Chòm sao Song Ngư (19/02 - 20/03)

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 32K Lượt đọc
 • 172 Trả lời

 • Trang 1/9

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 9

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 30 Bài viết

  • 143 Được cảm ơn

  #1


  Chòm sao Song Ngư

  (19/02 - 20/03)

  Các bạn thành viên thân mến,

  Song Ngư là một trong 48 chòm sao Ptolemy và cũng là một trong 88 chòm sao hiện đại, mang hình ảnh đôi cá. Chòm sao Song Ngư là một trong các chòm sao hoàng đạo. Điểm phân xuân đang nằm trong chòm sao này.
  Biểu tượng của Song ngư là cách điệu của 2 con cá. Truyền thuyết của cung này có từ thời Sumer, nhưng câu chuyện được biết đến nhiều nhất có từ thời Hy Lạp. Aphrodite và người con trai Eros đã bị con quái vật Typhon rượt đuổi. Họ thoát chết trong gang tấc khi nhảy xuống nước và biến thành cá. Người Song ngư ngày nay thường trốn mình trong những biển cả của trí tưởng tượng.


  songngu-1

  Hình ảnh minh hoạ

  Chòm sao lớn này có diện tích 889 độ vuông, chiếm vị trí thứ 14 trong danh sách các chòm sao theo diện tích. Chòm sao Song Ngư nằm kề các chòm sao Tam Giác, Tiên Nữ, Phi Mã, Bảo Bình, Kình Ngư, Bạch Dương.

  Chòm sao này liên kết với Aphrodite, nữ thần sắc đẹp và con trai Eros, thần tình yêu trong thần thoại Hy Lạp. Ngày nọ, hai người đang đi dọc bờ sông thì con quỷ Typhon thình lình ngoi lên lên mặt nước định hủy diệt họ. Typhon già nua là hậu duệ của Gaia và Tartaros hoặc của Kronos và Hera. Dù cha mẹ là ai, Typhon vẫn mạnh như một Titan hoặc như một Olympia. Mắt toé lửa cao chọc trờI, Typhon không có ngón tay mà có 100 đầu rồng mọc lên từ bàn tay. Không có thần Olympia nào đủ mạnh để hủy diệt Typhon. Cách duy nhất để tránh khỏi y là biến hình thành thú vật như cá để bơi đi. Eros và Aphrodite cũng biến thành cá, bơi vào con sông và đưa hai con các bạn cứu đưa đến nơi an toàn. Hai con cá chính là chòm sao Song Ngư có đuôi đan vào nhau để tưởng nhớ ngày chúng cứu thần sắc đẹp và tình yêu...

  Vậy biểu tượng đầu tiên của tháng này chính là loài cá
  . Vậy các bạn hãy tham gia chương trình bằng cách gửi những câu chuyện cổ tích, những phóng sự mà bạn sưu tầm được trên báo chí, mạng internet ...hay thậm chí là những sáng tác của riêng bạn .... về biểu tượng này nhé. :LoveStruc::LoveStruc::Rose::Rose:

  - Trường hợp số thành viên tham gia mỗi chủ đề chưa tới mức 100 sau 20 ngày mở chủ đề, thành viên tham gia đợt trước hoặc có bé sinh vào thời gian thuộc những chòm sao khác trong năm có thể tham gia gửi bài và đăng kí nhận quà ở chủ đề đang mở.


  - Quà sẽ được gửi tới thành viên trong vòng 07 ngày sau khi kết thúc mỗi chủ đề bởi nhãn hàng KINKIN.

  Đừng quên click vào coupon đăng kí nhận quà sau khi đã gửi bài tham gia bạn nhé :

  BTC rất mong nhận được sự tham gia nhiệt tình của các bạn.

  Thân ái,

  :Rose::Rose::Rose:

  BTC
  Chỉnh sửa lần cuối bởi BTC_Chomsaokinkin; 08/03/2010 vào lúc 03:01 PM. Lý do: Mở rộng hơn điều kiện nhận quà cho thành viên !
  • Avatar của cuboin
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 124 Bài viết

  • 21 Được cảm ơn

  #2
  Em mở hàng nhé.

  Số thứ tự bài viết: 01

  Ảnh của bé:

  DamcuoiBacHang3


  “Cá chép thành tinh” ở Thái Lan phá kỷ lục

  (Dân trí) - Cuối tháng 5, một con cá nặng hơn 40 kg đã sa lưới Graham Slaughter người Anh và ngay lập tức được cho là con cá chép lớn nhất thế giới. Nhưng so với “cụ chép” nặng 120 kg bắt được trên hồ Bung Sam Lan (Thái Lan) hôm 2/7 vừa qua, xem chừng nó chỉ đáng hàng... con cháu.

  Tác giả của thành tích này là Kik, một thành viên kỳ cựu thuộc Hội câu cá mạo hiểm Thái Lan. Con cá 120 kg của anh được công nhận là “cụ chép” lớn nhất trong lịch sử buông cần câu của thế giới.

  Kik cho biết, ý định ban đầu của anh khi đến hồ Bung Sam Lan hôm ấy chỉ là để thử loại dây câu mới do tự anh chế tạo. Run rủi thế nào, cần câu lại may mắn móc trúng họng con cá với cân nặng phá vỡ kỷ lục thế giới.

  Kik từ lâu đã nổi tiếng trong cộng đồng dân câu cá chuyên nghiệp ở Thái Lan. Anh không chỉ là tay “sát cá” kỳ cựu mà còn là một trong những người chế tạo dây câu xuất sắc ở nước này.

  Hội câu cá mạo hiểm của anh trước đây cũng đã từng ghi kỷ lục Guiness với thành tích bắt được con cá thuộc họ Arapaima gigas nặng 185 kg bằng dây câu hồi mùa hè năm 2001.

  Em đăng ký coppon nhé
  :Laughing::Silly:rooling:
  chữ ký đẹp không? ????
  • 230 Bài viết

  • 111 Được cảm ơn

  #3
  Em tham gia cho vui cùng các mẹ
  Số thứ tự: 02

  phungquochuong

  ảnh bé nhà mình sinh 12/01/2010

  Em gửi mọi người đường link nguồn bài post của em:http://www.vietmedia.com/kidspage/?&...ephoarong.html

  Cá Chép Hóa Rồng[

  Khi trời đất mới sinh, thì chính Trời phải làm ra mưa gió cho dân làm ăn.
  Sau, vì khó nhọc quá, Trời không làm mưa gió nữạ Trời sai rồng lấy nước phun xuống làm ra mưạ
  Nhưng vì số rồng trên trời it' không đủ làm mưa cho dều hòa khắp mọi nơị Trời mới dặt ra một kỳthi kén các vật lên làm rồng gọi là"Thi rồng". Khi chiếu Trời ban xuống duói Thủy phủ thì vua Thủy tề loan báo cho cả các giống dưới nước ganh đua mà đi thị
  Hạch có ba kỳ, mỗi kỳ vượt qua một đợt sóng, vật nào đủ sức, đủ tài, vượt qua cả đợt thì mới lấy đỗ vào cho hóa rồng. Trong 1 tháng trời, bao nhiêu loài thủy tộc dến thi dều bị loại cả, vì không con nào vượt trót được cả ba đợt sóng. Sau có con cá rô nhảy qua được 1 đợt, thì bị rơi ngaỵ
  Có con tôm nhảy qua được 2 đợt, ruột, gan, vây vẩy, râu, đuôi dã gần hóa rồng, thì đến đợt 3, đuối sức ngã bổ xuống mà lưng cong khoằm lạị
  Đến lượt con cá chép vào thi, thì gió thổi aò mây kéo ầm trời, chép vượt luôn 1 hồi qua ba đợt sóng, vào lọt cửa Vũ Môn.
  Cá Chép đỗ, vẫy, đuôi, râu, sừng tư, nhiên mọc đủ, thật là hình dung trọn vẻ dạng bộ oai linh, phận đẹp duyên maỵ
  Cá chép hóa rồng phun nuóc làm cho gió táp, mưa sa, đường đăng hóa rõ nên rực rỡ.
  Bởi vậy người ta thường có câu ví với người con gái di lấy chồng rằng:
  "Gái ngoan lấy được chồng khôn,
  Cầm như cá vượt
  Vũ Môn hóa rồng.
  Chỉnh sửa lần cuối bởi BTC_Chomsaokinkin; 25/02/2010 vào lúc 08:13 PM.
  • Avatar của tuyennhabe
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 10 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 2,573 Bài viết

  • 1,941 Được cảm ơn

  #4
  số thứ tự:03
  ảnh củ bé
  bé sinh ngày 19.07.2009

  Ở Châu Á cá Chép được tôn là "vua của cá". Chúng ta ai cũng biết sự tích cá Chép vượt thác hoá rồng. Nhiều gia đình Việt Nam và Trung Quốc treo tranh "Lý ngư vọng nguyệt" (cá Chép trông trăng)nơi phòng khách. Châu Âu luôn dành cho cá Chép vị trí hàng đầu trên cả khía cạnh câu cá thể thao và cung cấp thực phẩm. Phong trào câu cá thể thao với quy tắc câu lên - thả lại (Catch and Release - BBT) từ lâu đã phát triển mạnh ở châu Âu, châu Mỹ và dân câu xếp cá Chép ở vị trí thứ hai sau cá Hồi. Theo thống kê của Hiệp hội những nhà câu cá Chép nước Anh (BCAA - British Carp Anglers Association), trung bình trong đời một con Chép ở Anh bị câu lên - thả xuống từ 300-500 lần ! Thi câu cá Chép là sự kiện thể thao được hâm mộ ở nhiều nước. Còn ở Việt Nam, câu được Chép lớn là niềm tự hào của mọi cần thủ.
  Tôi mạn phép kể câu chuyện về loài cá này như một lời khuyên cho mỗi chúng ta về ý chí, nghị lực vượt qua gian lao để đi đến thành công.
  Cả bầy cá chép, con nào cũng muốn vượt qua cửa rồng. Bởi chúng biết, hễ vượt được qua cửa rồng, thì chúng sẽ từ những con cá chép tầm thường trở thành những con rồng siêu phàm thoát tục.
  Khốn nỗi, cửa rồng cao quá, cả bầy cá chép con nào con nấy mệt đứt cả hơi va vấp đến nỗi thâm tím cả mặt mày mà chẳng con nào nhảy được qua. Bầy cá xúm lại xin với Long Vương, để Long vương hạ cửa rồng thấp xuống một chút. Long vương không bằng lòng, cả bầy cá chép bảo nhau quỳ mọp trước mặt Long vương, không đứng dậy nữa. Chúng quỳ luôn ở đấy chín chín tám mươi mốt ngày, cuối cùng Long vương cũng mủi lòng và đáp ứng yêu cầu của bầy cá.
  Thế là cá lớn cá bé nhẹ nhàng thoải mái vượt qua cửa rồng và vui mừng hể hả đều biến thành rồng.
  Chỉnh sửa lần cuối bởi BTC_Chomsaokinkin; 25/02/2010 vào lúc 08:02 PM. Lý do: Sửa số thứ tự bài viết !
  • Avatar của Smooth
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 2,730 Bài viết

