TIN TÀI TRỢ.

Chia sẻ kinh nghiệm xin visa Schengen để du lịch Châu Âu tự túc/ có thư mời

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 16.7K Lượt đọc
  • 39 Trả lời

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • Avatar của NKLN
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 6 năm
    • 124 Bài viết

    • 204 Được cảm ơn

    #1
    Hi all, tình hình là nhu cầu khám phá chân trời mới của dân tình ngày càng cao, và gần đây thấy có nhiều bạn thắc mắc khi muốn du lịch sang châu âu (lần đầu) nhưng còn ngại về vấn đề thủ tục, giấy tờ v..v.. Mình xin chia sẻ chút kinh nghiệm, hi vọng giúp được các bạn khi cần.
    1. Về du lich tự túc, bản than mình thấy hai cổng xin visa dễ thở nhất là Pháp và Hà Lan. Trc khi bắt tay vào chuẩn bị hồ sơ xin visa, các bạn lên lịch xem mình muốn đi những đâu, lịch trinh như thế có thích hơp không (tham khảo bản đồ trên gg để check cho dễ) ưu tiên là di chuyển giua các nước có đường biên giới chung, khâu này quan trọng nè, vì bạn sẽ phải viết lịch trình chuyến đi, nếu lịch trình không thuyết phục thì là điểm trừ cho bộ hồ sơ đó.
    Chuẩn bị hồ sơ: bạn tham khảo danh sách hồ sơ cần thiết theo yêu cẩu của đsq/ lãnh sự quán của nước mà bạn định nộp hồ sơ, nhờ là bạn phải lưu trú ở nước này dài ngày nhất (thể hiện trên lịch trình bà booking khách sạn), thong thường gồm những giấy tờ sau: 2 hình 35*45mm theo chuẩn quốc tế (có quy định bề ngang/ dài mặt tối đa/ tối thiểu là bao nhiêu), pp còn hạn 6 tháng tính từ ngày về, đơn xin nghỉ phép có xác nhận của sếp và con dấu công ty (tiếng anh hoặc anh + việt) hợp đồng lao đồng (vô thời hạn càng tốt) dịch qua tiếng anh kg cần công chứng, phiếu xác nhận số dư tài khoản, bản gốc của ngân hang, sổ tiết kiệm bản photo, bảo hiểm du lịch cho thời gian mình dự định đi, lịch trình chuyến đi, booking khách sạn, booking vé máy bay, sổ hộ khẩu copy công chứng + dịch công chứng, nếu đã kết hôn thì bổ sung giấy đkkh copy công chứng + bản dịch công chứng
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • Avatar của NKLN
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 6 năm
    • 124 Bài viết

    • 204 Được cảm ơn

    #2
    2, Thăm than, ai đi thăm ny cũng rơi vào trường hợp này nha: hồ sơ y như du lịch tự túc + thư mời của người than/ bạn trai, pp của người than, slip 3 tháng lương gần nhất của người bảo lãnh, nếu người than cho ở chung thì khỏi cần booking khách sạn. Cả hai trường hợp thì bạn không cần nộp 3 bang lương gần nhất của mình nếu cty bạn chi lương qua ATM, vì trong xác nhận số dư của ngân hang sẽ thể hiện mức lương chuyển hang tháng, lsq yêu cầu sao kê 3 tháng nhưng bạn cứ làm 6 tháng cho nó oai, hehee, còn ai cty chi lương tiền mặt thì nhớ cầm 3 phiếu lương gần nhất theo nhé. Xong xuôi, bạn đặt hẹn phỏng vấn trên trang web của đại sứ quán/ lsq nhé, tới ngày sách hồ sơ đi nộp thôi, Tới đoạn này mới là quan trọng nè. Bạn sẽ được phỏng vẩn, đối với trường hợp đi tự túc, bạn nên đi theo nhóm thì khả năng visa sẽ cao hơn. họ sẽ phỏng vấn từng thành viên để check lịch trình xem có khớp không?
    Trường hợp thăm than/ ny: bạn sẽ đc hỏi về mqh giữa hai bên như thế nào, bang chứng chứng minh như hình chụp chung, e-mail, v,v.. họ sẽ hỏi bạn về công việc, gia đình, gia cảnh, lãnh sự hà lan thì thường yêu cầu bổ sung sổ bảo hiểm xã hội để chứng minh là bạn có qua trinh đi làm thực sự. Bạn trả lời phỏng vấn ngắn gọn súc tích, đừng quá dài dòng về mqh (nếu đi thăm than/ ny). Theo kinh nghiệm của mình thì dù đi tự túc hay thăm than có bảo lãnh, bạn phải có khả năng tài chính tốt, ví dụ như công việc lương khá, có nhà cửa rieng (mình thì chả có) thì khả năng đậu mới cao, vì như thế đảm bảo bạn sẽ quay về kg trốn ở đó. Bạn đừng lo mình độc than khó xin visa, hay mình đi có con nhỏ khó xin, mình độc than và có cả con nhỏ đây, nhưng vẫn xin tốt cho cả 2 mẹ con, dù mình kg sở hữu nhà, nhưng bù lại lương khá, và quan trọng là mình chứng minh được không "them" trốn lại ở đó làm chi =))
    ve vấn đề ăn uống, đi lại, các điểm thăm quan, mình sẽ chia sẻ sau nhé, hi vọng các bạn tự tin khi xin visa Schengen

