Kinh nghiệm du lịch Bangkok - Thái Lan

 • 152 Lượt chia sẻ
 • 516K Lượt đọc
 • 1.76K Trả lời

Cùng tham gia thế giới của Nàng - thế giới của những người phụ nữ hiện đại,

Theo dõi Nàng 2.0

Đến trả lời mới nhất
  • 176 Bài viết

  • 575 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #1
  Hê lô các mẹ,
  Chả là em thấy càng ngày càng nhiều mẹ đi Thái và PM hỏi em sau khi đọc topic Kinh nghiệm du lịch Thái Lan. Tuy nhiên topic ấy nhiều trang quá rồi, để các mẹ dễ theo dõi, em post riêng kinh nghiệm của tụi em vào topic này. Lưu ý là kinh nghiệm này chỉ dành cho các mẹ đi tự túc (vì thật tình em thấy chả có lý do gì phải đi tour sang Thái cả) và chỉ dành cho các mẹ đi shopping (vì đi Thái đến lần thứ 4 rồi, em chả thấy còn thắng cảnh nào để xem cả, huhu). Pattaya em cũng đi rồi, s.e.x show với gay show đều xem rồi nhưng không mấy hứng thú.

  Mấy điều cơ bản cần nhớ:
  1. Luôn mang theo hộ chiếu bên người, giắt vào chỗ sâu – kín – nhất, không để chung với tiền bạc hoặc những giấy tờ hay rút ra rút vào khác.
  2. Ghi sẵn điện thoại của Đại sứ quán VN tại Thái Lan, phòng khi xảy ra trường hợp không mong muốn. Hoặc liên lạc với TAT (cơ quan quản lý du lịch ở Thái Lan), tổ chức này khá cởi mở và nhiệt tình, nói chung là thiện cảm, +66 2250 5500. Địa chỉ ĐSQ VN tại Thái Lan: 83/1 Wireless Road, Pathumwan, BKK 10330; Tel: 0-2251-5836-7-8; Fax: 0-2251-7203; Email: vnembassy@bkk.a-net.net.th.
  3. Người Thái Lan nói tiếng Anh tốt và theo cách rất dễ hiểu, không cần quá căng thẳng khi dùng tiếng Anh. Trong TH không nói được tiếng Anh, có thể nói… tiếng Việt, đôi khi họ cũng hiểu luôn J
  4. Khi trả giá, chỉ cần bấm số trên máy tính (bất kỳ shop, cửa hàng, ki ốt nào cũng có máy tính). Nói chung họ nói thách ít, trừ một số chợ “nổi tiếng” như Patpong.
  5. Luôn mang theo bản đồ để không bị tuk tuk chặt chém. Bản đồ phát miễn phí không hạn chế số lượng ở ngay sân bay, xuống máy bay nên cầm ngay 2-3 tờ bản đồ (phòng khi giở ra nhiều quá mà nát cả bản đồ J)

  Đặt vé:
  Vé máy bay giá rẻ hiện giờ rất nhiều hãng cung cấp. Các mẹ có thể chọn Air Asia (www.airasia.com) hoặc Nok Air (www.nokair.com), càng đặt sớm vé càng rẻ. Đặt online rẻ hơn đặt tại phòng vé rất nhiều, nhưng muốn đặt online thì phải có thẻ tín dụng (tốt nhất là Visa credit card) hoặc thẻ debit. Giá vé khoảng từ 80$-160$/người khứ hồi, tùy thời gian và tùy hãng. Nếu đi máy bay giá rẻ, các mẹ nhớ mang theo ít đồ ăn vì trên máy bay không có suất ăn đâu ạ (thực ra họ không cho phép ăn đồ mà mình mang theo, nhưng nếu mình giở ra ăn rồi thì họ cũng chả nói gì đâu ạ).

  Nếu đi máy bay giá rẻ, các mẹ nên lưu ý ra sớm mà xếp hàng để được chọn chỗ ngồi trước, vì trên máy bay và trên vé không có ghi số ghế, lỡ phải ngồi ở đuôi máy bay thì sẽ mệt hơn. Một lưu ý quan trọng khác là kích thước hành lý và tiền quá cước. Mỗi vé chỉ được 15kg hành lý gửi và 2 túi xách tay theo người thôi (túi xách tay không hạn chế kg, chỉ hạn chế kích thước, vì vậy cái gì nặng thì nên cố gắng xách tay để đỡ phải chịu phí quá cước).

