Chòm sao Song Tử (21/5_21/6)

 • 1 Lượt chia sẻ
 • 36.9K Lượt đọc
 • 158 Trả lời

 • Trang 1/8

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 8

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 87 Bài viết

  • 53 Được cảm ơn

  #1
  Chòm sao Song Tử (21/5_21/6)


  Hai anh em song sinh Castor và Pollux là con của Zeus, chúa tể trong tất cả mười hai vị thần trên đỉnh Olympus, và nữ hoàng của thành Sparta. Đó là hai đứa trẻ trung hậu, rất dũng cảm và cùng nhau nổi danh khi lập được nhiều chiến công hiển hách trong cuộc hành trình của nhóm thủy thủ tàu Argo vĩ đại, và trong biết bao cuộc phiêu lưu khác. Bất kể khi nào, hai anh em luôn luôn tìm cách giúp đỡ lẫn nhau. Trong một trận đánh, Castor bị tử trận sau một vết thương rất đau đớn. Trong nỗi buồn vô hạn, Pollux đã cố gắng tự sát theo anh. Nhưng khác với Castor, Pollux được thừa hưởng dòng máu của Zeus vua cha, nên là một chiến binh bất tử. Khi không còn cách nào nữa, cậu bé thốt lên lời khóc "Hãy để con chết thay Castor, thưa cha!". Zeus thương tiếc vô cùng, đã đồng ý cho họ thay phiên nhau mỗi người được sống một ngày và đưa họ cùng bay lên bầu trời. Hai anh em hóa thành chòm sao Gemini, mỗi một ngày một người sẽ được sống trên thiên đàng và là ngôi sao được tỏa sáng, ngôi sao còn lại không sáng vì người kia lúc ấy đang ở trần gian. Cũng kể từ đó chòm sao Song Sinh được coi là biểu tượng cho tình bạn, tình anh em.


  Gemini_V2_by_azurylipfe

  SongT-Gemini kagaya0061

  Hình ảnh mang tính chất minh hoạ

  Cách chinh phục chàng trai Gemini
  : Những chàng trai Gemini rất tự do và hiếu động. Người trong mộng của họ phải hiểu được họ, cùng chia sẻ những niềm vui với họ và đồng thời, đừng làm cho họ cảm thấy mình đang bị kiềm chế. Họ là những người yêu thông minh và không bao giờ đơn điệu. Tại bữa ăn tối đầu tiên, bạn nên ăn những món ăn lạ, như tính cách của anh ta!
  Lời khuyên: nếu bạn muốn gây chú ý với anh ta, bạn nên mặc một cái thắt lưng

  Cách chinh phục cô gái Gemini
  : Các cô gái Gemini khá thông minh, thân hình cân đối, thông thạo, sôi nổi và dễ thương. Nếu bạn có thể đưa ra những điều mới mẻ với cô ấy, bạn sẽ là người trong mộng của cô ấy. Vì cô ấy thích sự tự do và không phụ thuộc, nên việc có gia đình không phải là mục đích của cả cuộc đời cô ấy.
  Lời khuyên: đề nghị cô ta đi dạo với bạn trên một chiếc xe mô tô.

  Chòm sao Song Tử với biểu tượng rất thú vị phải không các bạn. Các bạn hãy cùng mình tham gia chương trình cùng BTC Chòm sao KINKIN bằng cách gửi những câu chuyện cổ tích, những phóng sự mà bạn sưu tầm được trên báo chí, mạng internet ...hay thậm chí là những sáng tác của riêng bạn .... về biểu tượng này nhé.

  Đừng quên đăng kí coupon nhận quà cho bé (với địa chỉ thật chính xác) sau khi gửi bài bạn nhé : http://www.webtretho.com/news/custom...gn/form/coupon


  songtu


  Mình sẽ mở hàng cho chòm sao này đầu tiên BTC nhé .

  STT : 01

  Là chòm sao thứ 3 trong hệ sao (Zodiac) đại diện cho 2 anh em người anh hùng Hy Lạp. Castor và Pollux, một cặp song sinh mà gốc gác người cha không rõ ràng. Một truyền thuyết cho biết bà Leda, mẹ họ, có nhiều cuộc tình và sinh được 4 con Castor, Pollux, Clytemnetra và nàng Helen xinh đẹp xứ Sparta. Có sách vở nói Castor và Pollux là "con của Zeus", có sách nói họ là con của Tyndareus, chồng thật sự của Leda. Castor và Pollux là hai nhà thám hiểm và đấu sĩ tài năng. Họ thuộc nhóm chàng trai can đảm hợp tác với anh hùng Hy Lạp Jason để tuy tìm bộ lông vàng. Hai anh em cũng là đối thủ của Theseus, thành phố Athens. Theseus bắt cóc Helen đem về giam ở Athens, chờ khi Theseus đi vắng, Castor và Pollux tập kích Athens giải thoát em mình. Nhưng sau đó Castor bị giết trong trận hỗn chiến với người anh em họ Leucippidae trước sự chứng kiến của Zeus từ thiên đường. Vốn rất quý mến đôi song sinh người trần thế này, Zeus không muốn cả hai bị sa xuống Hades vì vậy ông dùng sấm sét đánh chết anh em Leucippidae rồi đưa Pollux lên thiên đường. Pollux van xin Zeus đưa cả anh mình lên trời làm thần. Zeus đồng ý và hai anh em tái hợp trong chòm sao Gemini.

  bé win siinh ngày 07/06/2005
  Hình đính kèm
  • File Type: jpg 07.jpg (78.7 KB, 0 lần tải)
  Chỉnh sửa lần cuối bởi BTC_Chomsaokinkin; 21/05/2010 vào lúc 11:28 AM. Lý do: Bổ sung nội dung !
  • 87 Bài viết

  • 53 Được cảm ơn

  #2
  Chòm sao Song Tử, tiếng Latinh Gemini, biểu tượng là một trong mười hai chòm sao hoàng đạo, nằm giữa chòm sao Kim Ngưu ở phía tây và một chòm sao nhỏ là Cự Giải ở phía đông.

  Theo thần thoại Hy Lạp, chòm sao mang hình ảnh hai vị anh hùng, hai anh em cùng mẹ khác cha Castor, ứng với sao Castor và Polydeukes ứng với sao Pollux. Cha của Castor là người thường, trong khi đó cha của Pollux là thần Zeus. Cả hai anh em đều là những dũng sỹ nổi tiếng về sức mạnh và võ thuật, riêng Pollux lại được mang trong mình dòng máu của thần nên bất tử. Trong một cuộc chiến, Castor trúng đòn rồi chết. Thần Zeus hiện lên và cho phép con trai của mình lựa chọn lên thiên đình sống bất tử vĩnh viễn hoặc chia sẻ cuộc sống này với Castor. Không muốn rời xa người em trai, Pollux liền chọn đặc ân thứ 2. Kể từ đó, cứ 1 ngày 2 anh em cùng sống trên thiên đình cùng các vị thần, rồi ngày hôm sau lại cùng nhau sống dưới âm phủ. Đó chính là lý do người ta đặt tên Pollux và Castor là 2 ngôi sao sáng nhất trên của chòm sao này, tượng trưng cho đầu của người anh hùng.
  • 3,185 Bài viết

  • 1,437 Được cảm ơn

  #3
  những người thuộc chòm sao này có tính cách sáng tạo vô cùng, có khả uyển chuyển thay đổi tình thế, vì thế hầu hết họ thành công trên con đường sự nghiệp. nhưng đó là những người hay thay đổi nhất. họ sẽ dễ dàng từ bỏ những gì làm họ buồn chán, và những người tình của họ thật vất vả để chiều theo các ý thích thất thường của họ .
  bé Xuân Thúy sanh ngày 28/5/2007
  mẹ bé Xuân Thúy sanh ngày 20/6/

  Chúc mừng SN những người sinh dưới chòm sao song tử


  p/s: ba bé Thúy mệt phải biết :Laughing:
  Chỉnh sửa lần cuối bởi mẹ Xuân Thuý; 21/05/2010 vào lúc 06:54 AM.
  moi cac me xem trong hinh
  http://www.flickr.com/photos/23906004@N04/  mình là mẹ bêbê a.


  eNortjKzUjI0tDSyNFayBlwwFY8C1g,,23
  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 35 Bài viết

  • 50 Được cảm ơn

  #4
  STT: 04
  Tên bé: Đặng Quỳnh Chi
  Ngày sinh: tháng 6 năm 2008

  Chòm sao Song Tử
  Song Tử, tiếng Latinh Gemini, biểu tượng là một trong mười hai chòm sao hoàng đạo, nằm giữa chòm sao Kim Ngưu ở phía tây và một chòm sao nhỏ là Cự Giải ở phía đông.
  Tên gọi

  Theo thần thoại Hy Lạp chòm sao mang hình ảnh hai vị anh hùng, hai anh em cùng mẹ (Leda) nhưng khác cha. Castor ứng với sao Castor và Polydeukes/Pollux ứng với sao Pollux. Castor là con của Tyndareus còn Pollux là con của Zeus, chúa tể trong tất cả mười hai vị thần trên đỉnh Olympus. Đó là hai đứa trẻ trung hậu, rất dũng cảm và cùng nhau nổi danh khi lập được nhiều chiến công hiển hách trong cuộc hành trình của nhóm thủy thủ tàu Argo vĩ đại, và trong biết bao cuộc phiêu lưu khác. Bất kể khi nào, hai anh em luôn luôn tìm cách giúp đỡ lẫn nhau. Trong một trận đánh, Castor bị tử trận sau một vết thương rất đau đớn. Trong nỗi buồn vô hạn, Pollux đã cố gắng tự sát theo anh. Nhưng do Pollux được thừa hưởng dòng máu của Zeus vua cha, nên là một chiến binh bất tử. Khi không còn cách nào nữa, cậu bé thốt lên lời khóc "Hãy để con chết thay Castor, thưa cha!". Zeus thương tiếc vô cùng, đã đồng ý cho họ thay phiên nhau mỗi người được sống một ngày và đưa họ cùng bay lên bầu trời. Hai anh em hóa thành chòm sao Gemini, mỗi một ngày một người sẽ được sống trên thiên đàng và là ngôi sao được tỏa sáng, ngôi sao còn lại không sáng vì người kia lúc ấy đang ở trần gian. Cũng kể từ đó chòm sao Song Sinh được coi là biểu tượng cho tình bạn, tình anh em. Đó chính là lý do người ta đặt tên Pollux và Castor là 2 ngôi sao sáng nhất trên của chòm sao này, tượng trưng cho 2 người anh hùng.
  • Avatar của boyeubim
  • Đang bị khoá tại MGOD
   Offline
  • 7 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 21 Bài viết

  • 17 Được cảm ơn

  #5
  STT: 05
  Tên bé: Đặng Quỳnh Chi
  Ngày sinh: 6/2008
  ảnh bé:
  3L0.11123430_1_1

  Giải mã Song Tử
  - Linh hoạt là đặc điểm nổi bật nhất. Người được sinh cung này thích giao tiếp và dành thời gian cho gia đình và bạn bè.

