Kinh nghiệm đi tour Thái Bangkok-Pattaya

 • 16 Lượt chia sẻ
 • 22.8K Lượt đọc
 • 8 Trả lời

Cùng tham gia thế giới của Nàng - thế giới của những người phụ nữ hiện đại,

Theo dõi Nàng 2.0

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của a_funny_star
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 6 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 244 Bài viết

  • 53 Được cảm ơn

  #1
  Xin chào các mom,
  Bài viết này mình sẽ trình bày kinh nghiệm sau 1 chuyến đi Thái Lan của đoàn 1 - VNPAY. Đây là kinh nghiệm của cá nhân chỉ mang tính chất tham khảo, không phải là thông tin tốt nhất (chắc chắn có các bác khác có nhiều kinh nghiệm hơn).

  1. Chuẩn bị tại Việt Nam

  Một số đặc điểm chung cần ghi nhớ

  Chuẩn bị đồ dùng cá nhân

  Khách sạn ở Thái (em ở tại 2 ks nên tạm đánh đồng nó 1 phát) không có kem và bàn chải oánh răng, vậy các bác tự sắm: Kem, bàn chải oánh răng, khăn mặt, dầu gội đầu, bột giặt, dao cạo râu (bác nào có râu thì sắm).

  Chú ý: Kem đánh răng, rao cạo râu, và các chất lỏng trên 100ml phải để trong hành lý ký gửi. Nếu các bác ko có ký gửi và chỉ có mấy cái này thì các bác gửi nhờ ai đó có hành lý ký gửi. Nếu cố tình mang lên máy bay thì khi đi qua cửa kiểm soát các bác sẽ bị giữ lại kiểm tra và họ sẽ tịch thu mấy cái đồ này của các bác.

  Bác nào chu đáo, cẩn thận thì chuẩn bị thêm 2-4 gói mì tôm (loại có bát đi kèm- Khách sạn có sẵn bình đu nước siêu tốc) đêm về đói có thể ăn thêm. Sợ đói ko ngủ được, nửa đêm không dám ra đường thì hôm sau lại mệt

  Chuẩn bị Tiền: Chủ yếu dùng tiền BẠT (Baht), một số khu mua sắm lớn chấp nhận thanh toánbằng USD. Khu phố người hoa có thể thanh toán bằng VND, tuy nhiên, tốt nhất các bác nên chuẩn bị tiền tại VN, sang bên Thái đổi $ sang Baht tùy chỗ đổi và thường thì ko được giá bằng VN mình, tùy theo nhu cầu mua sắm mà chuẩn bị. Nếu bác nào có điều kiện giắt túi tầm 1000$ (tính theo tỉ giá hiện tại là gần 30,000 Baht) là tiêu nhòe.

  Giao tiếp: Người Thái nhìn chung tại các khu du lịch họ có thể nói tiếng Anh tốt, tiếng Việt (tùy chỗ) cũng khá. Do đó anh em chỉ cần giao tiếp được với họ bằng Tiếng Anh là OK, khỏi phải học tiếng Thái.

  Giao thông: Bên Thái giao thông có khác Việt Nam mình một chút, giao thông chạy bên trái (giống 1 số nước như Anh, Singrapore ...) các bác cần chú ý khi tham gia giao thông. (hôm đầu anh em đoàn 1 từ VN sang cứ phi bên phải mà chiến).

  Sang Thái mùa này đang là mùa mưa. Mưa cũng nhanh tạnh thôi (đoàn 1 đi 5 ngày bị dính 1 buổi mưa, tuy nhiên ko vấn đề gì cả. Các bác nên chuẩn bị ô nhỏ từ trước và mang theo trên xe. Nếu không thì khi gặp mưa các bác bỏ ra từ 80-100 baht để mua 1 cái ô cũng được. Ở bên đó sẵn có cho các bác)

  Chú ý: Khi tới khách sạn nào thì nhớ lấy cái CardVisit của khách sạn đó. Trong trường hợp đi lại bị lạc đường thì cứ cầm cái card đó, taxi hoặc các phương tiện giao thông khác họ sẽ chở các bác về tận nơi

  Văn hóa:

  Đất nước Thái đa số là theo đạo Phật, (Đạo phật Tiểu Thừa - khác với Đại Thừa của Việt Nam). Đứng đầu là Vua, tiếp theo là Chính Phủ,... Người dân ở đây rất tôn thờ Vua, và sau khi được kể nghe về các Vua Jama em thực sự ngưỡng mộ họ. Người Thái coi vua Jama9 (hiện đã 85 tuổi và còn sống) giống như người Việt Nam mình tôn thờ Bác Hồ.

  Người dân nước này em có cảm nhận là mến khách, thật thà (người Thái chính gốc, em ko nói người Thái gốc hoa - vì em thấy mấy bà người Thái gốc Hoa cũng chặt chẽ ko kém các bà bán hàng ở VN mình).

  Khi đi tour anh chị em nhớ tuân thủ thời gian của bên tour để đảm bảo lịch trình, đi lại tham quan nhớ không tập trung quá đông làm cản trở giao thông của những đoàn khác. Người VN mình có thói quen đi dàn hàng ngang và đi chậm trong khi đó những người nước ngoài họ đi nhanh muốn đi lên nhưng họ thấy thế chỉ đi sau chứ. Tuyệt đối tuân thủ các quy tắc ứng xử công cộng (xếp hàng, hút thuốc, gây ồn ...) để đảm bảo giữ được hình ảnh của người Việt Nam mình.

  Hướng dẫn viên sẽ nhắc nhở các anh chị trước khi bắt đầu một hành trình. Tuy nhiên để chủ động và đảm bảo văn minh thì các bác nên biết trước để tránh gây ức chế cho những người khác.

  Những bài sau em sẽ viết về Đi lại, các điểm đã đến, giá cả những hàng hóa em biết và mua sắm. Mong các bác tạm thời chưa comment, bác nào có kinh nghiệm xin Viết tiếp. Topic này lập ra để phổ biến và sưu tập kinh nghiệm. Tránh rác để người khác khó đọc.

