Xin cứu trợ các trẻ mồ côi đang được chùa Dọc nuôi dưỡng.

 • 4 Lượt chia sẻ
 • 5.36K Lượt đọc
 • 10 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của achauhd
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 8 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Xin chào các bạn. Tôi là một thành viên mới của WTT. Do mới vào nên tôi không biết cách thức để hoạt động từ thiện trong này thế nào (và cũng không biết bài này có vi phạm nội qui gì không?). Tôi có viết bài hỏi Admin, Admin đã trả lời tôi bằng 1 đường link nhưng tôi không thể tìm thấy mẫu đăng ký cho cá nhân hoạt động từ thiện. Nay tôi mạo muội đưa thông tin này lên đây, nếu có vi phạm điều gì thì xin nhờ các bạn khác là thành viên cũ ở đây hỗ trợ tôi đưa thông tin này lên:
  Cách đây vài tháng Đài Truyền hình Hải Dương có đưa lên 1 phóng sự: Chùa Sùng Nghiêm (tên thường gọi là chùa Dọc) ở tại thôn Cương Lộc xã Minh Đức huyện Tứ Kỳ tỉnh Hải Dương do thầy Thích Thanh Lương trụ trì. Thầy còn trẻ và là nam giới mà hiện tại thầy phát tâm nuôi dưỡng các trẻ mồ côi bị bỏ rơi. Hiện tại có 6 cháu sơ sinh và 1 cháu 42 tháng tuổi. Chùa quê nên nghèo, tuần rằm mùng 1 chỉ thu được độ 50 ngàn đồng nên việc nuôi dưỡng các cháu gặp nhiều khó khăn. Mong các bạn phát tâm bồ đề, kêu gọi bè bạn quyên góp cho nhà chùa. Đã là việc thiện thì cái gì cũng quí, ví dụ như đồ sơ sinh của trẻ nhà các bạn không còn dùng nữa, quần áo, chăn màn, đường sữa, tiền bạc...
  Các bạn có thể gửi trực tiếp cho nhà chùa theo địa chỉ trên.
  Các bạn ở Hà Nội, Hải Phòng cuối tuần có thể trực tiếp về thăm nhà chùa, giúp đỡ các cháu (coi như 1 chuyến đi Picnic). Chùa cách trung tâm Hải Dương 22km. Đi theo đường Tứ Kỳ đến thị trấn rẽ phải qua cầu Vạn khoảng 5km là đến, đường rất đẹp.
  Điện thoại chùa: 0320.3745131 (Thầy trụ trì Thích Thanh Lương 0989.149 509)
  Nếu có gì muốn hỏi các bạn liên hệ với tôi theo số: 0913.593305 hay Email: achauhd@yahoo.com.vn

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của TwoEagles
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 2,754 Bài viết

  • 4,827 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #2
  Chào anh,
  Em là T ở VB đã từng liên hệ với anh và cũng đã mấy lần ủng hộ các cháu (nhưng không có nick trên VS nên anh không biết là ai). Rất ngưỡng mộ tấm lòng của anh và mong anh nhận được nhiều tấm lòng từ các bạn WTT. Tiện đây, em rất cảm ơn anh đã gửi quẻ cho em.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của achauhd
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 8 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #3
  Nguồn trích: http://www.baomoi.com/Info/Mai-am-no...39/3276475.epi

  Mái ấm nơi cửa Phật

  ND - Nhìn những đứa trẻ ngây thơ với khuôn mặt ngộ nghĩnh và đôi mắt đen láy, tôi không nghĩ các em lại có những hoàn cảnh đặc biệt đến vậy. Nhưng số phận dường như đã mỉm cười khi các em được sống trong mái ấm tại chùa Sùng Nghiêm, thôn Minh Lộc, xã Minh Đức (Tứ Kỳ, Hải Dương).