  Đưa ra quyết định nhanh chóng tùy theo tình huống khiến Song Tử (21/5 - 21/6) là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho những người thân. Những người được sinh trong cung này cũng rất dễ tính, thích giao tiếp và hài hước. Tuy vậy, khi gặp phải vấn đề nghiêm trọng, Song Tử lại chín chắn và ứng xử rất trưởng thành. Tính cách có phần tương phản đó đã xây dựng nên hình ảnh tuyệt vời của Song Tử. Bạn không bao giờ là người nhàm chán, luôn muốn làm mới mình.

  Gia đình và bạn bè

  Song Tử thích giao tiếp và thích dành thời gian cho bạn bè và gia đình. Chẳng hạn như đi dạo cùng bạn bè hoặc đánh cờ với ai đó trong gia đình. Bạn bè của Song Tử rất đông và họ đều là những người hợp với bạn về tính cách và sở thích. Yếu tố quan trọng nhất mà Song Tử mong muốn ở bạn bè đó là giao tiếp. Người của cung này thích tranh luận.

  Gia đình với Song Tử hết sức quan trọng, bạn rất có trách nhiệm với gia đình.

  Nghề nghiệp và tiền bạc

  Nghề phù hợp nhất với Song Tử đó là các công việc mang tính trí tuệ. Con người Song Tử rất sáng tạo nhưng lại thật thà. Bạn thích những người năng động và dám đối mặt với thử thách. Những công việc lặp đi lặp lại không mang lại niềm vui cho Song Tử.

  Nghề phóng viên, nhà văn, phát ngôn viên hoặc luật sư rất hợp với Song Tử. Ngoài ra, bạn có thể làm marketing. Với các công việc như trên, bạn sẽ có cơ hội giao tiếp và gặp gỡ nhiều người, sử dụng nhiều phương tiện giao tiếp hiện đại. Đưa ra ý tưởng nổi bật đúng thời điểm và giải quyết vấn đề, đó chính là điểm mạnh của bạn.

  Song Tử thấy việc lựa chọn giữa công việc và vui chơi giải trí rất khó. Những người được sinh ra trong khoảng 22/05 – 21/06 đều rất lo lắng về việc kiếm tiền ngày mai. Điểm yếu của bạn là cân bằng giữa tiền bạc và hưởng thụ.

  Tình yêu

  Sở hữu tính cách hài hước và thông minh, Song Tử muốn “nửa kia” cũng phải tương tự như vậy. Người của cung ngày trải qua nhiều mối tình và cho đến khi nào tìm được người ưng ý mới thôi. Nhưng khi đã tìm đúng người, Song Tử rất chân thành và dành tình yêu trọn đời cho người đó.

  Sức khỏe: Các bộ phận trên cơ thể Song Tử dễ nhiễm bệnh là: phổi, xương cổ, tay, vai và hệ thần kinh.

  Chòm sao: Song Tử thuộc sao Thủy. Chòm sao này biểu tượng cho sự thông minh, khả năng diễn đạt và giao tiếp.

  Màu sắc: Song Tử thích màu xanh lá cây.

  Vật tượng trưng: Đá mã não


  Con số may mắn: Số 3 và 7.

  Cung hợp với Song Tử: Thiên Bình và Bảo Bình.

  Cung không hợp với Song Tử: Nhân Mã

  Món quà yêu thích: Song Tử thích được tặng sách.

  Sở trường: Đọc, viết, có nhiều việc để làm và đi du lịch.

  Sở đoản: Sợ cô đơn, sự buồn chán và sự im lặng.

  Nhà cửa: Ngôi nhà làm nổi bật tính cách của Song Tử: thích giao tiếp, yêu gia đình và được giáo dục từ sớm.

  Danh nhân cung Song Tử: John F. Kennedy, Dean Martin, Judy Garland, Nicole Kidman, and Bob Hope.
  Chỉnh sửa lần cuối bởi boyeubim; 21/05/2010 vào lúc 08:22 AM.
  • 35 Bài viết

  • 50 Được cảm ơn

  #6
  STT: 06
  Tên bé: Đặng Quỳnh Chi
  Ngày sinh: 6/2008
  Ảnh bé:
  CS0.11123750_1_1

  Tìm người ngoài hành tinh trên chòm sao Song Tử

  ZF0.11123901_1_1

  Nếu bạn muốn tìm kiếm người ngoài trái đất, hãy hướng kính viễn vọng về chòm sao Song Tử (có hình dáng cặp song sinh). Các nhà khoa học tại đại học Arizona cho biết, sau nhiều lần quan sát, họ nhận thấy ngôi sao sáng thứ 37 ở chòm sao này có cấu tạo giống với mặt trời nhất.
  Ngôi sao này nằm cách hệ mặt trời 42 năm ánh sáng, tuổi tác và kích cỡ cũng xấp xỉ mặt trời, hoạt động rất ổn định. Đây là ứng cử viên sáng giá nhất trong danh sách các ngôi sao có tồn tại sự sống.
  Các nhà khoa học đã rút gọn phạm vi dò tìm từ hàng tỉ ngôi sao trong vũ trụ xuống còn 5000 ngôi sao trong phạm vi 100 năm ánh sáng quanh hệ mặt trời, đa số là các ngôi sao tuổi trung niên (4-5 tỉ tuổi). Các ngôi sao trẻ (dưới 1 tỉ tuổi) bị loại ra khỏi danh sách vì lượng tia X quá lớn do chúng phát ra đe doạ sự sinh tồn của các dạng sống.
  NASA đang phát triển một vệ tinh không gian mới mang tên TFP để dò tìm các hành tinh quanh các sao. Châu Âu cũng có một dự án tương tự mang tên Darwin.
  Chỉnh sửa lần cuối bởi Mebimbim_bn; 21/05/2010 vào lúc 08:36 AM.
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của vitconbn
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 6 Bài viết

  • 20 Được cảm ơn

  #7
  STT: 07
  Tên Bé: Nguyễn Thanh Huyền
  Ngày sinh: tháng 6 năm 2005
  Ảnh bé:
  TL0.11124471_1_1
  Cách nhận biết Gemini - Song Tử (21/5 - 21/6)

  Hai anh em song sinh Castor và Pollux là con của Zeus, chúa tể trong tất cả mười hai vị thần trên đỉnh Olympus, và nữ hoàng của thành Sparta. Đó là hai đứa trẻ trung hậu, rất dũng cảm và cùng nhau nổi danh khi lập được nhiều chiến công hiển hách trong cuộc hành trình của nhóm thủy thủ tàu Argo vĩ đại, và trong biết bao cuộc phiêu lưu khác. Bất kể khi nào, hai anh em luôn luôn tìm cách giúp đỡ lẫn nhau. Trong một trận đánh, Castor bị tử trận sau một vết thương rất đau đớn. Trong nỗi buồn vô hạn, Pollux đã cố gắng tự sát theo anh. Nhưng khác với Castor, Pollux được thừa hưởng dòng máu của Zeus vua cha, nên là một chiến binh bất tử. Khi không còn cách nào nữa, cậu bé thốt lên lời khóc “Hãy để con chết thay Castor, thưa cha!”. Zeus thương tiếc vô cùng, đã đồng ý cho họ thay phiên nhau mỗi người được sống một ngày và đưa họ cùng bay lên bầu trời. Hai anh em hóa thành chòm sao Gemini, mỗi một ngày một người sẽ được sống trên thiên đàng và là ngôi sao được tỏa sáng, ngôi sao còn lại không sáng vì người kia lúc ấy đang ở trần gian. Cũng kể từ đó chòm sao Song Sinh được coi là biểu tượng cho tình bạn, tình anh em.
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 232 Bài viết

  • 146 Được cảm ơn

  #8
  đây là hình ảnh của chòm sao song tử.
  Hình đính kèm
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của lovelyqc
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 5 Bài viết

  • 24 Được cảm ơn

  #9
  STT: 09
  Tên bé: Bimbim
  Ngày sinh: 6/2008
  Ảnh bé:
  790.11125333_1_1

  Với tư duy rộng rãi, đầy sáng tạo, sống với quan niệm ‘’tự nhiên nhi nhiên’’ và say mê tự do như điếu đổ, một anh chàng Song Sinh sẽ luôn bị kích thích, khích lệ bởi những gì thay đổi, mới mẻ. Ghét cay ghét đắng sự vụn vặt, anh ta sẽ không đủ kiên nhẫn để nghe bạn kể lể đâu.

  => Nếu bạn là một người luôn tự tin rằng mình có cá tính và ưa phiêu lưu mạo hiểm, hãy thử yêu nhân vật này.

  Tóm tắt

  Tính chất chung: là người không kiên định, hay thay đổi
  Ngày tượng trưng trong tuần: Thứ tư
  Đá tượng trưng: quặng Manhetit (quặng sắt từ), ngọc mắt mèo, đá mã não
  Màu sắc tượng trưng: Xanh da trời, xám
  Hoa tượng trưng: Hoa cúc, cỏ lưu ly
  Kim loại tượng trưng: Thuỷ ngân
  Nước hoa: Cây bách xù, hoa oải hương, quýt
  Động vật: Con vẹt, con khỉ, con sóc

  Đặc trưng:

  Là biểu tượng của không khí. Sao chiếu mệnh là sao Thuỷ. Tính cách nổi bật nhất là hay tự mẫu thuẫn với chính mình, hay cãi bướng. Họ thường ít nói, lôi cuốn, khéo léo và ham hoạt động, nhưng đôi khi họ lại bi quan và cảm thấy mình vô dụng. Thỉnh thoảng sự tháo vát của họ lại trở nên vô hiệu. Ví dụ, họ cảm thấy rất khó để gắn bó dài lâu với một người, một vật hay một thói quen nào đó. Họ có thể là một người yêu chung thuỷ và có tài, nhưng sự tự do và không bị ràng buộc của họ luôn ở trên hết. Người cung Gemini rất thiếu kiên nhẫn, họ thưòng xuyên thay đổi những sở thích và những hoạt động của họ, và họ rất muốn có thể biết hết mọi thứ trong một thời gian ngắn. Khả năng thích nghi trong mọi tình huống của họ làm họ thêm phần hấp dẫn. Họ thích nghiên cứu những điều bí ẩn, đi du lịch, sống một cuộc sống hướng ngoại và ở trong một không gian không hạn chế. Những công việc thích hợp với người cung Gemini: chính trị gia, giám đốc, thương gia, luật sư.


