TIN TÀI TRỢ.

Chia sẻ cùng cả nhà chuyến đi Singapore tự túc tuần rồi

 • 732 Lượt chia sẻ
 • 93.7K Lượt đọc
 • 19 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 358 Bài viết

  • 334 Được cảm ơn

  #1
  Mở đầu là thông tin mình tìm hiểu việc đi Singapore tự túc - được tổng hợp từ nhiều nguồn trên Internet

  PHẦN I : LƯU Ý LẦN ĐẦU ĐẾN SINGAPORE

  Theo Hiệp định miễn thị thực nhập cảnh cho công dân 2 nước giữa Việt Nam và Singapore (có hiệu lực đối với công dân Việt Nam từ ngày 10/11/2003, đối với công dân Xin-ga-po từ ngày 01/12/2003) công dân Việt Nam mang hộ chiếu phổ thông sẽ được miễn thị thực (visa) khi nhập cảnh Singapore với thời gian tạm trú không quá 30 ngày, tuy nhiên cần phải biết rằng việc miễn trừ thị thực không có nghĩa là tất cả mọi người sang Singapore đều được nhập cảnh.

  Không ít du khách Việt Nam (đi du lịch tự túc) đã không được Hải quan Singapore cho nhập cảnh Singapore và bị trả về nước vì nhiều lý do khác nhau. Bao nhiêu công sức, tiền bạc, kế hoạch chuẩn bị bổng dưng tan thành mây khói thật khó có thể tả nổi sự thất vọng và bực tức của những ai gặp phải tình huống như vậy.

  Hộ chiếu
  Theo quy định, khi đi nước ngoài với mục đích du lịch, hộ chiếu của bạn phải còn hạn tối thiểu 6 tháng. Muốn đi Singapore bạn cũng cần phải có hộ chiếu đáp ứng được yêu cầu nói trên.

  Vé máy bay
  Singapore chỉ miễn thị thực nhập cảnh cho công dân Việt Nam mang hộ chiếu phổ thông với điều kiện người đó phải xuất trình vé máy bay khứ hồi từ Việt Nam đi Singapore và ngược lại. Các hãng hàng không đang khai thác chặng bay từ Việt Nam đi Singapore có thể kể đến: Tiger Airways, Jet Star, Lion Air, Vietnam Airlines, Singapore Airlines,...

  Khách sạn
  Khi nhập cảnh Singapore bạn sẽ được hỏi về địa chỉ lưu trú tại Singapore, nếu bạn không có - khả năng bạn không được nhập cảnh là khá cao. Vì vậy bạn nên đặt trước dịch vụ lưu trú, và hãy luôn giữ booking đặt phòng (có tên và địa chỉ liên hệ của khách sạn) bên mình. Nếu bạn lưu trú tại nhà người thân thì phải biết rõ địa chỉ nơi bạn sẽ lưu trú.

  Tiền mặt và thẻ tín dụng
  Du khách đi du lịch tự túc có thể sẽ không được nhập cảnh Singapore nếu hải quan tại sân bay cho rằng du khách đó "không phù hợp với đất nước Singapore". Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc không được nhập cảnh do "không phù hợp với đất nước Singapore" trong đó có nguyên nhân liên quan đến số tiền mà bạn mang theo. Nên mang theo một lượng tiền mặt và tốt nhất là nên có thêm thẻ tín dụng. Xuất nhập cảnh Singapore mang theo ngoại tệ không hạn chế, nhưng cần làm thủ tục trình báo, nếu không khi rời khỏi Singapore chỉ được đem theo số ngoại tệ trị giá 2000 đôla Singapore.

  Trang phục và hành lý
  Khi sang Singapore dù với lý do du lịch hay du học, nên ăn mặc đàng hoàng và có tư thế tự tin khi vào quầy làm thủ tục nhập cảnh. Nếu biết tạo cho mình một vẻ bề ngoài lịch sự thì bạn đã tạo cho mình hình ảnh đủ để không làm vị nhân viên đó có lý do để nghi ngờ. Cũng đã có người không được nhập cảnh Singapore chỉ vì mặc đồ ngắn.

  Đừng mang đồ cấm
  Ma túy và các đồ bị cấm mang theo khi nhập cảnh Singapore. Đừng bao giờ mang hộ đồ cho ai nếu bạn không biết người đó vì liệu bạn có biết có gì trong túi hành lý đó không? và nếu đó là người xấu thì sao và bạn không thể chứng mình rằng mình vô tội được.Trường hợp ai gửi đồ thì nên nói họ thông cảm và kiểm tra luôn là đồ gì và đề nghị viết rõ tên người gửi và người nhận.Đó là biết pháp bảo vệ bạn.

  Hiệp định miễn thị thực nhập cảnh cho công dân Việt Nam khi nhập cảnh Singapore có quy định: Miễn thị thực cho người mang hộ chiếu phổ thông, thời gian tạm trú không quá 30 ngày, với điều kiện hộ chiếu còn giá trị ít nhất 6 tháng và có vé khứ hồi hoặc vé đi tiếp nước khác, có khả năng tài chính chi trả trong thời gian tạm trú và có đủ các điều kiện cần thiết để đi tiếp nước khác, bao gồm cả thị thực.

  Nguồn chia sẻ : Mr.Tùng Lâm


  PHẦN II : ĐIỂM QUA ĐẤT NƯỚC VÀ CON NGƯỜI SINGAPORE

  Quốc khánh Singapore : 09/08/1965.

  Trích dẫn Nguyên văn bởi Bản đồ Singapore
  http://maps.google.com.sg/
  Ngôn ngữ chính thức :
  • Trung Quốc
  • Mã Lai
  • Anh
  • Tamil


  Tên Singapore xuất phát từ Singapura trong tiếng Malaysia (hay tiếng Malay), vốn được lấy từ nguồn gốc của chữ Phạn là singa (sư tử) và pura (thành phố). Từ đó Singapore được biết với cái tên Thành phố Sư Tử. Tên gọi này bắt nguồn từ một vị hoàng tử tên là Sang Nila Utama. Theo truyền thuyết, vị hoàng tử này nhìn thấy một con sư tử là sinh vật sống đầu tiên trên hòn đảo và do đó đặt tên cho hòn đảo là Thành phố Sư Tử (Singapura).

