TIN TÀI TRỢ.

Hành trình bằng đường bộ từ Campuchia qua Thái Lan

 • 288 Lượt chia sẻ
 • 24.4K Lượt đọc
 • 28 Trả lời

 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2

Cùng tham gia thế giới của Nàng - thế giới của những người phụ nữ hiện đại,

Theo dõi Nàng 2.0

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của bigcony
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 148 Bài viết

  • 279 Được cảm ơn

  #1
  Lần đi bụi này của mình hoàn toàn không có kế hoạch trước, chỉ vì trên đường từ Phnompenh về Tphcm, mình bỏ quên passport tại khách sạn, phải lộn về lấy, trễ bus, lại hứng lên, mình làm một chuyến tới biên giới Poipet, nếu thích thì đi Bangkok luôn, vì nghĩ đi bằng xe chắc giá cũng rẻ thôi. Với không có ý định mua sắm hay đi chơi, chỉ đi đến biên giới rồi về, nên chỉ với 1 bộ đồ và một giỏ xách cầm tay đựng đồ vệ sinh cá nhân, cứ thế mà lên đường.

  Sau đây sẽ là hành trình từ Cam qua Thái của mình, dành cho bạn nào thích đi bụi, thích đọc và rút kinh nghiệm..."đau thương"


  VÉ XE: tổng cộng đi từ TPHCM đến BANGKOK hết 660k một chiều

  Để đi từ Việt Nam qua Campuchia có nhiều xe như Sapaco,Kumho,Khải Nam, Phon linh, tất cả đều dừng lại tại Phnompenh. Duy chỉ có Phon linh là đi thẳng tới Poipet( theo lời của một anh tài xế quen trên đường, chứ mình cũng không rõ). Nếu tốt hơn, ra Phạm Ngũ Lão tìm mua vé của hãng Virak Buntham (xe của Cam, chở thẳng đến Poipet luôn)Từ Vn đến Phnompenh hết 6h-10$, tốt nhất nên chọn chuyến lúc 2pm, đến Phnompenh lúc 8:00-8:30pm, rồi từ đây, mình mua vé đi tiếp đến Poipet chuyến 9:30pm , các hãng xe trên đều là đại lý bán vé cho 1 hãng xe Cam Virak Buntham hết, nó không trung chuyển mình đến bến xe của Cam mà mình phải tự kêu xe ôm ra.Hãng Virak Buntham thì có các chuyến 9:30pm và 12:30pm, văn phòng của hãng nằm kế chợ cũ, chợ đêm Phnompenh. Để kêu một bác xe ôm chở ra tới đó, mình chỉ cần nói "tư xa Tờ-rây" là ổng tự hiểu, hết khoản 2$(chưa trả giá).

  Chợ đêm Phnom Penh cạnh chợ cũ, chỉ cần nói "tư xa tờ-rây" là bác xe ôm sẽ tự hiểu là khu này để chở đến, hết 2$

  10299067_10202102733990023_2851026440525669710_n

  Các quầy hàng ăn uống trong khu chợ đêm, có nhiều hàng nhưng hàng nào cũng giống hàng nào, 2000R cho một xâu, riêng cuốn thịt nướng 1500R, rẻ, ngon, tô bún cà ri 5000R
  Sau khi mua đồ ăn xong, có một khu trải chiếu ở giữa cho ngồi ăn, giống giống dạng food court

  Xe chuyến 12h30 là xe giường nằm, sạch sẽ, tây đi nhiều. Tại nhà chờ xe bus hay trên xe bus đều có wifi free,trên xe bus có dán sẵn pass wifi luôn. Nhân viên của Virak Buntham tại Phnompenh đều biết nói tiếng Anh khá tốt, nhưng ở Poipet thì không vậy đâu! cho nên để mua vé từ poipet ngược trở về hơi bị khó.Trên xe có dán sẵn pass wifi cho mọi người

