nhiều người phàn nàn. Cũng chưa thấy chuyến bay nào của VJ hạ cánh ở Kuala Lumpur thay vì BKK
  Thời gian qua đây nên bao gồm 2 ngày cuối tuần để còn tranh thủ Shopping ở chợ ChatuChak.
  2. Cẩm nang sân bay Suvarnabhumi:
  2.1. Bố trí của SB Suvarnabhumi (gọi là SB Su cho nó ngắn gọn):
  Các bạn bay hãng VJ, VN Airlines, Jetstar sẽ hạ cánh ở SB này, còn AA, Nok, Thai Lion thì hạ cánh bên Don Muang.

  20141027_114014
  Hình mình chụp cũng rõ ràng, dễ hiểu rồi chứ nhỉ Các bạn hạ cánh xuống thì sẽ ở tầng 2, các bạn đi thì sẽ lên tầng 4 làm thủ tục. B1 là tàu điện Airport Link. Tầng 1 là khu ẩm thực và cả là nơi mà các bạn bắt Taxi hoặc Bus đi các nơi lân cận Bangkok (mình sẽ nói rõ ở các phần sau).
  2.2. Dành cho các bạn bay từ SB Su:
  Thường thì các bạn nên ra SB ít nhất là 3h trước giờ cất cánh, trừ 1 số bạn thuê Ks ở gần SB Sự lựa chọn phải chẳng và hợp lý là đi Airport Link, vừa nhanh lại vừa rẻ. Ai ở Bangkok City Hotel và lân cận thì ra trạm Phaya Thai mua vé, 45B. Ai ở khu Pratunam thì ra trạm Ratchaprarop, 40B. Thời gian chạy là 30-35p đến SB. Các bạn không phải lo hành lý cồng kềnh, vì đây là chuyến tàu riêng phục vụ cho SB Su, nên yên tâm là ai cũng vác mấy valy to đùng lên tàu hết, trừ mấy người đi tiến như mình hôm qua Các bạn đi Taxi thì miễn bàn nhé, nó sẽ chạy lên thẳng tầng 4 chỗ các bạn làm thủ tục luôn.
  Đến SB Su bằng Airport Link thì các bạn sẽ ở tầng B1. Ai muốn ăn uống thì lên tầng 1. Muốn làm thủ tục thì đi thang máy hoặc thang cuốn lên tầng 4. VJ ở dãy D hoặc G (bình thường hay ở D, hôm qua bạn mình làm ở G), Jetstar dãy E, VN dãy L (mình quên chụp ).

  20141027_114626


  20141027_115454


  20141027_115251

  Lưu ý: Bạn nào shopping ở King Power trong thành phố, khi ra SB thì ghé quầy giao dịch của King Power ở cuối dãy D để nhận hàng rồi làm thủ tục.

  20141027_115051

  2.3. Dành cho các bạn hạ cánh ở SB Su:
  Các bạn hạ cánh sẽ ra nhận hành lý ở tầng 2. Nếu muốn bắt Taxi về TP, các bạn xuống tầng 1, đi Airport Link thì xuống B1.
  Đây là cổng tầng 1:

  20141027_113934

  Các bạn bắt Bus, Taxi hay xe Bell đi Pattaya đều phải xuống đây cả nhé!
  Tham khảo giá Taxi đi PAT:
  https://tomtaxiservice.com/
  https://cherrytaxiservice.com/
  Xe Bell:
  https://www.belltravelservice.com/pages/PageHome.aspx
  Bus:
  https://www.airportpattayabus.com/
  - Cách đi Airport Link (AL):
  Xuống tầng B1. Vừa đi các bạn cứ nhìn các bảng thông báo ở phía trên để biết chỗ AL chỗ nào. Đến quầy của City Line (đừng đi Express Line), đọc tên trạm muốn đến và số người cho nhân viên, nhận vé và tiền thối (đưa thẳng tiền mặt, không cần đổi xu). Vé AL là 1 đồng xu chứ không phải thẻ như đi BTS nhé:

  20141027_124927

  20141027_111258

  20141027_111222

  20141027_111239

  20141027_131918
  3. Đặt khách sạn:

  Việc đầu tiên là các bạn chuẩn bị giùm mình cái bản đồ du lịch BKK, loại có cả hệ thống BTS Sky train ấy. Download trên mạng cũng có, vào google maps, không thì ra ngoài hiệu sách mua 1 cái, hoặc hỏi xin lại các bạn đã đi BKK về. Các bạn vừa đọc bài mình vừa nhìn vào bản đồ sẽ dễ hiểu hơn, còn đọc chay lỡ không hiểu hoặc “tẩu hỏa nhập ma” thì ráng mà chịu
  Nên tìm hiểu trước khu mà mình mong muốn, đa phần du khách Việt ở khu Pratunam và Sumkhumvit, đặc biệt các mẹ webtretho thì 90% là ở khu Pratunam, 10% là Sumkhumvit (thống kê VietGoGo)

  Việc đặt khách sạn phải làm sau khi bạn đã đặt vé máy bay. Nhiều bạn hay hỏi phòng trước rồi mới quyết định đặt vé máy bay, hơi ngược đời. Ở BKK các bạn nên đặt KS gần các khu Pratunam, Siam, Sukhumvit, Silom… Nói chung là các bạn nên đặt KS quanh các khu gần BTS hoặc MRT. Tại sao? Tắc đường là một vấn nạn của BKK. Đi lại bằng BTS hoặc MRT không đơn giản chỉ là sự tiện lợi mà còn là trải nghiệm. Ở VN mình chưa có cả BTS và MRT. Cái BTS ở Hà Nội không biết xây khi nào mới xong nhẩy? Một số bạn qua đây thích mua sắm hoặc chỉ mua sắm vì là dân buôn, nên thường chọn khách sạn ở ngay trong chợ Pratunam để đi shopping cho tiện. Mình chỉ khuyên các bạn cẩn thận, chú ý giấc ngủ của mình, ở ngay trong chợ chưa hẳn đã hay, ban đêm vẫn rất ồn ào. Chọn khách sạn cách cách chợ ra 1 tí sẽ đảm bảo sức khỏe cho bạn trong 1 chuyến đi vài ba ngày.
  Có thể liên hệ VietGoGo để được đặt phòng giá tốt ở Thái, hoặc inbox khangvoduy, để được tư vấn khách sạn, lịch trình, cẩm nang du lịch, miễn phí.
  hoặc vào Agoda.vn hoặc Booking.com. Chú ý: Giá KS không rẻ như thường thấy trên quảng cáo. Lúc vào đặt bạn sẽ hiểu vì sao. Thêm 17% thuế Giá KS, loại KS mà được được chút ấy, theo mình biết, từ 900B (600K) trở lên cho 2 người. Nếu bạn ở 3 người thì một số khách sạn có dịch vụ “extra bed” cho người thứ 3, tính thêm giá khoảng từ 50-75% tiền phòng. Các bạn du lịch bụi, đi nhóm nhiều người, muốn siêu tiết kiệm thì tìm phòng kiểu dormitory tại hostelworld.com hoặc hostelbookers.com. Các Dorms này thường tập trung ở khu China Town hoặc Khaosan Road, không gần BTS nhưng có thể di chuyển bằng Bus hoặc Taxi. Để xem đánh giá về KS muốn đặt, bạn vào Tripadvisor.com.vn tham khảo. Trang này đánh giá khá chính xác, cứ thấy KS nào điểm cao là nó Ok đó, các trường hợp còn lại là hên xui Khi vào Booking hoặc Agoda nó có phần sắp xếp theo giá. Bạn nào muốn tiết kiệm mà không quá chú trọng đến các tiêu chuẩn khác thì cứ nhằm mấy cái KS rẻ nhất mà phang thôi.