  Singapore là một hòn đảo có hình dạng một viên kim cương bao quanh bởi nhiều đảo nhỏ khác. Có hai con đường nối giữa Singapore và bang Juhor của Malaysia — một con đường nhân tạo có tên Đường nối Johor-Singapor ở phía Bắc, băng qua eo biển Tebrau và chỗ nối thứ hai Tuas, một cầu phía Tây nối với Juhor. Đảo Jurong, Pulau Tekong, Pulau Ubin và Sentosa là những đảo lớn nhất của Singapore, ngoài ra còn có nhiều đảo nhỏ khác. Vị trí cao nhất của Singapore là đồi Bukit Timah với độ cao 166 m.

  Vùng thành thị trước đây chỉ tập trung ở khu vực phía Bắc Singapore bao quanh sông Singapore, hiện nay là trung tâm buôn bán của Singapore, trong khi đó những vùng còn lại rừng nhiệt đới ẩm hoặc dùng cho nông nghiệp. Từ thập niên 1960, chính phủ đã xây dựng nhiều đô thị mới ở những vùng xa, tạo nên một Singapore với nhà cửa san sát ở khắp mọi miền, mặc dù Khu vực Trung tâm vẫn là nơi hưng thịnh nhất. Ủy ban Quy hoạch Đô thị là một ban của chính phủ chuyên về các hoạt động quy hoạch đô thị với nhiệm vụ là sử dụng và phân phối đất hiệu quả cũng như điều phối giao thông. Ban đã đưa ra quy hoạch chi tiết cho việc sử dụng đất ở 55 khu vực.

  Singapore đã mở mang lãnh thổ bằng đất lấy từ những ngọn đồi, đáy biển và những nước lân cận. Nhờ đó, diện tích đất của Singapore đã tăng từ 581,5 km² ở thập niên 1960 lên 697,25 km² ngày nay (xấp xỉ diện tích huyện Cần Giờ thành phố Hồ Chí Minh), và có thể sẽ tăng thêm 100 km² nữa đến năm 2030.

  Singapore có khí hậu xích đạo ẩm với các mùa không phân biệt rõ rệt. Đặc điểm của loại khí hậu này là nhiệt độ và áp suất ổn định, độ ẩm cao và mưa nhiều. Nhiệt độ thay đổi trong khoảng 22°C đến 31 °C (72°–88°F). Trung bình, độ ẩm tương đối khoảng 90% vào buổi sáng và 60% vào buổi chiều. Trong những trận mưa lớn kéo dài, độ ẩm tương đối thường đạt 100%. Nhiệt độ cao nhất và thấp nhất đã từng xuất hiện là 18,4 °C (65,1 °F) và 37,8 °C (100,0 °F).

  Nguồn WikipediA
  Code:
  https://vi.wikipedia.org/wiki/Singapore

  [ còn tiếp... ]