  Cách chinh phục chàng trai Gemini:

  Những chàng trai Gemini rất tự do và hiếu động. Người trong mộng của họ phải hiểu được họ, cùng chia sẻ những niềm vui với họ và đồng thời, đừng làm cho họ cảm thấy mình đang bị kiềm chế. Họ là những người yêu thông minh và không bao giờ đơn điệu. Tại bữa ăn tối đầu tiên, bạn nên ăn những món ăn lạ, như tính cách của anh ta!

  Lời khuyên: nếu bạn muốn gây chú ý với anh ta, bạn nên mặc một cái thắt lưng


  Cách chinh phục cô gái Gemini:

  Các cô gái Gemini khá thông minh, thân hình cân đối, thông thạo, sôi nổi và dễ thương. Nếu bạn có thể đưa ra những điều mới mẻ với cô ấy, bạn sẽ là người trong mộng của cô ấy. Vì cô ấy thích sự tự do và không phụ thuộc, nên việc có gia đình không phải là mục đích của cả cuộc đời cô ấy.

  Lời khuyên: đề nghị cô ta đi dạo với bạn trên một chiếc xe mô tô.
  Chỉnh sửa lần cuối bởi lovelyqc; 21/05/2010 vào lúc 09:15 AM.
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,946 Bài viết

  • 1,906 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #10
  Bài viết của gia đình bé Anh Quân
  STT: 10

  Phẩm chất người cung Song Tử (21/5 — 21/6)


  Trong thần thoại Hy Lạp, thần Mec-cua (Mercury) - sao chiếu mạng của Song Sinh – là người đưa thư nhanh nhẹn của thượng đế. Điều này có thể lý giải vì sao dân Song Sinh cực kỳ thích di chuyển, khao khát tìm kiếm tri thức và trải nghiệm.

  Tò mò và cực kỳ láu lỉnh, những ‘đứa trẻ’ này có tính cách đa dạng. Cái gì họ cũng biết, nhưng không thích chuyên sâu một lĩnh vực nào. Họ trải nghiệm mỗi thứ một ít – để hương vị cuộc sống thêm phong phú mà thôi.

  Theo nhiều nhà chiêm tinh, Song Sinh nổi tiếng là những người ăn nói lém lỉnh. Nếu ai không có cái tài ấy thì họ lại là tay viết lách rất cừ hoặc rất giỏi ngoại ngữ.

  Oscar Wilde từng nói: “Có một điều tệ hơn việc mọi người cứ bàn tán về bạn, đó là chẳng có ai nhắc đến bạn cả”. Và dù thích hay không, Song Sinh thường là đề tài để bàn luận và mổ xẻ, thậm chí ‘hạ bệ’ nhất trong Hoàng Đạo. Đôi khi đó là 1 dạng ghen tuông tinh tế của các sao khác. Có lẽ do Song Sinh quá độc đáo, quá khác thường khiến người khác hiểu nhầm?

  Thần dân Song Tử có bộ não tuyệt vời. Đầu óc của họ có thể chứa thông tin nhiều khinh khủng. Mọi người nghĩ họ nói toàn những thứ vớ vẩn chỉ vì họ có quá nhiều thứ để nói! Họ thường bỏ lỡ chuyến tàu hay đi nhầm đường chỉ vì lúc nào tâm trý họ cũng bận rộn suy nghĩ.

  Họ hào phóng, sống tình cảm và hơi bốc đồng. Sự nhàm chán và nhàn nhã làm họ chán ghét và dễ phát điên nếu không có gì để làm. Họ thích trẻ con vì chính bản thân họ chưa bao giờ là người lớn. Nếu bạn có một người bạn Song Tử, cuộc sống của bạn sẽ luôn sôi động. Họ cũng là tay nói dóc cừ khôi đấy.

  Nếu bạn sinh vào ngày đầu tiên hoặc ngày cuối cùng của một chòm sao, theo thuật ngữ chiêm tinh học, bạn sinh ra trên ‘ngọn’. Trong trường hợp này, bạn sẽ thừa hưởng đặc tính của chòm sao có ngày liền trước và liền sau ngày sinh của bạn.

  Ví dụ, nếu sinh của bạn là 22/12, chòm sao của bạn sẽ là Ma Kết, nhưng bạn cũng có thể có thêm tính nết của bọn Nhân Mã nữa.
  Hình đính kèm
  Chỉnh sửa lần cuối bởi babeanhquan; 21/05/2010 vào lúc 09:40 AM.
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 394 Bài viết

  • 273 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #11
  STT: 11
  Ảnh bé:
  sieuthiNHANH2010052114020mdg5mwnjmd239228

  Sự tích chòm sao song tử
  Truyền thuyết kể rằng hai chàng trai song sinh được các thánh thần sinh ra từ ánh nắng ban mai, có truyền thuyết khác lại cho rằng họ là con của thần thần mặt trời Apolong vị thần của âm nhạc và nghệ thuật. Nhưng truyền thuyết Hy Lạp lại cho rằng họ là con của Zeus vua của các vị thần và nữ hoàng của thành Spatar.

  Hai chàng trai là người hoàn thiện nhất trần gian từ vẻ đẹp bên trong lẫn bên ngoài. Người anh mang vẻ đẹp lạnh lùng, trầm lặng, ít nói . Người em mang vẻ đẹp của sự hồn nhiên, trong sáng và thích cười, vẻ đẹp lạc quan với mọi thứ. Họ đẹp như những ánh náng ban mai dịu dàng, không rực rỡ, nhưng vẻ đẹp ấy trong sáng và thánh thiện, thuần khiết như những tia nắng đầu tiên của một ngày mới . Rất nhiều công chúa, nữ thần đều sụp đổ trước hai anh em, không cô gái nào là không yêu họ và không chàng trai nào là không ghen tức với họ.

  Thế gian bắt đầu nổ ra những cuộc tranh giành để được chiếm hữu hai chàng trai. Các vị thần cũng bắt đâu vào cuộc. Thấy vậy, vị thần tối cao Zeus buộc phải giam hai chàng trai lại để tránh xẩy ra một cuộc chiến tranh đẫm máu.

  Bị giam trong ngục tối, vừa lạnh, vừa u ám, thiếu hẳn những ánh nắng ban mai. Hai chàng trai phải nương tựa nhau mà sống. Trong vòng tay bảo vệ của người anh và sự chăm sóc ân cần của người em … Hai người nhận ra được rằng họ không thể sống thiếu nhau. Thà rằng cả hai cùng chết còn hơn là phải mất một người, hai chàng trai đã yêu nhau lúc nào không hay biết, và họ biết rằng chỉ có tình yêu mới có thể giữ cho họ bên nhau mãi mãi ! Tình yêu đồng tính là một cái tội vì nó trái với tự nhiên và anh em yêu nhau lại làm cho tội càng thêm nặng. Nhưng … tình yêu vốn không hề có tội. Nó chợt đến rồi chợt đi không ai có thể kiểm soát.

  Không lâu sau Thần Zeus biết được và rất tức giận, Người không thể chấp nhận có người đồng tính trong dòng máu thần linh . Và thần đã trừng phạt hai chàng trai, họ bị zeus phạt thiêu sống…

  Dù bị hình phạt đau đớn và nặng nề nhất, nhưng tình yêu mà hai chàng trai dành cho nhau vẫn không bị sự mù quáng của xã hội làm lu mờ. Ngọn lửa của Zeus chỉ có thể đốt cháy thân xác của hai chàng trai chứ không thể đốt cháy tình yêu của họ. Thấy vậy thần zeus đã nguyền rằng :" Những người đồng tính sẽ mãi mãi không được hạnh phúc ". Nhưng trước khi chết hai chàng trai cũng đã để lại lời nguyền :" Tất cả những người đồng tính tuy không được hạnh phúc nhưng không vì thế mà họ không yêu thương nhau”. Nụ hôn cuối cùng đã đưa hai chàng trai hoá thân trở lại thành ánh nắng ban mai cho một ngày mới, nơi hai chàng trai bị thiêu sống mọc lên một loài hoa có màu vàng óng như ánh nắng ban mai sau này người ta đặt tên là Hoa Song Tử. Tro của hai chàng trai nhẹ nhàng bay lên bầu trời trở thành những ngôi sau và kết dính lại với nhau tạo thành chòm Sao Song tử.

  Sau đó lời nguyền của Zeus và hai chàng trai bắt đầu có hiệu lực, người đồng tính vẫn luôn tồn tại từ thế kỷ này sang thế kỷ khác và cho dù phải chịu sự kỳ thị khắc nghiệt của xã hội họ vẫn luôn yêu thương nhau, ơ bên nhau, bất chấp đối mặt với những phạt dã man nhất họ vẫn không từ bỏ tình yêu dành cho nhau. Cũng từ đó nhân giang nhìn về Chòm Sao Song Tử để tưởng nhớ đến một Huyền Thoại Tình Yêu… Huyền Thoại tình yêu giữa hai chàng trai…
  Chỉnh sửa lần cuối bởi bongangle; 21/05/2010 vào lúc 09:56 AM.
  Ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc
  Đừng để buồn lên mắt mẹ
  Nghe không!!!
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 23 Bài viết

  • 56 Được cảm ơn

  #12
  STT: 12
  Ảnh bé:
  sieuthiNHANH2010052114020zdk0ote2zj370035

  Năm 2010 của Song Tử

  (Zing) - Những người sinh ra trong khoảng thời gian từ 21/5 tới 21/6 không nên quá tò mò và hay tranh cãi nếu muốn đạt được thành công trong năm mới này.