  • 1,278 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #5
  Em tham gia cùng các mẹ nữa:
  Số thứ tự: 04
  Ảnh của bé:
  sieuthiNHANH201002255508yzrhytezow183804
  Ngày sinh 30/12/2006

  Bảo vệ các loài cá mập có nguy cơ tuyệt chủng

  Với Công ước vừa được ký, các cơ quan Liên Hợp Quốc và các tổ chức đánh bắt cá mập quốc tế cũng như các chính phủ trên thế giới cần phối hợp để cứu các loài cá mập sống trên các đại dương khỏi nguy cơ tuyệt chủng
  Với sự bảo trợ của Liên Hợp Quốc, Hiệp định Bảo vệ loài cá mập có nguy cơ tuyệt chủng trong khuôn khổ Công ước Bảo tồn các loài động vật hoang dã di cư (CMS) đã được Chính phủ 11 nước ký kết tại Philippines và hơn 100 nước khác cam kết xem xét việc ký kết.
  Chương trình Môi trường Liên Hợp Quốc (UNEP) nhấn mạnh, Hiệp định này sẽ tăng cường bảo tồn tất cả 7 loài cá mập di cư thông qua quá trình hợp tác nghiên cứu và quản lý số lượng của chúng cũng như các biện pháp khác như tăng cường thực thi luật pháp đối với việc đánh bắt bất hợp pháp và buôn bán loài cá mập.
  Thư ký chấp hành CMS Elizabeth Mrema đánh giá Hiệp định vừa được ký kết là công cụ pháp lý đầu tiên trong khuôn khổ CMS có vai trò quyết định để bảo vệ các loài cá mập đang bị khai thác cho mục đích thương mại.
  Với Công ước này, các cơ quan Liên Hợp Quốc và các tổ chức đánh bắt cá mập quốc tế cũng như các chính phủ trên thế giới cần phối hợp để cứu các loài cá mập sống trên các đại dương khỏi nguy cơ tuyệt chủng.
  Tình trạng đánh bắt quá mức, đánh bắt bằng lưới rà mang tính hủy diệt, buôn bán trái phép, hủy hoại môi trường sống, ô nhiễm biển với nồng độ thủy ngân cao, tác động của biến đổi khí hậu đến môi trường biển là những hiểm họa làm tuyệt chủng các loài cá mập.
  Các yếu tố như thời gian mang thai dài tới 22 tháng, tuổi thọ hơn 100 năm trong khi tỷ lệ sinh thấp, khả năng thích nghi với sự thay đổi môi trường thấp… đã làm cho cá mập dễ bị tổn thương và ít có cơ hội phục hồi nếu bị khai thác cạn kiệt.
  Theo số liệu của Tổ chức Nông Lương Liên Hợp Quốc (FAO), số lượng cá mập sống ở Vịnh Mexico và Địa Trung Hải đã giảm 90%, ở Tây Bắc Đại Tây dương đã giảm 75% trong 15 năm qua./.
  TTXVN
  Chỉnh sửa lần cuối bởi Smooth; 25/02/2010 vào lúc 02:01 PM.
  -------------------------------------------
  Sống là để YÊU THƯƠNG
  • Avatar của menghe81
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 2,571 Bài viết

  • 3,654 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #6
  Tớ đăng ký cho Nghé nhà tớ mã 05 nhé!
  Tên bé: Cao Phúc Minh
  Sinh ngày 05/03/2009
  CaoPhucMinh1

  Chòm sao Song Ngư (Pisces - Đôi Cá)
  Người sinh vào thời gian từ 19 tháng 2 đến 20 tháng 3 sẽ thuộc cung Pisces.

  Aphrodite, nữ thần sắc đẹp, và con trai Eros, thần tình yêu, đang đi dọc bờ sông thì con quỷ Typhon thình lình ngoi lên lên mặt nước định hủy diệt họ. Typhon là hậu duệ của Gaia và Tartarus, tuy già nua nhưng có sức mạnh như một Titan với đôi mắt toé lửa. Thân hình cao chọc trời, Typhon không có ngón tay mà có 100 đầu rồng mọc lên từ bàn tay. Không có vị thần trên đỉnh Olympus nào đủ mạnh để hủy diệt Typhon. Cách duy nhất để tránh khỏi Typhon là biến hình thành con vật như cá để bơi đi. Aphrodite va Eros cũng biến thành cá, bơi vào nhánh sông và được hai con cá khác dẫn đường đưa đến nơi an toàn. Chòm sao Song Ngư có biểu tượng hai con cá đan đuôi vào nhau để tưởng nhớ hành động cứu giúp thần sắc đẹp và tình yêu.

  (Sưu tầm) Nguồn: http://vi.wikipedia.org
  Chỉnh sửa lần cuối bởi menghe81; 25/02/2010 vào lúc 03:57 PM. Lý do: Chèn thêm hình
  • Avatar của Joliebaby
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 18 Bài viết

  • 16 Được cảm ơn

  #7
  Số thứ tự: 6
  Tên Bé: Lê Uyên Khanh - Sinh ngày 19/3/2007
  sieuthiNHANH201002255508otazyzmyn2327738

  Ngay từ khi Jolie chào đời, mẹ đã tìm xem ngày sinh của con thuộc chòm sao nào. Đơn giản chỉ là mẹ muốn sưu tập tất cả những sự việc liên quan đến ngày sinh của con. Jolie sinh ngày 19-3 vậy là con thuộc chòm sao Song Ngư nè, Song Ngư phù hợp với hai loại đá quý amethyst tím và emerald màu lục trong. Hoa sen dịu dàng tượng trưng cho người thuộc chòm sao này.
  Từ nhỏ mẹ đã thích mê những câu chuyện thần thọai Hy Lạp. Mẹ mua tặng con một chú rùa bông dễ thương. Khi bật công tắc, trên mai rùa chiếu lên một rừng sao đủ màu khắp phòng, con thích thú lắm, tối nào cũng ngắm nghía một lúc rồi mới chịu đi ngủ. Mẹ kể con nghe về chòm sao Song Ngư con nhé!

  Song Ngư (Pisces - Đôi Cá)
  Theo thần thoại Hy Lạp, nữ thần Afrodita và con trai Eros đang đi dạo trên bờ sông Eufrat thì bất ngờ đối mặt với khổng lồ Typhon trăm đầu. Typhon có thể hóa phép thành người, chó hay thành rồng và nó hủy hoại bất cứ cái gì nó thấy. Nữ thần cùng con trai hoảng sợ, nhảy xuống trốn dưới nước sông Eufrat, hóa thành hai con cá. Để khỏi lạc nhau, hai mẹ con nối đuôi cá của mình với nhau bằng một dải băng.
  Chỉnh sửa lần cuối bởi Joliebaby; 25/02/2010 vào lúc 04:11 PM.
  • 609 Bài viết

  • 427 Được cảm ơn

  #8
  Một chút cảm xúc âm nhạc cho " Chòm sao xinh xắn "


  Pisces
  Chòm sao song ngư!
  Trình bày: Lee Ahn


  Có một lúc nào đó, anh sẽ cảm thấy mệt mỏi trong tình yêu.
  Xin anh đừng bỏ rơi em, ở những nơi xa lạ nào đó mà em không hề biết

  Mưa rơi rồi hoa sẽ nở, mây bay đi rồi sao sẽ sáng.
  Dù em không hề hỏi anh một điều gì cả, nhưng em vẫn tin tưởng vào tình yêu của anh.

  Cũng giống như ngôi sao trên bầu trời kia,
  Em không muốn nếu mặt trời mọc, thì những ngôi sao sẽ tan biến mất.

  Nếu chúng ta yêu nhau, thì giống như những ngôi sao kia, luôn luôn chiếu sáng.
  Tình yêu quá đẹp, đến nỗi em không nhận ra điều gì cả.