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 358 Bài viết

  • 334 Được cảm ơn

  #2
  PHẦN III : KHÁM PHÁ SINGAPORE


  • Vườn bách thảo Singapore : Ở Singapore các hoạt động kinh doanh đều mở cửa lúc 11giờ. Vì vậy, trong lúc chờ đợi, bạn sẽ làm gì. Câu trả lời là nên tới vườn bách thảo Singapore. Vườn mở cửa từ lúc 5giờ sáng. Bạn sẽ đi lang thang qua những con đường còn ướt cỏ của khu rừng mưa nhiệt đới và đến khu vườn lan quốc gia để ngắm bộ sưu tập hơn 1.000 loài lan thiên nhiên và 2.000 loài lan ghép. Sau khi tham quan, bạn nên thưởng thức một bữa sáng kiểu truyền thống của Singapore gồm trứng luộc, cà phê, bánh mì nướng phết mứt dừa.
  • Tác phẩm nghệ thuật ở Ritz - Carlton : Đến một khách sạn để thưởng thức các tác phẩm nghệ thuật có thể làm cho bạn ngạc nhiên nhưng Ritz - Carlton là một khách sạn đặc biệt. Đến đây, bạn sẽ thấy ngay tác phẩm nặng ba tấn của Frank Stella được lắp ở ngay lối vào và cặp điêu khắc bằng thủy tinh của Dale Chihuly treo hai bên cửa - đây là tác phẩm nằm trong bộ sưu tập nghệ thuật điêu khắc đương đại đẹp nhất Đông Nam Á. Ngoài ra, tại không gian công cộng và trong phòng khách của Ritz - Carlton bạn còn được chiêm ngưỡng những tác phẩm khác của Andy Warhol, David Hockney, Rainer Gross, Henry Moore hay Robert Zakanitch…
  • Chinatown : Nếu bạn muốn khám phá một điểm đến về văn hóa ở Singapore, hãy đến Trung tâm di sản Hoa kiều. Ở đây bạn sẽ thấy khung cảnh những con đường, những căn phòng ngủ, nhà bếp cuối thế kỷ 19 đầu thế kỷ 20 được tái hiện một cách chính xác. Đây cũng là một phần trong lịch sử hình thành Singapore bên cạnh những điều kỳ thú khác. Lúc ra khỏi khu này bạn cũng có thể chọn mua một vài món đồ lưu niệm ở các shop.
  • Phẫu thuật tạo hình : Nếu muốn kết hợp việc khám bệnh hoặc phẫu thuật tạo hình trong chuyến đi, bạn có thể sắp xếp để đến Trung tâm y tế Camden. Hoặc muốn “nâng cấp” khuôn mặt của mình mà không cần qua phẫu thuật thì nên đến gặp bác sĩ nổi tiếng Woffles Wu.
  • Đồ điện tử giá rẻ : Nếu bạn muốn tìm một camera cầm tay, đầu DVD di động, điện thoại di động, camera kỹ thuật cao, đầu MP3 hay một chiếc laptop… hãy đến Funan Digitalife Mall và Sim Lim Square. Giá ở đây thường rẻ hơn 10-20% so với giá thị trường. Đặc biệt tại Sim Lim Square bạn có thể mặc cả để bớt thêm chút ít và nếu thanh toán hàng bằng tiền mặt bạn sẽ được giảm vài đô.
  • Phố thời trang : Haji Tuy là một đường nhỏ nằm khuất trong trung tâm của khu Muslim nhưng Haji nổi tiếng là một “thiên đường thời trang”. Không trưng bày hoành tráng, quần áo thường để trong các shop nhỏ chật. Đây là các bộ đồ thời trang đã được trình diễn và được lấy lại từ khu Le Marais ở Paris hoặc Meatpacking New York. Ở đây, thậm chí bạn còn thấy cả bộ sưu tập của Garni hoặc Austin Powers… Và nếu cảm thấy đói bụng bạn có thể thưởng thức một bữa trưa theo phong cách Trung Đông ở quán Café le Caire nằm ngay góc phố.
  • Đu quay Singapore : Flyer Cao 165m, Singapore Flyer là chiếc đu quay lớn nhất thế giới. Nếu tới quốc gia này, bạn cũng nên đi thử để ngắm nhìn toàn cảnh thành phố với những tòa nhà chọc trời, nhất là vào buổi tối để chiêm ngưỡng vẻ đẹp lung linh về đêm của đảo quốc sư tử. Giá vé cho một lần đi là 29,50 đôla Sing trong thời gian 30 phút. Sau khi trở lại mặt đất, bạn nên ăn tối ở Seafood Paradise.
  • White Rabbit : Vào thập niên 1950, để phục vụ những doanh trại quân đội các nhà hàng, quán bar, phòng tranh, spa đua nhau mọc lên. Gần đây, nhà hàng - bar White Rabbit - vốn là một pháo đài nhà thờ từng bị bỏ quên - đã được mở cửa trở lại. White Rabbit chuyên phục vụ món ăn theo phong cách châu Âu.
  • Phố ẩm thực : Geylang là khu ẩm thực nổi tiếng đông đúc của Singapore. Đến đây để thưởng thức những món ăn theo đúng phong cách của người Ấn Độ, Malay và Trung Quốc như món cơm dừa, cà ri gà ở Bali Nasi Lemak; mì thịt chiên và tôm ở Kuching Kolo Mee hoặc mùi vị tuyệt vời của cơm, các món rau, đậu hũ ở quán Hakka…
  • Zouk : Dù khá nghiêm khắc với các luật lệ, nhưng cuộc sống về đêm của đảo quốc này cũng khá sôi động. Sau gần hai thập kỷ, Zouk vẫn là tâm điểm của hoạt động vui chơi về đêm. Zouk sôi động với những ánh đèn, sàn nhảy, dân chơi ăn mặc hợp thời trang với những bước nhảy điêu luyện. Đặc biệt, dàn âm thanh khổng lồ sẽ làm bạn mê đắm.


  Nguồn chia sẻ : zennery


  PHẦN IV : ĐẶT VÉ MÁY BAY - ĐẶT KHÁCH SẠN - NGÔN NGỮ GIAO TIẾP - MUA SẮM Ở SINGAPORE

  ĐẶT VÉ MÁY BAY

  Đặt 2 vé khứ hồi Việt Nam - Singapore của hãng Jetstar trước 30 ngày ~ 4tr1 (bao gồm cả bảo hiểm và 20 kg hành lý ký gửi)
  ĐẶT KHÁCH SẠN

  Chọn trang Agoda đặt phòng - Với Singapore, nếu bạn booking trên trang Agoda này mà đến nơi không có phòng, Khách sạn sẽ gọi taxi và chuyển bạn sang một khách sạn giá cao hơn cùng hệ thống (khách sạn sẽ trả tiền taxi).
  NGÔN NGỮ GIAO TIẾP

  Về ngôn ngữ giao tiếp, chúng ta dùng Anh ngữ hoặc Hoa ngữ :

  Trích dẫn Nguyên văn bởi Anh ngữ
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Hoa ngữ
  MUA SẮM Ở SINGAPORE


  Thẻ MRT

  Trích dẫn Nguyên văn bởi Sơ đồ MRT tại Singapore
  MRT là từ viết tắt của Mass Rapid Transport, nghĩa là mạng lưới giao thông công cộng cao tốc. Hệ thống vận chuyển công cộng này có phạm vi hoạt động rộng và tính hiệu quả cao giúp việc đi lại giữa các nơi trong thành phố và khu vực ngoại ô được dễ dàng với mức chi phí hợp lý. Chính vì vậy mà hàng ngày, có tới 2 triệu lượt khách sử dụng mạng lưới tàu điện ngầm từ 6 giờ sáng cho tới tận nửa đêm với tần suất 3 đến 8 phút một chuyến. Tàu điện ngầm MRT có 3 tuyến chính: Tuyến Nam-Bắc từ vịnh Marina đến Jurong East, tuyến Đông-Tây từ sân bay Changi/Pasir Ris đến Boon Lay, và tuyến Đông-Bắc từ Harbour Front đến Puggol. 3 tuyến chính trên có màu khác nhau: Tuyến Bắc - Nam có màu đỏ, tuyến Đông - Bắc có màu tím và tuyến Đông - Tây có màu xanh lá cây. Để đến một địa điểm nào đó, trước hết bạn phải xác định nơi đến gần ga tàu điện ngầm nào nhất, sau đó mua vé đến ga đó. Có thể bạn sẽ phải xuống các ga trung chuyển (Interchange) để đổi tàu mới có thể đến được điểm cần đến. Khi đã đến ga cần đến, bạn phải chú ý các biển chỉ dẫn để có thể đi ra các cửa thích hợp. Có khi một ga tàu điện ngầm có tới 8 cửa ra ở nhiều hướng khác nhau và đến các phố hoặc trung tâm thương mại khác nhau. Nếu ra nhầm cửa có khi bạn sẽ phải đi bộ thêm đến cả cây số so với ra đúng cửa cần ra. Nên mua vé tiêu chuẩn (Standard Ticket) tại các máy bán vé tự động. Giá vé tàu điện ngầm dao động từ 0.8 SGD cho đến 1.8 SGD (ngoài ra bạn còn phải đặt cược số tiền 1 SGD nữa). Màn hình cảm ứng sẽ hỏi bạn chọn mua vé đến ga nào, sau đó yêu cầu bạn đút tiền xu (10 cents, 20 cents, 50 cents, 1 SGD) hoặc tiền giấy (2SGD và 5 SGD) vào máy. Máy sẽ phát hành một tấm thẻ từ giống như card điện thoại và bạn sẽ dùng nó khi đi qua cửa kiểm soát ở ga đi và ở cửa kiểm soát ga đến. Ở ga đến bạn sẽ lại đưa chiếc thẻ này vào máy một lần nữa để nhận lại 1 SGD tiền đặt cọc của chiếc vé này.


  Ở Singapore dùng thẻ MRT là thuận tiện nhất - Mỗi người chỉ dùng 1 thẻ :
  - Không xếp hàng mua vé mỗi lần đi và mất thời gian refun tiền đặt cọc trả thẻ lại.
  - Có thể dùng để đi xe BUS
  - Có thể dùng đi Monorail qua đảo Sentosa mà không cần mua vé.
  - Có thẻ đi taxi của SMRT.
  Mua thẻ 12 SGD, trong tài khoản có 7SGD, bạn nộp thêm 10SGD nữa là vi vu thoải mái tung hoành.

  Xuống ga tàu điện ngầm bằng thang cuốn. Một thế giới sống động nhiều màu sắc và âm thanh hiện ra. Đèn điện sáng choang, người đi lại như mắc cửi. Lúc này mới khoảng 8 giờ tối-giờ cao điểm người dân Singapore sử dụng tàu điện ngầm nên khắp nơi đều có người đi lại. Khi đến cửa kiểm soát tự động dùng thẻ từ đặt trên đèn hồng ngoại báo hiệu màu xanh thì nhanh chân đi qua, nếu ai chậm hoặc để thẻ từ quá ba giây đèn hiệu màu đỏ báo lên là coi như phải… đứng lại kể cả trong thẻ của bạn còn tiền. Nếu muốn qua cửa thì phải mất thời gian nhờ sự can thiệp và giúp đỡ của nhân viên trực nhà ga. Để bảo đảm an toàn cho hành khách, các ga tàu điện ngầm ở Singapore đều được lắp kính ngăn cách lúc tàu chạy. Chỉ khi tàu dừng hẳn thì cửa tự động mở ra để hành khách lên xuống. Đi MRT quả rất thú vị, vừa mới kịp ngồi xuống ghế là nó đã lập tức lao đi với vận tốc kinh người, bên tai nghe tiếng rít xé gió, thế rồi phút chốc đã đến nơi cần đến. Tính ra mất vài phút, nhanh không thể tưởng tượng. Có điều khách lại mất không ít thời gian cho việc đi lại, lên xuống các tầng hầm. Lúc bằng thang cuốn, khi thì đi bộ, quẹo phải rẽ trái nhiều lần, di chuyển không ngừng. Chính vì vậy, nhiều du khách Việt lần đầu đi tàu điện ngầm đã bị lạc và thực sự hoảng hốt giữa “mê cung dưới mặt đất” này.

  Taxi ở Singapore tính giá theo mét và thường có giá cả phải chăng nhưng hãy chú ý phí tính thêm vào thời gian cao điểm : 35% tính thêm vào giờ cao điểm từ 7:30-9:30 và 17:00-20:00, 50% tính thêm từ 00:00-6:00.

  Ăn uống

  Nếu việc mua sắm là một sở thích và là một phần không thể thiếu của người Singapore thì việc đi ăn tiệm đứng ở vị trí số 2. Những người sống ở Singapore đến từ nhiều quốc gia khác nhau và đồ ăn nơi đây cũng phong phú như vậy. Bạn có thể thưởng thức mọi phong cách ẩm thực cho dù đó là món ăn Ý, Hàn Quốc, Thái hay Indonesia, thậm chí là đồ châu Phi, Việt Nam hoặc Nhật Bản. Tất nhiên là không thể thiếu các món ăn Trung Quốc!

  Đến Singapore để thưởng thức các món ăn, thì nhà hàng không phải là lựa chọn số một vì ăn trong nhà hàng rất đắt mà lại không ngon. Thức ăn rẻ nhất và ngon nhất ở Singapore đến từ những khu ăn uống và trung tâm hàng rong. Bạn đừng nghĩ thức ăn ở các trung tâm hàng rong là mất vệ sinh, các nơi đó rất sạch sẽ, bán rất nhiều loại thức ăn khác nhau, mở cửa đến khuya và gần như tất cả các món đều có giá dưới S$5. Các món ăn ưa thích ở Singapore bao gồm món mỳ laska, bánh canh xào, cơm gà sa tế. Một số trung tâm ăn uống được ưa thích để bạn ghé vào bao gồm: Phố Bugis, Lau Pa Sat, Phố Ẩm thực Khu Hoa kiều và Chợ Đường Maxwell. Hãy bắt đầu một ngày mới với bữa sáng ấm bụng với cơm nasi lemak hoặc một suất bánh mì nướng (trứng luộc mềm, bánh mì nướng Kaya, và cà phê) – có giá chỉ khoảng S$3 cho mỗi phần. Nếu bạn quá muốn đến ăn nhà hàng, hãy kiểm tra xem họ có phần ăn trưa không. Vào các ngày trong tuần, từ 12:00-14:00, rất nhiều nhà hàng có bán súp, bữa chính, tráng miệng và cả đồ uống chỉ với giá dưới S$15. Hãy nhớ thật kĩ rằng các giá cả trong menu của Singapore đều có giá +7% thuế và 10% dịch vụ sẽ tự động được cộng thêm vào hóa đơn. Các đồ uống có cồn đắt vì thường bị đánh thuế rất cao.