  Đặt phòng

  Có thể đặt phòng online ở rất nhiều trang, ví dụ www.bangkok.com. Chỉ cần có thẻ credit, debit. Nên đặt phòng trước, giá rẻ hơn nhiều so với sang tới nơi mới đặt. Phòng đôi từ 20-25$/đêm là ở được (không đẹp lung linh đâu nhưng cũng không quá tệ, giá trên bao gồm ăn sáng). Nên đặt phòng bao gồm ăn sáng, đề phòng không ăn được mỳ hè phố ở Thái (bên đó chủ yếu ăn sáng là một loại mỳ, không giống mỳ VN).

  Đi shopping ở đâu:

  Ghi nhớ: tất cả các shop và siêu thị chỉ mở cửa từ khoảng 10-10h30 sáng (một số ít có thể mở từ 9h30), đừng đi sớm quá mà phải đứng ngoài chờ. Chợ thì mở sớm hơn.

  - Quần áo bình dân, trang sức bình dân, đồ điện tử: Pratunam. Khu này có hàng lố đại siêu chợ chen chúc nhau bán quần áo và trang sức bình dân; hầu như không niêm yết giá nhưng cũng ít nói thách. Đại siêu thị Platinium mới mở cũng khá ổn. Pantip Plaza thì quá nổi tiếng rồi, bán linh kiện máy tính, đồ điện tử

  - Quần áo và trang sức cao cấp, đồ gia dụng cao cấp: Siam. Khu này có chuỗi siêu thị sang trọng, đẹp, mua thì chắc ít nhưng đáng để ngắm như Siam Center, Siam Paragon, Central World… Riêng khu Central World em ko nhớ rõ là ở Siam hay khu khác nhưng chắc chắn loanh quanh khu Siam thôi, có đủ các loại hàng hiệu trên thế giới ở đây nhá: Marks and Spencer, CK, Zara, Next, Miss 60, Guess, MNG, Axara… Khu này rộng lắm, đi cứ gọi là mỏi cả cẳng, nhìn cứ gọi là mờ cả mắt.

  - Có thể xem thêm hàng cao cấp ở The Emporium, khu Sukhumvit. Chủ yếu là ngắm cho sướng mắt thôi.

  - Các khu siêu thị lớn: có thể thấy trên bản đồ, ở nhiều nơi có tập trung vài ba siêu thị, dễ dàng đi bộ từ siêu thị nọ tới siêu thị kia. Một siêu thị không thể không đến là MBK, bán hằm bà lằng từ quần áo, trang sức, đồ gia dụng, nội thất cao cấp và trung bình, đồ điện tử…, và các đồ trang trí rất xinh xẻo đáng yêu, bán ở tầng trên cùng, giá rẻ.
  Các siêu thị khác rất nên đến (mỗi loại có vài ba cái ở Bangkok, vị trí đều ghi rõ trên bản đồ): Lotus Texaco, Center, Robinson, Big C

  - Chợ cuối tuần Chatuchak, cũng có trên bản đồ luôn. Rất nhiều đồ trang trí nhà cửa và trang sức (đặc biệt là bạc). Đẹp và hơi đắt tí (mặc dù chợ thì khá là bình dân). Chị em đừng có nhìn đồ sứ đồ gỗ đồ sắt thích quá khuân về là chết tiền quá cước đó. Mở cửa từ khoảng 8h-18h thứ 6,7,CN (riêng thứ 6 là bán buôn). Từ trung tâm Bangkok đi Chatuchak nên đi bằng Skytrain (tàu điện trên không), vừa nhanh vừa bổ vừa rẻ. Mỗi tội phải xếp hàng nếu đi vào giờ cao điểm thôi.

  - Chợ đêm Suan Lum Night bazzar, không thể không đến. Mở từ khoảng 18h30-24h hàng ngày. Riêng cái chợ này đi là phải nhìn bản đồ, nếu đi hết trong 1 buổi tối thì em khâm phục các mẹ. Bán hằm bà lằng quần áo giầy dép túi tắm chai lọ bát đĩa đèn sáo ga gối tranh ảnh hộp kệ tủ……. Chợ này bán nhiều đồ bơi nhái mẫu châu Âu, giá hợp lý và đẹp lắm nhá. Nhược điểm là hầu như không có chỗ thử quần áo. Xem mà ưng thì mua, rộng chật ráng chịu. Chị em thấy cái gì thích thì nên mua luôn chứ không quay lại mà xem lần 2 được đâu, lạc đường đấy J

  - Patpong: chợ họp hàng đêm, đi để ngắm thôi, toàn hàng giả bằng giá hàng thật. tất nhiên nếu biết mặc cả thì cũng được. Tuy nhiên lần gần đây nhất đi Thái em chả buồn đến nữa vì chả còn hứng thú gì.