    P/S cả hai mc mình đều hộ chiếu trắng và đi châu âu là lần đầu ra khỏi dziệt nam cho cả mẹ cả con luôn
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 14 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #3
    minh song o thuy si va duc.minh song ben nay hon 20 nam rui,nen cung biet chut xiu.neu nhu co ai can su giup do.minh giup gium cho
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của anh_iu
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 504 Bài viết

    • 272 Được cảm ơn

    #4
    Chị có thể chia sẻ cho em một chút về chuyến đi châu âu của mẹ con chị hết khoảng bao nhiêu ko ạ? Đại khái thôi cũng được
    • 14 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #5
    cai chuyen nay minh kg the nao biet duoc dau ah.truoc tien la chi di bao au.chi di cac nuoc nao.di vao thang nao.dinh di den nhung cho nao.neu di du lich ma di bang xe lua kg,ma co con nho thi can phai o ks gan nha ga,o trung tam.ks se dat tien.
    nen co nhieu chi tiet can phai biet.neu chi cho em biet nhung cho chi di,em co the xem thu cho chi ks re nhat,kg xa nha ga de co the di lai thuan tien......
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 61 Bài viết

    • 10 Được cảm ơn

    #6
    mẹ nó đi xin visa khối schengen thì phải có bảo hiểm du lịch mức 30.000 eur, em làm cho bảo hiểm bảo minh sẽ hỗ trợ được mẹ nó khoản bảo hiểm du lịch này, cái này bắt buộc trong hồ sơ xin visa đấy ạ. nick sky của em là : ncongn
    • Avatar của NKLN
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 6 năm
    • 124 Bài viết

    • 204 Được cảm ơn

    #7
    Dear anh-iu: tùy vào lịch trình của bạn mà chi phí sẽ khác bạn nhé. Ví dụ bạn đi các nước gần nhau như Hà Lan- Bỉ- Pháp, chi phí đi lại kg tốn nhiều, chứ đang từ HLan mà bạn làm một phát sang Ý, Hy Lạp, Áo iếc gì đó thì chịu, tiền đi lại tốn kinh khủng lun. Đợt mình đi 2mc hết gần 4k $ cho hành trình Đức- HLan-Pháp (cả vé máy bay rồi nhé bạn). Lần này xin đc visa có hạn trong vòng 1 năm, lại chuẩn bị tốn xèng nữa rồi đây, hihi
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 10 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #8
    EM làm được chứng minh tài chính để xin visa du lịch. Anh chị nào có nhu cầu inbox em nha, em làm cho ạ ^^ hi hi hi
    • Avatar của xuquymy
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 4 năm
    • 18 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #9
    Ban nào có ý đinh làm môt chuen vòng quanh italia, cân xe và huong dân goi minh nha...
    Mail: xuquymy@yahoo.com
    • 14 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #10
    co ai muon ghe tham thuy si,thi allo minh,co gi giup duoc minh giup cho nhe.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của Tung1982
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 4 năm
    • 8 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #11
    Chị ơi, e đang có ý định đi du lịch Pháp và mấy nước châu âu mà em đang mông lung chưa biết xin visa ntn? Chị có thể tư vấn giúp e ko c? E cám ơn c nhiều
    • Avatar của Tung1982
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 4 năm
    • 8 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #12
    Oánh dấu, a đang sắp cần
    • Avatar của Tung1982
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 4 năm
    • 8 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #13
    Trích dẫn Nguyên văn bởi cuteo_cuti Xem bài viết
    EM làm được chứng minh tài chính để xin visa du lịch. Anh chị nào có nhu cầu inbox em nha, em làm cho ạ ^^ hi hi hi
    Oánh dấu, a đang sắp cần
    • Avatar của Tung1982
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 4 năm
    • 8 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #14
    Trích dẫn Nguyên văn bởi schweizviet Xem bài viết
    minh song o thuy si va duc.minh song ben nay hon 20 nam rui,nen cung biet chut xiu.neu nhu co ai can su giup do.minh giup gium cho
    Chị ơi, e đang có ý định đi du lịch Pháp và mấy nước châu âu mà em đang mông lung chưa biết xin visa ntn? Chị có thể tư vấn giúp e ko c? E cám ơn c nhiều
    • 61 Bài viết