  Thực phẩm mua ở các cửa hàng tạp hóa và siêu thị có giá cả phải chăng và tươi ngon. Các vật dụng hàng ngày và tất cả thực phẩm của bạn có thể được mua tại một trong các siêu thị lớn, siêu thị mini, cửa hàng tiện dụng và các cửa hàng nhỏ khác. Bạn có thể tiết kiệm tiền bằng cách đi mua sắm trong các cửa hàng cung cấp địa phương và các siêu thị Giá công bằng NTUC, nơi giá cả nói chung thường thấp. Để có nhiều đồ và có các món đồ chuyên dụng, hãy đến các siêu thị hoặc ‘đại siêu thị’ lớn hơn. Đây là các siêu thị lớn bán các đồ vật được yêu thích với giá khuyến mãi. Hãy ghé vào Carrefour tại Khu mua sắm Suntec City và Tops at Great World City. Chỗ bạn ở sẽ không bao giờ quá xa một trong những cửa hàng tiện dụng 7-Eleven. Các cửa hàng này mở cửa 24 giờ một ngày, 7 ngày 1 tuần.

  Giờ mua sắm

  Một số cửa hàng bách hóa và một vài cửa hiệu nhỏ hơn mở cửa hàng ngày từ 10g đến khoảng 21g, hoặc thậm chí đến 10 tiếng. Singapore là một trong vài quốc gia trên thế giới khá an toàn khi dạo phố về đêm. Chỉ cần lưu ý sơ, bạn có thể mua sắm an toàn. Trung tâm mua sắm Mustafa ở khu Tiểu Ấn (Little India) là cửa hàng bách hóa duy nhất ở Singapore mở cửa 24 giờ mỗi ngày.

  Giá cả và Mặc cả

  Những tờ báo địa phương thường đưa tin rất nhanh về tình hình giá cả và những chương trình khuyến mãi mới nhất. Bạn có thể dành chút ít thời gian để đọc lướt và so sánh giá cả trước khi mua hàng.

  Ở các cửa hàng bách hóa, tất cả các món hàng đều có bảng niêm yết giá với giá cố định. Nhiều cửa hàng bán lẻ nhỏ cũng niêm yết giá nhưng thường có thể linh động nếu bạn có yêu cầu giảm giá. Hãy yêu cầu người bán lẻ ra giá “thấp nhất”, sau đó bạn mặc cả cho đến khi hai bên đi đến giá thỏa thuận.

  Thẻ tín dụng/Thẻ thanh toán

  Hầu hết các cửa hàng đều chấp nhận những thẻ tín dụng và thẻ thanh toán quốc tế chính. Nếu bạn gặp cửa hàng nào đòi tính thêm khoản phụ thu, hãy liên hệ với văn phòng của công ty thẻ thanh toán có liên quan tại địa phương để kịp thời chấn chỉnh những việc làm sai trái.

  Tiền tệ

  Đối với ngân phiếu du lịch và những vấn đề tài chính khác, hãy liên hệ với những ngân hàng thường hoạt động từ 9g30 đến 15g30, từ thứ Hai đến thứ Sáu, và từ 9g30 đến 11g30 vào những ngày thứ Bảy. Để thuận tiện hơn, các máy rút tiền tự động được lắp đặt một cách tiện lợi tại các ngân hàng và hầu hết các trung tâm mua sắm và phục vụ 24/24.
  Bạn có thể đổi ngoại tệ tại các ngân hàng, khách sạn và bất cứ nơi nào có trưng bảng hiệu “Quầy đổi tiền hợp pháp” (Licensed Money Changer).

  Biên nhận và các chính sách trả đổi hàng

  Tất cả các cửa hàng bách hóa và các cửa hàng bán lẻ nhỏ đều cung cấp phiếu thanh toán hoặc biên nhận khi mua bán. Bạn đừng ngại yêu cầu người bán hàng cung cấp biên nhận nếu họ lờ đi và hãy kiểm tra kỹ lưỡng mọi chi tiết ghi trên biên nhận.

  Những cửa hàng lớn hơn và các cửa hàng bách hóa sẽ đổi hàng hóa nếu được trả lại trong tình trạng tốt như ban đầu. Tuy nhiên, việc trả lại hàng hóa thường chỉ được chấp nhận trong một số ngày nhất định (thường là 3 ngày) kể từ ngày mua, và phải trình hóa đơn thanh toán. Những cửa hàng nhỏ hơn thường không dễ dãi cho lắm, vì thế bạn hãy kiểm tra hàng hóa kỹ lưỡng cũng như phương thức trả lại hàng trước khi mua hàng.

  Nếu bạn chưa quyết định mua hàng trong một cửa hàng bách hóa và muốn dành thời gian để xem xét thêm, bạn có thể yêu cầu nhân viên bán hàng để dành món hàng đó cho mình. Hàng hóa chỉ có thể để dành tối đa trong 3 ngày.

  Thuế hàng hóa và dịch vụ (GST)

  Tại Singapore hiện áp dụng Thuế Hàng Hóa và Dịch Vụ (Goods and Services Tax) ở mức 7%.

  Theo Chương Trình Hoàn Thuế Cho Du Khách (Tourist Refund Scheme), nếu mua hàng hóa tại Singapore từ những cửa hiệu bán lẻ tham gia chương trình, du khách có thể được hoàn lại thuế GST khi vận chuyển hàng hóa ra khỏi Singapore qua Sân Bay Quốc Tế Changi (Changi International Airport) hoặc Sân Bay Seletar (Seletar Airport) trong vòng 2 tháng kể từ ngày mua hàng. Các khoản hoàn thuế GST không được áp dụng cho những du khách khởi hành bằng đường bộ hoặc đường biển.

  Những du khách đáp ứng các điều kiện của chương trình sẽ được quyền nhận tiền hoàn thuế GST từ những cửa hiệu bán lẻ hoặc tại một chi nhánh hoàn thuế trung tâm. Hiện tại, có 2 chi nhánh hoàn thuế trung tâm. Đó là các công ty Global Refund Singapore Pte Ltd và Premier Tax Free (Singapore) Pte Ltd.

  Chính sách hoàn thuế GST

  Trong Chương trình GST Hoàn tiền Toàn cầu (Global Refund GST Scheme), hãy tới bất cứ cửa hàng nào có biểu tượng “MUA HÀNG MIỄN THUẾ" (TAX FREE SHOPPING) và làm theo các bước đơn giản sau:

  1. Chi tiêu tối thiểu 100 đôla Sing tại bất kỳ điểm bán lẻ nào là hội viện của Global Refund.

  2. Xuất trình passport cho người bán lẻ để nhận được phiếu hoàn thuế (Global Refund Cheque).

  3. Đem phiếu hoàn thuế đến xác nhận tại quầy Hải quan Singapore tại Terminal 1 hoặc 2 ở phi trường Changi để làm bằng chứng xuất khẩu hàng hóa. Những món hàng đã mua, cùng với các biên nhận và phiếu hoàn thuế phải được xuất trình để xác minh.

  4. Bạn có thể yêu cầu chi trả tiền hoàn thuế bằng tiền mặt, thẻ tín dụng, ngân phiếu hoặc Phiếu mua sắm miễn phí tại phi trường (Airport Shopping Vouchers) ở các Quầy hoàn thuế (Global Refund counter) tại sân bay. Bạn phải chịu một khoản phí phụ thu trên tổng số tiền được hoàn lại.

  Mạng lưới Hoàn trả Tiền mặt của Global Refund

  Bạn cũng có thể ghé đến bất kỳ trung tâm trung tâm chi trả tiền hoàn thuế bằng tiền mặt nào trong thành phố để làm thủ tục kê khai thuế ngay sau khi mua hàng. Tiền hoàn thuế được thanh toán bằng đôla Singapore và được giới hạn đến mức tối đa là $500 trên mỗi du khách. Du khách được yêu cầu xuất trình thẻ tín dụng Visa hoặc Mastercard còn giá trị trong 6 tháng để sử dụng dịch vụ này. Ngoài ra, phiếu hoàn thuế phải có xác nhận của Hải quan trong vòng 2 tháng kể từ ngày phát hành, trước khi bạn khởi hành bằng đường hàng không.

  Những người bán lẻ không phải là hội viên của Global Refund/Premier Tax Free thực hiện chính sách hoàn thuế GST riêng của họ. Bạn nên kiểm tra tại các điểm bán lẻ này số lượng chi tiêu tối thiểu để có đủ tiêu chuẩn nhận tiền hoàn thuế GST, vì mỗi cửa hàng đều có mức yêu cầu khác nhau.

  Chính sách hoàn thuế GST của Premier Tax Free

  Kể từ tháng 11 năm 2003 chính sách hoàn thuế GST của Premier Tax Free đã được Tổng cục Du lịch Singapore phê chuẩn.

  Theo chính sách hoàn thuế GST của Premier Tax Free, bạn có thể mua hàng tại bất kỳ cửa hiêụ nào có trưng bảng hiệu "PREMIER TAX FREE" và thực hiện các bước đơn giản sau đây:

  1. Hãy yêu cầu số tiền hoàn thuế Premier khi bạn chỉ mua hàng trị giá 100 đôla Sing tại một cửa hàng riêng lẻ nào là hội viên của Premier. Không cần phải gộp lại các hóa đơn thanh toán cho đến trên $300 như trước đây.

  2. Cửa hàng sẽ đưa cho khách du lịch một Mẫu khai xuất khẩu Miễn Thuế Ưu đãi (Premier Tax Free) trong đó ghi rõ: mô tả hàng hóa, giá phải trả bao gồm thuế, số lượng tiền hoàn lại.

  3. Đem phiếu hoàn thuế đến xác nhận tại quầy Hải quan Singapore tại Terminal 1 hoặc 2 ở phi trường Changi để làm bằng chứng xuất khẩu hàng hóa. Những món hàng đã mua, cùng với các biên nhận và phiếu hoàn thuế phải được xuất trình để xác minh.

  4. Bạn có thể yêu cầu chi trả tiền hoàn thuế Premier bằng tiền mặt, thẻ tín dụng, ngân phiếu tại các Quầy hoàn thuế Premier (Premier Tax Free counter) tại sân bay, bên cạnh Hải quan. Bạn phải chịu một khoản phí phụ thu trên tổng số tiền được hoàn lại. Phí phụ thu không áp dụng cho các khoản hoàn thuế bằng thẻ tín dụng.

  Những người bán lẻ không phải là hội viên của Premier Tax Free có thể thực hiện chính sách hoàn thuế GST riêng của họ. Bạn nên kiểm tra tại các điểm bán lẻ này số lượng chi tiêu tối thiểu để có đủ tiêu chuẩn nhận tiền hoàn thuế GST, vì mỗi cửa hàng đều có mỗi mức yêu cầu khác nhau.

  Bảo hành

  Hãy kiểm tra xem phiếu bảo hành cho món hàng bạn mua có thể hiện đúng các chi tiết của sản phẩm và được xác nhận bằng con dấu của cửa hàng bán lẻ hay không. Phiếu bảo hành quốc tế được áp dụng cho nhiều loại hàng hóa, thường là 12 tháng, tuy nhiên có một số sản phẩm không được bảo hành và thường được bán với giá thấp hơn. Một số phiếu bào hành quốc tế có những giới hạn nhất định và có thể không được áp dụng cho một số quốc gia nào đó.

  Hầu hết các cửa hàng sẽ tuân theo yêu cầu của bạn về việc bảo hành, nhưng nếu có cửa hàng nào đó không sẵn lòng giúp đỡ, tốt nhất bạn nên mua hàng ở một chỗ nào khác.

  Tỷ giá ngoại tệ
  • 358 Bài viết

  • 334 Được cảm ơn

  #3
  Chia sẻ cùng anh em chuyến đi Singapore tuần rồi :

  Tỷ giá đôla Singapore ~ 17.100VNĐ / SGD

  Đến Singapore xài tiền mặt sẽ kinh tế hơn là việc cà thẻ Visa card hay Master card.