  Giống như những ngôi sao trên bầu trời sâu thẳm kia
  Nỗi đau vì anh cứ dai dẳng mãi không nguôi

  Nhưng em sẽ không thay đổi ......
  link: http://mp3.zing.vn/mp3/nghe-bai-hat/....IW60D799.html


  Pisces- mềm mại như được tắm trong dòng nước, ấm áp và cũng dễ dàng tuột khỏi như bọt bong bóng xà phòng.
  Sống trong nước, chỉ thi thoảng nổi lên bề mặt, Con Cá có một cuộc sống riêng biệt, đầy những trải nghiệm cô đơn mà không phải lúc nào cũng chia sẻ được cho người khác.Thế nhưng tình cảm của người thuộc chòm sao Song ngư lại rất phong phú, lãng mạn, đa tình, không hề một chút cô đơn, giống như những cơn sóng cuộn trào, sâu sắc và mãnh liệt, thế nên Song ngư đã phải nếm trải những đau khổ vì tình yêu.
  Ai đọc những trắc nghiệm về cung Song ngư sẽ hiểu hơn tâm trạng của cô gái Pisces trong bài hát.
  Đó có lẽ là sự lãng mạn, sự yên bình, nhẹ nhàng.. một góc sâu của tình yêu. Từng lời ca đưa người nghe về một vùng trời kỷ niệm êm đềm. Hạnh phúc có mong manh, tình yêu có tan vỡ nhưng cô gái Song ngư vẫn yêu chân thành không tính toán, không nghĩ suy...cô chìm đắm trong tình yêu của riêng mình, mãi mãi không muốn thay đổi, mãi mãi trong sự đắm đuối với người mình yêu...
  Đâu đó còn thấy một góc trời riêng... Một nỗi nhớ khắc khoải... Một sự nuối tiếc mơ hồ... Dai dẳng mãi không nguôi.

  Các chàng trai thấy không, Song Ngư đầy nữ tính, mềm mại, dễ chịu, không hề đòi hỏi, cô ấy sống hết mình cho tình yêu và luôn như một bếp lửa ấm trong đêm đông, mãi chờ đợi những người lữ hành. Thật tiếc cho chàng trai nào không sử dụng cơ hội được bình yên, thư thái và vui vẻ ở bên cạnh Song Ngư, thư giãn và trút bỏ những gánh nặng lo toan...

  Ảnh bé:
  sieuthiNHANH201002255508zjq1n2nhmz122813
  (16/11/2008)


  18

  Mưa bay lướt thướt
  Dịu mát không gian
  Em đi nhẹ nhàng
  Dù vàng căng gió
  Hồn vương thương nhớ
  Từ thuở yêu anh
  Đôi mắt long lanh
  Sợi buồn giăng mắc ...

  • 664 Bài viết

  • 392 Được cảm ơn

  #9
  Cho em tham gia với BTC ui.:LoveStruc::LoveStruc:

  Số thứ tự : 08
  Ảnh của bé :

  IMG_3212

  Bé sinh ngày 03/01/2009

  Sự tích cá he

  Ngày xưa có một nhà sư trẻ tuổi rất ngoan đạo. Sau hơn ba mươi năm khổ công tu luyện, sư thuộc lòng tất cả các kinh kệ nhà Phật, lại giỏi thuyết pháp. Vậy mà lâu rồi vẫn chưa được thành chính quả. Nhà sư bụng bảo dạ: “Phải đến đất Phật một phen mới có hy vọng thành Phật”. Nghĩ vậy, sư mới quyết chí tìm đường sang Tây Trúc.

  Ðường đi từ nước nhà sang Tây Trúc ngày đó chưa có cách nào cho thuận lợi. Việc giao thông hầu hết là bằng đường bộ, mà đi bộ thì thật là muôn vàn nguy hiểm. Nhưng nhà sư trẻ tuổi quả quyết nhằm hướng tây tiến bước.

  Cuộc hành trình đã được năm mươi ngày. Nhà sư đã nhiều lần lạc đường và mấy lần mê man vì sốt rét, nhưng nhờ được sự giúp đỡ nên đều qua khỏi, và vẫn cứ tiếp tục cuộc hành trình.

  Một hôm, sư đến một khu rừng thì trời đã chiều. Sư cố bước dồn hòng tìm một nơi nghỉ vì trong người đã thấy ớn rét. May sao giữa rừng sâu, sư bỗng thấy một ngôi nhà. Nghe tiếng gọi cửa, một bà cụ già bước xuống sân. Sư tỏ ý định của mình là xin nghỉ nhờ một đêm. Nhưng bà cụ vừa thấy khách đã xua tay rối rít:

  - Ði mau lên! Mau lên! Con ta mà về thì không còn tính mạng.

  Sư đáp:

  - Tôi bây giờ thật là kiệt sức, không thể nào bước được bước nữa. Nếu không cho tôi nghĩ thì cũng đành nằm liều trước cửa đây thôi.

  Bà cụ bảo:

  - Chao ôi! Con ta vốn là ác Lai hay ăn thịt người. Cố đi nhanh lên, bây giờ nó sắp về rồi đó.

  Nhưng sư đã vứt tay nải, nằm vật xuống đất. Hai đầu gối va vào nhau chan chát. Bà cụ không biết nói thế nào nữa, đành nắm tay sư lôi vào trong nhà, bà cụ bảo sư phải cố giữ cho thật im lặng để tránh cái chết thê thảm. Ðoạn, bà cụ chất củi phủ lá rất kín đáo.

  Trời tối hẳn thì ác Lai về đến nhà, tay xách một con mang. Hắn dừng lại ở chân thang và khịt mũi mãi. Hắn bảo:

  - Có mùi thịt mẹ ạ

  Mẹ hắn đáp:

  - Thì chả là thịt mày mang về đây là gì?

  - Không phải, thịt người. Con biết lắm. Có thịt người.

  Bà cụ chưa kịp can thì hắn đã quẳng con mang lên sàn rồi chạy đi tìm. Chả mấy chốc, hắn đã lôi được nhà sư ngủ say như chết từ dưới hầm nhà mình.

  Khi sư tỉnh dậy thì đã thấy ác Lai đang cầm một mũi mác lăm lăm ở tay. Hắn quát:

  - Mày đi đâu?

  Sư nhìn kỹ thấy hắn cũng không khác gì người thường bèn tỉnh táo đáp:

  - Tôi đi tìm Phật.

  - Tìm để làm gì?

  Sư bây giờ mới nói rõ mục đích của mình. Rồi luôn miệng, sư giảng giải đạo từ bi cho hắn. Sư nói mãi, nói mãi, kể bao nhiêu ngày gian khổ của mình dọc đường, là làm sao được nhìn mặt đức Phật để được thành đạo. Sư nói khéo quá, đến nỗi mẹ con ác Lai đều cảm động đến rơi nước mắt. Thấy họ thành thật hối lỗi, sư cho họ biết là họ cũng sẽ trở nên “vô sinh vô diệt”, sẽ sống sung sướng trên Niết Bàn, nếu họ kiên quyết bỏ ác làm thiện. Tự nhiên mũi mác ở tay ác Lai rơi xuống sàn. Những đường nhăn hung ác lúc nãy bây giờ dịu lại.

  Sáng hôm sau, khi sư sắp sửa lên đường thì mẹ con ác Lai vui vẻ sắp sẵn lương thực cho sư. Họ lại tiến đưa sư đi qua một ngọn núi đá. Khi sắp từ biệt, ác Lai hỏi:

  - Tôi biết lấy gì mà dâng Phật đây?

  Sư đáp:

  - Tâm tức thị Phật, Phật tức thị tâm. Chỉ dâng tấm lòng mình là đủ.

  Sư không ngờ ác Lai đã rút mũi mác nhanh như cắt, tự rạch bụng mình lôi ra cả một mớ gan ruột đưa cho sư và nói:

  - Nhờ hoà thượng đưa hộ dâng lên đức Phật.

  Sư lấy làm bối rối quá. Chỉ vì ác Lai hiểu nhầm lời nói của mình. Bây giờ biết làm thế nào đây. Cuối cùng sư ta đành nhìn vào cặp mắt của ác Lai gật đầu, nhận lời rồi gói bộ lòng của con người đáng thương đó lại và quảy quả lên đường.

  Sư vừa đi được mấy ngày thì khu rừng rậm chấm dứt, biển lộ ra trước mặt mênh mông bát ngát. Nước trời một vẻ trông rất vui mắt, nhưng trong bụng sư thì chẳng vui chút nào. Món lễ vật của Ðức Phật đè nặng lên vai. Nếu chỉ có thế thì không gì lo ngại cho lắm. Khổ một nỗi là mùi thối của bộ lòng kia xông ra khó tả. Sư đã bọc nó ba tầng bốn lớp mà mùi thối vẫn nồng nặc. Sư lẩm bẩm:

  - Như thế này thì các nhà quán dọc đường còn ai dám chứa mình.

  Qua ngày hôm sau, không thể chịu nổi nữa, sư bèn vứt bộ lòng ác lai xuống biển.

  Nhà sư đi mãi rồi cũng đến Tây Trúc. Nhưng khi phủ phục trước Phật Ðài nói lên nỗi thắc mắc của mình vì sao chưa được đắc đạo thì bỗng nhiên trên điện cao có tiếng vọng xuống bảo:

  - Còn thiếu một vật nữa mới thành chính quả.

  Sư rất đỗi kinh ngạc, cố ngước mắt nhìn lên một tí. Trên cao vòi vọi sư thấy Ðức Phật ngự giữa toà sen sáng chói, sau lưng có bóng dáng hai người tựa hồ hai mẹ con ác Lai. Sư bỗng hiểu hết: Ðức Phật đã rõ sự thiếu thành thực, thiếu tận tâm của mình rồi, còn mẹ con ác Lai nay đã thành chính quả chỉ nhờ sự ngộ đạo đột ngột và chân thành trong phút chốc. Sư nằm phục vị hồi lâu, trong lòng hổ thẹn vô cùng.

  Nhà sư trẻ sau đó lại trở về chốn cũ tìm lại bộ lòng Tuy biển mênh mông và sâu kín, nhưng sư cũng cố lặn hụp để mong thấy lại món quà dâng Phật mà ác lai gửi cho mình. Sư nghĩ chỉ có làm thế mới dám nhìn lại mẹ con ác Lai và hy vọng gần gũi toà sen Ðức Phật. Sư bơi lên lặn xuống mãi. Sau đó sư hoá làm loài cá mà người ta vẫn gọi là cá he cũng gọi là cá nược hay có nơi gọi là cá ông sư. Vì cho đến ngày nay dòng dõi loài cá đó còn nào con nấy có cái đầu trọc như đầu ông sư và vẫn làm việc của nhà sư, nghĩa là chúng đi hàng đàn, cứ lặn xuống nổi lên luôn, không chịu nghỉ.