  Một số KS giá rẻ và chất lượng Ok mà các bạn VN hay qua ở: First House, I Checkin Mayfair Pratunam, Cubic Pratunam, Cozi Inn, Siam Star, White Palace, Glow (Pratunam), Muangphol Mansion (MBK), Red Planet, Tune Hotel (Asoke) ... Cũng tuỳ bạn thích đi đầu nhiều mà chọn khu KS cho hợp lý. MBK, Pratunam, Siam... thì gần các Shopping Malls; Asoke, Nana, Khaosan thì nhiều quán Bar.
  Riêng KS Bangkok City Hotel rất nổi tiếng với khách VN vì giá có thể nói là thuộc dạng rẻ nhất, tuy nhiên vị trí đi lại không ok lắm (không gần BTS). Các bạn đọc thêm tại đây:
  https://www.webtretho.com/forum/wttsh...postcount=2479
  4. Đổi tiền:
  Có cần đổi tiền nhiều trước khi qua không? Hay là chỉ đổi 1 ít rồi đem $ qua Bangkok đổi thêm? Theo mình là thế nào cũng được. Cho dù các bạn có đổi nhiều Bạt, về VN vẫn còn dư thì cũng không sao. Lên WTT này rao lại đầy mẹ mua mà, bớt mỗi Bạt tầm 10 VNĐ, nếu có dư vài nghìn Bạt thì bán lại lỗ mấy chục nghìn VNĐ chứ mấy, chả đáng là bao. Nếu đổi tiền ở trong nước, tại Hà Nội các bạn ra Hà Trung, Sài Gòn thì ra chợ Bến Thành là được giá nhất. Nếu đổi tại Bangkok thì đến bất kỳ điểm công cộng nào đều có Exchange money cả (Siam Paragon, Siam Center, Plantinum, MBK, ngay cả chợ Pratunam và Chatuchak cũng có). Trường hợp bạn là con buôn, muốn đổi số lượng lớn thì nên đến các chi nhánh của SuperRich, tìm tại đây:https://www.superrich1965.com/location.php Đây là điểm đổi tiền được cho là có tỉ giá tốt nhất tại Bangkok. Có 1 cái ở Central World và MBK đó. Các bạn nên tránh đổi tiền tại Sân bay nhé, tỉ giá rất thấp. Ví dụ 100$ trong thành phố đổi được hơn 3200B thì tại sân bay Suvarnabhumi chỉ đổi được 3000B thôi. Mình từng là nạn nhân của vụ đổi tiền tại sb Suvarnabhumi rồi, ngày đầu đến BKK chẳng được ai chỉ cả.
  Ngoài ra các bạn có thể dùng thẻ ATM HD bank, hoặc Agribank để rút tiền bên BKK, giá mỗi lần rút là 44k VNĐ.
  5. Mua sim:
  có thể mua sim trước ở Divui.com, hoặc Klook
  Những bạn nào có nhu cầu sài 3G nhiều thì tại sân bay nên mua sim 3G của bất cứ nhà mạng nào cũng được: AIS, DTAC, TRUE …, đồng giá 299B cho 1 tuần 3G, tài khoản có sẵn 100B để nghe gọi tại BKK. Hoặc có gói 599B cho 15 ngày 3G. Họ cắt sẵn cho mình thành Micro Sim hoặc Nano Sim nếu muốn. Gọi điện trong Thái Lan thì Ok, chứ gọi về VN thì mắc thôi rồi, hơn 10B/1 phút. Còn nếu muốn mua sim thường để gọi điện chay, non 3G, kiểu sim khuyến mãi ở VN mình, thì vào bất cứ siêu thị 7/11 nào trong BKK đều có cả, giá là 100B. Ở sân bay có bán sim thường không thì mình cũng không rõ.
  Các bạn đang du lịch mà có nhu cầu liên lạc vào trong nước nhiều thì nên chủ động đăng ký dịch vụ chuyển vùng quốc tế (Roaming service). Mình bên này nếu cần gọi về VN thì thường là gọi Viber (số VN đã roaming), Skype … Trong đó chất lượng cuộc gọi của Skype tốt hơn hẳn Viber.
  6. Shopping:
  Các trung tâm Shopping phần lớn đều nằm ngay hoặc rất gần các BTS. Ví dụ: MBK (BTS National Stadium); Siam Paragon, Siam Center, Siam Discovery (BTS Siam); Terminal 21 (BTS Asoke); Emporium (BTS Phrom Phong); Pratunam, Plantinum, Central World, Big C (BTS Chidlom); Chợ Chatuchak (BTS Mochit). Trong đó, Central World và Siam Paragon là thời trang cao cấp; Plantinum, Terminal 21, Siam Center là trung cấp. Các chợ buôn thì có: Pratunam, Chatuchak và BoBae (gần China Town). Các trung tâm Shopping đều có tờ khai hoàn thuế ở tầng 1 cho các bạn cần, riêng các chợ thì không nhé. Những chỗ này đều có điểm đổi tiền bên trong.
  7. Các điểm du lịch, tham quan và ăn chơi:
  nên mua vé trước ở divui.com hoặc hotels2thailand, klook.
  7.1 Ăn chơi:
  - Ăn chơi lành mạnh: RCA, đây là khu phức hợp Bar, vào quẩy, nghe nhạc, không bậy bạ nhé, hoặc là Khaosan Road.
  - Ăn chơi không lành mạnh :
  Có 3 khu nổi tiếng: Soi Cowboy, Nana và Patpong. Trong đó Patpong là "nặng" đô nhất và cũng hay chặt chém nhất. 2 khu Cowboy và Nana thì nhẹ hơn, chủ yếu là múa naked. Vé rẻ hơn, thậm chí 1 số không cần vé vào cửa, chỉ tốn tiền uống, như: https://www.baccarabarbangkok.com/
  7.2 Du lịch, tham quan:
  Có rất nhiều điểm cho các bạn lựa chọn: Chùa thì có chùa vàng ở China Town, chùa 4 mặt ở gần Chidlom (chỗ vừa bị bomb), Tổ hợp Hoàng cung, Wat Pho và Wat Arun. Có con nít thì có thể đi sở thú Safari, công viên nước Dream World, hay chợ nổi Damnoen Saduak. Cả 3 điểm này đều ở ngoại ô, taxi cỡ 2h đến nơi. Các bạn có thể tự đi hoặc đặt qua divui và hotel2thailand. Chợ đêm thì có PatPong, Khaosan hoặc Ratchada (chỗ này hơi xa, hay buôn hàng mỹ phẩm).
  8. Đi lại trong BKK:
  Như đã nói ở trên, tắc đường là vấn nạn ở BKK, các bạn nên đi lại bằng BTS và MRT là thoải mái nhất (BTS là tàu điện trên không, MRT là tàu điện ngầm). Đối với những nơi không có BTS và MRT thì bắt taxi hoặc Tuk Tuk, Bus vì giá Taxi ở BKK rất rẻ, chỉ bằng khoảng 1/2 giá Taxi ở VN. Khi thấy các bạn xài tiếng Anh hoặc tỏ ra lóng ngóng, đừng ngạc nhiên khi các bác Tài muốn các bạn trả trọn gói, không bật Meter, một là muốn mần thịt gà, hai nữa là BKK hay tắc đường nên nếu đi trong giờ cao điểm Taxi sẽ không có lời. Lời khuyên là các bạn nên kiên trì yêu cầu tài xế bật Meter, đừng đi kiểu trọn gói trừ trường hợp bắc đắc dĩ vì giá cao. Hai nữa là đừng bắt Taxi tại các điểm ngay trước KS hoặc các khu ăn chơi, vì các Taxi này bị Mafia và cò thao túng, phải trả phí để được đỗ ở những nơi này nên thường lấy giá cao hơn Taxi thường. Ví dụ hôm bữa mình với gia đình mẹ Akprincess đi từ Nana đến China Town, ban đầu tài xế xe 7 chỗ trước KS đòi 500B, quá mắc, mình liền lội ra ngoài đường cái bắt 2 chiếc xe 4 chỗ (vì ngoài đường BKK rất ít xe 7 chỗ), 1 xe chạy meter hết 77B, 1 xe trọn gói hết 200B. Thêm 1 bài học nữa rút ra là, nếu các bác tài nằng nặc đòi trọn gói, trả giá 50% cho mình, cứ bảo là Messi nói thế
  - Giá tham khảo 1 số đoạn Taxi đi bằng Meter cho các bạn biết để deal giá nếu đi trọn gói:
  + Ari - Grand Palace: 140B.
  + Nana – China Town: 77B.
  + China Town – Soi CowBoy: 90B.
  - Cách di chuyển từ Sb về BKK: Ngoài cách chung và tiện lợi nhất là Taxi,
  + Suvarnabhumi: Đi Airport Link. Có 2 loại Airport Link: City Line và Express Line. City Line rẻ hơn, dừng 7 trạm, Express Line mắc gấp đôi, chạy thẳng 1 mạch. Khuyên các bạn nên đi City Line, giá 45 Bạt/ 1 người, trạm cuối là Phaya Thai. Trên đường về đi ngang qua khu Pratunam, các bạn có thể xuống trạm RajPrarop nếu thuê KS gần khu Pratunam.
  + Don Muang: có 1 cách đi rất rẻ từ sb Don Muang về BKK mà nhiều bạn không biết, đó là bắt bus 29. Một số bạn đặt khách sạn Bangkok City Hotel có thể đi bằng cách này vì bus 29 có đi qua trạm Ratchathewi. Từ Ratchathewi đi bộ 1 tẹo là đến Bangkok City Hotel rồi. Các bạn thuê KS khác ở khu Pratunam cũng đi bằng cách này được. Từ trạm Ratchathewi về đến chợ Pratunam chưa đến 1 Km.
  Hành trình cụ thể của Bus 29:
  https://www.transitbangkok.com/lines/bangkok-bus-line/29
  - Muốn tìm cách đi lại tiện nhất các bạn cũng có thể vào trang transitbangkok.com. Tuy nhiên thông tin không hoàn toàn chính xác.
  - Một số bạn hay hỏi mình là em từ chỗ A muốn đi đến chỗ B thì có thể đi bằng BTS được không? Và đi ntn?
  Để xác định đường mình có đi bằng BTS được không, trước hết bạn vào googlemaps search 2 địa điểm xem nó có ở gần BTS không? Ví dụ muốn đi từ KS Bangkok city hotet đến chợ ChatuChak. Trước hết vào googlemaps các bạn thấy Bangkok city Hotel ở gần BTS Ratchathewi, còn Chatuchak ở gần BTS Mochit, vậy bạn có thể đi bằng BTS, ra trạm Ratchathewi mua vé đến BTS Mochit rồi lội bộ 1 tẹo là đến. Còn nếu muốn đi từ ks trên đến Khaosan Road hoặc Grand Palace thì chỉ đi được bằng Taxi hoặc Bus thôi, không đi được bằng BTS vì khu Khaosan Road và Grand Palace ở cách xa BTS.
  clear