  Singapore-Fifty-Dollars
  Tiền giấy Singapore

  eZlink
  Thẻ eZlink dùng đi tàu điện ngầm hoặc xe buýt - Gói thuốc 9,60 SGD + hộp quẹt 1,00 SGD

  Esplanade-Theatre
  Nhà hát Esplanade

  Marina-Bay-Sand
  Marina Bay Sands

  Sentosa-Island
  Đảo Sentosa

  Suntec-City
  Suntec City

  Lamborghini-Ferrari-Lamborghini
  Nhiều siêu xe ở Singapore

  McDonalds-hamburger
  Thử món McDonalds + ly Coca ~ 4,70 SGD

  Cream-cocktail
  Thử món cocktail ~ 6,50 SGD

  Mời anh em xem hình ảnh chuyến đi Singapore :

  Video định dạng HD 720p, anh chị em nên tải về xem trên LCD. 4 tập video trên được thực hiện bởi Nokia X7 - bao gồm cả việc dựng hiệu ứng chuyển cảnh, chèn chữ và lồng nhạc.
  • 41 Bài viết

  • 14 Được cảm ơn

  #4
  Bác Skyline cho em hỏi bác bay từ SG ạ? . Tại em thấy vé khá rẻ. Tổng thiệt hại chuyến đi là bao nhiêu vậy ạ? Tháng 1 này em đang có kế hoạch sang Sing. Em đang săn vé giá rẻ của Tiger
  Lại một mùa xuân tình nguyện... Sẽ hết mình vì Tết Đỏ Cho Em!
  • 358 Bài viết

  • 334 Được cảm ơn

  #5
  Trích dẫn Nguyên văn bởi gloryt0811 Xem bài viết
  Bác Skyline cho em hỏi bác bay từ SG ạ? . Tại em thấy vé khá rẻ. Tổng thiệt hại chuyến đi là bao nhiêu vậy ạ? Tháng 1 này em đang có kế hoạch sang Sing. Em đang săn vé giá rẻ của Tiger
  Mình có nói vấn đề vé máy bay và khách sạn ở phần IV ở trên ấy. Mình cũng săn vé bay của hãng Jetstar giá rẻ trước 1 tháng đó, bay từ Tp.HCM. Cũng xin nói thêm là trước đây mình có bay từ Tp.HCM - Hà Nội bằng Jetstar đúng 1 lần thôi vì máy bay trông cũ kỹ, cũng ớn ớn, sau này bay Vietnam Airline, nhưng không ngờ Jetstar tuyến quốc tế lại sạch đẹp. Về ăn uống, mình nghĩ chắc tầm SGD17.00/người/ngày. À, mình có mang sẳn mì gói ly theo nữa, nhằm để ăn sáng đó mà, vì hàng quán ở Singapore tầm 10g00 mới hoạt động. Và Singapore đi trước Việt Nam mình một tiếng đồng hồ, nên cũng lưu ý giờ giấc nhằm tránh lỡ chuyến bay khi về.

  Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ.
  • 6 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #6
  Mình mới đi Sing về còn 5 thẻ tàu điện ngầm EZlink và 1 thẻ điện thoại nhường lại cho các mẹ nào cần. Ba thẻ tàu điện ngầm còn 10 $ + giá trị thẻ là 5 $ = 15$ mình lấy 10 $. Một thẻ tàu điện ngầm còn 7 $ + giá trị thẻ là 5 $ =12$ mình lấy 8$. Một thẻ tàu điện ngầm còn 2 $ + giá trị thẻ là 5 $ =7$ mình lấy 5$. Một thẻ điện thoại SingTel còn 10 $, mình lấy 5 $. Tỉ giá là 16.500 đ các mẹ nhé. Mình ở HN, số đt 0932.28 không chín tám ba
  • Avatar của yuyu11
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 1,466 Bài viết

  • 1,226 Được cảm ơn

  #7
  xời. Em cũng thích đi Sing nhưng chưa đi bao giờ Chẳng lẽ làm 1 chuyến phượt 1 mình cho nó máu
  Đang máu lắm rồi đây :">
  • Avatar của hailong01
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 5 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 6 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #8
  nghe các bác nói mà em thèm đi quá rồi ạ.
  Em có chuyển đi bali vào tháng 2 không biết thời tiết thế nào ạ
  • 8 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #9
  Nếu dc chọn thi Sing nhé bạn
  • Avatar của thuydt3
  • Thành viên webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 676 Bài viết

  • 226 Được cảm ơn

  #10
  Bạn skyline68 cho mình hỏi bản đồ MRT đó, đường Circle line màu cam là đường gì bạn nhỉ?
  • Avatar của dungtnn
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 105 Bài viết

  • 305 Được cảm ơn

  #11
  bạn cứ đi đến trạm MRT, dành 11' phút để đọc bảng đồ MRT thì sẽ hiểu hết nội hàm của nó ah. nếu dùng smartphone thì tải Transit Singapore về dùng cho tiện
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Omaigiun
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 7 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #12
  Trích dẫn Nguyên văn bởi thuydt3 Xem bài viết
  Bạn skyline68 cho mình hỏi bản đồ MRT đó, đường Circle line màu cam là đường gì bạn nhỉ?
  đường đó là city line bạn ạ, nối các trung tâm trong thành phố, line đó mới có thôi
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của yuyu11
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 1,466 Bài viết

  • 1,226 Được cảm ơn

  #13
  Trích dẫn Nguyên văn bởi yuyu11 Xem bài viết
  xời. Em cũng thích đi Sing nhưng chưa đi bao giờ Chẳng lẽ làm 1 chuyến phượt 1 mình cho nó máu
  Đang máu lắm rồi đây :">
  chời ơi, thích quá đi. Em đang mong đến tháng 8 quá chừng nè. Tháng 12 còn đang máu đi điên đảo, đến tháng 3 chịu không nổi nữa phải book vé đi ngay