  Trong tất cả các cung hoàng đạo thì Song Tử có lẽ là cung thú vị và sôi nổi nhất với các tính cách đặc biệt của riêng mình. Song Tử cực kì năng động, thân thiện, có đầu óc và thái độ tư duy rất sáng tạo. Là người giàu trí tưởng tượng và cực kỳ đáng tin cậy, Song Tử có thể ngay lập tức tạo ra sự cân bằng cá nhân với những người khác.

  2010 là một năm tràn đầy say mê và hứng thú đối với Song Tử với những cơ hội tuyệt vời để có được tất cả những thành công trong cuộc sống như tiền bạc, lợi nhuận, hạnh phúc hôn nhân, những gặt hái trong sự nghiệp và thăng tiến. Tuy nhiên, Song Tử không nên quá tò mò và hay tranh cãi nếu muốn đạt được thành công trong năm mới này.
  sieuthiNHANH2010052114020ndlkztjmzm480054

  Sự nghiệp và tài chính

  Song Tử có nhiều khả năng gặp phải các vấn đề không mong đợi ngay từ đầu năm hơn các cung khác. Những vấn đề về tính ổn định thu nhập và thăng tiến trong sự nghiệp có thể nảy sinh vào Quý Một. Cũng có khả năng những đồng nghiệp trong phòng sẽ thay bạn đảm đương một số nhiệm vụ. Tiền bạc, sự thăng tiến và các mục tiêu khác cũng khó đạt được vào đầu năm nay.

  Tuy nhiên, tình hình sẽ sáng sủa hơn vào những tháng tiếp theo. Giai đoạn từ tháng Ba đến tháng Sáu là bước đệm cho những thành công sau này về sự nghiệp và thu nhập. Bạn sẽ có sự thăng tiến trong công việc và thu nhập đầy đủ cho cả năm. Sang nửa sau của năm, cuộc sống xã hội của bạn trong văn phòng sẽ rất ổn thỏa.

  Tuy nhiên, trong năm 2010, bạn cũng phải trải qua một giai đoạn ngắn không tập trung vào khoảng tháng Mười và tháng Mười Một. Nhìn chung, năm mới sẽ là một năm tốt đẹp và “gặt hái” của bạn
  sieuthiNHANH2010052114020mtaxmjnlot562554

  Tình yêu

  Năm nay là một cơ hội tốt để bạn giải quyết được những vướng mắc trong mối quan hệ với “nửa kia” của mình vào năm ngoái. Nhờ sự thay đổi tích cực trong năm cũ mà năm nay bạn sẽ tiến gần hơn với “người ấy”của mình. Trong tháng 6, những buổi gặp gỡ sẽ làm cho mối quan hệ thân thiết của bạn bền chặt hơn. Tuy nhiên, bạn sẽ gặp phải một vài tình huống khó xử. Đừng cố bơi ngược dòng, nếu không bạn sẽ chìm trong hàng loạt những hiểu lầm không lối thoát.

  Gia đình và cuộc sống xã hội

  Trong quý đầu năm nay, những người đã có gia đình sẽ gặp những thách thức lớn trong việc xử lý các vấn đề liên quan đến hôn nhân. Những cuộc nói chuyện rời rạc với "nửa kia" của bạn có thể dẫn đến những căng thẳng nghiêm trọng trong mối quan hệ vợ chồng. Tuy nhiên, nửa cuối năm có thể mang lại cơ hội để Song Tử hàn gắn mối quan hệ với những người thân yêu.

  Mối quan hệ với con cái sẽ được cân bằng. Hàn gắn và sửa chữa những mối quan hệ hiện có nên là ưu tiên hàng đầu đối với bạn.

  Với những Song Tử muốn kết hôn thì cuối năm sẽ là cơ hội tốt để hai bạn gắn bó với nhau.

  Học hành và du lịch

  Chỉ có làm việc chăm chỉ mới mang lại thành công như mong muốn cho bạn. Hay thay đổi và thiếu tập trung có thể dẫn đến thất bại. Nhưng những Song Tử còn đi học lại thể hiện tốt hơn dưới áp lực lớn. Với tính cách cực kì tự tin, bạn có thể đạt được những gì mình muốn, đặc biệt là vào cuối năm.

  Du lịch là cái gì đó rất xa vời với đối với một vài Song Tử, đặc biệt là với những người còn đang đi học, làm việc trong lĩnh vực đối ngoại và quan hệ quốc tế.

  Sức khỏe

  Mặc dù có những xung đột và khó khăn nhưng đáng mừng là bạn sẽ có sức khỏe tốt trong cả năm, ngoại trừ những vấn đề nhỏ không đáng kể. Tuy nhiên, Song Tử có thể đối mặt với một số vấn đề sức khỏe liên quan tới hệ thần kinh và hệ tiêu hóa. Nhìn chung, bạn sẽ có sức khỏe tốt và trí óc minh mẫn suốt năm.
  Chỉnh sửa lần cuối bởi Vi Mai Nam; 21/05/2010 vào lúc 10:14 AM.
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của gianghn
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 1 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #13
  STT: 13
  Tên bé: Đàm Ngọc Bảo Lâm
  Ngày sinh: 9/6/2008
  Ảnh bé:
  sieuthiNHANH2010052114020mgnhzty2nz1457931

  Chòm sao Song tử - Gemini

  Chòm sao Song tử nằm ở phía Đông Bắc của chòm Liệp hộ, đối chọi với chòm sao Kim ngưu nằm ở phía Tây dải Ngân hà. Đây là một trong 12 chòm sao Hoàng đạo.

  Trong chòm này có 2 ngôi sao sáng Song tử alpha (Trung Quốc gọi là Bắc hà 2) và Song tử bêta (bắc hà 3) tượng trưng đầu của 2 con thần Jeus: Castor và Pollux. Song tử alpha và Song tử bêta luôn kề sát bên nhau, thể hiện tình anh em thân thiết. Ba trăm năm trước đây, 2 ngôi sao này có độ sáng như nhau, nhưng hiện nay sao em (Bắc hà 3) sáng trội hơn sao anh (Bắc hà 2). Bắc hà 3 vẫn là sao cấp I, còn Bắc hà 2 thành sao cấp II.

  Trong chòm sao Song tử có một đám sao băng, điểm bức xạ của nó nằm gần Song tử alpha. Hàng năm khoảng ngày 11 tháng 12 vẫn thấy xuất hiện những trận mưa sao, đến ngày 13 đạt cao điểm. Lúc đó hàng loạt những vệt sao đổi ngôi tia ra trông rất đẹp.

  sieuthiNHANH2010052114020owvjzti1ow25116_1

  Thần thoại Hy Lạp kể rằng, thần Jeus yêu Leda, vợ vua Tyndareus, đẻ ra Pollux. Pollux có người anh giữa Leda và vua Tyndareus là Castor. Hai anh em rất yêu nhau, nhưng chẳng may Castor chết trận. Pollux xin thần Jeus cho 2 người vĩnh viễn ở bên nhau. Jeus đồng ý đã đưa cả 2 lên trời thành chòm sao Song tử. Năm này qua năm khác, họ vẫn liền kề bên nhau mãi mãi.

  sieuthiNHANH2010052114020owqwzjzmod7020
  Chòm sao Song tử - Gemini
  (Ảnh: universetoday)
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 27 Bài viết

  • 47 Được cảm ơn

  #14
  STT 14:
  Tên bé : Đặng Ngọc Hải

  Đàn ông cung Song Tử (

  Đàn ông Song Tử thường sống đa nhân cách, họ có thể có tới 3, 4 nhân cách. Nhưng các tính cách cơ bản của chàng là thân thiện, thương người và dễ hòa hợp với phần lớn mọi người.
  Chàng có thể nói về bất cứ điều gì trên đời, là người có kỹ năng giao tiếp xuất sắc và rất dí dỏm. Thường thì, đàn ông Song Tử sẽ là trung tâm của mọi bữa tiệc. Bạn có đang nghĩ nên tiếp tục hẹn hò với chàng sau khi cùng chàng đến một trong những cuộc “tụ tập” này hay không? Hãy thoải mái đi, những gì thể hiện ở bữa tiệc là bản chất của chàng, nhưng bạn cần nhớ chàng là người đa nhân cách.  Một ngày, chàng có thể tặng bạn hoa hay quà mà chẳng nhân dịp gì. Nhưng sau đó, chàng có thể không đến gặp bạn ngay cả khi đã nói rõ giờ hẹn 1 tiếng trước. 2 ngày sau, chàng thậm chí có thể quay ra “chỉ trích” bạn nặng nề. Nhưng cuối cùng, chàng lại đột ngột quay trở lại là con người của ngày đầu tiên. Bạn sẽ được đối xử như với một bà hoàng nhưng có thể trở về thành “dân đen” ngay lập tức.

  Nếu bạn đã yêu một anh chàng Song Tử, hãy quên những từ ngữ như “kiên định” hay “an tâm”. Trong trường hợp bạn là người rất nhạy cảm, tốt nhất là hãy quên anh ấy đi. Tuy nhiên, bạn có thể làm quen với sự “hiếu động” của chàng mà không ca thán lời nào, cuộc sống của bạn sẽ luôn tràn ngập sự ngạc nhiên và đôi khi là sốc. Bạn đừng nên quá quan tâm đến chàng, vì như thế sẽ làm chàng nổi nóng. Đàn ông Song Tử cũng có những bí mật riêng, họ thường không muốn chia sẻ với ai, thậm chí cả người yêu.

  Cách tốt nhất để dập tắt ngọn lửa tình yêu giữa hai bạn là để anh ấy thấy mối quan hệ của 2 người thật đơn điệu và tẻ nhạt. Anh ấy sẽ bỏ chạy ngay lập tức.

  Anh ấy có thể yêu bạn và rồi thay đổi. Vì luôn luôn tò mò, hứng thú với mọi thứ trong cuộc sống, và nhiều lĩnh vực khác nên anh chàng Song Tử luôn mong muốn người phụ nữ của mình phải thật sự theo kịp mình về trí tuệ. Anh ấy sẽ không bao giờ để ý nếu thỉnh thoảng bị bạn đánh bại trong các trò chơi trí tuệ, thực tế là anh ấy sẽ vô cùng thích chí khi gặp một đối thủ thông minh. Anh ấy không phải là người ích kỷ nên sẽ luôn muốn bạn thể hiện sự thông minh của mình. Người phụ nữ thông minh luôn dễ dàng đánh gục chàng trai Song Tử.