  clear

  - Làm thế nào xác định tên trạm BTS khi trên GoogleMaps toàn tiếng Thái? Kết hợp thêm cái bản đồ BTS có tiếng Anh nữa. Lấy BTS Mochit (trạm đầu tiên) làm chuẩn, hoặc Siam (trạm trung tâm) làm chuẩn. Cách tìm trạm Siam rất đơn giản, bạn nhìn vào GoogleMaps thấy đoạn nào có 3 trạm BTS làm thành 1 hình tam giác thì đó là các trạm: Ratchathewi ở trên, trạm National Stadium ở bên trái, trạm Siam ở bên phải.
  Ban_do_BTS_va_MRT_tai_Bangkok
  clear
  - Cách mua vé đi BTS:
  + Đến quầy nhân viên, đưa tiền Baht cho họ để lấy tiền xu.
  CAM00285
  + Đến máy mua vé ngay trước quầy nhân viên. Căn cứ vào đoạn đường mình muốn đi từ đâu đến đâu để xác định giá. Ví dụ trong hình mình đang ở Ari, muốn đi đến Siam thì phí là 31 Baht.
  + Nhìn vào cái máy bên phải bảng giá:
  . Ô số 1: Bấm vào số tiền để mua vé, ở đây là số 31.
  . Đút tiền vào ô số 2. Ví dụ 31 Bath thì đút 3 đồng 10 + 1 đồng 1. Hoặc bạn đút 4 đồng 10 cũng được. Nó sẽ trả lại tiền thừa ở ô số 4.
  . Nhận vé ở ô số 3.
  . Nhận tiền thừa ở ô số 4 (nếu đút dư, không thì thôi )
  CAM00286
  Vé 1 chặng này bạn phải dùng 2 lần. 1 lần để lên tàu và 1 lần xuống tàu. Thế nên bạn phải mua vé đúng chặng. Ví dụ đi từ Ari đến Siam là 31 Baht, mà bạn chỉ mua vé 25 Baht thôi chẳng hạn, thì bạn sẽ lên tàu được, nhưng tại Siam bạn không ra được, nhân viên sẽ bắt bạn trả thêm 6 Baht còn thiếu.
  Lúc vào: Đút vé vào cái khe, xong nhận lại vé. Nhớ là phải nhận lại vé nha để còn quét lúc ra tàu.
  Lúc ra: Đút vào rồi đi, xài xong rồi không có nhận lại vé đâu nữa mà chờ
  CAM00293
  - Khi đang ở trên tàu, làm thế nào để biết mình đang đã đi đến trạm nào?
  Một là nghe nhân viên tàu nói qua loa, họ nói song ngữ Thái - Anh khá rõ ràng. Hai là nhìn lên bản đồ có trong mỗi toa tàu. Không sợ lạc đâu. Có đi lố thì bắt tàu về lại, không phải mua thêm vé đâu mà lo
  CAM00284
  - Làm thế nào đi BTS khi 2 điểm ở 2 Line khác nhau:
  Ở Bangkok, BTS có 2 line, đại khái là 2 tuyến tàu khác nhau, 1 là Sukhumvit, 2 là Silom. Hai tuyến này giao nhau tại trạm Siam, nghĩa là tại đây bạn có thể chuyển sang Line kia nếu cần. Ví dụ bạn cần đi từ Ari, thuộc Line Sukhumvit, đến Saphan Taksin, thuộc Line Silom, thì bạn vẫn mua vé như bình thường. Nhưng khi đến trạm Siam bạn nhớ xuống để đổi qua tàu Silom đi tiếp đến Saphan Taksin. Chỉ cần chuyển tàu, không cần mua vé 2 lần (Xem lại hình trên).
  - Cách đi đến một số điểm du lịch đáng chú ý tại BKK, ngoài Taxi thì bạn có thể chọn cách khác hoặc kết hợp khám phá các phương tiện di chuyển khác tại BKK như sau:
  + China Town: Nhìn vào bản đồ có thể thấy China Town không gần trạm BTS nào cả, nhưng có trạm MRT Hua LamPhong gần đấy. Vậy bạn có thể mua vé từ bất kỳ trạm MRT nào để đi đến trạm Hua LamPhong rồi xuống đi bộ vào phố Tàu (cách mua vé MRT cũng tựa như BTS). Nếu cần hỏi người dân địa phương về phố Tàu nên nói là đến đường Yaowarat, đây là đường trung tâm của China Town, có nhà hàng China Town Scala, và 2 quán áo xanh và áo đỏ bán đồ hải sản khá ngon.
  clear
  CAM00290
  + Grand Palace, các chùa Wat Arun, Wat Phra Chetuphon …: Các địa điểm này cạnh nhau và cũng nằm cạnh sông, nên nhiều bạn hay kết hợp đi thuyền đến đây. Cách đi: Bạn bắt BTS từ 1 điểm bất kỳ đến trạm Saphan Taksin (trạm giao với sông Chao Phraya). Ngay tại đây bạn mua vé đi thuyền, nói đến Grand Palace là họ hiểu.
  clear
  + Asiatique: Cũng nằm cạnh sông, đi đến Saphan Taksin rồi bắt thuyền đi hướng ngược lại so với Grand Palace.
  - Các trung tâm gần BTS:
  + Siam: Siam Paragon, Siam Center, Siam Square, Central World.
  + National Stadium: Siam Discovery, MBK.
  + Nana: Khu ăn chơi Nana nổi tiếng, KS Ambassador.
  + Asok: Terminal 21, khu ăn chơi thác loạn Soi Cowboy.
  + Ploenchit: Đại sứ quán Việt Nam
  + Mochit: Chợ ChatuChak.
  + Victory Monument: Nơi bắt xe Van đi các đảo tại Thái Lan như: Hua Hin, Koh Samed …
  + Ratchathewi và Phaya Thai: KS Bangkok City Hotel, chợ Pratunam, Plantinum, tòa nhà Baiyoke.
  Ở BKK có 3 bến xe mà các bạn có thể bắt đi các tỉnh khác là: Mochit, Victory Monument và Ekkamai. Các bến này đều nằm gần BTS với tên tương ứng. Trong đó xe chạy từ Victory Monument là xe minivan, xe 16 c.h.ỗ ấ.y. Nếu bạn có hành lý cồng kềnh thì nên đi 2 bến kia.
  III. Các bài viết hay trong Topic cũ:
  Các bạn có thể tìm theo tên mình, hoặc bác dulichcool, bạn phukhanhhupa để đọc thêm kinh nghiệm về BKK.
  https://www.webtretho.com/forum/searc...rchid=13869568
  https://www.webtretho.com/forum/searc...rchid=13869578
  Cũng tương đối đủ rồi đó. Ai còn gì thắc mắc thì cứ 8 thôi

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của YunKyo
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 61 Bài viết

  • 58 Được cảm ơn

  #2
  Mình vẫn có nhu cầu mua tiền baht nhé. Ai dư baht đổi mình nha
  Mình ở Hà Nội
  • 4 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #3
  Cảm ơn bạn!
  • 42 Bài viết

  • 11 Được cảm ơn

  #4
  mình còn dư 10.000bath vừa đi về cuối thàng 8 mình bán lại 700d/bath bằng giá hôm m đổi nếu b có nhu cầu gọi số 0909435586. thanks
  • Avatar của YunKyo
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 61 Bài viết

  • 58 Được cảm ơn

  #5
  Trích dẫn Nguyên văn bởi misshuyen88 Xem bài viết
  mình còn dư 10.000bath vừa đi về cuối thàng 8 mình bán lại 700d/bath bằng giá hôm m đổi nếu b có nhu cầu gọi số 0909435586. thanks
  Bạn ơi mình nói thật nha, bạn đi về giờ ra hàng vàng đổi lại cũng đâu có được giá 700. Mình cần baht nhưng cảm thấy giá này ko thân thiện chút nào cả. Giờ bạn ra Hà Trung cũng chỉ đổi lại được giá 650 thôi.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của HangXu86
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 90 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn

  #6
  Mình sắp đi, cũng có nhu cầu mua tầm 10.000 baht. Ai đi về thừa pass lại cho mình nha.