    • 10 Được cảm ơn

    #15
    Bảo hiểm du lịch châu âu đi pháp - 53 usd 3 tháng
    Địa chỉ : số 2 giảng võ, đống đa hà nội - Mr công 0972 14 9945
    • Avatar của bo&mebebi
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 11 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #16
    Tình hình là anh xã mình sắp đi công tác Áo, mình tính bám càng để hai vợ chồng du lịch luôn. Các ngày trong tuần ax đều phải làm việc, chỉ cuối tuần mới được nghỉ. Vậy mẹ nào cho mình gợi ý nên đi thăm những nơi nào, có kịp để sang các nước khác gần Áo ko? Cảm ơn các mẹ lắm lắm!
    • Avatar của NKLN
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 6 năm
    • 124 Bài viết

    • 204 Được cảm ơn

    #17
    @bomebebi: quan trọng là nhà nàng ở Áo bao lâu? Áo là một trong những nước có nh cảnh đẹp nhất châu âu đó. Neu nang co y dinh qua HLan thi pm to nhe, to se giup trong kha nang co the
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 10 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #18
    Có ai có lịch trình để nộp vào xin visa du lich Châu Âu không, cho mình xin với, muốn xin visa mà không biết làm như thế nào?
    • 61 Bài viết

    • 10 Được cảm ơn

    #19
    Trích dẫn Nguyên văn bởi tommy1301 Xem bài viết
    Có ai có lịch trình để nộp vào xin visa du lich Châu Âu không, cho mình xin với, muốn xin visa mà không biết làm như thế nào?
    Danh sách giấy tờ cần cung cấp

    1. Các văn bản không thể thiếu khi nộp hồ sơ

    Mẫu đơn xin thị thực Schengen : điền rõ ràng, ghi ngày và ký tên
    01 hình thẻ đáp ứng đủ các tiêu chí sau : ảnh chụp phần đầu của đương đơn, chụp từ phía trước mặt, chụp gần thời điểm nộp đơn, người trong hình giống người thực, khổ hình 3.5 cm x 4.5 cm, là hình màu trên nền trắng đồng màu (phông nền có màu không được chấp nhận), đầu để trần.

    Hộ chiếu có hiệu lực, được cấp không quá 10 năm, còn giá trị ít nhất ba tháng sau ngày rời khỏi lãnh thổ các nước thành viên Schengen, còn ít nhất 2 trang trắng : Nộp bản chính và bản photocopie tất cả các trang thông tin và các trang có dấu (nếu có).
    Sổ hộ khẩu : Nộp bản chính và bản photocopie.
    Lệ phí hồ sơ : trả bằng tiền mặt bằng đồng VN tương đương với 60 Euros.
    Lưu ý : lệ phí hồ sơ không được hoàn lại trong trường hợp từ chối cấp thị thực.