  - Chinatown và chợ Pahurat: bác nào mua linh kiện ôtô, xe máy ko thể ko đến đây nhá. Nhưng lưu ý là cuối tuần hầu như chợ này nghỉ, ít tiệm mở cửa bán hàng (thế mới ngược đời)

  - Khao San Road: bán nhiều đồ “dân tộc”, đồ bạc, nhưng phải mua buôn mới có giá rẻ, còn mua lẻ thì đắt hơn mua ở VN

  Mua bán ở Thái nói chung cực dễ chịu. Câu cửa miệng của họ là “have a look first” (cứ xem đi đã), xem và thử thoải mái, ko mua thì thôi, họ vẫn tiễn bằng câu “thank you” chứ không như….

  Ăn gì
  - Đừng cố thử ăn món Thái mà cay lòi lưỡi ra. Đừng vào Pizza Hut hay Mc Donald làm gì cho mệt, VN cũng có rồi
  - Nên tranh thủ ăn luôn tại các đại siêu thị. Tầng 4 hoặc 5 thường là các food town với hàng chục loại đồ ăn, kể cả đồ VN; có đủ đồ tráng miệng và đồ uống. Nói chung tầm 30-45k/người là ăn ngon; rẻ hơn cũng được. Hầu như thanh toán bằng coupon, mua coupon khi vào ăn và nếu ko tiêu hết có thể refund ngay tại trận.
  - Cuối ngày nên làm vài ba cốc sữa chua và 1 chai La Vie thật to ở Seven 11 (chuỗi minimart có ở khắp nơi trong Bangkok, giá rẻ, mở cửa tới 23h đêm hàng ngày) về khách sạn ăn, bổ sung vitamin
  - Trên đường đi bộ có thể mua hoa quả bán trên phố, ngon bổ rẻ và mát (hơi bẩn tí đã sao, vẫn còn sạch hơn VN chán vạn)
  - Kem ở Thái rất ngon, hiệu gì thì em quên mất rồi nhưng ở các khu trung tâm thương mại đều có cả.

  Đổi tiền:
  - Quầy đổi tiền có ở khắp nơi, tỷ giá có thể chênh lệch chút xíu nhưng nói chung chẳng đáng bao nhiêu. Em thì hay đổi ở Siam Commercial bank, tỷ giá có vẻ ổn. Xuống máy bay nên đổi luôn 1 ít để có tiền trả taxi về khách sạn và để boa cho người khuân đồ của khách sạn.
  - Tiêu tiền đến đâu đổi đến đó, tránh đổi nhiều không tiêu hết khi về lại phải đổi ngược thành USD thì thiệt mất 2 lần J
  - Nếu có thể credit hoặc debit thì tốt nhất mang theo thẻ, mang nhiều tiền mặt có thể rơi, mất hoặc nhầm lẫn. Tất nhiên vẫn phải có tiền mặt để thanh toán ở những nơi không có máy cà thẻ.

  Đi gì
  - Nếu chưa quen đường sá, cứ taxi mà tương. Rẻ và dễ chịu hơn VN nhiều. Đi từ sân bay về khách sạn và ngược lại tất nhiên nên đi taxi, hết khoảng 300-400bath thôi. Các mẹ nhớ cứ để đồng hồ tính tiền nhé, đừng trả giá trước, thường đắt hơn để đồng hồ đó.
  - Nếu quen đường, đi tuk tuk mặc cả cho sướng, lại còn mát. Tuy nhiên các bác tuk tuk rất hay gạ mình đến một số trung tâm bán đồ trang sức vì các bác dẫn khách đến là sẽ được coupon xăng dầu. Cần nói rõ với các bác là mình chỉ đến điểm mình cần đến thôi, ko đi lòng vòng đâu sất.

  Nếu đi tham quan:
  - Hoàng cung là một điểm rất đáng để đi xem, đẹp và rộng, xem cũng hết 1 buổi. Khi vào Hoàng cung, đền, chùa, lưu ý nên mặc quần áo dài, đừng “hở” nhiều quá mà họ nhắc nhở.

  Một số lưu ý khác:

  - Khi đi mua sắm, nhớ mang theo: card của khách sạn (lúc về chỉ cần đưa cho lái xe, đỡ giải thích nhiều), đi giầy gót thấp (tốt nhất là giầy thể thao loại nhẹ), ba lô to (có thể khóa lại bằng 1 chiếc khóa con), 1 chai nước, 1 chiếc ô (một ngày có thể nhiều lần mưa và nắng xen kẽ nhau)
  - Khi đi ra khỏi khách sạn, vali để ở phòng nên khóa lại. Chìa khóa phòng luôn luôn gửi lại khách sạn. Buổi tối trước khi về KS nên mua hẳn chai nước to mà uống cho thỏa thích, đừng uống đồ trong tủ lạnh của khách sạn, đắt gấp 3
  - Gọi điện: có thể mua sim và thẻ, bán ở khắp nơi, khoảng hơn 100k là có thể gọi về VN rồi (tất nhiên với số tiền ấy chỉ gọi được vài phút thôi)
  - Tôn trọng quy định về xếp hàng: đôi khi các mẹ sẽ ngạc nhiên khi ngay cả ở trong…. toilet người ta cũng xếp hàng một cách… vui vẻ, nhưng bởi vì cần phải thế (cầu > cung mà) và vì đó là thói quen của họ. Đừng cố chen lấn nhé, họ sẽ nhìn mình với con mắt thiếu thiện cảm đấy L
  - Trước khi đi, in sẵn vé máy bay và voucher check in khách sạn nhá.