  Trích dẫn Nguyên văn bởi misshuyen88 Xem bài viết
  mình còn dư 10.000bath vừa đi về cuối thàng 8 mình bán lại 700d/bath bằng giá hôm m đổi nếu b có nhu cầu gọi số 0909435586. thanks
  Trên Hà Trung giá bán ra giờ cũng tầm 685-687 thôi bạn ạ. Pass lại mà 700 thì cao hơn cả thương gia rồi.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 8 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #7
  Tớ vừa đi về tuần cuối tháng 8. Bath còn lại là 680. Bạn nào có nhu cầu pm nhé. Tỷ giá tình thương 670 thôi.
  • Avatar của YunKyo
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 61 Bài viết

  • 58 Được cảm ơn

  #8
  Hic, mình cần tầm 3000 baht cơ, ai có hú mình với nhaaaaaaa
  • Avatar của bibo1008
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 72 Bài viết

  • 174 Được cảm ơn

  #9
  Chào mọi người
  Mình có gần 20 000 Baht vừa mới đi về, bán lại giá 700VND/baht. Mình còn có 2 sim điện thoại dùng được đến giữa tháng 10 và còn invoice khoảng 3000 baht của BIG C chưa kịp hoàn thuế.
  Ngoài ra mình cũng có 1 số kinh nghiệm giúp mọi người tiết kiệm được nhiều tiền khi đi Thái Lan
  Nhà mình toàn đi tự túc, tự nghỉ homestay vừa rẻ vừa thoải mái. Ở Thái hầu hết dân đều nói được tiếng anh nên rất dễ hỏi đường.
  Mình ít khi lên diễn đàn. Bạn nào có nhu cầu đi Thái Lan luôn thì liên hệ mình nhé: O988 O57864
  Cảm ơn nhiều
  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #10
  Đi Thái khoảng 4 - 5 ngày thì chi phí dự kiến là bao nhiêu ạ?
  • 66 Bài viết

  • 11 Được cảm ơn

  #11
  Cho mình hỏi nhập cảnh đi du lịch. Hải quan có kiểm tra số tiền cần mang theo không? Nghe đồn phải mang 700 USD
  • 8 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #12
  Hôm mẹ con tớ nhập cảnh ở sb Survanabhumi thì ko thấy hỏi gì cả, hải quan Thailand còn chẳng buồn ngẩng đầu lên nhìn nữa luôn. Mang USD đi tiện hơn, theo tớ là thế.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 4 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #13
  29/9 này mình cho con nhỏ đi du lịch Thái. Mình đã đặt phòng khách sạn Rikka Inn khu Khao San 3 đêm. Đây là lần đầu tiên mình đi, các bạn cho mình hỏi từ sân bay Su đi về Khao San cách nào là tiện nhất vì có 2 phụ nữ và 3 con nhỏ thôi?
  Từ Khao san đi ra TT Siam thì m đi taxi tầm nào đỡ tác nhất?
  • Avatar của su.su88
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 192 Bài viết

  • 147 Được cảm ơn

  #14
  Khang cho chị lịch trình 6 ngày với nhé! Nếu chị muốn đi phuket luôn thì đi như thế nào nhỉ?
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 114 Bài viết

  • 27 Được cảm ơn

  #15
  Trích dẫn Nguyên văn bởi su.su88 Xem bài viết
  Khang cho chị lịch trình 6 ngày với nhé! Nếu chị muốn đi phuket luôn thì đi như thế nào nhỉ?
  Em gởi lịch trình và cẩm nang qua mail rồi chị check nhé, còn khách sạn thì để còn chừng 1,2 tháng hãy đặt chị, giai đoạn chị đi còn xa lắm.
  Nick cũ: Vietgogo.

  Phòng khách sạn trong và ngoài nước I Vé máy bay I Tour I Vé tham quan.

  Zaodich: https://zaodich.webtretho.com/forum/f...l#post37628164
  • 114 Bài viết

  • 27 Được cảm ơn

  #16
  Tình hình là đang có thông tin hoàng cung Thái Lan sẽ đóng cửa từ 25/09 - 30/10/2017, mọi người lưu ý nhé.
  Trích từ Tổng cục du lịch Thái Lan.
  25fc◼ Chính phủ Hoàng gia Thái Lan thông báo Lễ hỏa táng cố nhà Vua sẽ được diễn ra từ ngày 25-29/10/2017. Thứ 5, ngày 26/10 sẽ là Ngày hỏa táng Hoàng gia, và ngày này cũng được Nội các thông báo là ngày nghỉ lễ, cho phép mọi người đến bày tỏ lòng thành lần cuối cùng đối với cố nhà Vua.
  25fc◼ Suốt quá trình diễn ra nghi lễ kéo dài 5 ngày, các địa điểm du lịch khắp nước Thái sẽ vẫn mở cửa bình thường. Ngoại trừ Hoàng Cung và chùa Phật Ngọc sẽ tạm đóng cửa từ ngày 01-29/10/2017, vì đây là địa điểm tổ chức nghi lễ. Tất cả phương tiện giao thông, ngân hàng, khu vực mua sắm và các dịch vụ công cộng khác cũng đều hoạt động bình thường.
  25fc◼ Tuy nhiên, TAT khuyên mọi người thường xuyên kiểm tra thông tin du lịch, nhất là với các hãng lữ hành, để có được tư vấn từ họ. Một số tuyến đường có thể bị đóng, TAT mong sự thông cảm từ du khách, cũng như hiểu cho cảm giác đau thương và sự nhạy cảm trong thời gian này của người dân Thái.
  25fc◼ Nhiều người dân Thái sẽ mặc trang phục đen trong dịp này, điều này là không bắt buộc với du khách nhưng du khách cần ăn mặc lịch sự, nhất là ở nơi công cộng. Nghi lễ sẽ được rất nhiều người chứng kiến, TAT hy vọng du khách tránh các hành vi quá đáng và thiếu tôn trọng.
  25fc◼ Thái Lan vẫn chào đón mọi người trong thời khắc lịch sử sắp tới, Thái Lan sẽ rất biết ơn những người bạn đến để chia sẻ và tỏ lòng thành với đức Vua. Người dân Thái sẽ mãi ghi nhớ sự thấu cảm và tình bạn này của bạn bè quốc tế.
  • 114 Bài viết

  • 27 Được cảm ơn

  #17
  Trích dẫn Nguyên văn bởi KyAnhAnKhanh Xem bài viết
  29/9 này mình cho con nhỏ đi du lịch Thái. Mình đã đặt phòng khách sạn Rikka Inn khu Khao San 3 đêm. Đây là lần đầu tiên mình đi, các bạn cho mình hỏi từ sân bay Su đi về Khao San cách nào là tiện nhất vì có 2 phụ nữ và 3 con nhỏ thôi?
  Từ Khao san đi ra TT Siam thì m đi taxi tầm nào đỡ tác nhất?
  Khao San đi Siam thì chị nên đi bằng Grab hoặc Uber để đảm bảo không chặt chém, còn nếu đi taxi ưu tiên đi hãng màu hồng và hãng xanh lá + vàng.
  Khu Khao San không có BTS, nhưng từ sân bay Surva và Donmuong hình như là có xe express đi thẳng về KhaoSan đấy, chị đi ra cổng tìm là thấy.
  Nick cũ: Vietgogo.

  Phòng khách sạn trong và ngoài nước I Vé máy bay I Tour I Vé tham quan.

  Zaodich: https://zaodich.webtretho.com/forum/f...l#post37628164
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 114 Bài viết

  • 27 Được cảm ơn

  #18
  Trích dẫn Nguyên văn bởi nhungluu264 Xem bài viết
  Đi Thái khoảng 4 - 5 ngày thì chi phí dự kiến là bao nhiêu ạ?
  Tùy theo chị xài bao nhiêu thôi, thường thì các chị qua Thái hay tiêu quá budget khi đi các mall và chợ, nên đổi thêm USD qua đó, thiếu thì đổi ra Bath, còn ko thì về VN đổi lại VNĐ ko mất giá.
  Nick cũ: Vietgogo.

  Phòng khách sạn trong và ngoài nước I Vé máy bay I Tour I Vé tham quan.

  Zaodich: https://zaodich.webtretho.com/forum/f...l#post37628164
  • Avatar của YunKyo
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 61 Bài viết

  • 58 Được cảm ơn

  #19
  Chào cả nhà!
  Mình vừa mới hoàn thành chuyến đi Thái lần 2 trong đời hôm 21/9 vừa rồi. Vì lần đầu tiên đi hú hí với lũ bạn nên toàn cắm đầu đi mua sắm, chẳng được thăm thú gì nên lần này mình quyết tâm đi lại, theo đúng 1 chuyến đi Thái chuẩn mà dân tình hay đi. Nhờ có webtretho và rất nhiều nguồn khác mà chuyến đi của mình khá thành công, vì thế mình lên đây mạn phép review mong rằng ít kinh nghiệm của mình sẽ đóng góp được cho chuyến đi sắp tới của các bạn.