  Song Tử thường có xu hướng bỏ bạn cũ để kết thân với những người bạn mới, tính cách dễ thay đổi của họ khiến người khác khó bắt kịp. Để “đốn hạ” trái tim một chàng trai Song Tử, hãy chắc chắn rằng bạn là người luôn bên anh ấy, nhưng đừng bám sát hay quá dựa dẫm vào anh ấy. Anh ấy sẽ rất vui vẻ bên bạn và để bạn hiểu tất cả về anh ấy. Chàng thường là người hào phóng, tuy nhiên thi thoảng cũng lại rất “hạn hẹp” trong chi tiêu vì một số lý do nào đó.

  Song xét về bản chất anh ấy cũng là một người luôn sẵn sàng chia sẻ, cả về tiền bạc, kiến thức, hạnh phúc... Người đàn ông Song Tử là mẫu người lý tưởng, và bạn sẽ chẳng bao giờ phải bận tâm về lòng chung thủy của anh ấy. Tuy nhiên, anh ấy vẫn có thể dễ dàng bị mê hoặc những người đẹp trên bãi biển. Đừng bao giờ tỏ ra nghi ngờ chàng, điều ấy có thể khiến chàng cáu và làm những điều mà đến cả chàng cũng không tưởng tượng ra được.

  Người đàn ông Song Tử luôn yêu quý những người xung quanh, bất kể là đàn ông hay phụ nữ. Mặc dù vậy, anh ấy sẽ chẳng bao giờ đi quá xa, trừ khi bạn đang nghi ngờ anh ấy. Đừng cố gắng trói buộc anh ấy, và hãy để cho anh ấy được tự do và thoải mái. Ngược lại, anh ấy cũng sẽ đối xử với bạn như thế.

  Đàn ông Song Tử cũng là những người bố tuyệt vời, với họ những đứa trẻ giống những người bạn hơn là con cái. Chúng sẽ được anh ấy chăm sóc với tất cả tình yêu thương của một ông bố tuyệt vời, luôn cố gắng bảo vệ con. Tuy nhiên, bạn sẽ phải có trách nhiệm giúp đặt bọn trẻ vào khuôn khổ và kỷ luật.

  Người đàn ông Song Tử không ghen tuông, và không phải là người thích sở hữu. Anh ấy sẽ đối xử với bạn như cách mà bạn đối với anh ấy. Anh ấy có thể thiếu sự đam mê một chút, nhưng lại đầy lãng mạn. Hãy cùng nghe một bản nhạc mà anh ấy thích, và mơ chung một giấc mơ với anh ấy. Nếu bạn mệt mỏi, đừng lo lắng, anh ấy sẽ ở lại bên bạn, nắm lấy tay bạn và giúp bạn lấy lại sức.

  Nga Việt
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 63 Bài viết

  • 61 Được cảm ơn

  #15
  STT 15
  Tên bé : Hồ Diệp Chi

  Đàn bà cung Song Tử

  Kết hôn với đàn bà cung Song Tử cũng giống với việc bạn lấy 2 vợ vậy. Vì sao ư? Song Tử cũng là những người đa nhân cách.
  Ở các thời điểm khác nhau, nàng sẽ cho bạn thấy những nét tính cách và nhân cách khác nhau.

  Việc quan trọng nhất của bạn là phải “giữ chặt” nàng, vì nàng quá “hiếu động” và rất khó gắn bó với một việc hay một người nào đó. Tâm trí của Song Tử không bao giờ “đứng yên” một chỗ, các ý nghĩ của nàng không bao giờ ngưng nghỉ.
  Tuy nhiên, nếu bạn quyết định sống với cô ấy, bạn sẽ thấy cô ấy là người đầy đam mê. Những phụ nữ Song Tử khi còn trẻ không bao giờ muốn bị bó buộc vào một mối quan hệ hay ràng buộc nào đó. Cô ấy có thể yêu những thói quen khó chịu của bạn nhất lúc này, nhưng lúc khác lại quay lại chế nhạo kiểu tóc mới của bạn. Trưởng thành hơn sẽ khiến Song Tử “ổn định” hơn. Tất cả những điều này không có nghĩa là Song Tử thiếu lãng mạn trong tình yêu. Thực tế, lãng mạn là phương tiện giao tiếp tốt nhất với họ.

  Các ý tưởng mới không bao giờ cạn trong Song Tử, vì thế sự lãng mạn cũng không bao giờ thiếu trong cuộc sống của họ. Tuy nhiên, sự ràng buộc lại là một thứ hoàn toàn khác.

  Một cô gái Song Tử có thể yêu sự thông minh của bạn, nhưng đồng thời cô ấy cũng luôn chú ý đến việc bạn rất thiếu sáng tạo trong nghệ thuật. Nhiều lúc, bạn sẽ phải đau đầu với tính cách phức tạp của nàng.

  Với những cử chỉ dù nhỏ thôi nhưng chứa đầy tình cảm, đàn bà Song Tử luôn khơi dậy được sự lãng mạn trong quan hệ của hai bạn. Cô ấy luôn luôn tìm ra những cách mới để thể hiện rằng cô ấy yêu bạn nhường nào, và sẽ luôn tắm tình yêu 2 người bằng sự quyến rũ kỳ lạ. Cô ấy đầy nữ tính, nhưng không bao giờ bám níu vào bạn. Một điều bạn sẽ không bao giờ tìm thấy được ở một cô gái Song Tử là sự đơn điệu và tẻ nhạt.

  Song Tử muốn tìm ra những điểm tốt nhất ở tất cả những người đàn ông mình gặp, và muốn một người đàn ông có đủ tất cả mọi phẩm chất đó. Song điều đó là không thể, và cô ấy vẫn cứ sẽ trông đợi một người đàn ông hoàn hảo như vậy.

  Cô ấy có thể cùng lúc là bạn tốt nhất, bạn chơi thể thao và là người yêu của bạn. Đàn bà Song Tử có thể để ý một người đàn ông khác thậm chí ngay cả khi đang yêu bạn chân thành. Dễ thay đổi là bản chất của nàng và nàng sẽ phải học cách để kiểm soát được chính mình. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn vẫn còn thu hút cô ấy và cô ấy sẽ hết mình vì bạn.

  Cô ấy sẽ không bao giờ nghi ngờ bạn và cũng trông chờ một điều tương tự từ phía bạn. Cô ấy luôn luôn tôn trọng góc cá nhân của bạn và cũng mong muốn bạn như vậy. Cô ấy có thể luôn luôn quên nấu ăn cho bạn nhưng bạn sẽ luôn tìm thấy sự thoải mái trong tâm hồn khi nói chuyện với cô ấy. Cô ấy luôn luôn khuyến khích sự sáng tạo và thông minh của bạn.

  Song Tử là một người mẹ tuyệt vời luôn tôn trọng cuộc sống riềng tư của những đứa trẻ. Người đàn bà Song Tử luôn là những người chủ nhà xuất sắc, nàng luôn tỏ ra quyến rũ với những người khách bằng sự yêu kiều, tiếp đón nhiệt tình của mình. Cô ấy có thể dễ dàng hòa hợp với mọi người, từ sếp cho tới từng đồng nghiệp trong công ty. Có một người vợ Song Tử, bạn sẽ có cảm giác được ở với một người khác mỗi ngày. Cũng có khi cô ấy thực tế, và cũng có khi mơ mộng. Hãy lắng nghe sự tưởng tưởng của cô ấy, bạn sẽ hiểu điều cô ấy mong muốn. Cô ấy là một người đầy hy vọng, ước mơ và khao khát, và luôn sẵn sàng chia sẻ chúng với bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn luôn bên cô ấy khi cô ấy cần.
  • 56 Bài viết

  • 15 Được cảm ơn

  #16
  STT: 16
  Tên bé: Trương Nguyễn Minh Khôi
  IMG_2537

  Gia tộc 10 đời sinh đôi


  Trong cuộc gặp mặt “những đôi song sinh” tại Sơn Tây (Trung Quốc) đã xuất hiện 1 cặp song sinh kỳ lạ: Đinh Phi và Đinh Sa. Đây là đôi song sinh đời thứ 9 của một gia tộc.

  Vào năm 2008, Đinh Sa đã sinh 1 cặp song sinh và đôi song sinh này trở thành đôi song sinh đời thứ 10 của gia tộc. Sự di truyền của gia tộc nhà họ Đinh có 1 đặc điểm khá thú vị là di truyền trực hệ, đồng thời chỉ di truyền đối với nữ, không di truyền đối với nam. Hiện tượng di truyền song sinh khá là phổ biến nhưng kiểu di truyền nữ tính trực hệ này là lần đầu tiên nghe thấy.

  Đinh Phi và Đinh Sa là cặp song sinh đời thứ 9 trong gia đình, Đinh Phi cho biết: “Cặp song sinh đời thứ 8 trong gia đình chính là mẹ và dì của chúng tôi”. Để chứng minh điều này, hai cô đã mời các nhà báo về quê của họ tại Thôn Lỗ, huyện Trạch Châu, thành phố Tấn Thành, tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc.

  Mẹ và dì của đôi song sinh họ Đinh này là 2 thành viên nhỏ nhất trong gia đình có 8 anh chị em. Điều đó có nghĩa là bà ngoại của Đinh Phi và Đinh Sa sau khi sinh 2 người cậu và 4 người dì mới sinh cặp song sinh mẹ và dì của họ. Tương tự thế, Đinh Phi và Đinh Sa cũng không phải là người con lớn nhất trong nhà mà trên họ còn có một người chị lớn hơn họ 2 tuổi.

  Nhưng đến đời Đinh Phi và Đinh Sa thì chỉ có thể sinh được 1 con, vậy khả năng song sinh đời thứ 10 của gia tộc này có khả năng tái diễn chăng? Căn cứ vào những đời trước thì khả năng Đinh Phi và Đinh Sa mang song thai quả thật rất thấp. Đinh Phi vẫn chưa lập gia đình, Đinh Sa sau khi kết hôn được nửa năm thì có mang. Cái bụng tròn trịa của Đinh Sa trở thành đối tượng quan sát của rất nhiều người. “Trong bụng phải chăng là một cặp song sinh?”.

  Mọi người hồi hộp chờ câu trả lời. Nếu như không phải là một đôi song sinh thì lịch sử song bào thai trong gia tộc họ truyền đến đời thứ 9 xem như là kết thúc. Nếu quả đây là cặp song sinh, thì đây phải là cặp song sinh trong lần mang thai đầu tiên, khả năng này sẽ rất thấp.