  Bác nào thấy hay xin nhấn button Thanks nha.
 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT  • Avatar của a_funny_star
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 6 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 244 Bài viết

  • 53 Được cảm ơn

  #2
  Đi lại ở Thái Lan tour 5 ngày 4 đêm

  Lịch trình Tour 5 ngày - 4 đêm anh em cũng đã có. em chỉ take note ra đây một số cần lưu ý cho các địa điểm các bác đi qua.

  Xuất phát tại VN, các bác chú ý: do các bác di chuyển bằng máy bay chứ không phải bằng xe bus hay là phương tiện riêng của các bác nên thời gian cần tuân thủ chặt chẽ, nếu vì lý do lãng xẹt nào đó bị nhỡ chuyến bay thì ráng chịu. Bên Tour sẽ thông báo cho các bác thời gian, địa điểm tập trung.

  Khi gửi hành lý các bác chú ý: Ghi rõ tên, địa chỉ tránh bị thất lạc họ còn gửi lại về nhà cho các bác. Khi cầm vé các bác nên xem trước các thông tin: Chuyến bay, số ghế, cửa tập trung ( có vài bác trong đợt vừa rồi cầm vé mà chả biết mình sẽ đi tới đâu để lên máy bay)

  Sang tới Bangkok: sân bay Suvarnabhumi rộng (thấy bảo rộng gấp khoảng 10 lần Nội Bài của chúng ta), thời gian các bác di chuyển từ máy bay, làm xong thủ tục nhập cảnh, ra tới ngoài là cứ thế mà lấy đồ (hôm em về ở Nội Bài, em phải chờ cả tiếng mới lấy được đồ) - các bác cũng chú ý đọc phần cuối, những chú ý khi gửi hành lý lên đường về Việt Nam.

  Sau khi các bác ra khỏi sân bay, xe của bên Tour sẽ đón các bác và đưa các bác về Pattaya. Đợt em đi là đi thẳng 1 mạch, Pattaya và Bangkok cách nhau tầm 165Km.

  (trong lịch trình của Tour thì có rẽ qua một vài chỗ mua sắm, nhưng đoàn em hôm đó mệt, bên tour cũng chủ động đưa thẳng mình về khách sạn ở Pattaya, hôm sau trên đường về Bangkok chúng ta sẽ vào lại mấy cái trung tâm này. Các bác yên tâm)

  1. Khi tới tới Pattaya

  Việc đầu tiên cho các bác là có thể mua sim và ghi chép lại số mobi của các thành viên trong đoàn, nếu bác nào dùng Roaming thì cũng tốt nhưng em thấy Roaming đắt quá (em dùng mobi trả trước: 50K/phút , 10K/Tin nhắn khi nhận từ VN)

  Giá điện thoại ở Thái cũng ko đắt lắm (tầm 40Baht/phút gọi về VN - tính Block phút - tức các bác gọi 1 phút 1 giây sẽ trả tiền 2 phút. Nếu trót lấn sân thì xin các bác cứ nói tiếp 58 giây còn lại chú ý đừng lấn quá rồi sang phút thứ 3)

  Cước gọi nội mạng tầm 0.24bath/phút

  Ở Pattaya không có taxi (nếu có thì chỉ là mấy cái từ Bangkok chở khách xuống). Phương tiện chủ yếu đi lại ở đây là xe Hỏng xẻo (phát âm là Sỏng Thẻo -songthaew - chở bình quân khoảng 12 chiến sĩ/xe).
  Tùy theo địa điểm mà giá của nó có thể thay đổi. Đi từ chỗ WalkingStreet tới khách sạn của đoàn 1 ở (đoàn 2 chắc chắn cũng ở khách sạn này) chỉ mất có 200Baht.

  Thành phố Pattaya người Việt gọi là Thành phố ma quỷ, còn nó được biết tới là Thành phố ăn chơi. Ngủ ngày - các hoạt động chỉ diễn ra về đêm, tầm 5,6 giờ chiều họ mới bắt đầu thức giấc và dọn hàng. du khách tới đây chủ yếu để tận xem các show có một không hai trên thế giới của Thành phố này. Nếu ai không có tư tưởng này thì khỏi tới cho đỡ phí thời gian. Tới đây sẽ được tham gia: Sex show, Tiffany show, đi bộ và ngắm các hoạt động của thành phố về đêm (Các bar hầu hết đều có gái nhảy. Tiền bia cũng rẻ, đủ các thứ abcxyz. Và các hoạt động này được chính phủ cho phép hoạt động.

  SexShow: Nói chung tới đây nếu không xem thì ấm ức, xem thì thấy tiếc tiền. Tuy nhiên các bác cứ nên xem, giá của 3 show đoàn 1 đi là 2000Baht. Mỗi show kéo dài tầm 50 phút. Cấm quay phim. chụp ảnh, show diễn lặp lại nên khi gặp cảnh đã diễn thì các bác tự đứng dậy đi ra(tránh để nhân viên họ mời ra)

  Show1: Xem các em Nga:

  Các em Nga:da trắng, đẹp (ko như một số người nói là như cave quá date). Các em diễn nhiệt, ở đó có 2 cái cột to rất ghét, nên khi xem các bác nên ngồi hàng đầu nhìn cho thật. (Ngoài ra nếu ngồi ở hàng đầu là sẽ có cơ hội được các em kéo lên diễn cùng)


  Show2: các em Thái, gồm cả PD. Cái này thì thích ngồi đâu cũng được, nhưng em vẫn comment là các bác nên ngồi hàng đầu. Thổi kèn thì các bác có thể biết rồi, tuy nhiên ở đó còn có đánh trống nữa. Trong show này các bác sẽ được nhìn thấy có 1 em, bên trên giống chị em, bên dưới thì giống anh em nhà mình ) trông dã man con ngan luôn.