  Những người đánh cá còn nói loài cá he rất ghét những ai trêu chọc mình. Ai trêu chọc nghĩa là gợi lại chuyện cũ của tổ tiên chúng nó, chúng nó sẽ làm đắm thuyền rách lưới. Trái lại, ai khen ngợi, reo hò thì chúng sẽ lặn xuống nổi lên cho mà xem.
  Chỉnh sửa lần cuối bởi BTC_Chomsaokinkin; 25/02/2010 vào lúc 09:51 PM. Lý do: Sửa theo yêu cầu của thành viên
  Hãy cho đi để nhận được nhiều hơn thế !
  • 230 Bài viết

  • 111 Được cảm ơn

  #10
  Trích dẫn Nguyên văn bởi phungquocchuong Xem bài viết
  Em tham gia cho vui cùng các mẹ
  Số thứ tự: 02

  eudsc00784vj
  ảnh bé nhà mình sinh 12/01/2010

  Em gửi mọi người đường link nguồn bài post của em:http://www.vietmedia.com/kidspage/?&...ephoarong.html

  Cá Chép Hóa Rồng[

  Khi trời đất mới sinh, thì chính Trời phải làm ra mưa gió cho dân làm ăn.
  Sau, vì khó nhọc quá, Trời không làm mưa gió nữạ Trời sai rồng lấy nước phun xuống làm ra mưạ
  Nhưng vì số rồng trên trời it' không đủ làm mưa cho dều hòa khắp mọi nơị Trời mới dặt ra một kỳthi kén các vật lên làm rồng gọi là"Thi rồng". Khi chiếu Trời ban xuống duói Thủy phủ thì vua Thủy tề loan báo cho cả các giống dưới nước ganh đua mà đi thị
  Hạch có ba kỳ, mỗi kỳ vượt qua một đợt sóng, vật nào đủ sức, đủ tài, vượt qua cả đợt thì mới lấy đỗ vào cho hóa rồng. Trong 1 tháng trời, bao nhiêu loài thủy tộc dến thi dều bị loại cả, vì không con nào vượt trót được cả ba đợt sóng. Sau có con cá rô nhảy qua được 1 đợt, thì bị rơi ngaỵ
  Có con tôm nhảy qua được 2 đợt, ruột, gan, vây vẩy, râu, đuôi dã gần hóa rồng, thì đến đợt 3, đuối sức ngã bổ xuống mà lưng cong khoằm lạị
  Đến lượt con cá chép vào thi, thì gió thổi aò mây kéo ầm trời, chép vượt luôn 1 hồi qua ba đợt sóng, vào lọt cửa Vũ Môn.
  Cá Chép đỗ, vẫy, đuôi, râu, sừng tư, nhiên mọc đủ, thật là hình dung trọn vẻ dạng bộ oai linh, phận đẹp duyên maỵ
  Cá chép hóa rồng phun nuóc làm cho gió táp, mưa sa, đường đăng hóa rõ nên rực rỡ.
  Bởi vậy người ta thường có câu ví với người con gái di lấy chồng rằng:
  "Gái ngoan lấy được chồng khôn,
  Cầm như cá vượt
  Vũ Môn hóa rồng.
  Ban tổ chức ơi, em không biết cách làm sao cho hình được hiện ra ở đây, em đành gửi đường link như vầy được kihông ạ? Hay mong btc chỉ hộ em, em cảm ơn nhiều:
  http://img534.yfrog.com/img534/1949/dsc00784v.jpg
  http://img534.imageshack.us/img534/1949/dsc00784v.jpg
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 664 Bài viết

  • 392 Được cảm ơn

  #11
  Mẹ phungquocchuong ơi, chị dùng trang up ảnh này thử xem nhé :http://photobucket.com/. Sau khi upload ảnh, chị chỉ cần copy IMG Code (mã code thứ 4) của ảnh rồi paste vào diễn đàn là được ngay mà. Mã code này là để đưa ảnh lên diễn đàn, còn HTML Code (mã code thứ 3) là để cho vào các blog. Chị thử xem nhé. Chúc chị thành công. :LoveStruc:
  Hãy cho đi để nhận được nhiều hơn thế !
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 13 Bài viết

  • 48 Được cảm ơn

  #12
  Xin cho mình up ảnh sau nha:
  bé nhà mình sinh 23/11/2009
  mình tham gia số thứ tự 09
  link bài sưu tầm: http://thaibatan.com/index.php?optio...=624&Itemid=32
  PUSHKIN

  ÔNG LÃO ĐÁNH CÁ VÀ CON CÁ VÀNG
  (Truyện cổ tích)

  Xưa, ngày xưa, sát bên bờ biển xanh
  Có hai ông bà già nghèo khổ
  Sống lặng lẽ trong một túp lều tranh
  Ba mươi ba năm trời luôn một chỗ.
  Ông lão ấy thường đánh cá kiếm ăn,
  Còn bà lão thì dệt vải chuyên cần.
  Ông đem lưới một hôm đi đánh cá.
  Quăng lần đầu chỉ thấy vài cuống rạ.
  Lần thứ hai cũng chẳng khá hơn gì -
  Chỉ một chùm rong biển đáng vứt đi.
  Còn lần tiếp, lần thứ ba sau đó,
  Nằm trong lưới là một con cá nhỏ,
  Nhưng không phải là con cá bình thường,
  Mà chính nó là một con cá vàng.
  Con cá nói bằng giọng người rất lạ:
  “Lão hãy thả cho tôi về biển cả.
  Tôi đền ơn rất hậu hĩnh: Sau này
  Lão muốn gì là lập tức có ngay!”
  Ông lão sợ và ngạc nhiên, bởi lẽ
  Lão đánh cá ba mươi năm có lẻ
  Nay tận tai nghe cá nói lần đầu.
  Lão vội vàng thả cá, đáp như sau:
  "Hỡi cá vàng, xin cầu mong thượng đế
  Giúp nhà ngươi, ta không cần ân huệ.
  Cứ tự do bơi lội, sống yên lành,
  Cứ tha hồ vùng vẫy giữa biển xanh!”
  Rồi ông lão ra về, đem tất cả
  Khoe với vợ những điều kia kỳ lạ:
  “Chà, hôm nay tôi bắt được cá vàng.
  Vâng, tất nhiên, không phải cá bình thường.
  Nó biết nói bằng tiếng người rất rõ,
  Xin được tha về biển xanh, và nó
  Hứa đền ơn rất hậu hĩnh: sau này
  Tôi muốn gì là lập tức có ngay!
  Tôi rất sợ và ngạc nhiên. Nghe thế
  Liền thả cá mà không đòi ân huệ”.
  Bà vợ nghe, liền vội vã mắng chồng:
  “Ngốc thế này thì có chết tôi không!
  Cái máng lợn nhà ta đang vỡ toác.
  Ít ra ông cũng hỏi xin cái khác!”

  Và ông lão lại đi ra biển xanh
  (Biển lúc ấy gió bắt đầu khẽ thổi)
  Ông lão gọi cá vàng, và rất nhanh
  Cá xuất hiện, bơi lại gần và nói:
  “Lão cần gì, xin cứ nói ra mau!”
  Ông lão chào và đáp lại như sau:
  “Mong cá vàng hãy rộng lòng tha thứ.
  Bà vợ tôi rầy la tôi rất dữ,
  Không cho yên, dù sức yếu, tuổi già.
  Vợ tôi đòi, xin cá giúp bà ta
  Một chiếc máng cho lợn ăn, mới, rộng,
  Vì chiếc cũ của nhà tôi đã hỏng”.
  Cá vàng nghe rồi trả lời: “Cứ đợi.
  Hãy về nhà, sẽ có ngay máng mới”.
  Vâng, quả nhiên, vừa bước chân về nhà,
  Ông lão thấy ngay trước mặt bà già
  Chiếc máng lợn mà cá vàng đã nói.
  Nhưng bà già lại mắng ông dữ dội:
  “Ôi ông ngu, xin máng lợn làm gì?
  Cái thứ này, đồ ăn hại, vứt đi!
  Hãy quay lại gặp cá vàng, xin nó
  Cho chúng ta một ngôi nhà nho nhỏ!”

  Và ông lão lại đi ra biển xanh
  (Biển lúc ấy gió mạnh hơn đang thổi),
  Ông lão gọi cá vàng, và rất nhanh
  Cá xuất hiện, bơi lại gần, và nói:
  “Lão cần gì, xin hãy nói ra mau!”
  Ông lão chào và đáp lại như sau:
  “Mong cá vàng hãy rộng lòng tha tội.
  Bà vợ tôi còn giận hơn gấp bội,
  Không cho yên, dù sức yếu, tuổi già.
  Vợ tôi bắt xin cá một ngôi nhà”.
  Cá vàng đáp: "Lão đừng buồn, cứ đợi.
  Hãy đi về, sẽ có ngay nhà mới”.
  Lúc ông lão quay về thì lạ thay,
  Đã chẳng thấy túp lều cũ xưa nay.
  Thay vào đó là một ngôi nhà gạch
  Có ống khói và mái hiên rất sạch,
  Cổng nhà cao, bằng những tấm gỗ sồi.
  Bên cửa sổ, bà vợ lão đang ngồi,
  Vừa thấy chồng đã quát to giận dữ:
  “Đồ ăn hại! Ngốc vừa vừa thôi chứ!
  Đi mất công chỉ xin được cái nhà!
  Hãy liệu hồn, quay lại, nói rằng ta
  Chán làm mụ nông dân nghèo thế mãi,
  Mà muốn thành một bà giàu quí phải!”