  Chúc cả nhà may mắn và vui vẻ.
  Chỉnh sửa lần cuối bởi Admin; 02/05/2008 vào lúc 02:39 PM. Lý do: theo yêu cầu
  Đồng chí ơi.
  249 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT  • 176 Bài viết

  • 575 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #2
  Em rất thích webtretho, chỉ trừ việc vào rất chậm, xử lý các tác vụ cực chậm và suốt ngày bị lỗi font mà chả có lý do nào cụ thể :Crying: :Crying: :Crying:

  Bác nào không đọc được thì cho em địa chỉ mail, em gửi file word vậy :Crying: :Crying: :Crying:
  Đồng chí ơi.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,547 Bài viết

  • 281 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #3
  thanks ạ
  mấy thông tin này bổ ích quá^^
  • Avatar của B&J
  • B&J
   Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 1,236 Bài viết

  • 77 Được cảm ơn

  #4
  Trích dẫn Nguyên văn bởi dantam1980 Xem bài viết
  Em rất thích webtretho, chỉ trừ việc vào rất chậm, xử lý các tác vụ cực chậm và suốt ngày bị lỗi font mà chả có lý do nào cụ thể :Crying: :Crying: :Crying:

  Bác nào không đọc được thì cho em địa chỉ mail, em gửi file word vậy :Crying: :Crying: :Crying:
  Ui, bạn chu đáo quá, tớ cũng copy ra làm cẩm nang rùi! Mình cũng lần đầu tự đi đây mà còn mang theo mấy nhóc nên đang lo lắng, không hiểu chỉ ở BKK 1 ngày thì có kịp đi cả Vườn thú Saffari và Chùa Vàng + Hoàng cung kg nhỉ?

  Tư vấn cho mình phát xem nên sắp xếp lịch trình thế nào với! :Rose:
  Ngày mai là một ngày mới!
  • 176 Bài viết

  • 575 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #5
  Trích dẫn Nguyên văn bởi B&J Xem bài viết
  Ui, bạn chu đáo quá, tớ cũng copy ra làm cẩm nang rùi! Mình cũng lần đầu tự đi đây mà còn mang theo mấy nhóc nên đang lo lắng, không hiểu chỉ ở BKK 1 ngày thì có kịp đi cả Vườn thú Saffari và Chùa Vàng + Hoàng cung kg nhỉ?

  Tư vấn cho mình phát xem nên sắp xếp lịch trình thế nào với! :Rose:
  Chị ơi, nếu chỉ ở BKK 1 ngày thì đi Hoàng Cung thôi chị ạ, ngắm hết cũng mất cả 1 buổi rồi, khá đẹp và độc đáo. Chùa Vàng thì bé tí, không có gì mấy để ngắm. Vườn thú thì không có gì độc đáo về mặt cảnh quan, kiến trúc (đấy là em thấy thế :Silly: ). Chị lưu ý khi vào tham quan Hoàng Cung nên mặc quần áo dài, nghiêm túc nhé :LoveStruc:
  Đồng chí ơi.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của B&J
  • B&J
   Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 1,236 Bài viết

  • 77 Được cảm ơn

  #6
  Trích dẫn Nguyên văn bởi dantam1980 Xem bài viết
  Chị ơi, nếu chỉ ở BKK 1 ngày thì đi Hoàng Cung thôi chị ạ, ngắm hết cũng mất cả 1 buổi rồi, khá đẹp và độc đáo. Chùa Vàng thì bé tí, không có gì mấy để ngắm. Vườn thú thì không có gì độc đáo về mặt cảnh quan, kiến trúc (đấy là em thấy thế :Silly: ). Chị lưu ý khi vào tham quan Hoàng Cung nên mặc quần áo dài, nghiêm túc nhé :LoveStruc:
  Thế cái vườn thú có nằm trên đường đi từ BKK đến Pattaya hay ngược lại kg? Vì chị tính đi 5 hôm mà đi đường mất nhiều thời gian quá! 2 đêm đầu ở Pattaya, 2 đêm sau ở BKK. Đi có 3 thằng nhóc liền nên kg cho bọn nó đi vườn thú e chúng nó biểu tình! Hihi...

  Tư vấn chị lịch đi với! Chị bay VNAr. đi sáng 30/4, ở Pattaya 2 đêm 30/4 và 1/5 rồi về BKK ở 2 và 3/5 trưa 4/5 thì về. :LoveStruc:
  Ngày mai là một ngày mới!
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Hana
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 14 năm
  • 552 Bài viết

  • 179 Được cảm ơn

  #7
  Thông tin thật hữu ích, cảm ơn bạn. Hiện nay ở Pattaya tình hình an ninh không tốt lắm, mới đây người ta tìm thấy thi thể của 2 cô gái Hàn chết đuối chưa rõ nguyên nhân trước đó nửa là 2 cô gái Nga bị bắn chết, nếu đi tự túc các bạn nên cẩn trọng ở Pattaya. Theo mình thì nên mua tour đi Pattaya cho an toàn.
  Thân
  Hana:Rose:
  • Avatar của B&J
  • B&J
   Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 1,236 Bài viết

  • 77 Được cảm ơn

  #8
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Hana Xem bài viết
  Thông tin thật hữu ích, cảm ơn bạn. Hiện nay ở Pattaya tình hình an ninh không tốt lắm, mới đây người ta tìm thấy thi thể của 2 cô gái Hàn chết đuối chưa rõ nguyên nhân trước đó nửa là 2 cô gái Nga bị bắn chết, nếu đi tự túc các bạn nên cẩn trọng ở Pattaya. Theo mình thì nên mua tour đi Pattaya cho an toàn.
  Thân
  Thank các bạn. Mình lại đặt hết MB, KS rùi, vì có người già trẻ nhỏ nên kg muốn mua tour đi sợ mệt. Chắc sẽ hạn chế đi khuya và những chỗ "nhạy cảm" vậy (đằng nào cũng đi đâu đc, hihi).

  Mừ vào chỗ Hoàng cung trẻ con có phải mặc đồ dài kg nhỉ? Mừ mình mặc đồ bụi tí nhưng vưỡn dài có đc kg? Hihi, trời nóng thế mừ đòi quần dài, áo dài chắc chít!

  Có ai có kinh nghiệm tư vấn nên sắp xếp đi các điểm ntn cho mình với! Thank cả nhà trước nhé! :Rose:
  Ngày mai là một ngày mới!
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 176 Bài viết

  • 575 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #9
  Trích dẫn Nguyên văn bởi B&J Xem bài viết
  Thank các bạn. Mình lại đặt hết MB, KS rùi, vì có người già trẻ nhỏ nên kg muốn mua tour đi sợ mệt. Chắc sẽ hạn chế đi khuya và những chỗ "nhạy cảm" vậy (đằng nào cũng đi đâu đc, hihi).

  Mừ vào chỗ Hoàng cung trẻ con có phải mặc đồ dài kg nhỉ? Mừ mình mặc đồ bụi tí nhưng vưỡn dài có đc kg? Hihi, trời nóng thế mừ đòi quần dài, áo dài chắc chít!

  Có ai có kinh nghiệm tư vấn nên sắp xếp đi các điểm ntn cho mình với! Thank cả nhà trước nhé! :Rose:
  Thú thật em không nhớ Safari World có nằm trên đường đi Pattaya không nhưng em nhớ là khi đến đó, tụi em mất gần 1 ngày (ăn trưa tại đó luôn). Vườn thú khá rộng, phải đi xem bằng ô tô. Có lẽ các bé thì sẽ thích, nhưng vì em ... lớn rồi nên em không thấy lạ lẫm gì lắm :Worried: . Nếu lịch trình của chị ở BKK sít sao như vậy thì em nghĩ khó có đủ thời gian tới Safari World.

  Ở Pattaya hồi em đến cách đây mấy năm thì không có mấy chỗ để chơi, chỉ có trò nhảy dù trên biển là có vẻ lạ lẫm (thực ra không phải là nhảy dù mà là mình ngồi trên dù, còn dù thì được buộc vào 1 cái canô lượn trên mặt nước, chỉ có 2-3 phút thôi ạ) . Ít chỗ đi mua sắm, mà buổi tối thì chỉ có.... s_e_x show là nhiều .

  Chị tới Hoàng Cung có thể không mặc đồ dài cũng được, người ta sẽ cho mượn váy quấn và áo đối với những khách mà họ thấy có vẻ trang phục chưa phù hợp :Battin ey: . Tuy nhiên cũng không có gì trầm trọng lắm đâu ạ, thí dụ quần lửng vẫn được chấp nhận mà
  Đồng chí ơi.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Tutimum
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 99 Bài viết

  • 34 Được cảm ơn

  #10
  Trích dẫn Nguyên văn bởi B&J Xem bài viết
  Ui, bạn chu đáo quá, tớ cũng copy ra làm cẩm nang rùi! Mình cũng lần đầu tự đi đây mà còn mang theo mấy nhóc nên đang lo lắng, không hiểu chỉ ở BKK 1 ngày thì có kịp đi cả Vườn thú Saffari và Chùa Vàng + Hoàng cung kg nhỉ?

