TIN TÀI TRỢ.

Sinh tố, thức uống bổ sung Vitamin cho trẻ

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 1.79K Lượt đọc
  • 5 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • Avatar của VAPHAM
    • Đang bị khóa tại diễn đàn
      Offline
    • 9 năm
    • Thành viên bị khoá
    • 712 Bài viết

    • 531 Được cảm ơn

    #1
    Ai là fan của Sinh tố thì vào đây cùng chia sẻ nhé!!! nhà mình mùa hè gần như ngày nào cũng có 1 món sinh tố trái cây. CM cứ lên Google tìm 1 giây là ra biết bao nhiêu công thức làm 1 ly Sinh tố với những nguyên liệu có sẵn trong tủ lạnh, vừa ngon vừa bổ lại dễ làm và quan trọng là nhanh nữa chứ!
    Sinh tố ko chỉ tốt cho người lớn ( nhất là PN chị em ta cần uống nhiều nhiều để đẹp da!!) mà còn rất tốt cho trẻ nhỏ. Con mình khi ăn dặm là mình cho măm sinh tố trái cây chung với ba mẹ rồi. Sinh tố nhiều Vitamin và chất sơ tốt cho hệ tiêu hóa của bé ( chống táo bón), hôm nào nhà ko có rau nấu cháo mình cho con ăn sinh tố trái cây thay lượng rau xanh.
    Mình đọc thấy có 1 bài viết chỉ những bí quyết để làm 1 ly sinh tố ngon, copy cho CM là fan của sinh tố như gia đình mình xem nhé.

    Bí quyết làm sinh tố ngon

    http://a family.vn/20090512125212792tm0ca57/Bi-quyet-lam-sinh-to-ngon
    Mùa hè, mùa sinh tố, bạn mê các thức uống thơm ngon từ hoa quả nhưng đã biết những bí quyết đơn giản giúp ly sinh tố trở nên hoàn hảo chưa?
    Sau đây là những kinh nghiệm nho nhỏ để bạn tham khảo:

    1. Cho đá khi nào?: Luôn luôn để sau. Nếu bạn cho đá ngay từ đầu thì đá có thể bị xay nhỏ quá, nó sẽ tan rất nhanh và biến cốc sinh tố của bạn thành một ly nước. Hãy nhớ là cho đá vào lúc cuối và định lượng đá vừa đủ để sinh tố vừa lạnh mà vẫn sánh.

    Làm lạnh chuối trước khi xay sẽ ngon hơn

    sinhto2

    2. Tươi mới là tốt nhất: Hãy chọn những loại hoa quả tươi và những loại nước ép trái cây tươi. Các loại hương liệu và chất tạo dinh dưỡng tổng hợp là lựa chọn sau cùng.

    3. Làm lạnh một vài loại trái cây: Khi cho chuối vào sinh tố thì tốt nhất là nên để lạnh chuối từ trước. Hãy tạo thói quên cho chuối vào tủ lạnh để lúc nào bạn cũng sẵn sàng có một ly sinh tố với trái chuối thơm ngon. Lưu ý trước khi xay phải bóc vỏ và thái nhỏ chuối.

    4. Quy trình thực hiện: Khi cho các nguyên liệu thì đây là quy trình thực hiện tốt nhất: Nước (nước ép trái cây), trái cây để lạnh, các loại bột hoặc phụ gia kèm theo (bột quế, cà phê, vỏ quýt…), đá, và hoa quả tươi cuối cùng.

    Phần trái cây tươi này thậm chí có thể cho sau khi xay trước các nguyên liệu kia một chút.

    5. Những nguyên liệu tươi thì cho sau: Ví dụ cho quả dâu vào cùng với các thứ nguyên liệu đông lạnh khác sẽ làm mất mùi vị của nó vì thế bạn nên cho đồ tươi vào sau cùng rồi xay thêm một chút xíu là được

    6. Cam và đậu nành không hợp nhau: Khi dùng sữa đậu nành làm sinh tố thì tốt nhất là không nên dùng chung với các trái cây chua và các loại quả thuộc họ cam quít, chanh. Cam có thể làm sữa đậu nành kết tủa, vón cục lại và vị của nó thì không ngon lắm. Tuy nhiên sữa đậu nành kết hợp rất tuyệt vời với một số loại quả như: các loại dâu, chuối và trái cây có vị ngọt như xoài, mãng cầu…

    Không nên kết hợp sữa đậu nành với các trái cây vị chua như cam, chanh

    7. Đá từ nước dừa: Bạn có thể làm nước dừa đông cứng lại thành đá, và dùng những viên đá nước dừa này thay cho đá nước lọc bình thường. Đây là cách bạn có được thêm nhiều dưỡng chất như kali, magie và tất nhiên là hương vị ly sinh tố thì rất tuyệt.

    8. Thêm vị chua: Khi để lạnh hoa quả sẽ ngon hơn và tốt cho sức khỏe hơn nhưng tính chua tự nhiên trong nó lại bị giảm. Vì vậy khi làm món sinh tố với dâu để tủ lạnh bạn có thể kết hợp thêm với các nước quả có vị chua dịu như nước cam, nước quả lựu hay nước chanh.