  Và ông lão lại đi ra biển xanh
  (Biển lúc ấy gió mạnh hơn đang thổi),
  Ông lão gọi cá vàng, và rất nhanh
  Cá xuất hiện, bơi lại gần và nói:
  “Lão cần gì, xin hãy nói ra mau”.
  Ông lão chào và đáp lại như sau:
  Mong cá vàng hãy rộng lòng tha thứ.
  Bà vợ tôi còn thêm phần giận dữ,
  Không cho tôi yên tĩnh cảnh về già,
  Và lần này còn tuyên bố bà ta
  Chán làm mụ nông dân nghèo vô học,
  Mà muốn thành một phu nhân quí tộc!”
  Cá vàng nghe, đáp lại: “Được, cứ về!”

  Khi ông lão quay về nhà, đã thấy
  Một lâu đài rất cao to, lộng lẫy
  Còn vợ lão thì đang đứng cạnh thềm,
  Chân đi giày màu đỏ ấm và êm,
  Người mặc áo lông chồn hoa diêm dúa,
  Đầu đội mũ được may bằng vải lụa,
  Các vòng vàng lóng lánh kín hai tay,
  Cổ - kim cương và ngọc quí đeo đầy.
  Đám đầy tớ đứng bên - bà quí tộc
  Thường đánh chúng, thường kéo lưng, túm tóc.
  Thấy bà ta, ông lão nói thế này:
  “Thưa đức bà quí tộc, chắc từ nay
  Bà phải thấy hài lòng lắm chứ?
  Nhưng bà lão nhìn ông chồng giận dữ
  Rồi sai ông coi chuồng ngựa cho bà.

  Một, hai tuần rất nhanh chóng trôi qua,
  Bà vợ lão lại đùng đùng giận dỗi,
  Cho gọi chồng vào gặp mình, và nói:
  “Ngươi hãy đi ra biển gặp cá vàng,
  Nói rằng ta chán làm bà quí phái,
  Mà chỉ muốn được làm chính nữ hoàng!”
  Ông lão nghe, liền ôm đầu kinh hãi:
  “Ôi, lạy trời, bà mất trí rồi sao?
  Đến nói năng và đi đứng thế nào
  Còn chẳng biết, thế mà đòi... Không lẽ
  Định trêu tức cả thế gian như thế?”
  Còn bà kia, vốn giận dữ từ đầu,
  Tát cho chồng một cái đến là đau:
  “Sao, cái lão nông dân kia ngu ngốc,
  Ngươi dám cãi với một bà quí tộc?
  Hãy đi ngay ra biển, nếu không thì
  Ta cho người cầm gươm giáo bắt đi!”

  Và ông lão lại đi ra biển xanh
  (Biển bây giờ đã xạm đen, gió nổi),
  Ông lão gọi cá vàng, và rất nhanh
  Cá xuất hiện, bơi lại gần và nói:
  “Lão cần gì, xin hãy nói ra mau”.
  Ông lão chào, và đáp lại như sau:
  “Mong cá thần hãy rộng lòng tha thứ.
  Lại lần nữa vợ tôi đang giận dữ.
  Bà ta chán làm quí tộc cao sang,
  Mà xin cá cho được làm nữ hoàng!”
  Cá vàng đáp: “Yên tâm, đừng đau khổ.
  Cứ về đi, rồi muốn gì sẽ có”.

  Và ông lão đi về nhà, đã thấy
  Trước mặt mình là hoàng cung lộng lẫy.
  Còn trong cung, bà vợ lão đang ngồi,
  Một nữ hoàng oai vệ mới lên ngôi.

  Phục dịch bà là các tướng, các quan,
  Họ luôn tay rót rượu đặt lên bàn.
  Bà thì ngồi, hết ăn kem, lại bánh,
  Mấy tên lính rất oai nghiêm đứng cạnh,
  Vác trên vai những lưỡi giáo sáng ngời.
  Trông thấy thế, ông lão sợ, rụng rời,
  Quì sụp xuống, lạy dưới chân bà vợ:
  “Thưa nữ hoàng rất oai nghiêm đáng sợ,
  Nay phải chăng bà đã thấy đẹp lòng?”
  Nhưng bà lão không cúi xuống nhìn chồng,
  Mà ra lệnh tống đi cho khuất mắt.
  Ngay lập tức, đám người hầu nghiêm ngặt
  Túm lấy vai và cổ áo ông già.
  Đến cửa ngoài thì lính gác chạy ra
  Suýt giơ giáo chém đứt đầu ông lão.
  Còn người khác thì cười to và bảo:
  “Vì lão ngu nên phải chịu thế này.
  Oan nỗi gì, lão phải nhớ từ nay
  Đừng xỏ mũi vào nơi không phải chỗ!”

  Một hai tuần lại trôi qua, sau đó
  Bà vợ ông lại nổi giận đùng đùng,
  Sai quân hầu đưa ông lão vào cung:
  "Hãy ra biển gặp cá vàng, nhắn lại,
  Rằng ta chán làm nữ hoàng mãi mãi.
  Hãy cho ta làm bà chúa biển khơi,
  Hãy cho ta sống dưới biển suốt đời.
  Ta muốn bắt con cá vàng kỳ lạ
  Ở bên ta để suốt đời hầu hạ!”

  Ông lão nghe mà kinh sợ xiết bao,
  Nhưng không dám cãi lại một câu nào,
  Nên lần nữa ông lại đi ra biển.
  Biển lúc ấy bão dông đang ập đến,
  Sóng dâng to như dãy núi bạc đầu
  Đang điên cuồng gào thét, cưỡi lên nhau.
  Ông lão gọi cá vàng. Vừa mới gọi,
  Cá xuất hiện, bơi lại gần và nói:
  “Cần cái gì, ông lão, nói ra mau!”
  Ông lão chào, và đáp lại như sau:
  “Mong cá thần hãy rộng lòng tha thứ.
  Bà vợ tôi đang điên khùng giận dữ -
  Mụ không muốn làm nữ hoàng suốt đời,
  Mà muốn làm bà chúa chốn trùng khơi
  Sống giữa biển; muốn cá thần kỳ lạ
  Luôn bên cạnh để suốt ngày hầu hạ”.
  Cá vàng nghe, im lặng chẳng nói gì,
  Vẫy đuôi liền mấy cái, bỏ bơi đi,
  Bơi xuống đáy của biển khơi vời vợi.
  Còn ông lão thì trên bờ cứ đợi.
  Đợi rất lâu, rồi thất thểu về nhà,
  Và ngạc nhiên, lão lại thấy bà già
  Đang lặng lẽ ngồi trong căn nhà đất
  Với chiếc máng lợn ăn mòn trước mặt.

  Thái Bá Tân dịch
  • 154 Bài viết

  • 107 Được cảm ơn

  #13
  Cho em tham gia với ạ.
  Số thứ tự bài : 10
  Ảnh của bé :

  P200210_1541_01

  Ngày sinh : 31/02/2008

  Cá heo hồng tuyệt đẹp xuất hiện tại Mỹ
  (Dân trí) - Con cá heo bạch tạng màu hồng duy nhất trên thế giới đã được phát hiện tại một hồ nước mặn ở Mỹ.

  caheo3391

  Erik Rue, 42 tuổi, đã chụp được ảnh con cá heo màu hồng này - thực chất là bị bệnh bạch tạng - tại hồ Calcasieu ở phía bắc vịnh Mexico, miền tây nam nước Mỹ.

  Ban đầu, ông Rue đã nhìn thấy con cá heo, cũng có đôi mắt màu đỏ, bơi cùng đàn gồm 4 con khác. Một con có vẻ như là mẹ của nó vì luôn bơi bên cạnh.

  “Tôi nhìn thấy một đàn cá heo và chú ý một con trông nhỏ hơn. Nó mang màu hồng trông rất đẹp”.

  “Tôi chưa từng nhìn thấy một con cá heo màu như vậy. Toàn thân con cá đều màu hồng giống như là bị nhuộm vậy. Nó có vẻ khoẻ mạnh và bình thường như những con khác”.

  caheo339

  "Con cá hoàn toàn màu hồng từ đầu đến chân, mắt cũng đỏ, điều đó chứng tỏ nó bị bệnh bạch tạng. Cá nhân tôi đã nhìn thấy nó khoảng từ 40-50 lần", ông Rue nói.

  Regina Asmutis-Silvia, nhà sinh vật học tại Viện bảo tồn cá heo và cá voi, đã miêu tả con cá heo hồng là “tuyệt đẹp”. Bà Regina cho hay, bà chưa từng nhìn thấy một con cá heo nào màu như vậy trong đời.

  caheo3393

  Cũng theo nhà sinh vật học này, có thể nhận biết con cá heo hồng bị bệnh bạch tạng bởi màu mắt của nó. Căn bệnh bạch tạng là do gen di truyền.

  Bà Regina cũng khuyên các du khách hãy tôn trọng chú cá nhỏ. “Đó là một con cá heo rất đẹp nhưng mọi người cần phải tôn trọng nó, giống như tôn trọng bất kỳ con cá heo nào. Hãy quan sát từ xa thôi, hạn chế thời gian theo dõi nó và đừng đuổi hay làm phiền nó”.

  Trên thế giới cũng có một loại cá heo hồng có tên gọi Boto. Boto là một loại cá heo sông nước ngọt cư trú tại hệ thống sông Amazon và sông Orinoco ở Nam Mỹ.
  Chỉnh sửa lần cuối bởi Gấu ngố; 26/02/2010 vào lúc 09:48 AM.
  • Avatar của AiNhi
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 415 Bài viết

  • 395 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #14
  Đầu năm mình cũng tham gia chương trình này cùng mọi người cho vui.
  Số bài viết:11
  Bé nhà mình: Đỗ Phương Nhi
  Sinh nhật: 19/02/2007
  Ảnh đính kèm: Bé chụp hình cùng với chị vào ngày sinh nhật 2 tuổi của bé.

  thiKinKin

  Cá voi săn mực khổng lồ như thế nào?