  à cho em hỏi tiền mang theo người em định để 1 ít trong người thôi, còn đâu nhét hết vào thẻ cho an toàn nhưng có vẻ chi tiêu tiền mặt kinh tế hơn ạ?
  • 358 Bài viết

  • 334 Được cảm ơn

  #14
  Lại vác balô đi Singapore đầu tháng 7 2014 :

  Z2YPK75

  Sân bay Changi - Terminal 3 : mua cái Internet sim S$18.00 xài 3G cho 5 ngày

  Ii7IALo

  Liang Seah St. - Bugis

  BwDLcwp

  FEaDH9U

  Đón taxi phải xếp hàng và phải đúng trạm, chớ không thuận tiện như VN muốn ngoắc là taxi tấp vào đón mọi lúc mọi nơi

  kop38yh

  Một thương hiệu mà các quý cô VN yêu thích - luôn tấp nập

  qqqCLWX

  Ở Singapore, các xe ôtô và 2 bánh đa số dùng ống xả nghe ầm ầm như các thanh niên VN móc pô - những ngày ở Singapore tuyệt nhiên không nghe tiếng kèn

  juetLq8
  • 358 Bài viết

  • 334 Được cảm ơn

  #15
  Món cơm Indonesia dùng thấy cũng ngon miệng

  eSRYFhl

  Nạp tiền vào thẻ để sử dụng bus và MRT

  7ELZ97C

  Lần này tản bộ đến khu Clarke Quay, mần một chai Corona với giá S$15 đắt khiếp!

  1XX0aBA

  Một tiệm chè chắc là nổi tiếng vì luôn có khách đặt chổ trước rồi xếp hàng đến lượt để ăn

  zEPPnPG

  Trời Singapore lúc nào cũng âm u, khó mà chộp được tấm hình ưng ý

  inhYwh9

  Một tiệm phở VN với giá khá cao... thôi để về ghé phở Dậu NKKN dùng cho sướng

  OICKW7v

  MRT luôn sạch sẽ

  c0o6wQb

  Dĩa mì xào người Hoa ở China Town khá ngon

  IYA7PYs

  Uống nước lọc miễn phí ở Changi

  D4pcRq2

  Tạm biệt Singapore

  npFZ3Vz
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 358 Bài viết

  • 334 Được cảm ơn

  #16
  • Avatar của mehai2
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 68 Bài viết

  • 6 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #17
  Các mẹ ơi cho mình hỏi về thủ tục hoàn thuế.
  nhà mình vừa đi về tháng 6, OX làm thủ tục hoàn thuế ở sân bay, sau khi scan hết các hóa đơn và hải quan họ kiểm tra 1 vài món, OX mình yêu cầu được chuyển số tiền hoàn thuế theo tài khoản, hơn 2 tháng rồi mà mình vẫn chưa thấy tiền hoàn thuế đâu cả. Hỏi lại OX thì nói là sau khi scan xong mọi hóa đơn, và yêu cầu chuyển khoản là xong, thế nào mà tận bây giờ vẫn chưa có tiền.

  Mẹ nào có kinh nghiệm tw vấn cho mình với? có phải do OX mình quên chưa đưa số tài khoản để họ chuyển tiền không, mình hỏi lại OX thì ổng bảo sau khi scan các hóa đơn bên hải quan họ nói là DONE rồi mà????

  Tks
  • 31 Bài viết

  • 6 Được cảm ơn

  Thành viên cảm ơn nhiều 2018
  #18
  Cảm ơn những chia sẻ của bạn, mình cũng đã từng đi du lịch singapore tự túc và nhận thấy rằng việc tự đi tiết kiệm được rất nhiều cũng như trải nghiệm được nhiều hơn nếu chúng ta biết cách sắp xếp lịch trình đi một cách hợp lí, cũng như biết chỗ mua vé đi chơi giá rẻ trước khi đến Sing, mình có chia sẻ một số kinh nghiệm về du lịch Singapore và một số chỗ mua vé online giá rẻ đến các địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng và đáng xem ở Singapore như "vườn cây năng lượng Garden by the bay", "công viên giải trí Universal Studio Singapore (USS)", "thuỷ cung S.E.A Aquarium", "Bảo Tàng Sáp Nổi Tiếng Sentosa", v.v.... hy vọng sẽ giúp được các bạn tiết kiệm và có chuyến đi du lịch thật ý nghĩa, thân mến mời các bạn tham khảo thêm tại đây: http://ketnoisingapore.com/ve-tham-q...du-lich-tu-tuc
  ve-tham-quan-Universal-studio-singapore
  • 991 Bài viết

  • 110 Được cảm ơn

  #19
  Mình cũng đi singapore mấy lần rồi và cũng thấy ở sin thì không thể nào chê được, tuy nhiên mình vẫn không có thiện cảm với hải quan của nước này. Mặc dù biết là một phần cũng do người Việt Nam tuy nhiên thái độ làm mình thấy bực
  • 31 Bài viết

  • 6 Được cảm ơn

  Thành viên cảm ơn nhiều 2018
  #20
  <>p.p1 {margin: 0.0px 0.0px 0.0px 0.0px; font: 12.0px 'Helvetica Neue'; color: #454545}span.s1 {color: #e4af0a}Cảm ơn bạn, bài viết rất hữu ích, mình cũng xin chia sẻ một địa điểm đáng để tham quan khi đến Singapore với tên gọi Mustafa Centre, đến đây là bạn đã lạc vào trung tâm mua sắm 24/7 vô cùng rộng lớn như một "mê cung". Và đây cũng là một địa điểm mua sắm ở Singapore không thể bỏ qua. Từ quần áo, đồ trang sức, túi xách thời trang, đồ ăn vặt với giá cả rất phải chăng bạn sẽ trải nghiệm được một nền văn hoá không thể lẫn vào đâu được. Bạn có thể tham khảo chi tiết nên ăn gì, mua gì, ở đâu tại khu chợ "thần thánh" này nhé: http://ketnoisingapore.com/mua-sam-o...mustafa-centre