  Theo sự mong đợi và suy đoán, điều mà mọi người có thể làm cũng chỉ là chờ đợi. Mãi đến 3 tháng sau, cuối cùng thì Đinh Sa cũng biết được trong bụng mình thật sự là cặp song sinh. Cả nhà cô đều vui mừng vì điều bất ngờ này, họ không ngờ ở thời đại kế hoạch hóa gia đình (chỉ được sinh 1 con) lịch sử song sinh của gia tộc vẫn được duy trì.

  Điều khiến cho mọi người kinh ngạc là cả 3 thế hệ cặp song sinh này đều là quan hệ mẹ và con gái, điều đó có nghĩa là loại di truyền gia tộc này là loại di truyền thân thuộc trực hệ và chỉ truyền nữ không truyền nam. Trước đây chúng ta đã nghe qua loại di truyền song sinh, gia tộc xuất hiện 7 cặp song sinh, nhưng họ vốn không phải là quan hệ huyết thống trực hệ, có cả con gái và con trai.

  Qua lời kể của 2 người cậu Đinh Sa thì từ đời bà ngoại của Đinh Sa trở về trước cũng đều tương tự như thế, cũng đều là di truyền trực hệ, mẹ sinh con gái. Nếu giống như theo lời của 2 người chú thì sự di truyền của những đời trước đều là di truyền trực hệ và đồng thời truyền nữ không truyền nam. Nguyên nhân từ đâu?

  Đầu tiên chúng ta cần phải tìm hiểu nguyên nhân sinh lý về sự di truyền song sinh, đây cũng chính là nguyên nhân xảy ra hiện tượng song sinh. Song sinh chia làm 2 loại: song sinh cùng trứng và song sinh khác trứng. Song sinh đồng noãn (cùng trứng) nghĩa là 1 trứng sau khi được thụ tinh thì phân thành 2 hợp tử, tức là nó được tạo thành từ 1 noãn. Khác với trường hợp song sinh dị noãn (khác trứng) nghĩa là cả 2 trứng rụng đều được thụ tinh.

  Vì thế, sự hình thành song bào thai phần lớn được quyết định ở số lượng trứng hoặc trứng thụ tinh phải được chia đôi, điều này hoàn toàn do người nữ quyết định. Từ đó chúng ta thấy rằng sự di truyền song bào thai của gia tộc Đinh Phi và Đinh Sa chỉ di truyền nữ không di truyền nam cũng dựa theo nguyên lý này.

  Bức tranh di truyền song bào thai của gia tộc Đinh Phi và Đinh Sa này bắt đầu từ đời hiện tại truy tìm về các đời trước trước theo thứ tự là 2 người con sinh đôi của Đinh Sa; Đinh Phi và Đinh Sa; Mẹ và dì; 2 người chị của bà ngoại; 2 chị em của bà cố, chị em bà sơ và về trước nữa thì chúng ta cũng không biết xưng hô như thế nào. Nhưng theo lời của bà ngoại Đinh Phi thì chí ít cũng có 10 đời.
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 56 Bài viết

  • 15 Được cảm ơn

  #17
  STT: 17
  Tên bé: Trương Nguyễn Minh Khôi
  Ngày sinh: 04.06.2009
  Ành bé
  a6

  Khi bạn có con sinh đôi

  Sinh đôi có nghĩa là tăng gấp đôi niềm vui cũng như tình yêu vì bạn không những có một mà là hai đứa bé kháu khỉnh! Tuy nhiên, nếu bạn có một cặp con sinh đôi, bạn có thể sẽ nhận ra rằng việc chăm sóc chúng quả là một công việc đầy thử thách.
  Những bà mẹ trẻ của các cặp sinh đôi thường cảm thấy mình sao quá mệt mỏi, hay bực bội, và đôi lúc cảm giác quá sức chịu đựng. Sau đây là một vài cách giúp bạn chăm sóc cặp con sinh đôi mà vẫn giữ được cho mình sự tỉnh táo!

  1. Những biến chuyện về tâm tư, tình cảm của người mẹ khi cặp sinh đôi ra đời:

  Khi hai trẻ vừa chào đời, hẳn là cảm xúc và niềm vui tràn ngập trong lòng bạn. Tuy nhiên, ngày qua ngày, khi công việc bắt đầu trở nên “chất đống”, sẽ nảy sinh nhiều thay đổi trong tâm tư, tình cảm của bạn:

  · Cảm giác công việc quá sức
  · Mệt mỏi
  · Buồn bã hoặc trầm cảm
  · Thất vọng
  · Tức giận
  · Cô đơn

  Quan trọng là bạn nên thừa nhận những cảm giác này khi chúng xuất hiện. Hãy thử thổ lộ với chồng rằng mình đang cảm giác ra sao, hay viết nhật ký khi bạn có phút giây nào đó rảnh rỗi. Hãy nhớ rằng nuôi dạy một cặp sinh đôi sẽ mang đến cho bạn một trách nhiệm nặng nề, và những biến chuyển về tâm tư tình cảm này hoàn toàn có thể xảy ra. Nhưng hãy an tâm vì theo thời gian, mọi chuyện sẽ đâu vào đấy.

  2. Yêu cầu được giúp đỡ:

  Đừng ngại tìm kiếm sự giúp đỡ khi nuôi dạy con sinh đôi, cho dù đó chỉ là chuyện trông coi các bé trong một thời gian ngắn để bạn có thể rảnh chân rảnh tay làm công việc nhà. Ông bà, cha mẹ, anh chị em hay bạn bè, và có thể cả những bà mẹ hàng xóm thường rất vui vẻ giúp đỡ bạn một tay trông nom bọn trẻ. Ngoài ra, bạn có thể nghĩ đến chuyện thuê người giúp việc để giúp bạn dọn dẹp nhà cửa, giặt giũ, rửa chén bát...

  3. Nuôi trẻ sinh đôi bằng sữa mẹ ra sao?

  Không ít bà mẹ có con sinh đôi thường tự hỏi không biết mình có thể cho cả hai bé bú sữa mẹ hay không. Bú sữa mẹ mang lại nhiều lợi ích, và nếu có thể, hãy nuôi cả hai bé bằng sữa mẹ. Nhiều bà mẹ thấy rằng việc nuôi con sinh đôi bằng sữa mẹ chẳng có gì quá khó khăn do lượng sữa của mẹ sẽ tăng lên theo nhu cầu của trẻ. Sau đây là một vài mẹo cho con bú dành cho bà mẹ có con sinh đôi:

  · Cho cả hai bé bú mẹ cùng một lúc. Làm như vậy sẽ giúp cả hai bé cùng theo một thời khóa biểu ăn uống, và giúp bạn tiết kiệm thời gian quý báu cho chính mình.

  · Luân phiên cho hai bé bú cả hai bên ngực. Việc này sẽ giúp cả hai bé luyện tập thị giác và khuyến khích các bé uống nhiều sữa hơn.

  · Mua một chiếc gối chuyên dùng chăm sóc trẻ sinh đôi. Chiếc gối này sẽ giúp nâng đỡ cả hai bé khi bạn cho cả hai bú mẹ, giúp hạn chế chứng đau nhức cơ bắp nơi người mẹ.

  · Sử dụng dụng cụ bơm hút sữa mẹ bằng tay hay bằng điện tử. Các dụng cụ bơm hút sữa này sẽ giúp các bà mẹ hút sữa ra từ cả hai bầu ngực, cho phép bỏ đi sữa dư bé không bú hết hoặc hút sữa để dành cho bé uống trong các cữ sắp tới.

  · Tham khảo ý kiến các chuyên gia về việc tiết sữa và cho con bú hoặc đăng ký tham gia các khóa học chủ đề nuôi con bằng sữa mẹ.

  4. Thiết lập giờ giấc ngủ cho bé:

  Bạn nên luyện cho các bé có thói quen ngủ đúng giờ giấc để bản thân có thêm thời gian dành cho những công việc khác. Cố gắng cho cả hai bé đi ngủ cùng một giờ nếu có thể, và bạn sẽ tranh thủ nghỉ ngơi được. Bạn có thể thực hiện các cách sau để tập cho hai bé có thói quen đi ngủ đúng giờ quy định:

  · Tạo cảm giác dễ chịu cho bé trước giờ đi ngủ, chẳng hạn như cho các bé đi tắm, đọc truyện cho bé nghe hay đơn giản là ôm ấp chúng một lúc. Dần dần, các bé sẽ hiểu rằng đó là những dấu hiệu cho thấy đã đến giờ đi ngủ.

  · Ru trẻ lim dim trong tay bạn trước khi đặt trẻ xuống giường. Khi trẻ buồn ngủ, chúng sẽ có khuynh hướng dễ ngủ hơn.

  · Hãy cho các bé ngủ chung với nhau. Các trẻ sinh đôi thường thích ôm nhau hoặc đụng chạm nhau khi vào giường ngủ, và điều này giúp chúng dễ ngủ hơn.

  · Để giấc ngủ của trẻ không bị gián đoạn, không nên để đèn sáng và phải giữ phòng ngủ của trẻ yên tĩnh. ránh không bế trẻ trên tay khi chúng đã ngủ. Nếu cần phải cho trẻ bú sữa, hãy đặt trẻ xuống giường ngay sau khi chúng bú xong.

  5. Chăm sóc bản thân:

  Để có thể chăm sóc con tốt, bản thân người mẹ phải khỏe. Cần duy trì chế độ ăn uống tốt cho sức khỏe và cân đối mà bạn đã thực hiện trong thời gian mang thai. Hãy ăn nhiều thức ăn nhẹ, đồng thời đảm bảo đủ lượng can-xi cho cơ thể. Hãy nhớ rằng bạn cần thêm từ 400-500 calorie mỗi ngày cho mỗi bé, nên đừng quá hạn chế ăn uống. Hãy tranh thủ chợp mắt bất cứ lúc nào có thể, cố gắng đi ra ngoài ít nhất một ngày một lần và ghé thăm các bà mẹ khác hay tham gia câu lạc bộ dành cho các bà mẹ có con sinh đôi để có dịp trò chuyện với “người lớn”!