  Show3: các em Thái, không có PD. Các em sẽ biểu diễn các màn như: Phi tiêu, nhốt chim, thả cá .... Cái này thấy bên Tour nói lại là các em phải tập luyện từ năm 11-12 tuổi mới có thể làm được)

  em nhận xét là các em Thái ở Pattaya xấu hơn các em Nga.

  Ngoài ra tới Pattaya các bác còn được xem Tiffany show (show hoa hậu chuyển giới). Sân khấu hoành tráng (ở VN em chưa thấy cái sân khấu nào hoành tráng bằng - có thể do hiểu biết của em hạn chế)

  Các em này thì đẹp, cao trên 1.7m. Thân thiện ... khi xem nên ngồi xa (giống anh em đi xem phim ấy, ngồi xa xem hay hơn ngồi gần)

  Trong show Tiffany Có hát ca khúc các nước, tới nước nào thì sân khấu nổi hình ảnh và trang trí theo nước đó. Tuy nhiên ảnh của VN mình hơi vô duyên, em chả biết nó ở chỗ nào cả (có thể do mấy ổng hải ngoại tư vấn). Và có hát khoảng 2,5 bài tiếng Việt. Nếu bác nào thuộc thì hát cùng cho hoành tráng. Nhớ khi tới VN mình các bác vỗ tay thật to vào nhé. Hát theo càng tốt (Có 1 bài em ko thuộc, 1 bài Katy Katy, và 1 bài nửa Nga, nửa Việt: Hình như là bài "Cầu vừa xây xong, người ta mới gọi là cây cầu ... đào vừa ra hoa, người ta mới gọi là hoa đào..."

  Các bác chú ý. Khi chụp ảnh với các em này, tiền tip cho 1 em là min=40Baht (thường thì cầm 1 tờ 50 Baht) các bác nên chuẩn bị sẵn tiền tip cho các em

  Nhiều khi các bác muốn chụp với 1 em, nhưng có em đứng cạnh sẽ tự động chụp cùng các bác, và đương nhiên các bác sẽ tốn thêm 1 khoản là 40Baht nữa.
  Người đẹp ko có thói quen trả lại, do đó để đỡ tốn các bác nên đổi tiền trước (em nói thế có vẻ hơi ki bo, kẹt sỉ - nhưng đây là mấy anh đực rựa chuyển giới chứ ko phải sinh ra đã là nữ đâu các bác nhé)

  Cách đổi tiền cũng dễ thôi ạ: Trong tour có buổi sáng ngày thứ 2 đi tắm biển, tiền tráng nước ngọt là 30Baht/người => Các bác đưa tờ 100 ra thì chắc chắn các bác sẽ có được ít nhất là 1 tờ 50+20 lẻ(có thể là tờ 20 hoặc 2 đồng xu 10 thì càng tốt)

  Các bác chú ý, không nên mua sắm đồ ở Pattaya, lên Bangkok đồ nhiều hơn và rẻ hơn (nếu mua ở Pattaya sau đó mang về Bangkok người ta gọi là chở củi về rừng đấy ạ)

  Các bác chú ý: Các bác được ở Pattaya 2. ngày như vậy những thứ gì cần giặt rũ, các bác chiến luôn ở đây. mấy KS ở đây còn có móc phơi đồ và có chỗ để phơi. (Nếu thuê dịch vụ thì OK em ko nói). Nếu thiếu bột giặt và các đồ dùng cá nhân khác thì các bác xuống bên dưới cách khoảng 500m có cái siêu thị nhỏ. Nhưng em thì tính chuẩn bị tại VN cho chủ động.

  Về Bangkok sẽ ko có chỗ phơi đồ, các thứ phải thuê dịch vụ.
  2. Từ Pattaya về Bangkok

  Nếu ở Pattaya những show diễn, quán ba(bar có dance girl) được cho phép thì ở Bangkok, những hoạt động tương tự sẽ bị cấm. Các bác chú ý khi vào các bar (nên hỏi tourguide cho chắc ăn) tránh việc các bác vào các vũ trường rồi cảnh sát bắt, hộ chiếu do bên Tour cầm, các bác sẽ bị nhốt cả đêm ở đó. Tại Bangkok, phương tiện di chuyển chủ yếu là Taxi và Tuk Tuk (cái xe này giống cái xe lam mà các bác Thương Binh nhà mình vẫn dùng chở đồ khi chuyển nhà đấy ạ). tuy nhiên dùng chở khách nên họ cho mấy cái ghế vào. Taxi hoặc Tuktuk thì đều chở tối đa khoảng 3-4 người.

  Trên đường từ Pattaya về Bangkok, các bác cũng sẽ được ghé thăm các Trumg tâm trong trương trình tour ( nếu lượt đi các bác chưa qua trung tâm Yến Huyết thì lượt về các bác sẽ vào Trung Tâm này). Vào đây các bác được xem quy trình khai thác Yến của người Thái (em xem thì cũng ko khác nhiều so với ở VN,). Vào đây có mấy món của Yến, các bác cũng nên thử, giá khoảng 200Baht (chè yến-bạch yến), 500Baht cho Hồng Yến. ... Ta đi để thăm thú nên có những khoản chi cũng chơi chơi 1 chút sao cho cân đối với tài chính của mình là được - Các bác cũng chú ý, đi siêu thị là chỗ đốt tiền, nhưng mua sắm được rất nhiều, nên cũng phải tiết kiệm tiền để tới ngày thứ 4,5 sẽ đi các trung tâm mua sắm (Tránh hết tiền vì lý do đáng tiếc sẽ tiếc lắm đấy)