  Trong bóng tối lạnh lẽo của Thái Bình Dương, ẩn náu hàng nghìn con mực khổng lồ - những kẻ săn mồi hung hăng dài gần 2 mét và nặng gần nửa tạ mà các ngư dân kính nể gọi là "quỷ đỏ". Song, chúng vẫn chỉ là mồi cho kẻ khác - cá nhà táng.

  Cá nhà táng - loài ăn thịt lớn nhất trái đất này - rất khoái mực khổng lồ (tên khoa học là Dosidicus gigas), và chúng nuốt chửng hơn 100 tỷ kg mỗi năm, gần tương đương với toàn bộ sản lượng của tất cả các ngư dân trên thế giới.

  Tuy nhiên, bằng cách nào cá nhà táng săn mực khổng lồ vẫn còn là một bí ẩn.

  Mới đây, bằng những thẻ điện từ theo dõi thói quen dưới hàng trăm mét nước của chúng, các nhà khoa học đã khám phá ra một dạng "tránh vỏ dưa gặp vỏ dừa" của biển cả - nơi những con mực chạy chốn khỏi những vùng nước tương đối nóng ở bề mặt để rồi vô phúc lọt vào dạ dày cá voi.

  Nhà sinh vật biển William Gilly tại Đại học Stanford và cộng sự đang gắn thẻ cho những con mực khổng lồ ở Vịnh California, và thật trùng khớp, họ tìm thấy nhà sinh vật biển Randall Davis từ Đại học Texas A&M cùng đồng nghiệp đang gắn thẻ cho những con cá nhà táng gần đó.

  "Thật hiếm hoi khi tìm được một nơi như Vịnh California nơi bạn có thể nhìn thấy cả cá nhà táng lẫn con mồi của chúng", Davis nói.

  "Cá nhà táng trưởng thành có thể ở trong nước hơn một tiếng đồng hồ, nhưng không ai biết chính xác chúng đang làm gì ở đó", ông phát biểu.

  Các thẻ nghiên cứu cho thấy, vào ban ngày, mực khổng lồ thường dành 3/4 thời gian ở độ sâu từ 180 đến 400 mét, nhưng đêm đến, chúng dành ít nhất một nửa thời gian trong những vùng nước nông hơn, trên 180 mét. Lời giải thích duy nhất cho điều này là vào ban đêm, chúng nổi lên để săn những con mồi như những con cá nhỏ phát quang và các loài nhuyễn thể.

  Trong khi đó, 3/4 thời gian của cá nhà táng là ở độ sâu 180 đến 400 mét, bất kể ngày hay đêm, "có mực hay không". "Có lẽ đó là cách duy nhất chúng có thể bắt những con mực này", Davis nói.

  Nguồn đọc thêm: http://www.xaluan.com/modules.php?na...#ixzz0gblV8EXz
  Chỉnh sửa lần cuối bởi BTC_Chomsaokinkin; 26/02/2010 vào lúc 10:22 AM.
  • 3,382 Bài viết

  • 3,039 Được cảm ơn

  #15
  Tuy các bé nhà mình không sinh vào tháng thuộc chòm sao này, nhưng mình cũng góp vui
  với các cha mẹ một vài bài viết về các loài cá kỳ lạ.


  Số thứ tự bài viết:12
  Bé nhà mình: Nguyễn Dương Bảo Khuê
  Sinh nhật:12/11/2006
  Ảnh đính kèm: Bé chụp vào sinh nhật tròn 3 tuổi

  sieuthiNHANH201002265608nwjlytnkzd354710  Loài cá kỳ lạ có mắt giống chúng ta


  Hầu hết các loài cá đều có mắt nằm ở hai bên đầu, nhưng một nhà khoa học đã khẳng
  định rằng một loài cá vây chân ăn thịt có hai mắt hướng về phía trước, giống như
  chúng ta. Loài vật này có cằm và má nhiều thịt, thêm vào dáng vẻ kỳ lạ của nó.

  Loài vật kỳ lạ này, được gọi là Histiophryne psychedelica, xuất hiện cách đây một
  năm khi những vận động viên lặn ở độ sâu 30 phút ngoài khơi Đảo Ambon, Indonesia,
  chụp được hình ảnh loài cá nước nông chưa hề được phát hiện tại đây.

  Nhà ngư học Ted Pietsch thuộc Bảo tàng lịch sử văn hóa tự nhiên Burke của Đại học
  Washington đã nhận được những bức ảnh của nó và đoán rằng nó thuộc họ Histiophryne.
  Hiện ông đã khẳng định điều này bằng cách sử dụng dữ liệu di truyền và hình thái
  học, đồng thời công nhận loài cá kỳ lạ này là một loài vật mới.

  sieuthiNHANH201002265608mje4n2nhmd55338
  Hướng nhìn chính diện của Histiophryne psychedelica, một loài cá vây chân mới, do
  David Hall chụp tại Đảo Ambon, Indonesia. (Ảnh: David Hall/seaphotos.com)


  Pietsch phát biểu trên LiveScience: “Đây là một ví dụ tuyệt vời về những gì chọn lọc
  tự nhiên có thể tạo ra. Đây là một sinh vật rất kỳ lạ, và điều đó đủ để khiến nó trở
  nên quan trọng”.

  Mô tả của Pietsch về loài vật, được Quỹ khoa học Quốc gia hỗ trợ, được công bố chi
  tiết trên tạp chí Copeia.

  Những điều kỳ lạ khác về loài cá

  Lớp da của nó sền sệt, béo, dày và lùng nhùng, toàn bộ lớp da được bao phủ bởi những
  vằn trắng tỏa ra từ mắt về phía sau cơ thể. Màu da này có thể giúp loài vật lẩn vào
  những rặng san hô sặc sỡ dưới đáy biển.

  Leo Smith, người phụ trách mảng cá tại Bảo tàng thực tế tại Chicago, cho biết: “Loài
  cá chân vây Psychedelic nằm trong danh sách dài những động vật vô hại đã tiến hóa để
  bắt chước vẻ đẹp của những loài vật có nọc độc. Pietsch và các đồng nghiệp cũng có
  cùng quan điểm này và họ cho rằng nó trông giống hệt như san hô có độc được tìm thấy
  trong môi trường sống của chúng”.


  sieuthiNHANH201002265608zddjzwzhzd55140
  Hướng nhìn từ mặt bên của Histiophryne psychedelica, loài cá vây chân mới gần bờ
  biển Đảo Ambon, Indonesia. (Ảnh: David Hall/seaphotos.com)


  Loài cá này cũng có một số khả năng mềm dẻo. Pietsch giải thích: “Nó có vẻ như có
  khả năng đẩy mặt ra ngoài rồi lại rụt về, vì vậy khi nó đi qua một khe nứt nhỏ, cặp
  mắt nằm ở hai bên và nó đẩy mặt ra ngoài. Đó cũng có thể là thể hiện thù địch – khi
  nó thể hiện khuôn mặt hình ovan với những đường vằn, bạn có thể nghĩ rằng nó muốn
  dọa cái gì đó đi chỗ khác”.

  Cá vây chân Histiophryne psychedelica có thể có cấu trúc cảm nhận ở phần bên ngoài
  của khuôn mặt có chức năng bảo vệ giống như râu màu, cho phép nó cảm nhận thấy tường
  bên trong của một hang nhỏ hoặc không gian giữa san hô. Những loài cá khác cũng có
  mắt hướng về phía trước bao gồm cá la hán và cá ngỗng.

  Hàm của loài vật này chứa 2 đến 4 hàng răng nhỏ không đều, được nó sử dụng để ăn
  những con cá nhỏ hơn, tôm và các loài vật biển khác.

  sieuthiNHANH201002265608nwyxmzcyyj46851
  Loài cá vây chân mới, Histiophryne psychedelica, có mắt hướng về phía trước giống
  như linh trưởng, cũng như cằm và má béo. (Ảnh: David Hall/seaphotos.com)


  Histiophryne psychedelica có xu hướng đi thành đôi, thường ẩn náu rất kỹ và chúng
  chỉ được phát hiện ra khi những thợ lặn tìm kiếm bên dưới mảnh vụn trên đáy biển.
  Khi bị phát hiện, nó ngay lập tức cố gắng trốn thoát vào những đường nứt hoặc lỗ nhỏ
  bằng cách co và xoay người mãnh liệt đồng thời sử dụng vây chậu để điều khiển vị trí
  của mình, giống như cách chúng ta sử dụng tay. Tuy nhiên sau đó chúng không cho thấy
  dấu hiệu bị tổn thương nào.

  Loài vật này bơi bằng phản lực, hoặc đẩy nước qua những lỗ hổng trên cơ thể. Mẫu vật
  mà Pietsch nghiên cứu do nghiên cứu sinh Rachel Arnold thu thập và David Hall chụp
  ảnh.

  G2V Star (Theo LiveScience)


  Loài cá kỳ lạ có đầu nhìn xuyên thấu

  Một loài cá kỳ lạ sống ở vùng nước sâu có tên là cá mắt trống có cái đầu trong suốt
  và đôi mắt hình ống. Kể từ khi loài cá này được phát hiện vào năm 1939, các nhà sinh
  học đã biết được rằng đôi mắt của nó rất nhạy với ánh sáng. Tuy nhiên hình dạng của
  đôi mắt dường như đã khiến con cá có thị trường hình ống.

  Hiện nay các nhà khoa học đã khám phá ra rằng đôi mắt có thể quay được, cho phép con
  cá nhìn trực diện hoặc tìm kiếm vật thể ở phía trên qua cái đầu trong suốt của nó.