  6. Nếu các bé cần sự chăm sóc đặt biệt:

  Nhiều trẻ sinh đôi bị sinh non, và điều này khiến việc săn sóc các bé sẽ khó khăn hơn. Các trẻ sinh non thường thường đòi hỏi sự chăm sóc và chế độ dinh dưỡng đặc biệt. Sau đây là một vài cách giúp nuôi dưỡng các bé nếu cặp sinh đôi của bạn cần một chế độ chăm sóc đặc biệt:

  · Bắt đầu việc bơm hút sữa ngay lập tức. Hai trẻ sinh đôi của bạn có thể sẽ không đủ sức bú sữa mẹ, nhưng sữa mẹ chứa rất nhiều dưỡng chất quý báu giúp thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển, đồng thời tăng khả năng miễn dịch của cơ thể trẻ.

  · Tư vấn bác sĩ xem có thể cho hai bé ngủ chung với nhau hay không nếu các con bạn đang được chăm sóc đặc biệt ở bệnh viện. Khảo sát cho thấy các trẻ sinh đôi khi được ngủ cạnh bên nhau sẽ ngủ và thở đều hơn.

  · Khi đem hai bé về nhà, phải đảm bảo tiếp tục đưa các bé đi khám sức khỏe định kỳ đều đặn. Các trẻ sinh non cần được khám sức khỏe thường xuyên để theo dõi chế độ dinh dưỡng, mức tăng trưởng và phát triển của trẻ.

  · Đánh giá những mốc phát triển của các bé dựa trên độ tuổi “được đều chỉnh” do các trẻ sinh non thường phát triển chậm hơn các trẻ sinh đủ ngày. Trừ bớt số tuần lễ con bạn ra đời sớm hơn các trẻ sinh đủ ngày để ước tính khi nào chúng nên bắt đầu tập ngồi, tập đi và tập nói.
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 139 Bài viết

  • 65 Được cảm ơn

  #18
  STT: 18
  Bé Cún - Sinh ngày 23 - 5 - 2007
  Ảnh bé:
  sieuthiNHANH2010052114020mtg4zjy2zg462885

  Gemini - Song Tử (21/5 - 21/6)


  Hai anh em song sinh Castor và Pollux là con của Zeus, chúa tể trong tất cả mười hai vị thần trên đỉnh Olympus, và nữ hoàng của thành Sparta. Đó là hai đứa trẻ trung hậu, rất dũng cảm và cùng nhau nổi danh khi lập được nhiều chiến công hiển hách trong cuộc hành trình của nhóm thủy thủ tàu Argo vĩ đại, và trong biết bao cuộc phiêu lưu khác. Bất kể khi nào, hai anh em luôn luôn tìm cách giúp đỡ lẫn nhau. Trong một trận đánh, Castor bị tử trận sau một vết thương rất đau đớn. Trong nỗi buồn vô hạn, Pollux đã cố gắng tự sát theo anh. Nhưng khác với Castor, Pollux được thừa hưởng dòng máu của Zeus vua cha, nên là một chiến binh bất tử. Khi không còn cách nào nữa, cậu bé thốt lên lời khóc “Hãy để con chết thay Castor, thưa cha!”. Zeus thương tiếc vô cùng, đã đồng ý cho họ thay phiên nhau mỗi người được sống một ngày và đưa họ cùng bay lên bầu trời. Hai anh em hóa thành chòm sao Gemini, mỗi một ngày một người sẽ được sống trên thiên đàng và là ngôi sao được tỏa sáng, ngôi sao còn lại không sáng vì người kia lúc ấy đang ở trần gian. Cũng kể từ đó chòm sao Song Sinh được coi là biểu tượng cho tình bạn, tình anh em.

  Với tư duy rộng rãi, đầy sáng tạo, sống với quan niệm ‘’tự nhiên nhi nhiên’’ và say mê tự do như điếu đổ, một anh chàng Song Sinh sẽ luôn bị kích thích, khích lệ bởi những gì thay đổi, mới mẻ. Ghét cay ghét đắng sự vụn vặt, anh ta sẽ không đủ kiên nhẫn để nghe bạn kể lể đâu.

  => Nếu bạn là một người luôn tự tin rằng mình có cá tính và ưa phiêu lưu mạo hiểm, hãy thử yêu nhân vật này.

  Đặc điểm:

  Tuổi Song Tử tượng trưng cho sự thuần nhất & sức mạnh của hành động kết hợp. Hai ngôi sao sáng Castor & Pollux tiêu biểu cho hai tâm hồn.

  Tuổi Song Tửcũng tượng trưng cho những bàn tay & cánh tay của Vũ Trụ Nhân, đồng thời diễn tả sức phóng ngoại & chấp hành của con người trong những lãnh vực cơ động.

  Song Tử nằm trong chòm sao của Thủy tinh. Thủy tinh chứa đựng một năng lực mà nó xuất hiện như một doanh trại để tất cả các hành tinh khác chụm lại. Thủy tinh được khéo chọn là người đưa tin của những Thần linh .

  Tính chất chung: là người không kiên định, hay thay đổi

  Ngày tượng trưng trong tuần: Thứ tư

  Số may mắn: 3 & 4

  Đá tượng trưng: quặng Manhetit (quặng sắt từ), ngọc mắt mèo, đá mã não

  Màu sắc tượng trưng: Xanh da trời, xám

  Hoa tượng trưng: Hoa cúc, cỏ lưu ly

  Kim loại tượng trưng: Thuỷ ngân

  Nước hoa: Cây bách xù, hoa oải hương, quýt

  Động vật: Con vẹt, con khỉ, con sóc

  Đặc trưng:

  Là biểu tượng của không khí. Sao chiếu mệnh là sao Thuỷ. Tính cách nổi bật nhất là hay tự mẫu thuẫn với chính mình, hay cãi bướng. Họ thường ít nói, lôi cuốn, khéo léo và ham hoạt động, nhưng đôi khi họ lại bi quan và cảm thấy mình vô dụng. Thỉnh thoảng sự tháo vát của họ lại trở nên vô hiệu. Ví dụ, họ cảm thấy rất khó để gắn bó dài lâu với một người, một vật hay một thói quen nào đó. Họ có thể là một người yêu chung thuỷ và có tài, nhưng sự tự do và không bị ràng buộc của họ luôn ở trên hết. Người cung Gemini rất thiếu kiên nhẫn, họ thưòng xuyên thay đổi những sở thích và những hoạt động của họ, và họ rất muốn có thể biết hết mọi thứ trong một thời gian ngắn. Khả năng thích nghi trong mọi tình huống của họ làm họ thêm phần hấp dẫn. Họ thích nghiên cứu những điều bí ẩn, đi du lịch, sống một cuộc sống hướng ngoại và ở trong một không gian không hạn chế. Những công việc thích hợp với người cung Gemini: chính trị gia, giám đốc, thương gia, luật sư.

  Tính cách:

  Thông minh hoạt động:

  Những hành động đặc biệt của tuổi này tỏa ra thường mang vẻ trí thức, khoa học hoàn toàn. Người ở tuổi này nhanh nhẹn, hoạt động, có trực giác nhạy, chăm chỉ, liều lĩnh, nhẹ dạ, thông minh, hay thay đổi & tinh quái. Rất có sáng kiến & thường là tác giả của những kế hoạch quỷ quái. Đó là điều mà người đời gọi là thông minh, sắc sảo, & ý nhị. Đó cũng là những đức tính thích hợp cho những người làm nghề buôn bán. Những đức tính này thường tạo nên ảnh hưởng có tính cách hướng dẫn trong những hình ảnh lịch lãm, khéo léo, thích hợp với hoàn cảnh của những người buôn bán địa ốc hay chứng khoán.

  Cố gắng hết sức để tránh những mơ mộng viển vông. Bạn muốn được mọi người tôn trọng thì bạn cũng cần phải tôn trọng người khác. Trong khả năng của bạn, bạn hãy cố phát triển các đức tính sẵn có để dễ dàng tạo hạnh phúc cho những người thân yêu cũng như cho chính bạn.

  Nhạy cảm và Nóng tính:

  Bản chất bạn nhạy cảm & hoạt động. Về mặt tình cảm, bạn khá thích thương yêu, rộng rãi & dễ xúc động. Những tính chất này thường khiến bạn bị hiểu lầm. Tính hay trì hoãn đến với bạn vì cường độ hoạt động của trí óc cũng như những phản ứng tự nhiên đối với các tư tưởng, ý kiến của bạn. Có nhiều lúc bạn tỏ ra rất rộng rãi. Bạn cũng nóng nảy nhưng chỉ ở mức cằn nhằn vậy thôi chứ không đi tới độ thực sự là cáu giận. Nhiều lúc bạn có thể nguội xuống ngay tức thì.

  Mơ mộng lý tưởng hóa sự đời:

  Nhờ trí tưởng tượng phong phú, bạn sống một đời thật lãng mạn & phóng khoáng. Nhưng củng chính vì thế, bạn sẽ gặp phải nhiều khó khăn & thất vọng. Bạn hay mơ mộng & lý tưởng hóa cuộc đời. Khi những lý tưởng cũng như giấc mơ bị tan vỡ, bạn sẽ thất vọng nặng nề & đau khổ. Hãy tạo cho chúng một sự thăng bằng & bạn sẽ gặt hái được nhiều giá trị thực tế hơn. Hãy dùng khả năng tưởng tượng vào việc sắp xếp, tính toán trước những gì định làm. Bạn có khuynh hướng muốn biết nhiều nhưng kết quả trí nhớ không giữ lại được gì mấy. Tuy vậy, bạn vẫn có thể nhớ được những gì bạn đã đặc biệt chú ý tới, vào một lúc nào đó. Thí dụ như bạn thường nhớ một lời xúc phạm hơn là một lời khen tặng.

  Hay có hứng:

  Người như bạn hay có những cái hứng bất tử. Cái hứng đó sẽ đi xa trí tưởng tượng của bạn đến mức nào là hoàn toàn do nơi bạn cả & những cái hứng của bạn phần lớn có liên quan đến nghệ thuật. Trực giác bén nhậy giúp bạn phân biệt được thật với giả, báo động biết trước cho bạn những nguy hiểm & giúp bạn nhìn rõ được bản chất của người khác. Nếu có thể tự cho bạn những sự luyện tập về trí óc một cách đầy đủ, bạn có thể thấy rằng tiềm thức có thể cung cấp đầy đủ tất cả những gì bạn cần thiết. Nhiều người trong tuổi này là những nhà văn, nhạc sĩ, kiến trúc sư, nhà soạn nhạc danh tiếng.