    2. Giấy tờ chứng minh mục đích của chuyến đi

    - Đi du lịch hay mục đích cá nhân :
    Thư mời của một cá nhân trong trường hợp lưu trú tại nhà của cá nhân này.
    Giấy xác nhận đăng kí trong trường hợp tham gia du lịch theo nhóm (tour) hoặc một giấy tờ khác phù hợp có thông tin về chương trình du lịch dự kiến.
    Trong trường hợp quá cảnh, thị thực hoặc giấy phép nhập cảnh vào quốc gia nơi đổi máy bay. Vé máy bay tiếp theo cho chuyến đi.
    - Đi công tác :
    Giấy mời của một công ty hay một chính quyền để tham dự các cuộc gặp mặt, hội nghị hay sự kiện thương mại, công nghiệp hay nghề nghiệp.
    HOẶC các bằng chứng về mối quan hệ thương mại hay nghề nghiệp : hợp đồng, hóa đơn…
    HOẶC thẻ ra vào các hội chợ, hội nghị, các giấy tờ xác nhận hoạt động của doanh nghiệp, lệnh công tác
    - Đi học hay đi đào tạo :
    Xác nhận ghi danh tại một cơ sở giáo dục.
    Thẻ sinh viên của một cơ sở giáo dục tại Pháp hay giấy tờ mô tả khóa học mà đương đơn sẽ theo học (trong trường hợp giấy ghi danh không có các thông tin này)
    - Đi với mục đích mang tính chất văn hóa, thể thao, chánh trị hay tính chất khác :
    Thư mời, giấy vào cửa, xác nhận đăng ký hay chương trình ghi rõ (nếu có thể) tên tổ chức mời, chịu trách nhiệm tiếp đơn và thời gian lưu trú hoặc bất kỳ giấy tờ nào khác thể hiện rõ mục đích chuyến đi.
    - Đi với mục đích y tế :
    Văn bản chính thức của một cơ sở y tế xác nhận rằng Việt Nam hay tại các quốc gia lân cận (Thái Lan, Singapore) không có khả năng trị bệnh này.
    Giấy chấp thuận tiếp nhận điều trị của một cơ sở y tế tại Pháp, ghi rõ ngày và thời gian nằm viện và ước tính chi phí điều trị.
    Giấy xác nhận chịu tất cả chi phí của một tổ chức hoặc là chứng từ chứng minh các chi phí y tế đã được thanh toán

    3. Giấy tờ chứng minh chỗ ở :

    - Chứng minh chỗ ở :
    Giấy xác nhận đặt phòng trong suốt thời gian lưu trú trong khối Schengen, có ghi rõ ngày và thời gian lưu trú. Trình bản chính + bản sao.
    HOẶC - trong trường hợp lưu trú tại nhà một cá nhân - bản chính giấy bảo lãnh (attestation d’accueil) (http://vosdroits.service-public.fr/F2191.xhtml) do Tòa thị chính nơi lưu trú cấp. Trình bản chính + bản sao.

    4. Khả năng tài chính :

    Giấy tờ chứng minh đương đơn có đủ khả năng tài chính bảo đảm cho các chi phí của chuyến đi trong khu vực Schengen : sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất, chứng nhận số dư tài khoản, sổ tiết kiệm, phiếu lương 3 tháng gần nhất, xác nhận mức lương của người sử dụng lao động (bản chính + bản sao).

    5. Các giấy tờ khác :

    - Giấy xác nhận đặt vé máy bay 2 lượt đi-về giữa Việt Nam và Pháp, do một công ty du lịch cấp (Bản chính và bản sao).
    - Lịch trình chuyến đi, ghi rõ ngày đến, ngày đi, số ngày lưu trú tại từng quốc gia và mục đích của chuyến đi.
    - Giấy tờ chứng minh tình trạng nghề nghiệp :
    Nhân viên : giấy xác nhận việc làm có ghi họ tên, chức danh, ngày bắt đầu làm việc và mức lương của đương đơn, được in trên giấy có tiêu đề của công ty, có đề ngày, có chữ ký và con dấu của công ty (bản chánh và bản sao).
    Sinh viên : giấy xác nhận ghi danh có ghi ngày dự kiến kết thúc khóa học, giấy xác nhận có học bổng (nếu có) (bản chánh và bản sao).
    Người làm công việc tự do, chủ doanh nghiệp : giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh, giấy báo thuế (bản chánh và bản sao).
    - Thị thực của các quốc gia ngoài khối Schengen, nơi đương đơn sẽ đến ngày sau khi rời Pháp (bản chánh và bản sao).

    6. Bảo hiểm đi lại>> 0972 14 99 45 bạn này tư vấn nhiệt tình

    - Bảo hiểm du lịch quốc tế mức 50.000 usdhoặc bảo hiểm du lịch khối schengen mức 30.000 eur bảo đảm cho các chi phí nhập viện và vận chuyển về nước tại khu vực Schengen trong thời gian chuyến đi (bản chính + bản sao).

    7. Trẻ dưới 18 tuổi :

    - Giấy cho phép do cha và mẹ viết và kí tên
    - Bản sao hộ chiếu của cha và mẹ (hoặc giấy tùy thân khác có ảnh)
    - Giấy tờ chứng minh mối liên hệ gia đình
    • Avatar của tuananhdw
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 15 năm
    • 7 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #20
    mình cần dulichj TS bạn giúp mình được không? có gì mail mình theo địa chỉ: vietgarlic@gmail.com, tks
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2