  Cá mắt trống (Macropinna microstoma) thích nghi với môi trường sống tối đen như mực
  của vùng biển sâu nơi mà ánh sáng không tới được. Chúng sử dụng đôi mắt hình ống cực
  nhạy để tìm kiếm bóng dáng mờ nhạt của những con mồi trên đầu nó.


  sieuthiNHANH201002265608mwqwndu4mz8728
  Cá mắt trống Macropinna microstoma có đôi mắt cực kỳ nhạy sáng có thể quay trong một
  bộ phận hình khiên chứa đầy dịch lỏng trong suốt trên đầu. Đôi mắt hình ống của nó
  nằm sâu bên trong đầu được che phủ bởi các thấu kính màu xanh lá cây sáng. Đôi mắt
  hướng lên trên (như trên ảnh) khi con cá tìm kiếm nguồn thức ăn ở trên đầu nó. Đôi
  mắt hướng xuống dưới khi nó đang ăn. Hai điểm ngay trên miệng con cá không phải là
  mắt của nó. Trên thực tế đó là cơ quan khứu giác tương tự như lỗ mũi của con người
  vậy. (Ảnh: © 2004 MBARI)


  Tuy nhiên các nhà khoa học đã từng cho rằng đôi mắt chỉ có thể hướng lên trên. Điều
  này khiến con cá không thể nhìn được phía trước mặt nó, và cũng rất khó để nó có thể
  bắt những con môi bằng cái miệng nhọn nhỏ bé của mình.

  Bruce Robinson và Kim Reisenbichler thuộc Viện nghiên cứu Monterey Bay Aquarium đã
  sử dụng băng tư liệu thu được từ máy quay điều khiển từ xa để nghiên cứu cá mắt
  trống ở tận miền trung California. Ở độ sâu 2.000 đến 2.600 fit (600 đến 800 m), máy
  quay ghi được hình ảnh những con cá này gần như bất động trong nước, đôi mắt của
  chúng phát ra ánh sáng xanh lá cây sống động dưới ánh sáng của máy quay. Phim tư
  liệu đồng thời tiết lộ một đặc điểm chưa hề được phát hiện trước đây của loài cá
  này, đó là đôi mắt của chúng được bao quanh bởi một bộ phận hình khiên trong suốt
  chứa đầy dịch lỏng, bao phủ phần đỉnh đầu.

  sieuthiNHANH201002265608nthiytuyyj10439
  Trong bức ảnh này, mặc dù con cá hướng mặt xuống nhưng đôi mắt của nó vẫn nhìn thẳng
  lên trên. Con cá mắt trống chỉ dài khoảng 6 inch (140 cm). (Ảnh: © 2004 MBARI)


  Hầu hết những chi tiết miêu tả và minh họa hiện nay về loài cá này không thể hiện
  được bộ phận hình khiên chứa đầy dịch lỏng nói trên, có lẽ bởi cấu trúc mỏng manh
  này đã bị phá hủy khi con cá bị mắc vào lưới và bị đưa lên bờ.

  Robinson và Reisenbichler thật may mắn khi đưa được một chú cá mắt trống còn sống
  lên bờ sau khi quăng lưới. Sau vài giờ để con cá sống trong bể trên thuyền, họ đã có
  thể khẳng định rằng con cá quay đôi mắt hình ống của nó khi nó đổi tư thế cơ thể từ
  dạng nằm ngang sang tư thế thẳng đứng.

  Cá mắt trống chỉ dài có vài inch được cho là ăn các loài cá nhỏ và sứa. Sắc tố xanh
  lá cây trong đôi mắt của chúng có thể lọc được ánh sáng đến trực tiếp từ mặt biển,
  giúp con cá xác định các điểm phát sáng sinh học của sứa hoặc các loài động vật khác
  ở ngay trên đầu nó. Khi nó phát hiện ra con mồi (ví dụ như một con sứa đang trôi
  nổi), nó sẽ quay đôi mắt về phía trước và bơi lên trên.

  Phát hiện được công bố trên tờ Copeia.

  G2V Star (Theo LiveScience)


  Động vật buồn nhất hành tinh sắp tuyệt chủng

  Loài cá có khuôn mặt đáng thương nhất thế giới đang phải đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng, các nhà hải dương học thông báo.

  Các nhà hải dương học lo ngại rằng, cá blobfish, có thể dài tới hơn 30 cm, đang gặp nguy hiểm do tình trạng đánh bắt quá độ ở khu vực vùng biển phía đông nam Australia.

  Cơ thể của blobfish lúc nào cũng phồng rộp lên, nó có một cái đầu và một cái mũi rất to, cái miệng trĩu nặng xuống, chính vì vậy mà nhiều người đã gọi cá blobfish bằng một cái tên khác là “cá buồn rầu”.

  Loài cá này sống dưới độ sâu 800 m, ít được nhìn thấy nhưng chúng sống cùng tầng với các sinh vật đại dương khác như cua, tôm hùm và các loài cá biển ăn được khác. Kết quả là, mặc dù không ăn được nhưng cá blobfish vẫn bị sa lưới cùng các loài sinh vật khác.

  sieuthiNHANH201002265608otdlmjc0yj23757
  Loài cá có khuôn mặt buồn rầu đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng.

  Chuyên gia hàng hải, giáo sư Callum Roberts, đến từ ĐH York, cho biết: “Blobfish rất dễ bị tổn thương khi mắc lưới và theo những gì chúng tôi biết, loài cá này chỉ sống trong một khu vực giới hạn. Những đội tàu đánh bắt ở Australia và New Zealand hoạt động rất tích cực trong khi blobfish là loài cá chậm chạp, vì vậy chúng rất dễ bị bắt”.

  Tác giả cuốn “Lịch sử không tự nhiên của biển cả” nói thêm: “Có một số khu vực nước sâu quanh đại dương ở phía Nam được bảo vệ nhưng mới chỉ dừng ở bảo vệ cho san hô chứ không phải cá blobfish”.

  Những khu vực biển phía Nam Australia chỉ có hàng rào bảo vệ những rặng san hô, chứ không bảo vệ loài cá blobfish. Trước đây, các ngư dân thường đánh bắt những sinh vật sống ở độ sâu 200 m và độ sâu này ngày càng tăng thêm, hiện đã lên đến vài nghìn mét.

  Theo Báo Đất Việt (Telegraph)

  P/S: Thiên nhiên có nhiều điều thật kỳ lạ phải không các bạn? Nhưng nếu chúng ta không bảo vệ chúng thì đến một ngày những điều kỳ lạ tuyệt vời này sẽ biến mất hoàn toàn khỏi hành tinh chúng ta!!!
  Chỉnh sửa lần cuối bởi threebluestars; 26/02/2010 vào lúc 03:25 PM. Lý do: Sửa font chữ
  • Avatar của breath
  • Đã bị khóa
   Offline
  • 8 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 16 Bài viết

  • 16 Được cảm ơn

  #16
  mình xin góp ý một chút về sự nguy hiểm của một trong những loài cá được xem là hiền lành nhất đại dương

  Kinh hoàng cá heo giết huấn luyện viên trước mắt khán giả


  Con cá heo sát thủ (killer whale) đã đớp chặt một người huấn luyện và quật đi quật lại cô dưới nước, giết hại cô ngay trước mắt nhiều khán giả trong cơn hãi hùng.


  Đây là lần thứ ba, loài động vật này có liên quan tới cái chết của con người. Những người chứng kiến choáng váng và lập tức xô đẩy nhau thoát thân, công viên sau đó đã đóng cửa.  Huấn luyện viên Dawn Brancheau, 40 tuổi, là một trong những người giàu kinh nghiệm nhất của công viên. Hiện chưa rõ cô thiệt mạng do chết đuối hay do đòn tấn công của cá.  Con cá heo sát thủ tên Tilikum, luôn được tách riêng khỏi những con cá heo khác của công viên SeaWorld và huấn luyện viên không được phép xuống nước với cá vì lịch sử “bạo lực” của nó.  Có những báo cáo trái ngược về vụ việc xảy ra hôm qua (24/2). Văn phòng cảnh sát trưởng thì cho hay, Brancheau bị trượt xuống bể cá nhưng ít nhất một người làm chứng lại mô tả, con vật đã nhảy khỏi mặt nước và đớp người phụ nữ.  Khán giả Eldon Skaggs kể lại, Brancheau đang trên bục biểu diễn với cá heo và vuốt ve nó. Sự tương tác khá thân mật và nhàn nhã. Sau đó, Skaggs nói, con cá heo “lôi cô ấy xuống và bắt đầu bơi xung quanh cô”. Chuông báo động vang lên, nhân viên công viên vội vã sơ tán khán giả trong khi các công nhân khác nhanh chóng bủa lưới.  Theo Skaggs, anh được biết thông tin con cá này không nghe lời chỉ dẫn ở show trình diễn trước đó. Một khán giả có mặt trong show trước nói rằng, con cá cư xử như đứa trẻ xấu tính.  Hai người khác cho hay, cá heo đớp vào tay người huấn luyện, tung hứng cô và bơi rất nhanh quanh bể. Du khách người Brazil Joao Lucio DeCosta Sobrinho đang cùng bạn gái bơi dưới nước để quan sát khu vực thì đột nhiên nhìn thấy con cá heo ngậm một người trong miệng. Hai ngày trước, họ đã xem show trình diễn của nó và trở lại để chụp hình. Nhưng ở vụ việc vừa xảy ra, con cá heo dường như bị kích động.  Theo lời phát ngôn viên của SeaWorld, Tilikum là một trong ba con cá heo sát thủ bị cho là gây ra vụ giết chết người huấn luyện năm 1991 sau khi cô mất cân bằng và ngã xuống bể bơi ở Sealand gần Victoria, British Columbia.  Steve Huxter, người phụ trách huấn luyện động vật nói rằng, ông bất ngờ vì sự việc xảy ra. Ông nói, Tilikum là con cá có hành vi tốt.  Tilikum cũng còn liên quan tới vụ tai nạn năm 1999. Mặc dù nạn nhân chết do giảm nhiệt nhưng thân thể có nhiều vết thâm tím và trầy xước do con cá gây ra.  * Orca - cá heo sát thủ (killer whale) không hòa bình dịu dàng như anh em của chúng, Orca thật sự là những con sói biển, chúng thông minh độc đáo, hiếu chiến và thiện chiến. Là loài cá heo có kích thước to nhất, mang trên mình hai màu trắng đen, Orca dường như sinh để trở thành kẻ săn mồi ác liệt nhất đại dương. Chúng là loài cá heo duy nhất tấn công cá voi (cá heo và cá voi cùng thuộc bộ Cá Voi), là loài cá heo duy nhất tung hứng con mồi trên mặt biển trước khi ăn, là loài cá heo duy nhất biết cách quay trở lại đất liền kiếm mồi và biết truyền dạy cho thế hệ tiếp sau các kỹ năng săn mồi ấy! Ngay cả cá mập đôi khi cũng được hưởng phần còn lại sau khi bầy Orca đã đánh chén no nê mà vẫn chưa hết cái xác con mồi. Chúng tung hoành khắp mặt biển và không lùi bước trước kẻ thù nào, cho dù đó là hung thần của biển là cá mập.
  a
  Cá heo sát thủ trong bể bơi tại công viên SeaWorld ở Orlando (Ảnh AP)


