TIN TÀI TRỢ.

Chia sẻ cá nhân về chuyến Nam Ninh - Biển Bắc Hải

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.08K Lượt đọc
 • 0 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 16 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Mình cũng máu mê đi du lịch nên cũng muốn chia sẻ kinh nghiệm cho các bố mẹ trên diễn đàn ^^ Chuyến đi Nam Ninh vừa rồi đối với mình khá là thú vị và để lại nhiều kỉ niệm sâu sắc. Mong rằng những chia sẻ sau sẽ phần nào giúp ích cho mọi người sau này Nhân vật chính xuyên suốt trong câu chuyện gồm có mình và người yêu tên là Brandon. Hơi dài một chút mong mọi người dành thời gian đọc qua

  Ngày 1:

  Mua vé tàu nằm mềm đi Nam Ninh khoảng 730k đi lúc 9h50 tối, chăn ấm đệm êm rất thoải mái. Mỗi tội k hiểu sao hôm đấy k ngủ đc, chắc tại hưng phấn quá =)) Đến cửa khẩu Đồng Đăng – Lạng Sơn vào khoảng 2h sáng, đưa hộ chiếu cho công an rồi ngồi chờ. Tự nhiên bị gọi tên và bảo vào gặp LÃNH ĐẠO :-“ Vào đến nơi mấy ông ngồi đấy có 1 ông hỏi:
  LĐ: CMTND đâu?
  Mình: Dạ e ko mang ạ.
  LĐ: Sao đi mà lại k mang CMT, thế này k đc rồi.
  Mình: Ơ thì e tưởng mang hộ chiếu rồi thì k cần CMT nữa.
  LĐ: Thế sang TQ làm gì?
  Mình: E đi chơi ạ.
  LĐ: Đi với bạn hay với ai?
  Mình: Với bạn ạ.
  LĐ: Bạn ng nc nào? TQ chứ gì?
  Mình: ko ạ, Canada ạ. Nhưng mà có vấn đề gì ko ạ?
  LĐ: ko, k có vđ gì, đi chơi thôi chứ gì, a hỏi vậy thôi ra ngoài đi.

  Ngồi đc 1 lúc sau lại bị gọi vào gặp LĐ =))
  LĐ: Bạn e đây chứ gì (giơ hộ chiếu Brandon)
  Mình: Vâng đúng rồi a.
  LĐ: Bạn e lần trc nhập cảnh ở đâu (Nghe đã biết k biết đọc hộ chiếu)
  Mình: Ở sân bay Nội Bài a ạ.
  LĐ: Visa của bạn e gia hạn 2 lần, Visa chính hết hạn ngày 01/04 thì lần sau gia hạn thiếu 1 ngày đáng lẽ phải gia hạn từ 01/04 – 01/07 nhưng ở đây lại là 02/04 – 01/07. Lần sau nữa cũng thiếu đáng lẽ phải là từ 01/07 thì lại là từ 03/07. Thế là 2 lỗi rồi nhé. Với cả cái gia hạn này chỉ để ở VN thôi còn muốn ra nc ngoài thì phải có visa. (Tầm kiến thức của công an chỉ có thế này thôi à=)) phải ra nc ngoài mới có visa tiếp chứ)
  Mình: Thế bh thế nào hả a?
  LĐ: Nộp phạt thôi. Theo em lỗi đấy thì phạt bao nhiêu?
  Mình: Em thì làm sao biết được ạ.
  LĐ: Lỗi này phạt nặng nhất là 2 triệu rưỡi, nhẹ là 1 triệu rưỡi, thôi cho em cộng 2 cái đó vào chia đôi.
  Mình: Vầng, để e ra lấy tiền =)
  Mình ra ngoài bảo Brandon vào visa có vđề.
  Brandon: Ý a là gì, dĩ nhiên ngày hết hạn visa là 01/04 thì gia hạn phải là ngày tiếp theo??? Cứ cho là lần thứ 2 thiếu 1 ngày thì đây cũng ko phải lỗi của tôi mà là lỗi của chính phủ VN. Tôi sẽ k trả 2 triệu chỉ cho 1 ngày đâu, bạn tôi 1 tuần mà còn hết có 400 nghìn.
  LĐ: Bạn m bị ở đâu?
  Brandon: Thái Lan.
  LĐ: Đấy là Thái Lan còn đây là VN =))
  Brandon: 100 nghìn
  LĐ: (Nhìn mình) E bảo nó đây k phải cái chợ, hỏi nó xem đã đi chợ bh chưa ?
  Brandon: 200 nghìn then you guys can have some beer =)))
  LĐ: (cười cười) Thôi đc rồi lần này tạo điều kiện cho 2 ng đi du lịch.