  Ở Bangkok chúng ta sẽ ở Bangkok City Hotel, Free Wifi (hic wifi bên đất nước này là thứ xa xỉ ở VN mấy bar cafe cũng free đầy, nhưng bên đó em thấy họ quảng cáo ghê. Nào là căng biển, in lên card khách sạn. Dưới tầng 1 có khoảng 7 cái máy desktop dùng free. Các bác có thể tranh thủ chat, gửi thông tin về VN thông qua mạng xã hội hoặc kênh giao tiếp nào đó trên Internet). Chú ý, một số tài xế Tuktuk không biết khách sạn này (vì nó mới hoạt động )

  Chú ý khách sạn ở đây có chỗ giặt đồ nhưng ko có chỗ phơi đồ, nếu bác nào cần giặt đồ thì cứ gọi phục vụ mà chiến.  Một số trung tâm mua sắm mà trong tour chúng ta sẽ đi: BigC Extra, Robinson, Central, BigC -nhỏ hơn cái BigC Extra, Trung Tâm đá quý, Trung tâm đồ da , Chợ đêm (Baiyoke), Chợ đầu mối hoa quả - BoBae Market (giá cực rẻ so với giá của VN).

  Bây giờ đang là mùa SaleOff của các trung tâm bên này. Các bác chú ý nhé

  Em sẽ viết chi tiết về từng trung tâm này. Mong các bác đón đọc (muộn nhất là sáng mai sẽ có hàng cho các bác).

  Bác nào muốn mua nhiều đồ gia dụng thì cứ xách theo 1 em Vani kéo đi. Đi từ VN bỏ không cũng được, sang đó bỏ đồ vào trong (đựng được nhiều mỹ phẩm, quần áo ...) Em lúc đi ko chuẩn bị nghĩ mình chả mua gì. Sang đó thấy rẻ quá, chuột máy tính ko dây cũng rẻ, mua cả đống và phải mua thêm 1 em Vani bên đó, chất lượng thấy OK, giá cũng rẻ - Cơ bản là em đi cùng cảnh sát nên vào các trung tâm này em chỉ có mỗi việc đẩy xe thôi, mỏi rời chân ra các bác ạ. (Chia buồn cùng bác nào đi mà có cảnh sát đi kèm)

  Ở Bangkok các trung tâm bắt đầu mở cửa đón khách từ 9 giờ sáng (do đó muốn đi sớm cũng ko được)

  Đi Chợ đêm (Baiyoke)

  Trong ngày thứ 3 của tour 5 ngày các bác sẽ về Bangkok, tối hôm đó các bác sẽ được tour đưa đi chợ đêm và thăm tòa nhà cao nhất tại Bangkok (84 tầng nổi +04 tầng hầm =88 tầng)

  Tiền lên tòa nhà này là tự túc giá khoảng 250B (Baht). Trong đó các bác được 1 cafe miễn phí khi lên tới tầng 84 (uống cafe ngắm Bangkok về đêm).

  Trên đây có 1 kính thiên văn, các bác có thể ngắm Bangkok thông qua kính này. Giá cho 1 lần là 10B (các bác chú ý, máy này nó tự động, do đó muốn xem thì cứ phải dự trữ 1 đồng xu 10B để xem)

  Chợ đêm có gì?

  Có đủ các loại hàng hóa, chủ yếu là quần áo, giày dép, Balo, túi xách, đồ lưu niệm ...

  Nói chung là giá rẻ có thể mặc cả (tùy theo cửa hàng) các bác cũng nên học mấy câu mặc cả để khi mua bán cho tự tin (discount?) ...

  Bác nào muốn mua Balo, túi xách có thể mua tại đây, giá rẻ (chú ý xem kỹ trước khi mua nhé).

  Nếu mưa thì các bác khỏi phải đi, vì khi có mưa là chợ đêm cũng dọn hàng, đóng cửa luôn. Chợ đêm này gần giống chợ đêm trên Phố Cổ của Hà Nội (tuy nhiên em thấy hàng hóa có vẻ chất lượng hơn)

  Tiền để đi Taxi hoặc Tuk tuk từ Bangkok City Hotel là 60B/Lượt (cả đi và về mất khoảng 120B)

  Khi các bác đi taxi nhớ yêu cầu nó bật đồng hồ (metter) lên. Nếu không bật thì ko trèo lên xe (hoặc nếu đã chắc chắn khoản mặc cả giá tiền thì hãy đi)

  Các bác cũng chú ý, ở đâu cũng có người nọ, người kia, em được chứng kiến vụ 1 chú VN mình hỏi tiền là bao nhiêu, thằng Thái bảo 300, Chú VN sử dụng dịch vụ, dùng xong móc trả nó 300B, nhưng nó bảo 300$ @-@ lúc này thì chỉ có khóc thôi.

  Một quy tắc nữa là: Nếu như chưa rõ thì đừng có trèo lên xe, sử dụng dịch vụ, hàng hóa. Lúc chuyện đã rồi sẽ ko có ai giúp được các bác đâu. Do đó cần thỏa thuận trước khi sử dụng

  Trung Tâm đá quý

  Trong này có bày bán nhiều thứ liên quan tới đá quý, các bác sẽ được 1 ông Thái nói tiếng Việt khá tốt và rất hài hước. Nói chung là cả đoàn 1 đều thấy hay khi ông này thuyết minh về trung tâm đá quý này. Đến đây em định mua 1 con công nhưng giá của nó tận hơn 2 tỷ VNĐ nên dân chơi ngậm ngùi đi về.

  Sau khi đi xem xong 1 vòng ở trung tâm này với đủ các đồ Vàng, Bạc, Đá quý, Kim cương và nhiều loại trang sức khác khá đẹp, các bác mỏi chân thì có thể ra hàng cafe cạnh đó ngồi. Theo chém gió của em thì cái hàng cafe đó là phụ mà lại có nguồn thu nhập chính (Bà con vào đó xong hầu như mua đá quý thì ít còn dùng cafe và đồ uống thì nhiều)

  Các bác cũng lưu ý, cafe của Thái uống nhạt, ko ngon như cafe ở VN mình, giá cả cũng rẻ thôi. Sau khi đi 1 vòng ngồi nghỉ 1 lát để chém gió cũng thú vị.

  Trung Tâm Yến Huyết

  Hình như em cũng chưa nói kỹ về trung tâm này, theo comment của 1 số thành viên thì giá yến ở đây rẻ, em ghi chép bổ sung ra đây để các bác đỡ mất công đọc lại. Bác nào có hứng mua thì cứ chuẩn bị nhiều nhiều B để chở về.

  Vào đây có chè yến, các bác cứ chén thoải túi tiền (chứ ko thể thoải con gà mái nhà các bác được), bác nào bình dân thì múc Chè Yến (200B/bát) còn nặng $ hơn thì múc Hồng yến (500B/bát)

  Vào trong trung tâm này các bác cũng được thưởng thức mật ong từ hoa Anh túc (chính là cây thuốc phiện đấy các bác ạ - ở đây họ cho trồng cây này dùng làm thuốc giảm đau, vùng trồng cây này, muốn ship về VN, các thủ tục cần thiết để chở vài chục Kg thuốc phiện về VN như thế nào thì các bác check google nhé, em chịu ko dám bày cho các bác - tuy nhiên em có comment là sau khi xem xong mấy màn nhốt chim, thả cá ... thì các bác cũng tự nghĩ ra được cách để mang về 1 ít =)) )

  Ngoài ra còn có cao hổ cốt, ở Thái cho nuôi hổ tự do, nên hổ này thường là hổ nuôi, giá cao này thấp hơn so với ở VN (Tầm 1.900B/ 2 viên, 3.700B/4 viên) so với giá bán tại VN thì thấp hơn khoảng 700K/viên.

  Em cũng take note cho bác nào thích món Bổ thận, tráng dương, tăng cường sinh lực ... Có món PÍN Hổ giá 28,000 B. Món này thấy quảng cáo hay phết đấy nhé.

  Trung tâm đồ da

  Chủ yếu là đồ thuộc da, và có 2 loại da phổ biến là Cá sấu và da voi. Nói chung là giá rẻ, dân sành họ bảo muốn xem da cá sấu thật hay giả thì cứ bấm vào mấy cái vây nhô trên sản phẩm, cái này càng dùng càng cứng (thế mới hay chứ đúng ko các bác). Ngược lại với da cá sấu là da voi, sản phẩm làm bằng chất liệu da voi thì càng dùng càng bóng và càng mềm

  Tùy theo túi tiền mà các bác có thể rước về cá sấu hoặc voi. Nói chung có nhiều thứ và các bác từ bình dân tới cao cấp đều có thể chọn được đồ cho mình. Hàng của nó bao gồm: Giầy dép, dây lưng, túi xách, các sản phẩm bằng da khác ...

  Em thuộc hàng bình dân nên nhấc tạm 1 đôi dép và 1 cái dây lưng đồ bằng da voi (Càng dùng thì càng mềm ý ạ) giá nó dán trên sản phẩm và ko có giảm giá.

  Các bác cũng chú ý, ở đây nếu khách hàng khi mua hàng mà tổng giá trị đơn hàng trên 5000B sẽ có thưởng (khi thanh toán họ sẽ mượn cái thẻ Visitor của các bác để ghi nhận)=> Chả tội gì anh em ko hùn nhau cho 1 người thanh toán, đoàn 1 ko biết cái này nên em cũng đang tò mò xem họ có thưởng cho anh em nhà mình cái vòi voi ko ?
  Trung tâm mua sắm BigC Extra

  Các bác nào có nhu cầu mua sắm hoặc muốn xem hàng bình dân của người Thái nó như nào thì xin mời vào đây (gọi là Extra thì chắc chắn là to hơn ko có Extra rồi nên em khỏi giới thiệu về quy mô của nó)

  Nhận xét về các mặt hàng tại BigC Extra: Nhiều chủng loại, chủ yếu là hàng bình dân, giá rẻ hơn so với ở VN (So sánh sản phẩm cùng loại, quy đổi về VNĐ để tính cho dễ). Chất lượng thì theo đánh giá thì hàng ở thị trường Thái có chất lượng cao hơn so với hàng ở Thị trường Việt Nam (Hàng tàu xuất sang Thái chất lượng tốt hơn hàng tàu xuất sang Việt Nam).

  Vào đây các bác có thể mua những thứ như: Mỹ phẩm (rẻ lắm), bác nào mà có bà con, cô, dì, chú, bác nên mua về làm quà (nếu trong túi có ít xiền) còn ko thì cứ mua về dự trữ mà dùng dần. Mỗi năm sang 1 lần mua dùng cả năm cũng được.

  Ngoài ra quần áo cũng là một lựa chọn tốt: Chất lượng có nhiều loại, cái này các bác cứ sờ và cảm nhận. Giá cả rẻ, bác nào đang yêu cứ mua vài chục cái về để tặng dần cũng tốt (Tốt - bền - rẻ - đẹp, chả tội gì mà ko sắm)

  Tiếp theo là đồ gia dụng, cái này khỏi bàn vẫn rẻ (còn tốt thì 1 thời gian nữa sau khi dùng em mới chém tiếp). Các đồ nên mua như: Nồi cơm điện, máy xay sinh tố, đồ điện, nếu ngầu nữa thì sắm thêm bộ làm vườn, cờ lê, mỏ lết, kìm, búa, dao, kéo (tùy các bác thôi). Chú ý ko nặng quá thì lại khổ lúc lên máy bay. Tuy nhiên các bác cần quan sát kỹ cái MA DE IN của nó chứ em thấy nó cũng có đồ MA-DE-IN: VIETNAM. bác nào mua được cái này thì coi như trúng quả: Chở củi về rừng.

  Các thứ tiêu dùng bình dân thì các bác cứ mua luôn tại đây cho chắc. Ngoài BigC này ra thì trong hành trình chúng ta có thể đi 1 BigC nữa nhỏ hơn, chủng loại ít hơn 1 chút và mẫu mã cũng ít hơn. Nếu bác nào vẫn còn sung tiền thì để BigC lần 2 mua sắm cũng được, coi như là trải nghiệm thêm. Còn em thì sắp hết đạn rồi.


  Bên cạnh BigC Extra là Robinson, thấy đồn là bán hàng cao cấp, em lên thì thấy cũng chất lượng hơn ở bên BigC 1 chút, nhưng giá cả thì cao hơn 1 chụt. Em chỉ đi vào đây xem thôi, thấy có nhiều mặt hàng saleoff 70%. Sau khi làm phép nhân 700 thì em thấy giá nó cũng tương đương ở VN nhà mình. Một số bác trong đoàn cũng mua em đang chờ các bác ấy cho kết quả sau khi dùng để em post tiếp, do đó xin các bác cho em khất cái khoản chém ở Robinson.

  Bên cạnh Bigc nhỏ là Central, cái này có 7 tầng, rộng, hàng hóa bầy la liệt, người ta bảo vào đó mà ko để ý thì dễ bị lạc. Em thấy cũng có lý (tuy nhiên em vào thì ko vấn đề gì vì em cứ nhằm cái hướng của cầu thang máy làm chuẩn để biết cửa nào là cửa ra. Lạc ở đó cũng hay, vì như thế sẽ mua sắm được nhiều hơn. Hàng ở Central cũng được gọi là Cao cấp, giá cũng cao không kém cấp của nó là mấy (thậm chí cao hơn). Có nhiều hàng saleoff các bác nào có nhu cầu xin mời vào. Đắt sắt ra khúc mà. Nên em cũng dám chắc hàng ở đây tốt.

  Như vậy bên trên em đã trình bày về mua sắm đồ gia đụng và quà tặng cho người thân thông qua 4 cái trung tâm (2 BigC + 1 Robinson + 1 Central). Đến thời điểm này thì chắc các bác cũng sắp mệt người rồi (nhiều đồ mà) - em cũng chắc là các bác sẽ còn nhiều tiền. Mời các bác quá bộ đọc tiếp phần mua quà về cho Công ty (và cả em nữa thì càng tốt)
  Mua quà về cho Công ty, em mong mãi mới tới phần này đấy các bác ạ. Trong hành trình của chúng ta có 2 chỗ có thể mua quà.

  1. Trung tâm bánh kẹo của người hoa

  Tại đây có nhiều loại, ngoài việc mua sắm bánh kẹo mang về cho công ty, các bác có thể mua thêm dầu( dầu gió, dầu massage, .. dùng thoa lên các vết thương cho mau tan, rồi đau bụng, say tàu xe). Giá của nó cũng rẻ thôi. mua 1 hộp to (gồm 4 hộp nhỏ) giá là 500B.

  2. Chợ đầu mối hoa quả - BoBae Market

  Chợ này họp từ 22h đêm cho tới sáng. Hoa quả nhiều, rẻ, đi từ Bangkok city Hotel giá là 40B, tuy nhiên chấp nhận đi ở giá 50-60B. Chủ yếu đi bằng xe Tuk tuk, taxi thì có đồng hồ tính cước rồi.

  Hoa quả nhiều, tuy nhiên khi đi nên rủ theo mấy anh cửu vạn theo (đối với chị em) nếu ko mua nhiều rồi lại khổ cái thân, ì ạch khuân vác.

  Hôm đoàn 1 đi mua: Chôm chôm: 20B (khoảng 14K VNĐ)/Kg, Nhãn:35B/Kg(khoảng 27K VNĐ) ... ổi: 24B/Kg ... Cơ bản là nhiều đồ vác từ BigC rồi nên hoa quả cũng ko có nhiều chỗ để chứa nữa. Đến lúc ra sân bay mới thấy tiếc vì Cân nặng hành lý ký gửi chỉ có 14kg (Còn dư 6Kg nữa ạ).

  Như vậy là em cũng đã điểm qua được 1 số trung tâm mà hành trình của chúng ta sẽ qua. Phần tiếp theo em cũng mong các bác đọc kỹ các lưu ý khi lên đường về Việt Nam.

  Chuẩn bị về Việt Nam, một số lưu ý như sau:

  - Tuân thủ đúng thời gian của bên Tour để tránh việc bị nhỡ chuyến bay (anh em nào ở lại Thái, thành con gái -> ráng chịu)

  - Hành lý nên đóng gói gọn càng sớm càng tốt, chú ý tới những vật dụng như: Đồ dùng cá nhân, máy ảnh, sạc pin điện thoại, máy ảnh - những thứ này rất hay ở lại Thái. Trong hành trình đoàn mình, em thấy các bác nên đóng gọn luôn từ tối hôm trước để sáng dậy cứ thế ăn sáng xong là về luôn, khỏi phải mất công dọn đồ.

  - Để việc đóng đồ được chủ động và thuận tiện trong đoàn có một vài người nên cầm theo Băng dính to, bút dạ, nếu có giấy nữa thì càng tốt. Mấy thứ này để làm gì ? Băng dính để anh chị em có thể đóng thùng các đồ mang về được gọn gàng hơn, Bút dùng để viết tên trên hành lý. (Đoàn 1 đi bị khan hiếm băng dính, thuê 1 bà người Thái gốc hoa đóng bà ấy thu 10B tiền băng dính - mình tự đóng, thấy dán nhiều - thực ra là chưa chắc chắn thì dán thêm thôi ạ chứ anh chị em cũng ko có ý ăn ghém băng dán của bà ấy. Nhưng bà ta ra kêu đòi thêm tiền. Cách làm này em ko khoái lắm, nên chủ động thì nhà mình có mình cứ mang đi, về khách sạn còn dán cơ mà. (nếu ai chót quên hoặc đã dán hết băng dính thì ở dưới chỗ Bangkok City Hotel cách không xa có một cửa hàng có bán thứ này - tuy nhiên các bác sẽ mất công đang đóng dở đồ thì phải đi mua thêm .. bực phết đấy chứ nhỉ )

  Khi viết tên/ dán đánh dấu hành lý các bác nên ghi tối thiểu ở 2 mặt lớn của Vali,thùng, hộp. Mục đích là khi xuống tới sân bay của VN các bác có thể nhìn hàng của mình từ xa một cách rõ ràng hơn. Theo em thì các bác cứ ghi VNPAY thật to như vậy khi anh chị em thấy thì tự động nhấc ra giúp (tập trung lúc nhận đồ để hỗ trợ nhau, anh em hỗ trợ chị em ...)