  Thần kinh hi yếu:

  Tuổi bạn nằm ở phần ngực, phổi, bàn tay & cánh tay. Hãy cố tránh những cơn cảm mạo thường. Cũng đừng bắt thể xác hay tinh thần làm việc quá mức vì hệ thần kinh yếu ớt của bạn dễ làm bạn cáu kỉnh & nóng nảy. Hãy thận trọng trong việc ăn uống, không nên dùng những đồ ăn kích thích có hại cho thần kinh. Không khí trong lành, ánh sáng & thể dục nhẹ nhàng là những cần cho sự ổn định thể chất & tinh thần ổn định của bạn.

  Khó tính trong gia đình:

  Bạn hơi khó khăn trong đời sống gia đình. Bạn muốn mọi chuyện trong nhà “như vậy”, nếu không ai “như vậy” thì bạn khó chịu. Những phản ứng của bạn trong gia đình rất là nhạy cảm. Bạn ưa hoạt động, không chịu được những sự đều đặn buồn tẻ. Bạn thường hay nôn nóng & bực bội khi phải ở yên một chỗ nào đó quá lâu. Chế ngự được khuynh hướng này, bạn sẽ hòa hợp với mọi người dễ dàng hơn. Đi chơi, xa khung cảnh gia đình sẽ có lợi cho bạn về tinh thần. Khi không thể thực hiện được điều này, bạn không có sự lựa chọn nào khác hơn là phải tự uốn nắn, kiềm chế tính nóng nảy của bạn lại.

  Bạn cũng có khả năng thăng tiến về buôn bán & thành công trong những việc có liên quan đến nhiều người. Trong lãnh vực công tác, bạn cũng khá thành công. Bạn muốn nắm ưu thế nên phải khéo léo lắm mới tránh khỏi những đổ vỡ. Nếu bạn biết nghĩ đến người khác có tinh thần hợp tác hơn nữa, bạn có thể khá trong những cuộc phiêu lưu này.

  Toilaai.vn – sưu tầm
  http://toilaai.vn/gioi-thieu/3/44/Ge...1-5-21-6-.html
  • 230 Bài viết

  • 111 Được cảm ơn

  #19
  STT: 19

  http://www.zing.vn/news/trac-nghiem/...gu/a29134.html
  Giải mã Song Ngư

  (Zing) - Khá dễ tính và thích ứng nhanh với môi trường, Song Ngư có thể giao tiếp được với rất nhiều mẫu khác nhau.

  Những người có ngày sinh từ 20/02 – 20/03 thuộc cung Song Ngư. Đây là cung cuối cùng của vòng hoàng đạo.
  “Tôi hiểu…” là câu thường gặp ở người cung này. Khá dễ tính và thích ứng nhanh với môi trường, Song Ngư có thể giao tiếp được với rất nhiều mẫu khác nhau. Họ biết cách nhún nhường trong những trường hợp cần thiết và cũng biết cảm thông cho những hoàn cảnh khó hơn mình. Người cung này thường mang lại không khí dễ chịu cho những người xung quanh. Nhưng người thuộc cung cuối cùng của vòng hoàng đạo không có khả năng lãnh đạo.
  Song Ngư thích có nhiều thời gian để ngủ, thích sự lãng mạn và nghe nhạc một mình. Người cung này cũng thích sự tế nhị, nhẹ nhàng, không thích nói to.
  Song Ngư ghét nhất là mẫu người luôn tỏ ra biết mọi điều. Nếu muốn chỉ lỗi sai cho Song Ngư, người khác cũng cần nhẹ nhàng và biết cách. Nếu không sẽ làm họ tự ái.
  Gia đình và bạn bè
  Song Ngư là những người bạn rất tuyệt vời. Trên thực tế, họ thường coi nhu cầu và ước muốn của những người họ coi là bạn giống như của chính họ. Trung thành, tận tâm và nhiệt huyết, người cung này sẵn sàng làm mọi điều trong khả năng để giúp bạn bè và người thân. Họ cũng rất ít khi hứa trước khi làm.

  Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn thuộc cung Song Ngư
  Người cung Song Ngư nói khá nhiều và không ngần ngại thể hiện cảm xúc và những gì họ nghĩ. Hoàn toàn không lấy gì làm ngạc nhiên khi Song Ngư viết thơ tặng người mà họ yêu quý hoặc mua món quà tặng có ý nghĩa và mang lại niềm vui cho người khác. Họ cũng mong muốn người khác sẽ thể hiện tình cảm theo cách của họ. Với Song Ngư, giao tiếp được với người mà họ quý mến là điều hết sức quan trọng.
  Tiền bạc và sự nghiệp
  Trực giác và khá hoài bão, Song Ngư phù hợp nhất với các nghề như luật sư, kiến trúc sư, bác sĩ, nhạc sĩ và nhà thiết kế game. Câu nói người cung này hay sử dụng nhất đó là “Tôi tin rằng…”
  Song Ngư muốn tạo ra sự khác biệt trong cách ứng xử của họ với người thân. Không phải để khoe trương mà xuất phát tự đáy lòng. Họ rất nhân hậu và luôn cố gắng làm tròn trách nhiệm, đặc biệt là với cha mẹ. Nhạy cảm, chăm chỉ, tận tâm và đáng tin cậy, Song Ngư sẽ đi đến tận cùng của vấn đề cần giải quyết. Vì vậy, đây là mẫu người có khả năng giải quyết vấn đề rất tốt.
  Đa số người Song Ngư không tiêu tiền theo kiểu vung tay quá trán. Họ thường dành số tiền kiếm được cho người thân mà ít khi lo cho bản thân mình. Điều này có nghĩa là họ rất hào phóng với người thân nhưng lại tiết kiệm các chi tiêu cho riêng mình. Nhưng đảm bảo, khi có việc cần, họ luôn chuẩn bị đầy đủ tiền.
  Tình yêu
  Trong tình yêu, Song Ngư nồng thắm, dịu dàng, hết mình và thường cho nhiều hơn nhận. Khi đã yêu, Song Ngư luôn có ý tưởng gắn bó với con người đó đến trọn đời và mong muốn mang lại niềm hạnh phúc cho cả những người thân của người bạn đời. Họ rất thích tặng quà và muốn cả thế giới biết rằng người yêu hoặc người bạn đời có vai trò quan trọng với Song Ngư như thế nào.
  Sức khỏe: Chân là bộ phận dễ bị thương nhất trên cơ thể Song Ngư.
  Chòm sao: Song Ngư được chòm sao Hải Vương bảo vệ. Chòm sao này được coi là biểu tượng của những giấc mơ, sự ảo tưởng, âm nhạc, sự bí ẩn và yêu thơ ca.
  Nhà cửa: Song Ngư thích trang trí ngôi nhà làm nổi bật cho sức mạnh tiềm ẩn, lòng nhân ái vị tha.
  Cung hợp với Song Ngư là Cự Giải và Bò Cạp
  Cung khắc với Song Ngư là Xử Nữ.
  Màu sắc: Màu hợp với Song Ngư nhất là màu xanh nước biển.
  Đá quý: Loại đá mang lại may mắn cho Song Ngư là đá hình mặt trăng.
  Chỉnh sửa lần cuối bởi phungquocchuong; 21/05/2010 vào lúc 10:00 PM.
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 218 Bài viết

  • 51 Được cảm ơn

  #20
  STT: 20
  Họ tên bé: Nguyễn Ngọc Anh Thư
  Ngày sinh: 23.5.2008
  Ảnh bé: ( hồi 3 tháng )
  4

  Sao Song Tử: con đường sự nghiệp

  Là một chòm sao Song Tử đầy trí tuệ và đa tài, bạn sẽ làm tốt những công việc có liên quan đến in ấn hay sắp xếp thông tin. Bạn hài hước và giỏi giao tiếp. Vì vậy bạn có thể lựa chọn nghề nghiệp liên quan đến truyền thông, giải trí, xuất bản hoặc giáo dục. Tất cả các công việc này sẽ giúp bạn tương tác với nhiều người khác nhau và bộc lộ ra khả năng của bạn trong nhiều loại hình khác nhau.

  Là một người phụ nữ thuộc chòm sao Song Tử, bạn rất thích hợp với việc viết lách và trò chuyện. Bạn có năng khiếu phát hiện ra bản chất của mọi việc và tìm ra những từ ngữ đúng đắn để mô tả về chúng. Điều này giúp bạn trở thành một giáo viên, một nhà báo, một biên dịch viên hay một tác giả giỏi. Những công việc không có tính thử thách về trí tuệ sẽ không thích hợp với bạn.

  Nếu bạn là đàn ông thuộc chòm sao Song Tử, bạn bị cuốn hút bởi những công việc có thể cho phép bạn thể hiện quan điểm của mình, bộc lộ những suy nghĩ độc đáo của bạn, cho phép bạn làm việc linh động và dễ tiếp thu cái mới. Bạn cần có sự thoải mái về tinh thần. Một môi trường làm việc quá gò bó hay có nhiều luật lệ sẽ là địa ngục đối với bạn. Vì thế, phóng viên hay chủ nhiệm chương trình truyền hình hoặc phát thanh sẽ là sự lựa chọn dành cho bạn.

  Các đồng nghiệp của bạn xem bạn như một người cộng sự vui vẻ, ham hiểu biết và thạo việc. Họ xem bạn là người luôn đi tiên phong vì những suy nghĩ của bạn luôn nảy ra nhanh như chớp. Khi bạn đưa ra ý kiến sau người khác, họ sẽ biết rằng họ có thể luôn tin tưởng bạn khi đang cần một ý tưởng hay cách giải quyết nhanh.

  Nếu làm sếp, bạn đánh giá các thành viên trong nhóm một cách độc lập và linh hoạt. Bạn có thể tập trung vào bản chất của vấn đề. Nếu bạn vui vẻ với nhóm của mình, bạn sẽ là một người sếp nhẫn nại và khoan dung.

  Bí mật về sự thành công của bạn là sự tỉnh táo. Khả năng của bạn thể hiện rất nhanh chóng dù trong bất kỳ tình huống nào. Không ai vượt qua được sự nhạy bén và tài hùng biện của bạn.

  Những hình ảnh đẹp về Sao Song Tử

  2008-05-07_140620_SONG_NAM

  images?q=tbn:HBG9GiQ6HDeYBM

  8250441234857133

  22571254293186
  Chỉnh sửa lần cuối bởi mechuotlac2345; 21/05/2010 vào lúc 10:04 PM.
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
 • Trang 1/8

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 8