Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Du lịch Campuchia và những điều khiến bạn bất ngờ

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.13K Lượt đọc
 • 1 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của trampro2235
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 7 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 1 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #1
  Với những người đã từng có du lịch Campuchia thì có thể sẽ khá ngạc nhiên với một số sinh hoạt, con người, cũng như tập quán nơi đây.
  Điều thứ nhất:
  Khi mới bước chân qua Campuchia, điều có thể khiến bạn ngạc nhiên đầu tiên đó là...khả năng nói tiếng Anh của người bản địa. Người dân ở đây biết nói ngoại ngữ từ khá sớm, tất nhiên đa phần là nói theo kiểu "nghe nhiều, nói nhiều thành quen" giống như bộ phận một số tiểu thương trong khu vực chợ Bến Thành - Việt Nam (nơi có rất nhiều khách nước ngoài thường xuyên ghé thăm và họ nói riết thành quen). Bởi vậy nếu bạn biết tiếng Anh, bạn có thể hỏi đường mà không phải nề hà hay ngại gì cả. Ở đây, tiếng Anh và tiếng Pháp được coi là "ngôn ngữ thứ 2".

  Điều thứ 2:
  Ở đây Taxi rất hiếm và nếu có thì cũng chẳng có taxi nào có bộ đếm km. Bởi vậy nếu giả sử bạn muốn đi taxi thì khá vất vả để tìm được một chiếc và nên thỏa thuận giá cả trước khi lên xe.
  Phương tiện phổ biến nhất ở đây là xe TukTuk, một xe tuktuk có thể chở từ 3 tới 4 người một lúc và đặc biệt là giá xe tuktuk được niêm yết nên bạn cũng không phải lo bị chặt chém.
  tuktuk

  Các tài xế tuktuk rất thân thiện, họ có thể nói tiếng Anh thậm chí tiếng Việt nên bạn cứ thoải mái hỏi han những khúc mắc khi dạo chơi cùng với tuktuk.
  Đặc biệt bạn có thể đi dạo bằng xe đạp với giá cực mềm : chỉ từ khoảng 20-40 ngàn VND /ngày.
  Điều thứ 3:
  Nếu bạn có việc phải đi qua phà, có thể bạn sẽ cảm thấy...thất kinh. Bạn đã từng xem những chuyến tàu Ấn Độ với hàng ngàn người chen chúc và phủ kín không chừa một xen-ti-mét vuông nào chứ? Thì qua phà ở Campuchia cũng ...tương tự như thế. Tất nhiên là hoạt động của phà diễn ra bình thường, cũng giống như ở Việt Nam thôi, nhưng đặc biệt một cái là tất cả hành khách, tài xế xe tải, xe bus...đều ngồi chật kín trên xe và cả trên...nóc xe. Điều này có thể làm bạn lo ngại, bởi vậy bạn nên yêu cầu tài xế cho xuống xe và...đứng hóng gió trên phà, rất mát đấy.
  Điều thứ 4:
  Một số món ăn rất phổ biến và được người dân ở Campuchia yêu thích nhưng lại có thể khiến bạn...bỏ chạy.
  Đó là dế, cào cào, châu chấu, nhện, bọ cạp, và....cả gián nữa. Những món này ngày xưa chỉ dành cho người dân nghèo nhưng giờ nó lại thành đặc sản được bày bán khắp Campuchia.
  mon+an+kinh+di+tai+campuchia
  Bạn có thể thử nếu bạn muốn thưởng thức ...mùi vị mới lạ, nhưng cũng không ai đảm bảo sự vệ sinh ở những món ăn này cho bạn đâu nhé. Một sô người nhìn thấy gián...nhện lúc còn sống đã sợ muốn chết huống hồ là...nhai chúng trong miệng, vậy nên nếu...đủ dũng cảm bạn hãy thưởng thức nhé, cũng khá là ngon đó.
  Điều thứ 5:
  Các tạp chí về du lịch được phát miễn phí tại các nhà hàng, khách sạn, khu mua sắm...bởi vậy nên bạn cứ...xin thoải mái nhé. Các tạp chí được làm rất đẹp và hoàn toàn bằng tiếng Anh. Điều này rất hiếm ở Việt Nam nhé, ở Việt Nam không có nhiều tạm chí du lịch mang tính quốc gia và cũng chả có tạp chí nào...cho không bạn cả.
  Điều thứ 6:
  Người dân Campuchia hay đúng hơn là sinh hoạt ở Campuchia kết thúc khá sớm. Hầu hết các quán cafe, nhà hàng đóng cửa từ 9h tới 10h tối. Ngoại trừ một số quán chiếu các chương trình bóng đá hoặc có các dịch vụ thuộc dạng "cafe đèn mờ".
  Giờ làm việc hành chính của Campuchia là 7 tiếng/ngày (từ 7g30 đến 11g30 và từ 2g chiều đến 5g chiều)!
  Điều thứ 7:
  Các hàng hóa của Việt Nam xuất hiện ở đây rất nhiều, từ các loại mít sấy, khô bò, khô mực, rượu nếp...Các quán cafe Trung Nguyên, thậm chí ...bánh mì kẹp thịt được bán bởi các cư dân Việt Nam.
  Điều thứ 8:
  Tiền tệ ở đây được sử dụng rất...dễ chịu. Bạn có thể thanh toán bằng Ria, bằng USD, bằng Bath của Thái Lan mà chẳng bị phàn nàn.
  Điều thứ 9:
  Nhà cửa gần biên giới Việt Nam - Campuchia không hề có số nhà. Nhà cửa ở khu vực này rất giống nhau, tựa tựa như nhà của các hộ dân vùng dân tộc thiểu số tại Việt Nam.
  Đặc biệt chùa chiền rất đẹp và kiến trúc cũng giống nhau. Người dân Campuchia rất coi trọng những ngôi chùa. Bạn có thể thấy bên cạnh một ngôi chùa nguy nga tráng lệ là những căn nhà lụp xụp, nghèo nàn - chuyện bình thường ở huyện.
  Nhà cửa tại Siea Reap cũng không được xây cao quá chiều cao của đền Angkor.

  chua+chien+tai+campuchia

  Điều thứ 10:
  Trên các xe Bus, bạn sẽ được xem tấu hài Campuchia (tuy không hiểu tiếng nhưng thấy rất giống kiểu tấu hài Sài Gòn!
  Thực sự du lịch Campuchia rất thú vị, bạn có thể tham gia một số tour du lịch Campuchia với giá rất rẻ.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 26 Bài viết

  • 9 Được cảm ơn

  #2
  Bài viết rất hay và có ý nghĩ. e cũng muốn đi cam một chuyến nưng chưa có thời gian và điều kiện, từ HN mà đi Cam thì ngang với đi Thái.