  s
  Dawn Brancheau, huấn luyện viên tại công viên SeaWorld. Cô đã thiệt mạng trong vụ tai nạn có dính líu của một cá heo sát thủ (Ảnh AP)


  s
  Dawn Brancheau biểu diễn (Ảnh AP)


  g
  (Ảnh AP)


  a
  (Ảnh AP)


  a
  Cá heo sát thủ tại bể bơi của công viên (Ảnh AP)

  *

  Kỳ Thư (Theo AP)  Theo vietnamnet.vn
  • Avatar của MomMi
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 12 năm
  • 1,638 Bài viết

  • 121 Được cảm ơn

  #17
  Số thứ tự bài viết: 14
  Ngày sinh: 20/10/2004
  ảnh của bé:
  IMG_0125_resize
  SỰ TÍCH CHÒM SAO SONG NGƯ (19/2 - 20/3)
  Một trong những câu chuyện phổ biến nhất về sự tích chòm sao Song Ngư là câu chuyện về Aphrodite, nữ thần sắc đẹp, và con trai Eros, thần tình yêu. Một ngày, hai mẹ con đang dung dăng dung dẻ bay dọc bờ sông thì con quỷ Typhon thình lình ngoi lên trên mặt nước định hủy diệt họ. Typhon là hậu duệ của Gaia và Tartarus, tuy già nua nhưng có sức mạnh như một Titan với đôi mắt toé lửa. Thân hình cao chọc trời, Typhon không có ngón tay mà có 100 đầu rồng mọc lên từ bàn tay. Cách duy nhất để tránh khỏi Typhon là biến hình thành con vật như cá để bơi đi. Aphrodite va Eros cũng biến thành cá, bơi vào nhánh sông và được hai con cá khác dẫn đường đưa đến nơi an toàn. Lúc là cá, hai mẹ con đã buộc đuôi vào nhau bằng một sợi dây để không bị lạc nhau khi bơi vào vùng nước sâu. Vì thế mà ta thường thấy hình ảnh minh hoạ hai con cá được buộc với nhau bởi một sợi dây ở đuôi. Chòm sao Song Ngư có biểu tượng hai con cá đan đuôi vào nhau là phần thưởng mà thần Zeus ban tặng cho hành động thoát hiểm của thần sắc đẹp và tình yêu
  Nguồn: http://blog.yume.vn/xem-blog/chom-sa....35A6003F.html

  735838_1203584020
  Chỉnh sửa lần cuối bởi MomMi; 26/02/2010 vào lúc 04:17 PM.
  “ Ta có Bạn và Kẻ Thù. Những ai làm lợi cho ta thì gọi là bạn. Những ai làm hại ta thì gọi là Kẻ Thù. Gọi và đánh giá như vậy có cái hại là ta cứ bị vướng mắc vào người mà ta gọi là bạn. Họ thế nào ta vẫn cứ thương - Còn kẻ mà ta gọi là kẻ Thù thì làm tốt mấy cũng bị ta ghét - Đó chính là do ta bị cái chấp ngã ở ngay trong tâm ta chi phối ta .. “
  • 200 Bài viết

  • 72 Được cảm ơn

  #18
  Số thứ tự : 15
  Tên bé: Nguyễn Trí Khang
  Ngày sinh: 21/02/2009

  Ảnh bé minh hoạ chụp lúc 10 tháng
  IMG_5238  Hội ngộ cá heo trắng  Lần đầu tiên thợ lặn đồng thời là nhiếp ảnh gia Bắc cực Franco Banfi, 58 tuổi, đã có cuộc gặp gỡ thú vị với cá heo trắng (Delphinapterus leucas) dưới vùng biển Trắng băng giá thuộc miền bắc nước Nga.

  dolphin

  Thợ lặn Franco Banfi bơi cùng cá heo trắng

  Franco Banfi, công tác tại Trung tâm lặn Bắc cực, cùng các đồng nghiệp đã phá lớp bề mặt băng dày chừng 0,5m, nhảy xuống vùng biển Trắng giá lạnh ở nhiệt độ -100C với mục đích tiếp cận cá voi trắng trong tự nhiên.

  Công việc trên đòi hỏi những quyết tâm nhất định: trong lúc Franco Banfi lặn bên dưới, đồng nghiệp của anh ở trên bề mặt băng ngăn cản quá trình nước đóng băng trong vài phút. Những nỗ lực của nhóm cuối cùng đã đạt được kết quả khi Banfi hội ngộ một chú cá heo trắng dưới biển.
  Theo Tuổi Trẻ (English.cri.cn)
  Chỉnh sửa lần cuối bởi nhoc_mabu; 26/02/2010 vào lúc 04:24 PM.
  • Avatar của PapaBear
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 49 Bài viết

  • 10 Được cảm ơn

  #19
  Số thứ tự bài viết: 16
  Ngày sinh: 2/4/2007
  ảnh của bé:
  IMG00032

  Bắt được cá khổng lồ ở TPHCM
  sieuthiNHANH201002265608otkyzjq4zm11250

  Khi câu cá giải trí ở rạch Cá Trê Nhỏ, anh Nguyễn Văn Thanh (ở ấp Bình Chánh, phường Bình Khánh, quận 2) đã phát hiện một con cá khổng lồ, ước chừng nặng gần 100 kg.
  lập tức, anh quăng lưới để bắt, song phải thêm vài người nữa hợp sức, anh Thanh mới bắt được con cá lạ. Con cá này ước nặng gần 100 kg và có tuổi thọ 8-9 năm.
  Theo ông Đặng Ái Việt, Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ nguồn lợi thủy sản TPHCM, đây là loại cá kiểng khá hiếm, tên thường gọi là hải tượng, có nguồn gốc từ sông Amazon (Nam Mỹ). Hiện nó đã được Bộ Thủy sản đưa vào danh sách cấm nhập khẩu do chưa biết rõ đặc tính.
  Riêng con cá bắt được ở trên không hiểu sao lại ra được bên ngoài và sinh sống ở khu vực sông Sài Gòn trong thời gian khá dài.
  Theo Thanh Niên
  • 11 Bài viết

  • 23 Được cảm ơn

  #20
  Số thứ tự : 17
  Tên bé: Lê Hà Chi
  Ngày sinh: 17/07/2009
  Ảnh của bé
  Ha1

  Cá hồi xông khói cuốn lê
  Nguyên liệu

  200gr cá hồi xông khói, 20gr cải mầm, 30gr xà lách xoăn, 20gr cà-rốt, 30gr đinh lăng, 1 quả lê, 1 thìa cà-phê trứng cá hồi, 1 thìa súp nước tương, 1 thìa cà-phê wasabi, 1/2 quả chanh.

  Thực hiện

  Thái mỏng cá hồi xông khói. Rửa sạch xà lách, rồi ngâm nước muối, vớt ra để ráo. Gọt vỏ cà-rốt, rửa sạch, cắt con chì vừa ăn, trụng qua nước sôi. Nhặt lá đinh lăng, rửa sạch để ráo nước. Rửa sạch cải mầm cắt khúc bằng cà rốt. Gọt vỏ lê, cắt múi cau nhỏ ngâm nước muối loãng để lê không bị thâm đen. Trải miếng cá hồi ra khay, xếp cà-rốt, cải mầm, xà lách và một miếng lê lên, cuộn tròn.

  Cá hồi xông khói cuốn lê
  Nguyên liệu

  200gr cá hồi xông khói, 20gr cải mầm, 30gr xà lách xoăn, 20gr cà-rốt, 30gr đinh lăng, 1 quả lê, 1 thìa cà-phê trứng cá hồi, 1 thìa súp nước tương, 1 thìa cà-phê wasabi, 1/2 quả chanh.

  Thực hiện

  Thái mỏng cá hồi xông khói. Rửa sạch xà lách, rồi ngâm nước muối, vớt ra để ráo. Gọt vỏ cà-rốt, rửa sạch, cắt con chì vừa ăn, trụng qua nước sôi. Nhặt lá đinh lăng, rửa sạch để ráo nước. Rửa sạch cải mầm cắt khúc bằng cà rốt. Gọt vỏ lê, cắt múi cau nhỏ ngâm nước muối loãng để lê không bị thâm đen. Trải miếng cá hồi ra khay, xếp cà-rốt, cải mầm, xà lách và một miếng lê lên, cuộn tròn.

  55152858-hanhdttcahoixongkhoi


  Thưởng thức:Cho lá đinh lăng ra đĩa, xếp cá hồi cuộn bên cạnh rau, rắc chút trứng cá hồi lên cuộn cá. Món này dùng kèm với lá đinh lăng, chấm wabasi pha với nước tương, chanh khuấy đều.
  Chỉnh sửa lần cuối bởi trau_con_cua_bo_me; 26/02/2010 vào lúc 04:44 PM.
 • Trang 1/9

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 9