  Vé từ đây đến Poipet giá 12$, đi hết 9h là đến. Ngoài ra hãng còn bán vé thẳng đến Bangkok giá 24$, đi hết 14h. Nhưng theo kinh nghiệm của mình và cũng nghe nhiều người nói, nên chia đoạn đường làm 2 chặng: từ Phnompenh đến Poipet (12$), từ Poipet đến Bangkok (300bath=10$), không phải vì giá rẻ hơn, mà vì, dù có đi suốt hay nghỉ giữa chừng thì khi đến biên giới, mình cũng phải đổi xe, vì bên Thái chạy tay lái nghịch với Việt Nam và Campuchia. Nghe bác kia nói, bác sống ở đây lâu rồi nên biết, thường không có xe nào đi thẳng được đâu, nhà xe hay đem con bỏ chợ lắm, thu tiền nguyên chuyến, nhưng chỉ chở đến biên giới là bỏ. Vậy là từ đây, mình phải đổi từ xe 45 chỗ xuống còn 15 chỗ.

  PHẦN LY KỲ NHẤT LÀ ĐÂY: LÀM THỦ TỤC HẢI QUAN.

  Cửa khẩu Poipet
  10325165_10202102571425959_7270327294694796326_n

  Xuống xe, mình chỉ cần thả bộ từ từ đến cửa khẩu Poipet. Cũng như các cửa khẩu khác, mình tự lấy giấy và khai báo, sau đó xếp hàng chờ đến lượt đóng dấu. Có điều hình như mình bị lừa, đến lượt mình, ông hải quan đòi 100 bath/ người. Mình quên chưa đổi $ sang bath, vậy là ổng thu 5$, mặc dù 100 bath chỉ có 70k vnd mà thôi mà hơn nữa, mình để ý hình như mấy người khác không bị đòi tiền, chỉ có người Việt Nam lớ nga lớ ngớ nói tiếng Anh chứ không nói tiếng Cam như mình mới bị đòi mà thôi.Poipet: lấy tờ khai xong ra bàn tự điền thông tin rồi vào xếp hàng
  Lúc mới xuống xe sẽ có nhiều cò gạ hỏi bạn có mượn 700$ để qua cửa khẩu hay không, mới nghe mình rất ngạc nhiên, nghe giải thích một hồi mới biết phải có 700$ làm chứng mới qua được cửa khẩu Thái, và họ làm dịch vụ đó, cho mượn với giá 400bath-800bath cho 700$, tìm đúng chỗ đúng người, mình sẽ deal được giá 400bath/người. Mình không tin đâu, làm sao có chuyện qua cửa khẩu mà phải đưa tiền, vậy là mình nói không cần, đi thẳng vào trong. Lát sau đến khâu cuối cùng là đóng mộc qua cửa khẩu Thái, ấn tượng đầu tiên của mình khi vào phòng làm thủ tục,là tất cả các viên chức ở đây đều mặc áo sơ mi bông hoa kiểu Hawaii.
  Aranyaprathet là cửa khẩu phía Đông của Thái. Phiếu điền thông tin nhập khẩu thịt người của Thái, có cả phần hỏi nghề nghiệp và thu nhập ở mặt sau nữa, bên VN và Cam thì chẳng hỏi mấy vụ này
  Bao nhiêu người nước ngoài đều đi qua dễ dàng, đến phiên passport của mình, ông CA Thái nói bằng giọng lơ lớ:"Việt Nam hả", rồi rút trong bàn ra một tờ giấy photo với nội dung "XUẤT TRÌNH 20.000 BATH/ 700$ ĐỂ KIỂM TRA" :-O, chữ đánh máy không dấu, còn dấu thì được bỏ bằng viết màu một cách nguệch ngoạc. Mình vô cùng ngạc nhiên, hỏi tại sao, ổng chỉ trả lời người VN nên vậy, passport VN nên vậy. Mình đi bụi, hoàn toàn không lên kế hoạch du lịch, nên với số tiền bằng giá tour cho 2 người, mình nghĩ đã đủ để vào Thái thoải mái nếu không shopping, không đi chơi xa. Nhưng ai ngờ đâu lại có cái trò kỳ thị cực kỳ bất công này.