  - Chuyến đi của mình 6N5Đ, chi phí bao gồm: vé máy bay Vietjet khứ hồi tầm 2.2 triệu/người, khách sạn ở Pattaya và BKK, vé tham quan, tiền ăn ở đi lại và mua sắm thì tổng là hơn 8 triệu/người (ĐÃ GỒM MUA SẮM THOẢI MÁI NHÉ).

  - Về khách sạn: mình book của em Khang Vietgogo. Mình ở khách sạn Baron Beach ở Pattaya 1 đêm và Asoke Suites Hotel ở BKK 4 đêm. Mình khá hài lòng Baron Beach, khách sạn đủ tiện nghi, rộng rãi, sạch sẽ, nhân viên thân thiện và tốt bụng, ăn sáng đủ món và vừa miệng. Ăn ngon hơn bên BKK City Hotel mình ở lần trước. Có bể bơi rất là to nhưng do mình quá kín lịch nên ko bơi được. Còn về Asoke Suites ở BKK thì mình ko thích lắm, phòng bé, ko quá sạch, hơi cũ, cách âm ko tốt, tầng trệt của nó lại là 1 quán café do người khác thuê lại để mở, nên chả có chỗ ngồi cho khách. Lễ tân thì là kiểu thuê các bạn làm thêm nên ko supportive, túm lại là chỉ được cái vị trí tiện lợi, đi 5 bước là đến chân cầu dẫn lên BTS Asok. Nếu bạn ko quá khó tính, cần 1 chỗ ngủ thôi thì có thể consider chỗ này. Tuy nhiên mình cực kỳ recommend các bạn nên đặt chỗ em Khang, vì em í cực cực nhiệt tình. Thật, mình đặt mỗi khách sạn thôi nhưng suốt ngày hỏi em í tư vấn hàng tỉ tỉ chuyện liên quan khác mà em í luôn nhiệt tình trả lời, đến mức mỗi lần hỏi mình đều nghĩ “ko biết đến bao h thì thằng bé nó nổi cáu vì bà này hỏi lắm” hé hé. Lần sau đi đâu mình cũng sẽ tham khảo em này, ngon, bổ, rẻ.

  - Về đi lại: mình đi 4 người lớn 1 trẻ con nên thực ra taxi là phương tiện rẻ nhất. Tuy nhiên mình sợ tắc đường, mà thực tế là mấy hôm đi bằng taxi mình hầu như bị tắc tầm 15 phút (thế thật ra vẫn là may chán), nên nhà mình vẫn đi cả bts nữa, mát, nhanh, mà ko sợ tắc. Sang Thái chắc luyện thêm được cái tính kiên nhẫn, vì đèn đỏ ở Thái lúc nào cũng tầm hơn 200 giây, tha hồ mà đợi, thành ra về Hà Nội thấy đèn 99s mình lại thấy nhanh thế J)) Hôm ra sân bay mình đi Airport Rail Link vì sợ tắc đường thì tèo, cá nhân mình thấy khá nhanh (mất độ 40 phút kể cả đi bts rồi chuyển qua ARL).

  - Về sim card: nhờ 1 bạn trên này review mình mới biết đến ứng dụng Klook. Các bạn down về nhé, xong vào fb Klook để xem có mã khuyến mãi gì không, mua sim 3G/4G loại unlimited data 7 ngày trên này là 167k, mình search được mã giàm 200k nên thành ra ko mất tí tiền nào, sướng kinh. Đến sân bay Suv thì ra quầy Airport Tel đưa voucher người ta đổi sim AIS cho mình, còn ở sân bay Don Muang thì nghe đâu sẽ có nhân viên Klook đứng đón lắp sim cho bạn.

  - Về tham quan:
  • Ngày đầu mình xuống sân bay ra luôn Pattaya, hôm mình đi bị nhọ, trời vẫn ảnh hưởng bão số 10 nên tự nhiên lên máy bay cái trời lại đổ mưa, thế là phải ngồi chờ 1 tiếng đồng hồ máy bay mới cất cánh được. Mà thề lần đầu trong đời đi máy bay bị sợ, vì nó cứ trồi sụt xong hẫng hẫng, xóc xóc, lúc máy bay hạ cánh rồi mình mới cảm thấy hoàn hồn. Vietjet Air bay đúng giờ, ko sợ delay nha các bạn (lý do delay bên trên là do thời tiết).

  • Chính vì bị chậm 1 tiếng nên 4h mình mới mua đc vé bus đi Pattaya, mua ở gate 8 tầng 1 như mọi người chỉ dẫn nhé, giá vé 120b/người, tha hồ để hành lý, xe to, cao, mát, ngồi thoáng cực kỳ ko sợ say gì đâu. Đi mất hơn 2 tiếng 1 tí thôi. Các bạn cứ ngồi đến hẳn bến cuối là Pattaya North Bus Station hẵng xuống nhé.

  • Mình xem show Tiffany, các “chị” đều xinh đẹp, diễn rất năng lượng. Cá nhân mình thấy show ổn, nhạc hay, tất nhiên có ai nói là toàn hát nhép có gì mà hay thì mình cũng chả biết tranh luận thế nào, thôi thì chấm 7.5/10 điểm, ai xem thì tùy nha. Lần sau quay lại mình sẽ xem Alcazar, tính mình thích nhạc nhẽo múa máy hihi.

  • Ngày hôm sau mình đi Nông trại cừu Swiss Sheep Farm và Big Buddha, nhưng nhọ lần 2 là dính trời mưa nên đi taxi đến đó mưa tầm tã chả vào được. Ngồi ngoài khóc ròng vì thấy cái nông trại đẹp quá, cute lắm, giá vé 180b/người lớn, 150b/trẻ con. Ngồi chờ 15p trời ko tạnh đành quay sang đi Big Buddha, rất đẹp, free vé, nên đi. Lúc về mình còn đi qua Mimosa Pattaya và mặc dù ko vào nhưng mình thấy cũng đẹp lắm, nhìn cổng đã thấy đẹp rồi. Nếu có lần tới quay lại mình sẽ đi hết cả Noong Nooch Garden rồi Mini Siam nữa cho thích. Các bạn nên ở Pattaya 1 ngày trọn vẹn để đi mấy điểm này nha. Mình còn nhiều chương trình ở BKK nên ngay sau đó lại đón bus ở bến để về rồi. À mình thuê được 1 bác taxi già già nom tốt bụng chạy trọn gói nửa ngày đi tham quan mấy điểm ở Pạt là 500b nha.

  • Về BKK hôm sau nhà mình đi sở thú Safari Park. Nói đến đây mình xin đưa ra 1 địa chỉ mua vé rẻ hơn cả divui nhé, các bạn vào trang http://kitetravel.vn/du-lich/thai-lan/bangkok/ để mua nhé. Bên này là 1 trang con của Toidi (tôi đi) rất nổi tiếng, ban đầu mình còn hơi sợ, nhưng sau email cho đội support team thì thấy nhiệt tình và lại là của Toidi nên cứ mua. Mình mua vé Tiffany trên đây mà ghế thường có 399k, ghế vip có 450k/người thôi (trg khi mình nhớ trên divui tầm 600k), còn Safari là 475k/người có bao gồm ăn trưa nhưng không đưa đón. Hiện tại show cá heo đang tạm bị close cho tới 5/11/2017 nên thành ra giờ diễn các show đang thay đổi 1 chút, thành ra mình lại xem được tất cả các show còn lại. Safari chia làm 2 khu chính: Safari Park là vườn thú mở, thú ko bị nhốt lồng, mình sẽ ngồi trên ô tô loại to đi vòng vòng ngắm thú, mất 45b/người mua tại cổng; và khu Marine Park là khu thú nhốt trong lồng và kèm chiếu show. Phải nói là người Thái họ làm du lịch quá đã, show nào mình cũng thấy hay, show hải cẩu thì kém hơn tí do ở Việt Nam thấy cũng tương đương. Ai đó bảo show voi ko hay thì nhầm to nhé, quá hay thì đúng hơn, xem voi vẽ tranh mà mình ko hiểu sao nó có thể vẽ đẹp như vậy, chứ ko phải kiểu vẽ xàm xí giống cá heo ở Tuần Châu đâu. Bố mẹ mình khoái show đến mức bỏ cả cái vụ vào Safari (do nhà mình đến trễ ko kịp đi Safari trước khi vào Marine Park) để xem Bird Show. Ăn trưa thì ăn ở nhà hàng Jungle Cruise nhé. Lúc đến người ta sẽ bảo mình đưa vé xong người ta cho mình số bàn đã đặt sẵn, ví dụ như nhà mình ngồi bàn số 52 tại khu A. Đa số mình thấy mọi người hay chê ăn ở đây, chắc tại mọi người kỳ vọng nó phải như buffet hoành tráng, thật ra các bạn cũng sẽ ko có nhiều thời gian mà ngồi ngâm nga đâu, ở đây có đủ cơm bún… những món cơ bản cho các bạn ăn trưa, riêng mình recommend quầy bún gà Thái, ăn sợi bún dai dai như bánh cuốn, ngon lắm. Mình dùng grab để gọi taxi đi thì chiều đi và về bằng nhau (355b/trip). Thế là tiết kiệm được hơn mua tour đưa đón, và mình thấy xài grab vô cùng dễ, dễ kiếm lái xe nữa. Túm lại Safari là must go nha, quá đã cho 1 ngày thăm thú.