  Vừa về đến sân chùa, bọn trẻ vội ùa ra ríu rít, vây quanh sư thầy Thích Thanh Lương. Thầy trụ trì chùa Sùng Nghiêm (hay còn gọi là chùa Dọc), thôn Minh Lộc, xã Minh Đức (Tứ Kỳ). Ôm các cháu vào lòng, sư thầy Thích Thanh Lương giới thiệu: "Tôi đặt tên các cháu là Vương Tâm Phúc, cháu mới được 33 tháng, Vương Tường Thúy (27 tháng), Vương Tâm Đức (27 tháng), Vương Tường Linh (6 tháng), Vương Tâm Hòa (6 tháng tuổi), Vương Tường Vy (3 tháng tuổi). Sáu đứa trẻ mà nhà chùa nhận nuôi đều có hoàn cảnh rất đặc biệt".

  Trước đây, tôi thường hay đi làm việc thiện, thường đến các Trung tâm Bảo trợ xã hội, mái ấm tình thương trong và ngoài tỉnh - sư thầy Thích Thanh Lương kể tiếp. Năm 2007, tôi được các bác sĩ ở Bệnh viên đa khoa tỉnh Hải Dương gọi điện thông báo có một cháu vừa sinh, bị mẹ bỏ rơi, có nguyện vọng nhờ nhà chùa nhận nuôi. Băn khoăn một hồi rồi tôi cũng quyết định lên bệnh viện nhận cháu về nuôi. Cháu nặng ba cân, rất ngoan và nói trộm vía, háu ăn lắm. Tôi đặt tên cháu là Vương Tâm Phúc, với hy vọng cuộc đời cháu sẽ gặp nhiều may mắn.

  Khi cháu Phúc được bảy tháng, tôi lại nhận cháu Vương Tường Thúy về nuôi. Nghe các phật tử giới thiệu, tôi được biết mẹ cháu Thúy quê ở Nam Định. Hoàn cảnh gia đình cháu rất khó khăn. Bố cháu nghiện rượu, thường xuyên đánh đuổi vợ con. Nghe vậy, tôi thương cháu và nhận đón cháu về nuôi. Sao ở trên đời lại có người bố tàn nhẫn đến vậy!

  Cháu Vương Tâm Đức sinh tại Trung tâm y tế huyện Ninh Giang (Hải Dương). Mẹ cháu quê ở Thái Nguyên. Theo nguyện vọng của mẹ cháu, nhà chùa đón mẹ cháu về nằm tại Trung tâm y tế huyện để chờ sinh. Tôi lựa lời khuyên mẹ cháu: "Không có gì bằng mẹ nuôi con, chị cố mà nuôi cháu, sau này còn có chỗ dựa". Nhưng mẹ cháu vẫn một mực nhờ nhà chùa nuôi giúp vì tuổi đời của mẹ cháu còn trẻ, hoàn cảnh gia đình không cho phép. Tôi nói với mẹ cháu: "Tôi nhận nuôi cháu giúp chị đến khi cháu 18 tuổi. Khi đó, nếu chị muốn nhận lại con, tôi sẽ sẵn lòng". Người mẹ giàn giụa nước mắt và luôn nói lời cảm ơn nhà chùa. Sau tám ngày nằm ở bệnh viện, chị đã sinh cháu Vương Tâm Đức. Cháu nặng ba cân, rất ngoan.

  Cháu Vương Tường Linh có mẹ quê ở Kiên Giang. Mẹ cháu là công nhân, đã trót dại ăn ở với một người đàn ông đã có vợ, con. Mẹ cháu có nguyện vọng ra bắc sinh con và nhờ nhà chùa nuôi giúp. Nhà chùa rộng lòng giúp đỡ và nhận nuôi cháu. Cháu Vương Tâm Hòa thì bị mẹ bỏ rơi tại Bệnh viên đa khoa tỉnh Hải Dương. Nghe các bác sĩ ở bệnh viện kể, mẹ cháu đến đây sinh nhưng mất hết tiền bạc, giấy tờ tùy thân. Người mẹ đã trốn viện và bỏ rơi đứa con vừa lọt lòng. Khi cháu Hòa vừa được nhà chùa đón về nuôi được mấy tháng thì sư thầy Thích Thanh Lương lại nhận được điện thoại của một số người dân ở thị trấn Ninh Giang (Ninh Giang) thông báo có một cháu bị mẹ bỏ rơi. Nhà chùa tức tốc lên thị trấn để tìm và nhận cháu về nuôi, chùa đặt cháu là Vương Tường Vy. Nghe người dân ở thị trấn Ninh Giang kể lại: Hồi 21 giờ, ngày 16-6-2009, có một phụ nữ ôm con đến nhà một bà lão bị điếc nhờ bế con giúp. Bà lão tưởng con nhà ai ở cùng phố, nên đồng ý bế giúp. Nhưng mẹ cháu đi mãi không thấy trở lại bế con. Bà lão sợ quá sang kêu hàng xóm. Sau đó, mọi người mới ngớ ra là cháu đã bị mẹ bỏ rơi.

  Ngồi nghe sư thầy Thích Thanh Lương kể về hoàn cảnh của các cháu, ai cũng chạnh lòng. Giờ đây, nhìn các cháu khôn lớn, sư thầy Thích Thanh Lương cũng cảm thấy sự vất vả đã phần nào được bù đắp. Thầy tâm sự: "Đi đâu mấy ngày, tôi như ngồi trên đống lửa, vì lo lắng cho các cháu ăn, ngủ như thế nào? Không biết ở chùa, các cháu có chịu ăn, chịu chơi hay không? Lần nào cũng vậy, dù có mệt nhọc bao nhiêu, nhưng khi nhìn các cháu vui đùa, tôi cũng cảm thấy lòng mình nhẹ nhõm hơn".

  - Vì sao thầy lại có ý định nhận nuôi các cháu?

  - Nhà Phật luôn khuyên "Cứu một người Phúc đẳng hà sa". Tôi nhận nuôi các cháu cũng là cái duyên với các cháu. Tôi muốn bù đắp cho những bất hạnh mà đáng ra các cháu không phải gánh chịu. Tất cả các cháu đều được nhà chùa đăng ký giấy khai sinh và đặt tên và lấy họ là Vương (họ thế danh của sư thầy Thích Thanh Lương).

  - Việc nuôi các cháu đối với nhà chùa có gặp khó khăn gì không, thưa thầy?

  - Nhiều đấy, nhất là việc chăm sóc, dạy dỗ các cháu. Khỏe mạnh thì không sao, những lúc các cháu đau ốm thì cực lắm. Tôi phải chạy ngược, chạy xuôi để đưa các cháu đi viện. Khi nhận thêm các cháu về nuôi, nhà chùa đã phải thuê hai người dân trong làng ra giúp. Chi phí cho các cháu đến bảy triệu đồng/tháng. Với nhà chùa, khoản chi phí này là quá lớn.

  Là một trong những người dân sống gần chùa Dọc, chứng kiến những nỗi vất vả của sư thầy Thích Thanh Lương, anh Nguyễn Văn Tiết, thôn Minh Lộc cho biết: "Việc sư thầy nhận nuôi các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khiến bà con chúng tôi rất cảm phục. Ngày đầu khi biết sư thầy nhận nuôi các cháu, nhiều người không tin là thầy nuôi được các cháu". Trò chuyện với chúng tôi, đồng chí Nguyễn Văn Vân, Chủ tịch UBND xã Minh Đức cho hay: "Từ ngày có thầy Lương về trụ trì, chùa Dọc đã được đầu tư xây dựng khang trang hơn. Mặc dù sư thầy vẫn còn trẻ, nhưng nhờ làm tốt công tác dân vận, cho nên sư thầy đã biến "không" thành "có". Sư thầy đã biết huy động sức dân, công đức của phật tử thập phương để xây dựng chùa. Việc nhà chùa nhận nuôi các cháu, chính quyền địa phương đều biết và tạo điều kiện giúp các cháu, như làm thủ tục đăng ký giấy khai sinh cho các cháu. Về phía cá nhân, tôi rất cảm phục tấm lòng của sư thầy. Tôi còn biết, vì nhận nuôi các cháu, sư thầy đã phải hoãn dự định đi học cao học Phật giáo ở nước ngoài. Chúng tôi biết, sư thầy Thích Thanh Lương mong muốn xây dựng mái ấm trong khuôn viên của nhà chùa. UBND xã ủng hộ dự định đó của sư thầy".

  Khi hỏi về dự định trong thời gian tới, sư thầy Thích Thanh Lương không ngần ngại nói: "Mong muốn của nhà chùa muốn xây dựng mái ấm tình thương để đón nhận những đứa trẻ có hoàn cảnh đặc biệt. Nhà chùa đã trao đổi và rất mừng khi lãnh đạo địa phương ủng hộ việc xây dựng mái ấm tình thương. Tuy nhiên, để dự định đó sớm trở thành hiện thực, nhà chùa rất mong sự giúp đỡ, ủng hộ của các cấp, các ngành, các tổ chức và những tấm lòng hảo tâm trong và ngoài tỉnh.

  TẠ QUANG DŨNG
  • Avatar của achauhd
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 8 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #4
  Sư thầy 30 tuổi làm cha sáu đứa trẻ
  05/12/2009 0644
  - Lần đầu tiên tôi bước vào sân chùa với dáng vẻ mệt mỏi của một người đi từ xa tới, thầy hỏi: “Thế cháu bé được mấy tháng tuổi rồi?”.
  Đó là thầy Thích Thanh Lương, trụ trì chùa Sùng Nghiêm (Minh Đức, Tứ Kỳ, Hải Dương). Ba năm nay, thầy đã chăm chút cho sáu em nhỏ như cha mẹ.

  "Kìa những đứa tiểu nhi tấm bé"
  Sau nhiều lần hẹn, tôi mới gặp được thầy. Thầy thường vắng nhà khi cùng Hội Phật giáo tỉnh Hải Dương thực hiện những chuyến đi từ thiện.

  Bé đầu tiên được thầy đón về là bé Vương Tâm Phúc bị bỏ ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương, hồi tháng 8/2006. Bảy tháng sau, thầy đón bé thứ hai, Vương Tâm Đức về chùa chăm sóc. Đó là kết quả tình yêu của cô cậu sinh viên trẻ người non dạ nên đành dứt ruột bỏ con đi.

  Bé thứ ba là một bé gái xinh xắn Vương Tường Thúy, sinh ra trong một gia đình nông dân ở Nam Định, vì hoàn cảnh khó khăn nên bố mẹ đành gửi con cho ở chùa đến năm 18 tuổi.

  Đến nay thì thầy đã là cha của sáu em nhỏ có hoàn cảnh cơ nhỡ. Bé lớn nhất chưa đầy 3 tuổi, nhỏ nhất mới được hơn một tháng tuổi, bị mẹ bỏ rơi ở Khu 5, Thị trấn Ninh Giang (Hải Dương) ngay từ khi còn đỏ hỏn.

  Sáu mảnh đời cơ nhỡ đến từ nhiều địa phương khác nhau, bé thì ở Nam Định, Thái Nguyên, Hòa Bình, có bé quê xa tận Kiên Giang nhưng đều được thầy thương yêu như thể con ruột của mình. Với mỗi bé, thầy đều giữ lại địa chỉ của người thân để khi các bé trưởng thành có thể tìm về với gia đình nếu muốn.

  Thầy cho hay: “Có một số người đến ngỏ ý xin các cháu về nuôi, nhưng tôi chỉ đồng ý khi các cháu 18 tuổi. Mình đã làm phúc thì phải làm cho tròn”.

  Thầy đã lấy họ đẻ của mình để đặt tên cho sáu “đứa con” lần lượt là: Vương Tâm Phúc, Vương Tâm Đức, Vương Tường Thuý, Vương Tường Linh, Vương Tâm Hoà và Vương Tường Vi với mong muốn các bé sau này lớn lên sẽ làm những việc có tâm có đức, được hưởng cuộc sống an lành, không phải chịu nỗi bất hạnh như mẹ các bé nữa.

  Bỏ mặc thị phi

  Sinh ra tại thành phố Hải Dương nhưng cậu bé Lương lại không thích cuộc sống nhộn nhịp, xô bồ chốn thị thành. Từ nhỏ, Lương rất thích đến những ngôi chùa gần nhà.
  Năm 14 tuổi, cậu vẫn quyết tâm vào chùa, ăn học rồi nương nhờ cửa Phật cho tới bây giờ.

  Một căn phòng rộng khoảng 8m2 với những nôi những võng, những bình sữa và quần áo của trẻ nhỏ với sáu bé, dù không rộng rãi, nhưng căn phòng lúc nào cũng luôn tràn ngập tiếng cười nói bi bô.

  Khi mới nhận bé Tâm Phúc về nuôi, nhà sư tu hành mới hai mươi bảy tuổi, không có một chút kinh nghiệm nuôi dạy trẻ sơ sinh, thầy phải “cắp sách” đi học từ việc bế ẵm trẻ đúng cách, cho trẻ bú bình sữa thế nào, thay tã lót ra làm sao…. Thầy không còn được ngủ trưa, đêm không được tròn giấc, ăn không đúng bữa…

  Hơn nữa, là thành viên của hội Phật giáo tỉnh Hải Dương, thầy phải sắp xếp vốn thời gian ít ỏi để vừa có thể tham gia các hoạt động từ thiện xã hội, lại có thời gian chăm sóc các con của mình.

  Ngồi nựng bé Tường Vi ngủ, dỗ dành bé Tâm Hòa ăn cháo, thầy cười hiền từ: “Các cụ ngày xưa dạy không có sai chút nào “sinh con rồi mới sinh cha” nghĩa là có con rồi mới biết cách làm cha, chứ ngày mới chăm cháu đầu tiên tôi cũng vụng về lắm”.

  Đương nhiên, khi các bé đau ốm, thầy cũng phải thức trắng đêm trong bệnh viện… Nhưng thầy cũng có những niềm vui khi các em học nói, gọi thầy bằng những tiếng bập bẹ “ba, ba…”.

  Thời gian đầu, khi nhận nuôi các bé mồ côi, thầy và nhà chùa phải chịu không ít điều tiếng thị phi quanh nơi trụ trì. Một số người trong làng xôn xao những điều không hay về thầy “là nhà sư tu hành mà lại có những mấy đứa con nhỏ(!?)”.

  Thậm chí, cứ mỗi khi thầy đi lễ xa, họ lại kéo đến gây áp lực với sư bác và các đệ tử, đòi trục xuất thầy khỏi chùa. Nhưng thầy bỏ ngoài tai những điều tiếng thị phi đó…

  Từ lâu, thầy Thích Thanh Lương ấp ủ mong muốn thành lập một trung tâm từ thiện với phòng chăm sóc sức khỏe, phòng ăn, phòng vui chơi giải trí, phòng đọc sách… Hiện tại, mọi chi phí ăn ở của các bé đều do nhà chùa tự túc, có những lần các bé phải ăn nước cháo mấy ngày liền vì thầy hết tiền mua sữa.

  * Thanh Hiệp

  http://bee.net.vn/channel/1988/20091...a-tre-1731600/
  • Avatar của achauhd
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 8 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #5
  Mời các bạn xem ảnh một chuyến đi chùa Dọc làm từ thiện do tôi tổ chức (đã được phát sóng trên Đài Truyền hình Hải Dương ngày 16/11/2009 (tôi đưa đường dẫn vì chưa kịp tìm hiểu cách Post ảnh, bác nào biết đưa hộ tôi nhé)

  Ảnh đi chùa Dọc tặng quà các cháu mồ côi

  http://img35.imageshack.us/i/1000279u.jpg/

  http://img35.imageshack.us/gal.php?g=1000279u.jpg


  Mời các bạn xem qua nội dung của Topic từ thiện này:
  http://forum.vietstock.vn/showthread.php?t=21183
  • Avatar của achauhd
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 8 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #6
  Mò mãi không tìm ra cách Post hình lên Diễn đàn, bác nào biết chỉ giùm tôi cái. Xin cảm ơn.
  • Avatar của achauhd
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 8 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #7
  [QUOTE=achauhd;11704890]Mời các bạn xem ảnh một chuyến đi chùa Dọc làm từ thiện do tôi tổ chức (đã được phát sóng trên Đài Truyền hình Hải Dương ngày 16/11/2009 (tôi đưa đường dẫn vì chưa kịp tìm hiểu cách Post ảnh, bác nào biết đưa hộ tôi nhé)

  Ảnh đi chùa Dọc tặng quà các cháu mồ côi

  http://img35.imageshack.us/i/1000279u.jpg/

  http://img35.imageshack.us/gal.php?g=1000279u.jpg
  • 1,062 Bài viết

  • 1,382 Được cảm ơn

  #8
  TH này đã được đưa lên WTT một lần và mình cũng đã đến đây hồi trước Tết.

  Theo NX của mình: Thầy Lương rất chăm các con, so với các bé con người dân xuang quanh thì con thầy trông sáng sủa và sạch sẽ hơn rất nhiều, qua đó có thể thấy các bé có được sự quan tâm chăm sóc.
  Chùa rất neo người, chỉ có thầy và một bà Vãi trông chùa những lúc thầy đi vắng. Thầy có thuê 2 bác trông các con và cơm nước, giặt giũ.
  Khi đến chơi, dù bạn là người la thì bọn trẻ rất bám bạn, quấn quýt như gặp người thân vậy, chỉ có Tường Linh là nhút nhát, hay khóc thôi.
  Nếu có điều kiện mọi người nên đến và thăm các bé, bù đắp phần nào những thiếu thốn về vật chất cho các bé.
  YFlFCK4YFlFp7

  lqxv95
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 204 Bài viết

  • 63 Được cảm ơn

  #9
  Các bạn ơi,

  Địa chỉ chính xác của chùa là : Chùa Sùng Nghiêm, Thôn Cự Lộc, Xã Minh Đức, Huyện Tứ Kỳ, Tỉnh Hải Dương.
  (đính chính lại địa chỉ chùa ghi ở bài báo trên chưa chính xác)

  Ai ở xa, có thể quyên góp tiền qua bưu điện cho chùa - xin gửi cho thầy Thích Thanh Lương (0989.149 509)
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của achauhd
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 8 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #10
  thay đổi nội dung bởi: Mod_HQ1, 27/03/2010 lúc 04:14 PM Lý do: xóa link dẫn từ trang web quảng cáo
  Mod hiểu lầm rồi. Làm từ thiện chứ buôn bán gì đâu mà quảng cáo.
  • Avatar của achauhd
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 8 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #11
  Lời cảm ơn: tôi xin chân thành cảm ơn tấm lòng của:

  1. Bạn ThucAnh2005
  Trích nguyên văn từ 1 tin nhắn cho tôi:
  " Xin lam tu thien

  Trích Nguyên văn bởi ThucAnh2005
  Chao a , em dc biet anh qua hoi quan nhung tam long nhan ai ( xin loi vi may em khong go co dau dc) . Em co 1 chut qua muon gui den nhung chau nho o chua Doc,nhung do dieu kien cong viec nen em khong the ve tan chua de tham va gui qua cho cac chau nho . E muon nho anh chi giup em , co cach nao gui dc cho cac chau khong a. Cam on anh nhieu
  Cam on anh rat nhieu , bao gio co dia chi anh thong bao giup em nhe . Hoac anh co the nhan tin cho em do dt :0947522261.Cho tin anh .

  tình yêu ,ý nghĩa cuộc đời mẹ ,đó là con ,bé cưng. "

  2. Đoàn các cháu sinh viên (7 cháu) hôm 3/5/2010 đã về chùa thăm các cháu (đi xe máy, hơi vất vả).
  3. Tất cả các bác sinh hoạt trong WTT hoặc biết thông tin qua WTT đã, đang và sẽ ủng hộ các cháu mồ côi, đang làm công việc từ thiện ở mọi nơi.

  Phật tổ chứng minh công đức, gia hộ cho toàn thể các bác, các cháu và gia đình.