Cái này là vấn đề em nhức đầu lắm đây vì nhóc cháu em hễ mở cuốn tập toán ra là nhăn nhó quậy quọ ba mẹ nó đến khổ. Em tìm được bài viết này, post lên cho mọi người tham khảo nhé

1. Cuộc "săn lùng" những con số

Khi đưa bé đi mẫu giáo hoặc đưa bé đi chơi, đi dạo, đến đâu đó, bạn hãy cùng bé lần tìm những con số trên phố, trên cột đèn giao thông, trên bảng tín hiệu, thông tin… Để bé nhận biết các mặt số từ 1-20 là nhiệm vụ quan trọng của bạn trong độ tuổi này.

2. Điền tiếp vào dấu chấm

Trò chơi này giúp bé nhận biết được sự sắp xếp thứ tự của các con số. Những quyển sách có chứa trò chơi này được bán ở các hiệu sách đi cùng với việc tô màu.

3. Gọi điện thoại

Bạn cần gọi điện tới một số máy của người thân, ví dụ gọi cho chồng chẳng hạn. Bạn hãy viết những con số đó ra một tờ giấy và nhờ bé quay số hoặc bấm số hộ. Trò vui này giúp bé có thói quen đọc các số từ trái sang phải.

4. Ước lượng trọng lượng các đồ vật trong nhà

Đố bé đoán được trọng lượng của những đồ vật như chiếc ghế, ngôi nhà cho mèo, quyển danh bạ hoặc cốc nước… Chỉ cho bé cách tìm ra trọng lượng chính xác của các vật đó. Bạn cũng có thể nhờ bé ước lượng trọng lượng của cơ thể mình và các thành viên khác trong gia đình.

5. Xếp hình theo màu sắc

Ví dụ, bạn đưa cho bé những quả nho màu xanh và những quả nho màu tía. Yêu cầu bé sắp xếp thành những kiểu khác nhau như màu tía, màu xanh, màu tía, màu xanh hoặc màu xanh, màu xanh, màu tía, màu xanh, màu xanh… Giúp bé tìm các hình dạng trong tự nhiên như hình tròn của mắt xích, các thứ có cặp đôi như mắt, tai, tay… Các hoạt động này giúp bé phát triển kĩ năng giải quyết vấn đề và những suy nghĩ trừu tượng.