  Khi dán thì các bác cũng nên dán cẩn thận, càng chặt càng tốt, theo kinh nghiệm của nhiều người chia sẻ "nếu không dán cẩn thận thì đến lúc nhận hàng chỉ còn mỗi thùng rỗng. Còn ruột thì tiêu mất ở đâu đó rồi ?"

  -Về tới VN cũng tương đối mệt, tùy theo việc sắp xếp hành lý của đoàn. Thường thì em thấy vào sau, ra trước, hôm trước đoàn 1 phải chờ ở Nội Bài cả tiếng mới nhận được đủ đồ của cả đoàn.

  - Trong quá trình sắp đồ lên xe, nếu ai có ý định xuống ngang đường (xe của tour đi qua nhà mình chẳng hạn) thì xếp hành lý sau cùng để lúc xuống lấy ra cho dễ.

  Còn nhiều thứ lắm ... và em xin dừng phím tại đây. Phần còn lại để các bác tự khám phá.
  • Avatar của mecubicoi
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 68 Bài viết

  • 22 Được cảm ơn

  #3
  Cho mình hỏi nhờ một chút. Giữa tháng 6 mình cũng đi tour tương tự. Có hai bé 4 và 10 tuổi có vất vả quá không? Có chỗ nào cho trẻ con chơi không.Tks
  • Avatar của TwoEagles
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 2,754 Bài viết

  • 4,827 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #4
  Trích dẫn Nguyên văn bởi a_funny_star Xem bài viết
  Đi lại ở Thái Lan tour 5 ngày 4 đêm
  Cảm ơn em nhiều vì bài viết rất cụ thể chi tiết. Chị đi cách đây 10 năm nên không nhớ gì mấy.
  Em cho chị hỏi, nhà chị đi 4 người, không định mua gì nhiều (chủ yếu sẽ là quần áo trẻ em, áo Tshirt, dầu gội dầu xả gì đó) thì mang khoảng bao nhiêu tiền baht (chị cũng có thẻ visa nhưng chắc chỉ để dự phòng thôi).
  • 139 Bài viết

  • 39 Được cảm ơn

  #5
  Trích dẫn Nguyên văn bởi mecubicoi Xem bài viết
  Cho mình hỏi nhờ một chút. Giữa tháng 6 mình cũng đi tour tương tự. Có hai bé 4 và 10 tuổi có vất vả quá không? Có chỗ nào cho trẻ con chơi không.Tks
  Nếu đi tour thì không lo lắm đâu mẹ nó. Bé nhà chị cũng khá lớn rồi. Chọn tour nào đi Safari Word ấy chị nhé. Đó là vườn thú lộ thiên mà bé nào đi về cũng thích. Bên e bán tour thì đại đa số phụ huynh chọn đi Thái là vì muốn cho con họ đi xem thú. hix.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 2 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #6
  Chào các mẹ
  Em giới thiệu một chút về Pattaya cho các mẹ nha.
  Trong những năm gần đây Thái Lan đẩy mạnh phát triển du lịch, không chỉ nổi tiếng với các hòn đảo đẹp, bãi biển trong xanh, không khí trong lành …..Mà các dịch vụ ở đây cũng rất tốt, người dân khá thân thiện, tốt bụng… do đó khách tour đến thái lan ngày càng đông mà Pattaya là điểm đến lý tưởng cho nhiều khách du lịch.

  thaid(2)
  Bãi biển xinh đẹp ở Pattaya Thái Lan
  Ngoài ra Thái Lan còn nổi tiếng với những show pede hoành tráng thu hút nhiều khách du lịch tới thăm. Đặc biệt Pattaya là điểm thu hút nhiều khách du lịch. Sức hấp dẫn của Pattaya đâu chỉ có du lịch sex mà còn bởi vẻ đẹp mê hồn như ở thiên đường của nơi được gọi là “thành phố ma quỷ”.Nằm cách thủ đô Bangkok của Thái Lan 150 kilômét về phía Đông Nam, thành phố biển Pattaya là địa điểm du lịch sex nổi tiếng thế giới. Nơi đây tập trung của hàng ngàn vũ công chuyển giới xinh đẹp với những đêm hội hoành tráng, rực rỡ với sắc màu. Ban đêm là thế nhưng khi ánh bình minh thức dậy, cả thành phố lại biến thành vườn địa đàng nơi hạ giới. Với những bờ biển cát trắng mịn cùng dòng nước biển xanh mát đến tận chân trời. Những con đường với hàng dừa xanh chạy men bờ biển. Quang cảnh êm đềm mà thơ mộng ngỡ như ở chốn thiên đường. Do vậy khách du lịch thường chọn các tour Thái Lan 5 ngày hoặc nhiều hơn để có thời gian tắm biển, vui chơi, nghỉ dưỡng và tận hưởng những dịch vụ spa tuyệt vời.
  thaie(1)
  Màn biểu diễn ngộ nghĩnh của các chú voi
  Đến với các tour du lịch thái lan giảm giá hay các tour thái lan 5 ngày du khách sẽ thỏa thích chơi đùa cùng làn nước trong xanh trên những chiếc canô kéo hay lặn dưới biển để khám phá thủy cung trên đảo san hô Kô Larn. Cách Pattaya khoảng 20km, bạn sẽ đến vương quốc của các loài thực vật tại làng Nong Nooch. Nơi tập trung của hơn 20.000 loài thực vật đến từ khắp nơi trên thế giới. Các loại cây được trồng trong từng chậu gốm riêng biệt và được chăm chút, cắt tỉa rất cẩn thận. Nhiều cây còn được uốn tạo hình thành người, voi, ấm trà…trang trí dọc lối đi rất bắt mắt. Ngoài ra, du khách còn có dịp khám phá văn hóa người Thái bằng cách tham dự lễ cưới truyền thống của người dân nơi đây. Tối đến, bạn có thể lang thang dọc bờ biển để thưởng thức hải sản nướng cũng rất thú vị. Thiên nhiên tươi đẹp, màu sắc văn hóa độc đáo cùng với những đêm hội sôi động chính là những điểm khác biệt đã hớp hồn khách du lịch đến Thái Lan nói chung và Pattaya nói riêng.