  Hỏi thêm mấy người Cam xếp hàng phía sau,họ nói passport Cam ra vô thoải mái, ôi trời!!! đi vòng ra hỏi thêm bàn thông tin của Công an Cam dọc đường đi, họ nói tại người Thái du lịch vào Việt Nam bị đuổi ra, nên khi người Việt Nam vô đây bị vậy ???!!! (không biết thiệt không? nhưng hỏi bác kia đi từ Bắc qua Lào vào Thái thì không bị trường hợp này). Chẳng lẽ tới đây rồi chỉ còn 5h nữa là tới Bangkok mình lại về, vậy là mình mướn dịch vụ, với giá 400 bath cho 700$.

  Nhưng sốc lắm mọi người ah, mà còn nhục hơn nữa khi cầm 20.000 bath đưa cho Công an Thái kiểm tra, họ không đếm đâu, mà họ bảo mình cầm xòe ra, đưa lên ngang tầm mặt, hướng vào camera để họ chụp hình, trong khi đằng sau lưng là một đoàn rồng rắn nào Tây, Tàu, Hàn,...... Bộ người Việt Nam mình đi đâu cũng làm chuyện bậy bạ lắm hay sao mà để những người khác bị vạ lây vậy? ok, dù sao cũng là rất rất rất nhiều điểm trừ cho ấn tượng đầu tiên với Thái Lan.

  Để ý kỹ sẽ thấy không thấy có người Việt nào đi bằng đường bộ qua Thái hết!
  ửa khẩu của Thái có thêm khâu kiểm tra túi xách cá nhân, không chỉ bằng máy soi, mà còn bằng nhân viên nữa cơ, khâu này mình nhớ mang mác tên là kiểm tra Drug ???!!!! Bởi vậy mà nhiều người Cam dặn mình lắm rồi, khi đi qua cửa khẩu này phải thiệt hết sức cẩn thận, coi chừng có người bỏ thuốc ma vào người! Mình thì chưa bị, nhưng mình nghĩ chắc giống phim lắm đây, có ai đó bỏ nhờ vào người mình, nếu qua họ sẽ chận đường ở bên kia để đòi lại, còn nếu không qua, chắc mình ngồi bóc lịch internationally quá!


  ĐỔI TIỀN:

  1 bath=700vnđ

  Đến cửa khẩu mà bạn chưa đổi tiền bath, có thể rảo quanh các cửa hàng bán nước, bán tạp hóa xung quanh cửa khẩu Poipet để đổi, giá cao hơn mấy điểm Exchange money trong đất Thái, 100$=2900 bath, trong khi giá ngân hàng Thái chỉ có 2.867 bath mà thôi. Một điều đặc biệt và khá sốc cái là,mình hỏi nhiều người lắm rồi, ai cũng bảo bên Thái không có đổi tiền Việt sang Bath đâu, mà thật, cái ngân hàng ngay cửa khẩu nhìn vô bảng tỷ giá, không hề có niêm yết đồng VN luôn :-O, trong Bangkok cũng có vài chỗ đổi tiền Việt,mà ít lắm, tỷ giá bèo ơi là bèo, 1tr vnd= 1135 bath, trong khi ngay cửa khẩu Cam, bạn có thể đổi giá chợ đen cao hơn rất nhiều, 1tr=1400 bath.
  Một điều nữa, các điểm đổi tiền bath trong Bangkok chỉ mở đến 8:30pm-9:00pm thôi, làm ngày cuối cùng, mình còn $ nhưng chạy khắp cũng ko tìm được chỗ đổi, chẳng phải như Cam đâu, xài cả Riel cả $, rất tiện. Nhưng nếu còn trong giờ, thì chỗ Exchange money rất nhiều, không lo không tìm thấy đâu, thành phố du lịch mà.