  • Hôm sau mình đi tiếp Hoàng Cung Grand Palace. Trời nắng mà trong đó ko có 1 bóng cây, mặc dù mình đã cố tình đi vào ngày thường nhưng vẫn ko tránh được các đoàn tour của Trung Quở. Mà công nhận ko thể ko ghét bọn Tàu này, đi đâu cũng oang oang cái mồm, xong còn hống hách chứ. Cả nhà mình đang ngồi trú nắng thì cái đoàn đó đi đến, xong con mẻ HDV người Tàu bảo nhà mình ngồi xích ra cho đoàn nó đứng *ơ được*. Quay lại chủ đề, hoàng cung đẹp, kiến trúc đặc trưng, đặc biệt là chùa Phật Ngọc rất đẹp, mỗi tội nắng quá. Lúc đi thì vì muốn cho bố mẹ trải nghiệm mọi loại phương tiện nên mình đi bts đến trạm Saphan Taksin, sau đó xuống cầu thang, đi đến bến tàu Saphan Taksin bạn sẽ thấy có biển chỉ dẫn Chaophraya Tourist Boat, Chaophraya Express Boat, chuẩn đấy, cứ đi vào, nhưng nhìn người dân người ta xếp hàng dài dài đó, hỏi bà bán vé mà đúng là 15b/người thì mua rồi ra xếp cùng hàng đó nhá, chứ đi express là mất 50b/người đó. Xuống thuyền cẩn thận thì dặn bác xé vé là báo mình khi đến Grand Palace. Lúc trên thuyền có đi qua chùa Wat Arun mình thấy đẹp lắm, lần sau nhất định sẽ đi Wat Arun và Wat Pho (đáng ra trong kế hoạch có nhưng nhà mình có con nhỏ, bé 19m nên đi xong hoàng cung đã thấy oải, chả còn sức mà lết sang Wat Pho, tiếc đứt ruột).

  • Chiều mình đi chùa vàng Wat Traimit, giá vé 40b/người, mình thấy cũng tạm, chùa nhỏ, ko lung linh như Wat Arun. Đi xong chủ yếu là để ra China Town ăn hải sản. Do lần trước mình đã ăn ở quán áo đỏ nên lần này ăn thử áo xanh, mà mình khuyên các bạn nên ăn Áo đỏ, mình vẫn thấy ngon hơn và món đa dạng hơn.

  - Về mua sắm: mình qua Siam chỉ để mua Uniqlo, đang sale nha, còn lại ngắm nghía thôi toàn đồ đắt ko mua đc mấy. Còn lại mình qua Big C mua quà nhưng nói thật là quá rộng nên khó chọn lắm. Và địa điểm nhà mình mua đc tới 15kg quà bánh kẹo mực khô các thể loại là tầng 6 Food Court của Platinum, bên tòa Zone 1+2 ấy, ngay thang máy đi vào có quầy bán bánh kẹo, các thể loại làm quà, thích lắm, bé nên dễ chọn, mua đến mấy nghìn baht tiền bánh kẹo lận. Nhà mình cũng chủ yếu mua đc giày dép các thứ linh tinh trong Platinum, cảm thấy dễ mua. Cứ mua 2 đồ đc giảm tầm 15%, 3 đồ thì 20%, mà hay 1 cái là kể cả mua rồi xong lúc sau quay lại họ vẫn nhớ mặt mình, họ tự động chiết khấu luôn cho mình ở món thứ 2. Công nhận người dân họ tử tế dã man

  - Về ăn uống: nhà mình gần như toàn ăn ở các quán địa phương để biết mùi vị thái chính hiệu. Cơ mà phải nói là đồ thái cũng ko quá ngon, khá cay, siêu mặn và cơm thì luôn khô và rời rạc. Thật khó hiểu!

  • Các bạn nhớ ăn After You Dessert & Café nha. Cái kem xoài đá bào ấy, ở Việt Nam hay gọi là bingsu ấy, siêu siêu ngon, xong kem khác cũng ngon quá trời luôn, ăn nó cứ tan ngay trên đầu lưỡi phê lắm. Giá có nhiều thời gian ăn thêm lần nữa cũng bõ tiền.

  • Nhà mình cũng ăn ở quán Kuang Heng Chicken (Pratunam Chicken ở góc phố Petchaburi ấy), khá ngon, nên thử, phải xếp hàng đó.

  • Mình còn xếp hàng ăn cái bánh mì nướng phết các thể loại mứt ở China Town nữa, tiệm đó nằm ngay trước cái Government Savings Bank có biển màu hồng í, hình như số 452 Yaowarat Road thì phải, các bạn cứ mở map ra là có hết. Mà họ ko có nói tiếng Anh, toàn xài tiếng Thái, vậy nên có 1 tip cho các bạn: sau khi bạn lấy cái phiếu order, tích vào các loại bánh mà bạn muốn mua thì nhớ để ý trên cái phiếu đó có ghi số thứ tự ở góc bên phải phía trên. Nhớ cái số đó, họ sẽ gọi bằng số đó lúc trả bánh, vậy làm sao biết được? Níu mấy bạn Thái đứng gần đó, hỏi họ coi số của mình tiếng Thái đọc thế nào. Như nhà mình ấy, số 90, hỏi thì ngta bảo khi nào nghe thấy Kao Sịp thì là đến mình. Hihi, lại học thêm đc 1 từ  Bánh ngon nha, nên mua ăn thử.

  • Cá nhân mình thích đồ ăn ở BKK hơn Pattaya, vì căn bản mình ăn ở Pạt toàn phải ăn vội để chạy chương trình.

  • Nước lựu ko ngon như mình nghĩ, mình thích nước ép dưa hấu, dừa non, trà tươi các kiểu hơn. Mua mấy cái nước ép này ở China Town siêu rẻ, 20b/cốc dài và to, quá đã, hoặc lên foodcourt T21 thì cũng rẻ, tầm 25-30b/cốc.

  • Thịt xiên moo ping vẫn rất ngon, bữa sáng nhà mình toàn ra 7/11 mua đồ ăn, hoặc mua thịt xiên kèm 1 gói xôi 10 baht ăn, sạch sẽ và ngon.

  • Có bữa nhà mình cũng lội ra cái Sukhumvit Soi 38 mà mọi người hay bảo là khu ẩm thực í, nhưng ko hiểu có phải hôm đó đen hay là như nào, ra đó thấy lèo tèo vài hàng, mà ăn cũng ko ngon ấy, ăn hải sản nướng kiểu gì mà nó cứ ko nóng bỏng mồm, lẩu tomyum thì mặn  túm lại nếu để dễ ăn thì cứ ăn ở foodcourt, vị nó đã được quốc tế hóa rồi, dễ ăn hơn các bạn ạ.

  • Thái đang cho xây thêm tầm 6, 7 cái ga bts nữa, hi vọng việc đi lại ngày càng thuận tiện hơn.
  • Các bạn đi nhớ mang giày thể thao đế mềm, đi sẽ đỡ đau chân
  • Nhớ thử foot massage nha, cực cực tuyệt vời, giá tầm 250b/người/giờ, phê lắm, họ massage luôn cả tay, vai gáy và đốt sống lưng, bố mẹ mình như kiểu được hồi sinh sau khi massage vậy.
  • Nhớ mang mũ và ô để đi những điểm ngoài trời nha, vườn thú Safari thì nhiều cây, ko lo.  Tạm thế đã, giờ loạn quá, chả biết đã viết hết chưa nữa. Ai muốn hỏi gì thêm cứ reply trên đây hoặc inbox mình nhé. Căn bản là thi thoảng mình hay đọc được mấy bạn lúc chưa đi thì loạn lên xin tư vấn, xong đi về rồi lại bảo “tớ bận lắm ko có thời gian viết review”, (ủa sao lúc xin tư vấn ko thấy bận), nên mình ghét cái thái độ, he he, nói chơi thôi, ko gây war nha.

  Chúc các bạn sẽ có 1 chuyến đi Thái vui vẻ, mà chắc chắn sẽ vui thôi, thật đấy!
  • 114 Bài viết

  • 27 Được cảm ơn

  #20
  Trích dẫn Nguyên văn bởi YunKyo Xem bài viết
  Chào cả nhà!
  Mình vừa mới hoàn thành chuyến đi Thái lần 2 trong đời hôm 21/9 vừa rồi. Vì lần đầu tiên đi hú hí với lũ bạn nên toàn cắm đầu đi mua sắm, chẳng được thăm thú gì nên lần này mình quyết tâm đi lại, theo đúng 1 chuyến đi Thái chuẩn mà dân tình hay đi. Nhờ có webtretho và rất nhiều nguồn khác mà chuyến đi của mình khá thành công, vì thế mình lên đây mạn phép review mong rằng ít kinh nghiệm của mình sẽ đóng góp được cho chuyến đi sắp tới của các bạn.