  Tư vấn cho mình phát xem nên sắp xếp lịch trình thế nào với! :Rose:
  Nếu có trẻ con và bạn ở Pattaya những 2 ngày thì mình nghĩ bạn có thể đi Noongnoc Park (mình ko nhớ viết thế có đúng ko?) ngay o Pattaya. Ở đấy cũng có vườn thú và có các show trình diễn của khỉ và voi rất hay. Mình nghĩ trẻ con sẽ rất thích. Mình đã đi Pattaya và BKK rất nhiều lần rồi nên muốn chia sẻ chút kinh nghiệm mong rằng bạn và gia đình có một chuyến đi vui vẻ.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của nobitu
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 1,342 Bài viết

  • 44 Được cảm ơn

  #11
  bạn có nói là book được phòng với giá 20-25 đô bao gồm ăn sáng? mình xem cái WEB bạn đưa, mà không tìm được cái nào như thế cả? Cho mình hỏi, làn trước bạn ở KS nào bên BKK vậy? Thanks nhé
  Phàm những việc lớn trong thiên hạ cứ về nhà hỏi vợ. Vợ bảo sao cứ làm ngược lại, ắt là thành công. :Battin ey: :rolleyes:


  [COLOR="darkred"]Nếu không thành công lại đem về hỏi vợ. Làm y như vợ bảo chắc chắn sẽ thành công :Laughing::cool:ol:
  [/COLOR]
  • 176 Bài viết

  • 575 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #12
  Trích dẫn Nguyên văn bởi nobitu Xem bài viết
  bạn có nói là book được phòng với giá 20-25 đô bao gồm ăn sáng? mình xem cái WEB bạn đưa, mà không tìm được cái nào như thế cả? Cho mình hỏi, làn trước bạn ở KS nào bên BKK vậy? Thanks nhé
  Chị ơi, chắc chị chưa quen search thôi, chị tham khảo ở đây nè :LoveStruc:

  http://www.asiarooms.com/thailand/ba...te=20-50%20US$

  Trong những lần tới Thái, 1 lần em ở Best bangkok House và 1 lần ở First House, cả 2 đều có ăn sáng, giá khoảng 22-23$/đêm/phòng đôi, chất lượng không quá sang trọng nhưng cũng không có gì phải phàn nàn .

  Tất nhiên nếu đặt phòng sát ngày quá thì có thể những phòng giá rẻ của chính những khách sạn ấy hết mất, lại đành phải đặt phòng giá cao hơn (chất lượng cao hơn :Battin ey: )

  Chú thích thêm là 2 KS em ở đều ở khu Pratunam, bước chân ra cửa là các đại siêu thị bán quần áo bình dân, chẹp chẹp, đi mua sắm cứ gọi là, chẹp chẹp rooling:
  Đồng chí ơi.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của B&J
  • B&J
   Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 1,236 Bài viết

  • 77 Được cảm ơn

  #13
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Tutimum Xem bài viết
  Nếu có trẻ con và bạn ở Pattaya những 2 ngày thì mình nghĩ bạn có thể đi Noongnoc Park (mình ko nhớ viết thế có đúng ko?) ngay o Pattaya. Ở đấy cũng có vườn thú và có các show trình diễn của khỉ và voi rất hay. Mình nghĩ trẻ con sẽ rất thích. Mình đã đi Pattaya và BKK rất nhiều lần rồi nên muốn chia sẻ chút kinh nghiệm mong rằng bạn và gia đình có một chuyến đi vui vẻ.
  Cám ơn bạn nha! Đang lo mọi người kêu mình đưa đi Pattaya làm gì khi kg đc xem... Thôi, cho đi xem khỉ vậy nhỉ! Để có thời gian ở BKK đỡ vội!