  Còn về sim card, mình có thể mua ở khắp các tiệm tạp hóa trong chợ Rongkluae, 50bath cho sim có sẵn 15bath và 65bath cho card 60bath, vậy là tổng cộng 115bath cho cả sim lẫn card

  XE TỪ CỬA KHẨU ARANYAPRATHET THÁI LAN VÀO BANGKOK

  Một quầy hàng bán côn trùng chiên ở chợ Rongkluea, dế to nhất 20 bath/3 con, các loại khác 20 bath/1 lạng, có dế đủ loại, dế cơm,dế nhủi, dế đá, nhộng, cả bọ gì đen đen như con gián nữa
  923221_167272170106443_500334723_n

  Sau khi làm xong thủ tục hải quan, lại đi bộ qua đến khu chợ Rongkluae (Long cưa), tại đây có rất nhiều hãng xe 15 chỗ chở bạn đến Bangkok, giá 300bath, cứ 1h có 1 chuyến, 4:30pm là chuyến cuối cùng. Đi thêm 5h nữa là vào Bangkok. Nghe nói các xe khác đều sẽ được thả tại quảng trường gì đó, riêng xe của mình được yêu cầu bác tài chở vào khu khách sạn mình chọn luôn. Vì mình đang đi cùng 1 gia đình Cam du lịch Thái, họ ở Pratunam nên mình cũng theo luôn, vì nghe đâu Pratunam ở rất tiện đi qua đi lại nhiều chỗ.

  ĐẾN BANGKOK

  Xe thả mình tại khu náo nhiệt về đêm dưới chân tòa nhà Baiyoke Sky, thì ra Baiyoke Sky nằm trong khu Pratunam, mà khu này thì các khách sạn, guesthouse giá cũng xêm xêm nhau, giá thấp nhất cũng 700bath-800bath. Gia đình Cam kia ở DD House, giá 700bath (500k vnd), vậy là mình cũng ở đấy luôn. Ở Thái lan, họ làm cái j cũng phải size to to họ mới làm, từ chợ, đường sá, chai nước ngọt, đến cả cái được gọi là guest house cũng quy mô to nữa mới choáng. Nó là cả một khu chung cư 6 tầng, hành lang cong cong, cũ cũ cứ như từ thời Bảo Đại tới giờ , sơn phết trắng tinh, cả phòng cũng to đùng, phải hơn 40m2 chứ không ít.

  Mình là mình không recommend cái guest house này đâu, nhân viên thì bập bẹ tập nói tiếng Việt, nhưng nói chuyện với mình thì nhìn tờ giấy chứ không thèm nhìn mặt khách > khách sạn thì cũ kỹ từ thời Bảo Đại. Trên hết là họ lừa gạt mình ở khâu cuối!!!! khâu bán vé từ Bangkok về Phnom Penh

  Nghe đâu đi du lịch Thái bạn nên book vé trước qua agoda sẽ rẻ hơn nhiều, được ks 3* mà vẫn giá 700-800bath

  Cái khu Pratunam mình ở này, nhìn vô mấy con hẻm, toàn thấy India,Hồi giáo, Halah không thôi.

  Mà vui lắm, bữa cuối mình mua một loại bánh chiên chuối sốt đủ màu j đó của anh Ấn Độ (60bath=42k), nói chuyện một hồi, hắn ta hỏi mình đến từ đâu, mình kêu Việt Nam, vậy là anh này mặt ngạc nhiên bảo rằng không biết VN là ở đâu =___= haizzz

  Khi đi du lịch bên Thái này mình mới thấy, hình như người Việt Nam mình không được welcome lắm trên đất nước này đâu, mình chỉ toàn nghe sau lưng mình xì xào chỉ trỏ đó là người Việt Nam mà thôi, cảm giác bực bực!!

  ĐỒ ĂN:

  Đồ ăn của Thái thì ngon rồi, nhất là những món lề đường, vừa ngon lại vừa rẻ, mà hàng quán dọc đường lại nhiều, món j họ ướp cũng rất vừa miệng.

  Nước uống thì ko lo, cửa hàng senven eleven (7/11) có mặt ở khắp nơi, khu mình ở, có 3 cái cửa hàng 7/11 nằm đối mặt nhau luôn, cửa hàng tiện lợi của 7/11 hoành tráng hơn mấy cái family mart ở mình nhiều, tất cả coca tươi, cafe sữa, trà chanh,ovaltine, đều tự mình phục vụ, muốn lấy đá nhiều ít, hoặc không đá tùy mình, mà giá cũng rẻ hơn VN nhiều nữa, ly coca to đùng chỉ có 14k thôi

  CÔNG CỘNG:

  Người Thái rất có ý thức công cộng, trong nhà vệ sinh, thấy họ sắp thành 1 hàng dài từ từ từng người một đi vào, chứ không đứng trước từng phòng từng phòng như ở VN đâu.