  Chùm tour du lịch Thái Lan bán chạy nhất năm 2012 du lich thái lan 6 ngày, du lich thái lan 7 ngày
  • Avatar của a_funny_star
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 6 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 244 Bài viết

  • 53 Được cảm ơn

  #7
  Có lưu ý cho các mẹ qua Thái là không đổi tiền ở Khách sạn, phi trường vì giá bèo lắm. Cứ đem theo USD theo người, gặp mấy quầy đổi ngoại tệ, để ý 1 chút sẽ thấy nó đổi giá cao hơn. Đặc biệt mình đổi ở chợ nổi 4 miền là giá cao nhất. 100USD được 3400 baht lận.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 345 Bài viết

  • 90 Được cảm ơn

  #8
  Trích dẫn Nguyên văn bởi phamngocbich Xem bài viết
  Chào các mẹ
  Em giới thiệu một chút về Pattaya cho các mẹ nha.
  Trong những năm gần đây Thái Lan đẩy mạnh phát triển du lịch, không chỉ nổi tiếng với các hòn đảo đẹp, bãi biển trong xanh, không khí trong lành …..Mà các dịch vụ ở đây cũng rất tốt, người dân khá thân thiện, tốt bụng… do đó khách tour đến thái lan ngày càng đông mà Pattaya là điểm đến lý tưởng cho nhiều khách du lịch.

  thaid(2)
  Bãi biển xinh đẹp ở Pattaya Thái Lan
  Ngoài ra Thái Lan còn nổi tiếng với những show pede hoành tráng thu hút nhiều khách du lịch tới thăm. Đặc biệt Pattaya là điểm thu hút nhiều khách du lịch. Sức hấp dẫn của Pattaya đâu chỉ có du lịch sex mà còn bởi vẻ đẹp mê hồn như ở thiên đường của nơi được gọi là “thành phố ma quỷ”.Nằm cách thủ đô Bangkok của Thái Lan 150 kilômét về phía Đông Nam, thành phố biển Pattaya là địa điểm du lịch sex nổi tiếng thế giới. Nơi đây tập trung của hàng ngàn vũ công chuyển giới xinh đẹp với những đêm hội hoành tráng, rực rỡ với sắc màu. Ban đêm là thế nhưng khi ánh bình minh thức dậy, cả thành phố lại biến thành vườn địa đàng nơi hạ giới. Với những bờ biển cát trắng mịn cùng dòng nước biển xanh mát đến tận chân trời. Những con đường với hàng dừa xanh chạy men bờ biển. Quang cảnh êm đềm mà thơ mộng ngỡ như ở chốn thiên đường. Do vậy khách du lịch thường chọn các tour Thái Lan 5 ngày hoặc nhiều hơn để có thời gian tắm biển, vui chơi, nghỉ dưỡng và tận hưởng những dịch vụ spa tuyệt vời.
  thaie(1)
  Màn biểu diễn ngộ nghĩnh của các chú voi
  Đến với các tour du lịch thái lan giảm giá hay các tour thái lan 5 ngày du khách sẽ thỏa thích chơi đùa cùng làn nước trong xanh trên những chiếc canô kéo hay lặn dưới biển để khám phá thủy cung trên đảo san hô Kô Larn. Cách Pattaya khoảng 20km, bạn sẽ đến vương quốc của các loài thực vật tại làng Nong Nooch. Nơi tập trung của hơn 20.000 loài thực vật đến từ khắp nơi trên thế giới. Các loại cây được trồng trong từng chậu gốm riêng biệt và được chăm chút, cắt tỉa rất cẩn thận. Nhiều cây còn được uốn tạo hình thành người, voi, ấm trà…trang trí dọc lối đi rất bắt mắt. Ngoài ra, du khách còn có dịp khám phá văn hóa người Thái bằng cách tham dự lễ cưới truyền thống của người dân nơi đây. Tối đến, bạn có thể lang thang dọc bờ biển để thưởng thức hải sản nướng cũng rất thú vị. Thiên nhiên tươi đẹp, màu sắc văn hóa độc đáo cùng với những đêm hội sôi động chính là những điểm khác biệt đã hớp hồn khách du lịch đến Thái Lan nói chung và Pattaya nói riêng.

  Chùm tour du lịch Thái Lan bán chạy nhất năm 2012 du lich thái lan 6 ngày, du lich thái lan 7 ngày
  Các mẹ cho em hỏi nếu em đi tự túc, khi xuống sân bay đáp máy bay tời pattaya thì xe sẽ chở mình đến ở đâu? và mình có phải đi thêm xe trung chuyển để đến ks hay ra biển hay k ạ?
  • 4 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #9
  Chào mọi người!
  Ngày 4/9 này e có đặt 4 phòng ở ks KTK Royal Resident- Pattaya Thái Lan.
  Hien đang dư 1 phòng muốn share.
  Anh chị nào có nhu cầu vui lòng liên hệ nha: 0908.225.7 hai nam


  http://www.agoda.com/vi-vn/ktk-royal...9d0Nckog%3d%3d