  @ dantam1980: Hihi, em trẻ vậy chắc chưa có nhóc mừ, kg thích vườn thú là đúng rùi! Èo, giá mình đc trở lại thời chưa có rơ-moóc nhỉ! Hehe, chương trình lúc đó e là khác lém! rooling:

  Post mãi kg đc, quay lại đã thấy em có trả lời về KS. Chị muốn hỏi cái First House em nói có phải là cái này kg?
  http://www.firsthotelbangkok.com/accom.html

  Vì chị đang ngồi lò dò xem bản đồ BKK mà chả tìm đc nó vì tên và địa chỉ trên web đều chỉ hơi na ná ở bản đồ! :Sigh: ( bạn nào đọc thấy... hâm quá cũng thông cảm nhá, sáng nay đi khám định kỳ mừ bs hỏi mình bao nhiêu tuổi cũng nghĩ mãi kg ra! :Crying: )
  Ngày mai là một ngày mới!
  • 176 Bài viết

  • 575 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #14
  Trích dẫn Nguyên văn bởi B&J Xem bài viết
  Cám ơn bạn nha! Đang lo mọi người kêu mình đưa đi Pattaya làm gì khi kg đc xem... Thôi, cho đi xem khỉ vậy nhỉ! Để có thời gian ở BKK đỡ vội!

  @ dantam1980: Hihi, em trẻ vậy chắc chưa có nhóc mừ, kg thích vườn thú là đúng rùi! Èo, giá mình đc trở lại thời chưa có rơ-moóc nhỉ! Hehe, chương trình lúc đó e là khác lém! rooling:

  Post mãi kg đc, quay lại đã thấy em có trả lời về KS. Chị muốn hỏi cái First House em nói có phải là cái này kg?
  http://www.firsthotelbangkok.com/accom.html

  Vì chị đang ngồi lò dò xem bản đồ BKK mà chả tìm đc nó vì tên và địa chỉ trên web đều chỉ hơi na ná ở bản đồ! :Sigh: ( bạn nào đọc thấy... hâm quá cũng thông cảm nhá, sáng nay đi khám định kỳ mừ bs hỏi mình bao nhiêu tuổi cũng nghĩ mãi kg ra! :Crying: )
  Chị ơi, em có nhóc lớn kềnh rồi ạ, nhưng em chưa dám cho bé đi nước ngoài vì sợ bé quá vất vả với thời gian biểu của người lớn, em muốn đợi vài năm nữa bé lớn lên đã :LoveStruc:

  First House mà em từng ở là KS nhỏ nằm trong 1 ngõ nhỏ nên giá rẻ, còn First Hotel mà chị gửi là 1 KS lớn, nằm ngay mặt đường lớn nên giá phòng khá đắt ạ . Lần trước tụi em có vào hỏi rồi, giá hồi ấy là khoảng 700-800k VNĐ/đêm, thấy ko hợp túi tiền nên em ko vào :rolleyes: 2 KS này đều ở khu Pratunam, chỉ cách nhau chừng 300m
  Đồng chí ơi.
  • Avatar của Me_Bexiu
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 97 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn

  #15
  Trích dẫn Nguyên văn bởi dantam1980 Xem bài viết
  Chị ơi, chắc chị chưa quen search thôi, chị tham khảo ở đây nè :LoveStruc:

  http://www.asiarooms.com/thailand/ba...te=20-50%20US$

  Trong những lần tới Thái, 1 lần em ở Best bangkok House và 1 lần ở First House, cả 2 đều có ăn sáng, giá khoảng 22-23$/đêm/phòng đôi, chất lượng không quá sang trọng nhưng cũng không có gì phải phàn nàn .

  Tất nhiên nếu đặt phòng sát ngày quá thì có thể những phòng giá rẻ của chính những khách sạn ấy hết mất, lại đành phải đặt phòng giá cao hơn (chất lượng cao hơn :Battin ey: )
  Chú thích thêm là 2 KS em ở đều ở khu Pratunam, bước chân ra cửa là các đại siêu thị bán quần áo bình dân, chẹp chẹp, đi mua sắm cứ gọi là, chẹp chẹp rooling:
  Bạn thử vô đây tham khảo nhé, chúc bạn đi chơi vui vẻ:http://www.google.com.vn/search?hl=v...el.com.vn&meta=
  • Avatar của nobitu
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 1,342 Bài viết

  • 44 Được cảm ơn

  #16
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Me_Bexiu Xem bài viết
  Bạn thử vô đây tham khảo nhé, chúc bạn đi chơi vui vẻ:http://www.google.com.vn/search?hl=v...el.com.vn&meta=
  ủa, mình có thấy gì đâu, đây là search viettravel dấy chứ?
  Phàm những việc lớn trong thiên hạ cứ về nhà hỏi vợ. Vợ bảo sao cứ làm ngược lại, ắt là thành công. :Battin ey: :rolleyes:


  [COLOR="darkred"]Nếu không thành công lại đem về hỏi vợ. Làm y như vợ bảo chắc chắn sẽ thành công :Laughing::cool:ol:
  [/COLOR]
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của hnm
  • hnm
   Thành viên Webtretho
   Offline
  • 15 năm
  • 1,297 Bài viết

  • 101 Được cảm ơn

  #17
  Trích dẫn Nguyên văn bởi dantam1980 Xem bài viết
  Chị ơi, chắc chị chưa quen search thôi, chị tham khảo ở đây nè :LoveStruc:

  http://www.asiarooms.com/thailand/ba...te=20-50%20US$

  Trong những lần tới Thái, 1 lần em ở Best bangkok House và 1 lần ở First House, cả 2 đều có ăn sáng, giá khoảng 22-23$/đêm/phòng đôi, chất lượng không quá sang trọng nhưng cũng không có gì phải phàn nàn .