  Khi đi trên xe điện, một bà cô vô tình làm đổ nước ra sàn, ngay lập tức cô đó rút khăn giấy ra, mặc dù đang đứng trên xe điện đông người nhưng vẫn cố cuối người xuống lau sạch, rồi sau đó nhét rác trở lại vào túi. Ở Việt Nam thì khác nhỉ, đi xe mùa Tết, sàn xe đầy cả nào là vỏ hạt dưa, hạt bí.

  Nhà vệ sinh công cộng trong khu chợ thì rất vui, phải đổi tiền ra thành tiền 2 bath, sau đó nhét vào máy, máy rú lên một cái, một người được bước qua vào nhà vệ sinh

  Tới Thái, mình muốn choáng ngộp vì hệ thống giao thông ở đây,mình cứ tưởng Bangkok phải to hơn TPHCM nhiều gấp 10 lần đó chứ, nhưng không phải vậy, TPHCM của mình vẫn to hơn Bangkok.

  10336657_10202102715869570_2334824903096717082_n

  Đường phố Bangkok, khúc này đường nhỏ thôi, có những khúc đường sá to hơn nữa. Mình chỉ đi từ khách sạn ra chợ, khu thương mại, nên chọn Skytrain làm phương tiện chính, giá rất rẻ, chỉ 15-75bath, thường thì mình chỉ tốn cỡ 30-35 bath từ pratunam đến chatuchak mà thôi.

  10258833_10202102712909496_9206226902565112699_n
  Chợ dọc đường đi khu Siam, khu thương mại siam cũng đông, mà khu Chợ trời sát bên cũng đông nữa
  Nếu mọi người đi bụi, muốn mua tour một ngày, thì hỏi dưới quầy lễ tân khách sạn, 1200 bath tour tham quan 14 chợ, 1500 bath tour tham quan 10 chùa, 1500 bath tour pattaya. Tính ra thì mắc hơn nếu mình đi luôn tour bên VN.

  HÀNH TRÌNH TỪ BANGKOK VỀ PHNOMPENH:

  Mỗi ngày dưới quầy lễ tân DD house mình ở, đều có bán vé đi thẳng từ Bangkok-PP, giá 700bath (25$), khởi hành lúc 2:00am. Mình mua ngay, và yên tâm lên xe trở về. Xe lần này thì quả thật là lừa gạt. Như mình đã nói ở trên rồi đó, chỉ nên mua tới cửa khẩu thôi, rồi mua tiếp vé từ cửa khẩu về PP. Mình bị bọn họ chở đến cửa khẩu rồi đuổi thẳng xuống xe, sau đó thì tự mò đường mua vé đi về tiếp, tốn thêm 1 đợt tiền!!! Đã vậy ở trên xe, có người còn gọi điện cho tài xế hỏi mình đã trả tiền chưa và trả bao nhiêu nữa chứ. Lúc xuống mình có hỏi những người đi chung xe, họ bảo họ chỉ mua vé có 300 bath đến cửa khẩu mà thôi :-O

  Một lưu ý nữa, bạn nào mà đi chuyến về này, đến cửa khẩu nếu trời chưa sáng, cứ ngồi đợi trời sáng,giờ hành chính rồi vào cửa khẩu đóng mộc nhé, lần này thì free, và dễ dàng hơn rất nhiều, chỉ bị tên Hải Quan Cam đòi thêm 20bath cho ghi tờ khai Hải Quan thôi. Đi qua cửa khẩu, lại đi bộ một đường thẳng duy nhất tới Virak Buntham mua vé về ( Virak Buntham ở Poipet này ko hề biết nói tiếng Anh,hay Việt đâu nhé).

  Nếu đang ngồi chờ, hoang mang đi gì về, bằng cách nào, thấy có người nào chạy ra nói tiếng gì đó có chữ Phnompenh (đi về Phnompenh) thì cũng đừng chạy theo người ta nha, đó không phải dịch vụ của nhà xe đâu. Mà là lừa đảo làm tiền đấy, cẩn thận !!!