  - Chuyến đi của mình 6N5Đ, chi phí bao gồm: vé máy bay Vietjet khứ hồi tầm 2.2 triệu/người, khách sạn ở Pattaya và BKK, vé tham quan, tiền ăn ở đi lại và mua sắm thì tổng là hơn 8 triệu/người (ĐÃ GỒM MUA SẮM THOẢI MÁI NHÉ).

  - Về khách sạn: mình book của em Khang Vietgogo. Mình ở khách sạn Baron Beach ở Pattaya 1 đêm và Asoke Suites Hotel ở BKK 4 đêm. Mình khá hài lòng Baron Beach, khách sạn đủ tiện nghi, rộng rãi, sạch sẽ, nhân viên thân thiện và tốt bụng, ăn sáng đủ món và vừa miệng. Ăn ngon hơn bên BKK City Hotel mình ở lần trước. Có bể bơi rất là to nhưng do mình quá kín lịch nên ko bơi được. Còn về Asoke Suites ở BKK thì mình ko thích lắm, phòng bé, ko quá sạch, hơi cũ, cách âm ko tốt, tầng trệt của nó lại là 1 quán café do người khác thuê lại để mở, nên chả có chỗ ngồi cho khách. Lễ tân thì là kiểu thuê các bạn làm thêm nên ko supportive, túm lại là chỉ được cái vị trí tiện lợi, đi 5 bước là đến chân cầu dẫn lên BTS Asok. Nếu bạn ko quá khó tính, cần 1 chỗ ngủ thôi thì có thể consider chỗ này. Tuy nhiên mình cực kỳ recommend các bạn nên đặt chỗ em Khang, vì em í cực cực nhiệt tình. Thật, mình đặt mỗi khách sạn thôi nhưng suốt ngày hỏi em í tư vấn hàng tỉ tỉ chuyện liên quan khác mà em í luôn nhiệt tình trả lời, đến mức mỗi lần hỏi mình đều nghĩ “ko biết đến bao h thì thằng bé nó nổi cáu vì bà này hỏi lắm” hé hé. Lần sau đi đâu mình cũng sẽ tham khảo em này, ngon, bổ, rẻ.

  - Về đi lại: mình đi 4 người lớn 1 trẻ con nên thực ra taxi là phương tiện rẻ nhất. Tuy nhiên mình sợ tắc đường, mà thực tế là mấy hôm đi bằng taxi mình hầu như bị tắc tầm 15 phút (thế thật ra vẫn là may chán), nên nhà mình vẫn đi cả bts nữa, mát, nhanh, mà ko sợ tắc. Sang Thái chắc luyện thêm được cái tính kiên nhẫn, vì đèn đỏ ở Thái lúc nào cũng tầm hơn 200 giây, tha hồ mà đợi, thành ra về Hà Nội thấy đèn 99s mình lại thấy nhanh thế J)) Hôm ra sân bay mình đi Airport Rail Link vì sợ tắc đường thì tèo, cá nhân mình thấy khá nhanh (mất độ 40 phút kể cả đi bts rồi chuyển qua ARL).

  - Về sim card: nhờ 1 bạn trên này review mình mới biết đến ứng dụng Klook. Các bạn down về nhé, xong vào fb Klook để xem có mã khuyến mãi gì không, mua sim 3G/4G loại unlimited data 7 ngày trên này là 167k, mình search được mã giàm 200k nên thành ra ko mất tí tiền nào, sướng kinh. Đến sân bay Suv thì ra quầy Airport Tel đưa voucher người ta đổi sim AIS cho mình, còn ở sân bay Don Muang thì nghe đâu sẽ có nhân viên Klook đứng đón lắp sim cho bạn.

  - Về tham quan:
  • Ngày đầu mình xuống sân bay ra luôn Pattaya, hôm mình đi bị nhọ, trời vẫn ảnh hưởng bão số 10 nên tự nhiên lên máy bay cái trời lại đổ mưa, thế là phải ngồi chờ 1 tiếng đồng hồ máy bay mới cất cánh được. Mà thề lần đầu trong đời đi máy bay bị sợ, vì nó cứ trồi sụt xong hẫng hẫng, xóc xóc, lúc máy bay hạ cánh rồi mình mới cảm thấy hoàn hồn. Vietjet Air bay đúng giờ, ko sợ delay nha các bạn (lý do delay bên trên là do thời tiết).

  • Chính vì bị chậm 1 tiếng nên 4h mình mới mua đc vé bus đi Pattaya, mua ở gate 8 tầng 1 như mọi người chỉ dẫn nhé, giá vé 120b/người, tha hồ để hành lý, xe to, cao, mát, ngồi thoáng cực kỳ ko sợ say gì đâu. Đi mất hơn 2 tiếng 1 tí thôi. Các bạn cứ ngồi đến hẳn bến cuối là Pattaya North Bus Station hẵng xuống nhé.

  • Mình xem show Tiffany, các “chị” đều xinh đẹp, diễn rất năng lượng. Cá nhân mình thấy show ổn, nhạc hay, tất nhiên có ai nói là toàn hát nhép có gì mà hay thì mình cũng chả biết tranh luận thế nào, thôi thì chấm 7.5/10 điểm, ai xem thì tùy nha. Lần sau quay lại mình sẽ xem Alcazar, tính mình thích nhạc nhẽo múa máy hihi.

  • Ngày hôm sau mình đi Nông trại cừu Swiss Sheep Farm và Big Buddha, nhưng nhọ lần 2 là dính trời mưa nên đi taxi đến đó mưa tầm tã chả vào được. Ngồi ngoài khóc ròng vì thấy cái nông trại đẹp quá, cute lắm, giá vé 180b/người lớn, 150b/trẻ con. Ngồi chờ 15p trời ko tạnh đành quay sang đi Big Buddha, rất đẹp, free vé, nên đi. Lúc về mình còn đi qua Mimosa Pattaya và mặc dù ko vào nhưng mình thấy cũng đẹp lắm, nhìn cổng đã thấy đẹp rồi. Nếu có lần tới quay lại mình sẽ đi hết cả Noong Nooch Garden rồi Mini Siam nữa cho thích. Các bạn nên ở Pattaya 1 ngày trọn vẹn để đi mấy điểm này nha. Mình còn nhiều chương trình ở BKK nên ngay sau đó lại đón bus ở bến để về rồi. À mình thuê được 1 bác taxi già già nom tốt bụng chạy trọn gói nửa ngày đi tham quan mấy điểm ở Pạt là 500b nha.

  • Về BKK hôm sau nhà mình đi sở thú Safari Park. Nói đến đây mình xin đưa ra 1 địa chỉ mua vé rẻ hơn cả divui nhé, các bạn vào trang http://kitetravel.vn/du-lich/thai-lan/bangkok/ để mua nhé. Bên này là 1 trang con của Toidi (tôi đi) rất nổi tiếng, ban đầu mình còn hơi sợ, nhưng sau email cho đội support team thì thấy nhiệt tình và lại là của Toidi nên cứ mua. Mình mua vé Tiffany trên đây mà ghế thường có 399k, ghế vip có 450k/người thôi (trg khi mình nhớ trên divui tầm 600k), còn Safari là 475k/người có bao gồm ăn trưa nhưng không đưa đón. Hiện tại show cá heo đang tạm bị close cho tới 5/11/2017 nên thành ra giờ diễn các show đang thay đổi 1 chút, thành ra mình lại xem được tất cả các show còn lại. Safari chia làm 2 khu chính: Safari Park là vườn thú mở, thú ko bị nhốt lồng, mình sẽ ngồi trên ô tô loại to đi vòng vòng ngắm thú, mất 45b/người mua tại cổng; và khu Marine Park là khu thú nhốt trong lồng và kèm chiếu show. Phải nói là người Thái họ làm du lịch quá đã, show nào mình cũng thấy hay, show hải cẩu thì kém hơn tí do ở Việt Nam thấy cũng tương đương. Ai đó bảo show voi ko hay thì nhầm to nhé, quá hay thì đúng hơn, xem voi vẽ tranh mà mình ko hiểu sao nó có thể vẽ đẹp như vậy, chứ ko phải kiểu vẽ xàm xí giống cá heo ở Tuần Châu đâu. Bố mẹ mình khoái show đến mức bỏ cả cái vụ vào Safari (do nhà mình đến trễ ko kịp đi Safari trước khi vào Marine Park) để xem Bird Show. Ăn trưa thì ăn ở nhà hàng Jungle Cruise nhé. Lúc đến người ta sẽ bảo mình đưa vé xong người ta cho mình số bàn đã đặt sẵn, ví dụ như nhà mình ngồi bàn số 52 tại khu A. Đa số mình thấy mọi người hay chê ăn ở đây, chắc tại mọi người kỳ vọng nó phải như buffet hoành tráng, thật ra các bạn cũng sẽ ko có nhiều thời gian mà ngồi ngâm nga đâu, ở đây có đủ cơm bún… những món cơ bản cho các bạn ăn trưa, riêng mình recommend quầy bún gà Thái, ăn sợi bún dai dai như bánh cuốn, ngon lắm. Mình dùng grab để gọi taxi đi thì chiều đi và về bằng nhau (355b/trip). Thế là tiết kiệm được hơn mua tour đưa đón, và mình thấy xài grab vô cùng dễ, dễ kiếm lái xe nữa. Túm lại Safari là must go nha, quá đã cho 1 ngày thăm thú.

  • Hôm sau mình đi tiếp Hoàng Cung Grand Palace. Trời nắng mà trong đó ko có 1 bóng cây, mặc dù mình đã cố tình đi vào ngày thường nhưng vẫn ko tránh được các đoàn tour của Trung Quở. Mà công nhận ko thể ko ghét bọn Tàu này, đi đâu cũng oang oang cái mồm, xong còn hống hách chứ. Cả nhà mình đang ngồi trú nắng thì cái đoàn đó đi đến, xong con mẻ HDV người Tàu bảo nhà mình ngồi xích ra cho đoàn nó đứng *ơ được*. Quay lại chủ đề, hoàng cung đẹp, kiến trúc đặc trưng, đặc biệt là chùa Phật Ngọc rất đẹp, mỗi tội nắng quá. Lúc đi thì vì muốn cho bố mẹ trải nghiệm mọi loại phương tiện nên mình đi bts đến trạm Saphan Taksin, sau đó xuống cầu thang, đi đến bến tàu Saphan Taksin bạn sẽ thấy có biển chỉ dẫn Chaophraya Tourist Boat, Chaophraya Express Boat, chuẩn đấy, cứ đi vào, nhưng nhìn người dân người ta xếp hàng dài dài đó, hỏi bà bán vé mà đúng là 15b/người thì mua rồi ra xếp cùng hàng đó nhá, chứ đi express là mất 50b/người đó. Xuống thuyền cẩn thận thì dặn bác xé vé là báo mình khi đến Grand Palace. Lúc trên thuyền có đi qua chùa Wat Arun mình thấy đẹp lắm, lần sau nhất định sẽ đi Wat Arun và Wat Pho (đáng ra trong kế hoạch có nhưng nhà mình có con nhỏ, bé 19m nên đi xong hoàng cung đã thấy oải, chả còn sức mà lết sang Wat Pho, tiếc đứt ruột).

  • Chiều mình đi chùa vàng Wat Traimit, giá vé 40b/người, mình thấy cũng tạm, chùa nhỏ, ko lung linh như Wat Arun. Đi xong chủ yếu là để ra China Town ăn hải sản. Do lần trước mình đã ăn ở quán áo đỏ nên lần này ăn thử áo xanh, mà mình khuyên các bạn nên ăn Áo đỏ, mình vẫn thấy ngon hơn và món đa dạng hơn.

  - Về mua sắm: mình qua Siam chỉ để mua Uniqlo, đang sale nha, còn lại ngắm nghía thôi toàn đồ đắt ko mua đc mấy. Còn lại mình qua Big C mua quà nhưng nói thật là quá rộng nên khó chọn lắm. Và địa điểm nhà mình mua đc tới 15kg quà bánh kẹo mực khô các thể loại là tầng 6 Food Court của Platinum, bên tòa Zone 1+2 ấy, ngay thang máy đi vào có quầy bán bánh kẹo, các thể loại làm quà, thích lắm, bé nên dễ chọn, mua đến mấy nghìn baht tiền bánh kẹo lận. Nhà mình cũng chủ yếu mua đc giày dép các thứ linh tinh trong Platinum, cảm thấy dễ mua. Cứ mua 2 đồ đc giảm tầm 15%, 3 đồ thì 20%, mà hay 1 cái là kể cả mua rồi xong lúc sau quay lại họ vẫn nhớ mặt mình, họ tự động chiết khấu luôn cho mình ở món thứ 2. Công nhận người dân họ tử tế dã man

  - Về ăn uống: nhà mình gần như toàn ăn ở các quán địa phương để biết mùi vị thái chính hiệu. Cơ mà phải nói là đồ thái cũng ko quá ngon, khá cay, siêu mặn và cơm thì luôn khô và rời rạc. Thật khó hiểu!

  • Các bạn nhớ ăn After You Dessert & Café nha. Cái kem xoài đá bào ấy, ở Việt Nam hay gọi là bingsu ấy, siêu siêu ngon, xong kem khác cũng ngon quá trời luôn, ăn nó cứ tan ngay trên đầu lưỡi phê lắm. Giá có nhiều thời gian ăn thêm lần nữa cũng bõ tiền.

  • Nhà mình cũng ăn ở quán Kuang Heng Chicken (Pratunam Chicken ở góc phố Petchaburi ấy), khá ngon, nên thử, phải xếp hàng đó.

  • Mình còn xếp hàng ăn cái bánh mì nướng phết các thể loại mứt ở China Town nữa, tiệm đó nằm ngay trước cái Government Savings Bank có biển màu hồng í, hình như số 452 Yaowarat Road thì phải, các bạn cứ mở map ra là có hết. Mà họ ko có nói tiếng Anh, toàn xài tiếng Thái, vậy nên có 1 tip cho các bạn: sau khi bạn lấy cái phiếu order, tích vào các loại bánh mà bạn muốn mua thì nhớ để ý trên cái phiếu đó có ghi số thứ tự ở góc bên phải phía trên. Nhớ cái số đó, họ sẽ gọi bằng số đó lúc trả bánh, vậy làm sao biết được? Níu mấy bạn Thái đứng gần đó, hỏi họ coi số của mình tiếng Thái đọc thế nào. Như nhà mình ấy, số 90, hỏi thì ngta bảo khi nào nghe thấy Kao Sịp thì là đến mình. Hihi, lại học thêm đc 1 từ  Bánh ngon nha, nên mua ăn thử.

  • Cá nhân mình thích đồ ăn ở BKK hơn Pattaya, vì căn bản mình ăn ở Pạt toàn phải ăn vội để chạy chương trình.

  • Nước lựu ko ngon như mình nghĩ, mình thích nước ép dưa hấu, dừa non, trà tươi các kiểu hơn. Mua mấy cái nước ép này ở China Town siêu rẻ, 20b/cốc dài và to, quá đã, hoặc lên foodcourt T21 thì cũng rẻ, tầm 25-30b/cốc.

  • Thịt xiên moo ping vẫn rất ngon, bữa sáng nhà mình toàn ra 7/11 mua đồ ăn, hoặc mua thịt xiên kèm 1 gói xôi 10 baht ăn, sạch sẽ và ngon.

  • Có bữa nhà mình cũng lội ra cái Sukhumvit Soi 38 mà mọi người hay bảo là khu ẩm thực í, nhưng ko hiểu có phải hôm đó đen hay là như nào, ra đó thấy lèo tèo vài hàng, mà ăn cũng ko ngon ấy, ăn hải sản nướng kiểu gì mà nó cứ ko nóng bỏng mồm, lẩu tomyum thì mặn  túm lại nếu để dễ ăn thì cứ ăn ở foodcourt, vị nó đã được quốc tế hóa rồi, dễ ăn hơn các bạn ạ.

  • Thái đang cho xây thêm tầm 6, 7 cái ga bts nữa, hi vọng việc đi lại ngày càng thuận tiện hơn.
  • Các bạn đi nhớ mang giày thể thao đế mềm, đi sẽ đỡ đau chân
  • Nhớ thử foot massage nha, cực cực tuyệt vời, giá tầm 250b/người/giờ, phê lắm, họ massage luôn cả tay, vai gáy và đốt sống lưng, bố mẹ mình như kiểu được hồi sinh sau khi massage vậy.
  • Nhớ mang mũ và ô để đi những điểm ngoài trời nha, vườn thú Safari thì nhiều cây, ko lo.  Tạm thế đã, giờ loạn quá, chả biết đã viết hết chưa nữa. Ai muốn hỏi gì thêm cứ reply trên đây hoặc inbox mình nhé. Căn bản là thi thoảng mình hay đọc được mấy bạn lúc chưa đi thì loạn lên xin tư vấn, xong đi về rồi lại bảo “tớ bận lắm ko có thời gian viết review”, (ủa sao lúc xin tư vấn ko thấy bận), nên mình ghét cái thái độ, he he, nói chơi thôi, ko gây war nha.

  Chúc các bạn sẽ có 1 chuyến đi Thái vui vẻ, mà chắc chắn sẽ vui thôi, thật đấy!
  Cảm ơn chị đã sử dụng dịch vụ phòng khách sạn VietGoGo, mong được hỗ trợ lần sau tìm phòng khách sạn trong và ngoài nước.
  Nick cũ: Vietgogo.

  Phòng khách sạn trong và ngoài nước I Vé máy bay I Tour I Vé tham quan.

  Zaodich: https://zaodich.webtretho.com/forum/f...l#post37628164
 • Trang 1/9

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 9