Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Những trò chơi của bố và con trai

 • 26 Lượt chia sẻ
 • 1.08K Lượt đọc
 • 2 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 163 Bài viết

  • 98 Được cảm ơn

  #1
  Sự giáo dục của bố tất nhiên khác hẳn sự dạy dỗ của mẹ. Bố bao giờ cũng nghiêm khắc hơn, kỷ luật hơn. Nhưng với các cậu con trai, những trò chơi với bố bao giờ cũng tuyệt vời.

  ShowTopicSubImage

  Có đứa con trai nào lại không thích được ngồi trên vai bố? Chỉ cần cậu bé lớn lên một chút, biết giữ cái đầu cho thẳng, thế là... ale hấp... 1,2,3... cậu bất ngờ thấy mình bay bổng lên cao, và ngồi trên bờ vai vững chắc của bố.

  Chỉ có bố mới có đủ khéo léo để chỉ dẫn con trai xếp những chiếc tháp cao nhất, những mô hình lạ mắt nhất, những chiếc xe tăng, tàu thủy thậm chí cả những con quái thú kỳ dị...Không thể diễn tả nổi sự thú vị khi bố cho con trai leo lên vai rồi nhảy ào xuống mặt biển rộng, ném bóng trên biển, tạt nước vào nhau một cách mạnh mẽ. Rồi sau đó, cũng chỉ có bố mới cùng con trai đào cát thành những hồ rộng và dẫn nước biển vào đó. Cho đến tận sáng hôm sau "biển mini" của bố con mình vẫn còn trên bờ cát, khi mà mọi lâu đài cát của bọn con gái đã tan rã từ bao giờ.

  Hè năm nay, bố lại dạy con trai một trò chơi mới, thả diều và đá bóng. Cứ chiều chiều là con trai ngong ngóng chờ bố về thật sớm, chở ra ngoại thành. Chỉ có bố mới có thể khéo léo điều khiển con diều bay lượn cao đến thế, và ngấm ngầm cùng con trai đua tranh với diều của những bố - con trai khác. Chỉ có bố mới dẫn banh, sút banh hay tưng banh như những cầu thủ thực sự. Và rồi còn bao nhiêu trò chơi mà chỉ có bố mới thường động viên con trai: "Nào con hãy nhảy lên tảng đá này, con hãy vượt qua rãnh nước kia đi, con trai của bố !". Con trai bao giờ cũng biết có bàn tay bố chìa ra nâng đỡ con bất cứ lúc nào con loạng choạng sợ hãi.

  Và còn bao nhiêu trò chơi khác cùng với bố thú vị không kém. Đó là khi bố cho con trai khám phá tủ đồ nghề của mình, với những kìm, búa, đục, cưa. Đóng một cây đinh thật là khó, xiết một con ốc xe đạp cũng chẳng dễ dàng gì. Nhưng với bố, tất cả những điều ấy là một trò chơi thú vị. Bố có thể làm tất cả. Mẹ đã từng nói như thế. Và con trai cũng sẽ giống bố, có thể làm tất cả.

  Bố dạy con trai cắn răng không khóc khi trầy da chảy máu trong trò chơi. Bố dạy con trai mắm môi đứng dậy khi lỡ vấp té. Bố dạy con trai tự giải quyết mọi khó khăn của mình, đừng méc mẹ, méc bà mỗi khi có chút chuyện nào đó xảy ra. Đừng dại mà làm nũng với bố, bố sẽ không bối rối, sẽ không vội vã hôn hít và đút kẹo cho đâu. Và nếu con trai làm gì đó sai trái, bố sẽ nghiêm khắc trừng phạt, nhưng luôn giải thích vì sao bố trừng phạt con như thế.
  Chính vì tất cả những điều đó, con trai của bố cần bố biết chừng nào, để con ước mình trở thành một người đàn ông thực thụ, như là bố!

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của 4436
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 159 Bài viết

  • 72 Được cảm ơn

  #2
  ước gì chồng mình cũng đc như ông bố này, chịu chơi với con. Đi làm về là ôm máy vi tính suốt. Con nó đã chậm phát triển mà gặp ông chồng như vậy nữa............stress!
  Tình yêu là bất tử, là vĩnh cửu. Trong tình yêu, thứ duy nhất có thể thay đổi đó chính là người yêu. :Laughing:
  • 163 Bài viết

  • 98 Được cảm ơn

  #3
  Các ông bố được thế này kể cũng hiếm... Mẹ nó cố lên nhé...