  Vậy là kết thúc nhật ký một chuyến đi của mình. Tuy là rất mệt nhưng mình cũng đã học hỏi đươc rất nhiều kinh nghiệm. Mọi người chắc chắn sẽ thắc mắc tại sao nhật ký hành trình của mình lại không phải là những cảnh đep, những di tích lịch sử hay những nền văn hóa. Mình chỉ đơn giản là chia sẻ những gì mình đã trải qua, chân thực và qua đó mong những ai có ý định đi bụi như mình sẽ có một chuyến đi hoàn hảo hơn

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 3,587 Bài viết

  • 1,849 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #2
  Ủng hộ bài chia sẻ rất hay nhé, chúc may mắn!
  Với người khác, thành công của con cái làm họ hạnh phúc. Riêng với tôi, nhìn con cái hạnh phúc là thành công

  FABOOK
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 55 Bài viết

  • 275 Được cảm ơn

  #3
  thích quá, hihi
  • 17 Bài viết

  • 159 Được cảm ơn

  #4
  Cám ơn kinh nghiệm bỏ túi hay nè
  • Avatar của Hangnga1990
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 5 năm
  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #5
  ủng hộ bài chia sẻ hay nè
  • Avatar của nhahuong
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 41 Bài viết

  • 18 Được cảm ơn

  #6
  Từng ghé Thái Lan - Bắc Trung Nam luôn, nhưng chưa đi thử bằng đường bộ qua cửa khẩu. Bài viết hữu ích cho dân đi bụi nè. Hôm nào xách ba lô làm một chuyến mới được
  • 5,697 Bài viết

  • 5,479 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #7
  chúc em may mắn
  • Avatar của BipBum
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 205 Bài viết

  • 127 Được cảm ơn

  #8
  Kinh nghiệm du lịch rất hữu ích ^^
  • 10 Bài viết

  • 6 Được cảm ơn

  #9
  Air asia luôn có vé rẻ từ BKK về SGN, sau khi từ Cam qua BKK, có thể từ BKK về SGN bằng đường hàng không cho nhanh
  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #10
  Hay quá nhỉ, thật thú vị
  • 157 Bài viết

  • 68 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #11
  Bài viết chân thật quá. Vậy mà bữa trước mình định đi bằng đường bộ qua Thái chơi, may mà chồng mình ngăn lại.Vì lúc đó đang ở SR, hứng chí nên định đi.
  Mèo con
  • 145 Bài viết

  • 179 Được cảm ơn

  #12
  Mình đã tới Thái Lan không dưới 10 lần. Cảm nhận về đất nước này có rất nhiều điều giống bạn. Tuy có cái hình ảnh xấu xí về hải quan của họ nhưng nói chung là mình vẫn thích con người Thái và sẽ vẫn đi Thái.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của hoachang
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 47 Bài viết

  • 44 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #13
  bài viết rất chân thực, mình sẽ rút làm note bỏ túi
  • 38 Bài viết

  • 58 Được cảm ơn

  #14
  bài viết hay quá, có rất nhiu kinh nghiệm, đi phượt như này thật thú vị
  • Avatar của hoanghia
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 45 Bài viết

  • 51 Được cảm ơn

  #15
  chà, đi bụi mà đi 1 mình con gái hơi bị liều nghen, nh cũng thú vị phết nhỉ
  • 38 Bài viết

  • 44 Được cảm ơn

  #16
  trời ơi, thích quá, đi k rủ tui hiuhiu
  • 40 Bài viết

  • 50 Được cảm ơn

  #17
  thật hay đó nàng, đc đi nhìu nơi thật thích
  7 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 74 Bài viết

  • 52 Được cảm ơn

  #18
  cảm ơn vì bài viết rất hay này
  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 80 Bài viết

  • 28 Được cảm ơn

  #19
  báo có đăng vụ ng Việt phải xòe 700$ ầm ầm mà, bạn đi trước đó nữa hả
  • Avatar của bigcony
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 148 Bài viết

  • 279 Được cảm ơn

  #20
  làm gì đến 700$ bạn ơi :v
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2