  Tất nhiên nếu đặt phòng sát ngày quá thì có thể những phòng giá rẻ của chính những khách sạn ấy hết mất, lại đành phải đặt phòng giá cao hơn (chất lượng cao hơn :Battin ey: )

  Chú thích thêm là 2 KS em ở đều ở khu Pratunam, bước chân ra cửa là các đại siêu thị bán quần áo bình dân, chẹp chẹp, đi mua sắm cứ gọi là, chẹp chẹp rooling:
  Cho mình hỏi nhờ tý, mình đi công tác BK mấy ngày, văn phòng công ty ở đây:

  CRC Tower
  All Seasons Place
  87 Wireless Road, Phatumwan, Bangkok

  Mình định ở lại chơi 1, 2 ngày nên tự book khách sạn ở thêm, bạn có biết khách sạn nào ở khu đấy mà giá tốt không thì recommend cho mình với.
  Buổi tối ở All Seasons Place có thể tranh thủ mua sắm gì ở đó được không? Bạn có thông tin share cho mình với.
  • 1,547 Bài viết

  • 281 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #18
  http://www.asiarooms.com/thailand/ba...kok_house.html
  chị ơi,em tìm thấy đường link của Best bangkok house,chị vào xem nhé.^^
  • 176 Bài viết

  • 575 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #19
  Trích dẫn Nguyên văn bởi hnm Xem bài viết
  Cho mình hỏi nhờ tý, mình đi công tác BK mấy ngày, văn phòng công ty ở đây:

  CRC Tower
  All Seasons Place
  87 Wireless Road, Phatumwan, Bangkok

  Mình định ở lại chơi 1, 2 ngày nên tự book khách sạn ở thêm, bạn có biết khách sạn nào ở khu đấy mà giá tốt không thì recommend cho mình với.
  Buổi tối ở All Seasons Place có thể tranh thủ mua sắm gì ở đó được không? Bạn có thông tin share cho mình với.
  Quần thể All seasons Place thì "hoành tráng" rồi rooling: , ngay gần đại lộ Sukhumvit Road. Thú thật là quanh khu đó mà đi bộ tới All Seasons Place được thì toàn khách sạn sang trọng cỡ 60-100$/đêm trở lên :Sigh: . Em nghĩ tốt nhất chị nhờ người bên văn phòng cty tìm hộ KS quen giá phù hợp, như vậy là tiện nhất ạ.

  Wireless Rd rất gần Central World (mà trước đây là World Trade Center), có rất nhiều cái để ngắm chị ạ rooling: (còn để mua thì em không chắc lắm :Thinking: )
  Đồng chí ơi.
  • Avatar của B&J
  • B&J
   Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 1,236 Bài viết

  • 77 Được cảm ơn

  #20
  Trích dẫn Nguyên văn bởi dantam1980 Xem bài viết
  Chị ơi, em có nhóc lớn kềnh rồi ạ, nhưng em chưa dám cho bé đi nước ngoài vì sợ bé quá vất vả với thời gian biểu của người lớn, em muốn đợi vài năm nữa bé lớn lên đã :LoveStruc:

  First House mà em từng ở là KS nhỏ nằm trong 1 ngõ nhỏ nên giá rẻ, còn First Hotel mà chị gửi là 1 KS lớn, nằm ngay mặt đường lớn nên giá phòng khá đắt ạ . Lần trước tụi em có vào hỏi rồi, giá hồi ấy là khoảng 700-800k VNĐ/đêm, thấy ko hợp túi tiền nên em ko vào :rolleyes: 2 KS này đều ở khu Pratunam, chỉ cách nhau chừng 300m
  Hihi, 8x mừ nhanh chân thía! Đúng là trẻ con, bé quá chỉ nên cho đi nghỉ, nhất là đi biển hợp nhất! Chứ du lịch là khám phá và phải di chuyển nhiều thì bé mệt, mình thì... vướng chân nhỉ!

  Buồn cười, cái First House của em thì chị tìm phát thấy ngay trên bản đồ mà First Hotel lớn hơn lại chả thấy đâu! Thôi chị cứ lấy cái kia làm mốc để ngắm BKK vậy! Cám ơn em nhiều! :Rose:
  Ngày mai là một ngày mới!
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)