  Kiểu luật như trò đùa, mặc cả từ 2 triệu xuống 200k. Thật là vớ vẩn, đúng là CA VN.
  Sang đến cửa khẩu TQ mọi thứ diễn ra rất quy củ, nghiêm ngặt, có máy soi đồ và CA TQ đứng đó quan sát. Xong xuôi lên tàu đi tiếp khoảng 11h sáng hôm sau đến nơi.

  Ngày 2, ngày 3:
  Khách sạn Yin He ở Nam Ninh 20 tầng gía 25$/đêm, phòng đẹp như 5 sao. Nam Ninh chỉ là tỉnh nhỏ mà giàu. Mỗi cái ở đây không được thuê xe máy mà toàn phải đi bộ đau hết cả chân. Giao thông ở đây thì cũng kinh k kém VN nhưng mà ở đây toàn đi xe điện nên k bị ồn như ở VN. Ở đây là thiên đường mua sắm hay sao mà đâu cũng thấy khu mua sắm. Đồ ở đây có đồ rẻ nhưng rẻ thì còn rởm hơn đồ VN, còn đồ bth thì đắt hơn VN. Cũng có cả 1 dãy phố hàng hiệu nhưng được đi thẳng từ nhà máy ra thị trường nên giá thì dù có đắt nhưng so với chất lượng thì có thể gọi là rẻ. Khu mua sắm thì mênh mông, chắc phải gấp mấy lần Royal City. Mua đồ bth ở đây mặc cả thoải mái, k mua ngta cũng không nói gì.

  Con ng ở đây khá thân thiện, mình đi cũng chưa bị chặt chém ở đây bh, cũng k bị đi theo làm phiền, cũng k bị nhìn chằm chằm như sinh vật lạ. Ở đây cũng rất ít ng nc ngoài, chủ yếu là khách du lịch TQ. Con gái ở đây nhìn mãi mới có 1 2 ng xinh. K giống ở VN đi đâu cũng có gái xinh. Chẹp thế mới nói con trai VN k biết mình may mắn ntn! Chỉ buồn cười là mình k biết tiếng Trung nhưng biết nói ‘Tôi là ng VN, tôi k biết tiếng TQ’ nhưng 1 số ng k tin và tỏ ra kiểu: M k phải ng TQ sao m nói đc tiếng TQ hay M k phải là ng VN =)))
  Ăn uống thì có McDonald’s, mì TQ ngon dã man. Mì ở đây chủ yếu 6 yuan (= 21k), nước ép hoa quả cũng 6 yuan/cốc. Có cả đồ ăn vặt như thịt xiên, chân già xiên, đủ các loại xiên nhưng mà cái đó ăn k ngon lắm.
  Sau khi đi thăm quan lung tung thì a Brandon đi làm visa về VN. Đại sứ quán ghi là 2h30 mở cửa nhưng 2h45 mới có mặt. Sau 1 hồi chặt chém, mặc cả thì cũng xong.
  Bên này có cả siêu thị Walmart. Đi nhìn thấy cái gì cũng sướng mắt huhu muốn ôm cả cái siêu thị về.
  Mỗi tội bên này chặn fb, chặn cả youtube nên k có gì xem, TV cũng toàn tiếng Trung. Như kiểu cách ly thế giới bên ngoài luôn ý. Đi đâu cũng phải dịch bằng đt =))
  Sau ngày đầu tiên ở Nam Ninh đi đau cả chân thì quyết định ở Nam Ninh thêm 1 ngày nữa rồi tìm xem có chỗ nào khác không thì đi. Biển Beihai có vẻ dễ đi nên hsau quyết định đi xem vé tàu như nào.