    9. Vị ngọt tự nhiên: Đừng cho đường vào sinh tố, trong hoa quả cũng đã có nhiều đường tự nhiên và vị ngọt sẵn có. Hãy chọn các loại trái cây có vị ngọt đậm như: Lê, chuối, nho, táo, lựu… hoặc nếu thích ngọt hơn nữa thì hãy lựa chọn đường nước dạng siro (sirup).

    10. Một vài ý tưởng kết hợp:

    - Dâu tây và nước chanh

    - Chuối và xoài

    - Dâu tây, kiwi và cam

    - Chuối và dứa

    - Đu đủ, chuối và sữa đậu nành

    - Cam, chuối và nho

    - Chuối, táo và dâu tây
    11. Thêm các dưỡng chất có lợi cho tiêu hóa: Thêm vào ly sinh tố một ít sữa chua từ đậu nành để tăng hương vị và bổ sung các vi khuẩn có lợi cho đường ruột. Sữa chua thường cũng rất thơm ngon, sữa chua vị hoa quả càng tăng thêm hương vị.

    Chọn loại máy xay đơn giản và dễ làm vệ sinh

    12. Chiếc máy xay: Không cần là chiếc máy đắt tiền và nhiều chức năng, hãy chọn máy nào vừa tiền, không quá nhiều nút bấm, ít chi tiết, dễ sử dụng và dễ làm vệ sinh. Và nhớ là không dùng máy sinh tố này để xay các thức ăn sống như thịt cá…
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 13,779 Bài viết

    • 11,375 Được cảm ơn

    Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
    #2
    Đây là ly sinh tố đặc của nhà chị hihi

    Kiwi, nectarine và nước trái cây mua ở Somefield gồm xoài, dứa và chanh leo.

    - Kiwi: 2 trái
    - Nectarine: 1 trái
    - Nước trái cây
    - 1 muỗng đường

    kiwinectarines

    Chị có bài sinh tố em xem thêm nhé
    http://my.opera.com/hoatrongvuon/blog/smoothies
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của bongmun_stg
    • Đang bị khóa tại diễn đàn
      Offline
    • 9 năm
    • Thành viên bị khoá
    • 2,443 Bài viết

    • 2,306 Được cảm ơn

    #3
    Nhà em xay sinh tố hay cho thêm đường vào. Tại nhiều loại không cho đường vào ai cũng kêu nó cứ nhạt nhạt thế là em lại cho. Nghe chị sẽ mua siro về cho vào.
    EM cũng có thêm 1 món sinh tố nữa này: Chuối + sữa tươi+ mật ong. Cái này cũng khá ngon đấy. Hức! Lại thèm rồi
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 20 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #4
    Ôi ngon và mát quá. Giải khát cho bé và tránh táo bón nữa. Cám ơn các mẹ nhiều nha.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của VAPHAM
    • Đang bị khóa tại diễn đàn
      Offline
    • 9 năm
    • Thành viên bị khoá
    • 712 Bài viết

    • 531 Được cảm ơn

    #5
    Sinh tố Bơ + Chuối

    - 1 quả Bơ nạo lấy thịt
    -1/2 quả chuối cắt nhỏ
    -200ml sữa tươi
    - 2 viên kem vani
    Tất cả cho vào máy xay sinh tố xay vài giây tới khi hỗn hợp sánh là dùn được. Sẽ ngon hơn nếu tât cả nguyện liệu để lạnh.
    bo
    • Avatar của VAPHAM
    • Đang bị khóa tại diễn đàn
      Offline
    • 9 năm
    • Thành viên bị khoá
    • 712 Bài viết

    • 531 Được cảm ơn

    #6
    Sinh tố dứa + xoài
    Bên mình rất ít khi có xoài chín giống Việtnam, phần nhiều là hơi xanh xanh chỉ mua về chấm muối. Hôm qua đi chợ Châu Á mình mua được 2 quả xoài nhập từ Thái lan, teo như xoài chín ép, xấu chút nhưng lại ngọt thế là 1 quả xay sinh tố, cả nhà cùng ăn! ( dạo này thằng con đang mọc cái răng nữa nên đau răng ko chịu nhai!)
    Công thức làm ST thì lấy trên ngoisao.net, thay đổi chút theo ý mình vì theo hướng dẫn Dứa xay chung với xoài nhg có lần làm ST dứa thấy ăn ráp ráp, nước ep dứa ngon hơn
    - 1 hộp sữa chua 150g
    - 1 quả xoài khoảng 200g
    - 1/2 quả dứa ép lấy nước 200ml
    - 1 thìa mật ong hay đường mịn
    - ít đá bào
    Tất cả bỏ vào máy xay vài giây, hỗn hợp mịn sánh là được. Đổ ra ly dùng luôn. Có nước đá nếu để lâu sẽ ko ngon nữa, ST bị loãng.
    duaxoai

    Hình mình lấy từ trang này: http://ngoisao.net/news/an-dau/2010/06/3b9cfb72/