  Ngày 4:
  Vé tàu đi Beihai 44.5 yuan đi lúc 1h30. Ga tàu ở đây còn có cả máy dò kim loại, máy kiểm tra đồ như ở sân bay. Mọi chuyện có vẻ êm đẹp. Xuống đến Beihai có 1 lão gạ đi taxi đến ksạn với giá 20 yuan, mặc cả đc xuống 15 yuan. Đường ra biển cũng khá xa. Xong lão ta đưa đến cái khu căn hộ chẳng có ma nào ở bảo 80 yuan 1 đêm. Nói chung sau đấy bọn mình quyết định đi xuống rồi tự đi tìm ks. Sau đấy vào ks Tian Hai Yun 3 sao. Giá thấp nhất là 238 yuan nhưng sau ng ta giảm cho còn 180 yuan (=630k) phòng rộng, đẹp mà có cả bể bơi, có ngăn sấy đồ nữa nên là chiến thôi.
  Sau đó ra biển nghịch 1 lúc rồi tìm đồ ăn. Biển ở đây sạch sẽ k có rác, lại còn bằng phẳng nữa. Thế nên có thể đi ra rất xa mà nước mới đến cổ thôi. Đồ ăn vặt ở đây có mì (ăn k ngon bằng ở Nam Ninh), mực áp chảo, gà chiên, và mấy thể loại xiên xiên gì đấy mình k biết tên. Đồ uống thì thích nhất là cái nutri sữa chua các vị, ở TQ đâu cũng có thì phải. Đồ ăn chính thì toàn thấy mấy quán hải sản ko à, đắt nữa. thế nên hôm đấy chỉ ăn mì, ăn linh tinh xong rồi về. Đồ bơi hay dép xỏ ngón ở đây cũng rẻ, bộ đồ bơi mình mua có 120k, dép xỏ ngón mát sa mà ở VN bán 2 300k ở đấy có 100k.

  Ngày 5:
  Nói chung k hiểu sao 5 ngày rồi mà ko đi vệ sinh đc nên phải đi mua thuốc về uống Haiz. Thuê xe đạp ở đây đắt kinh khủng 20 yuan/ 1 tiếng. Mà còn là xe đạp đôi chứ. Bảo ks k thuê đâu đắt quá thế là đc ông chủ ở đấy lấy xe ô tô chở đi ra hiệu thuốc miễn phí luôn J) hôm đó uống thuốc sau đi bơi cả ngày về cuối cùng tối cũng ra đc.
  Đồ ăn ở ks cũng ngon giá khoảng 100k hay 120k 1 đĩa cơm với các loại thịt tự chọn ăn no nê. Cảm giác ks này như resort mini ý.

  Ngày 6:
  Bêu nắng cả buổi ở bãi biển sau còn về bể bơi, kết quả là tóc xơ như rơm. Gội đầu kiểu gì cũng không hết xơ với dính dính. Định lấy baby oil cho ít lên xem có đỡ không thì anh Brandon xung phong để a ý bôi cho. Chẳng hiểu bôi kiểu gì mà đổ 1 đống dầu lên đầu mình lúc sau gội mãi, gội mãi ko sạch. Sau đấy thì a ý nghĩ ra cách là gội thử bằng nc rửa bát. Nói chung vẫn phải thử ko thì nhìn đầu bóng nhẫy. Cuối cùng thì cũng đỡ, tóc cũng mềm hơn =.=

  Ngày 7:
  Mua vé về Nam Ninh. Sau lúc đi thì k có gì mà lúc về thì nhiều ng của tàu đi từng khoang 1 quảng cáo bán hàng thế k biết. Nói gì mà nói liên tục, nói to nữa, toàn quảng cáo bàn chải đánh răng, khăn mặt, tai nghe, bút chì... nói k để ai ngủ luôn.
  Về đến Nam Ninh lúc 3 rưỡi mua vé về VN đi lúc 6h20 tối, muốn gửi đồ ở ks cũ nhưng họ k cho gửi, k ở đấy nữa thì k đc gửi. Pó tay! Phải ra ga tàu gửi với giá cắt cổ, 4 túi 50 yuan trong 2 tiếng =.=
  Sau đấy đi ăn mì nốt lần cuối rồi lên tàu đi về đến VN là gần 5h sáng. Về đến nhà thì mất điện vì chưa đóng tiền, may mà có chỗ dung thân không thì mùng 2/9 chẳng ai mở cửa cho mà đóng tiền điện =.=
  Nói chung ngoại trừ những việc k mong muốn thì chuyến đi này rất vui, mặc dù k mua đc gì nhiều nhưng cảm thấy ng TQ k đáng ghét như mình nghĩ Nói chung vẫn không hiểu sao các nước khác đều đóng dấu nhập cảnh, xuất cảnh hay dán visa 1 cách tuần tự còn riêng VN toàn đóng dấu cuối quyển hộ chiếu. Có lúc thì đóng lung tung, dán lung tung.
 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT